Hầu hết phu nhân các tỷ phú tại Việt Nam đều khá kín tiếng. Họ đều sở hữu khối tài sản “khủng” lên đến hàng nghìn tỷ đồng và là những người phụ nữ thầm lặng đằng sau những người đàn ông thành công. Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy là vợ ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank cũng không ngoại lệ. Bà Thủy hiện tại đang sở hữu khối tài sản 7,3 nghìn tỷ đồng , bà nắm giữ 5,6 triệu cp của Tập đoàn Masan và 174 triệu cp Ngân hàng Techcombank. Hãy cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu thêm về bà nhé!

Bóng hồng đứng sau Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh - Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy

Hầu hết phu nhân các tỷ phú tại Việt Nam đều khá kín tiếng. Họ đều sở hữu khối tài sản “khủng” lên đến hàng nghìn tỷ đồng và là những người phụ nữ thầm lặng đằng sau những người đàn ông thành công.


Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Vợ Chủ tịch NH Techcombank

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy là vợ ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank cũng không ngoại lệ. Bà Thủy hiện tại đang sở hữu khối tài sản 7,3 nghìn tỷ đồng , bà nắm giữ 5,6 triệu cp của Tập đoàn Masan và 174 triệu cp Ngân hàng Techcombank.

Khối tài sản khổng lồ của bà Nguyễn Thị Thanh Thủy

Theo cập nhật tính đến ngày mùng 7/7/2021, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy đang sở hữu khối tài sản gần 10 nghìn tỷ đồng cp Techcombank và 630 tỷ đồng cp Tập đoàn Masan.

Cùng với vợ ông Trần Đình Long và vợ ông Phạm Nhật Vượng, bà Thanh Thủy là một trong ba vị phu nhân nắm giữ khối tài sản “khủng” giàu nhất của sàn chứng khoán Việt. Tuy nhiên bà Thủy cũng rất hiếm khi xuất hiện trước truyền thông.

Bà Thủy và những lần “ hiếm hoi” xuất hiện trước truyền thông.

Lần hiếm hoi xuất hiện gần đây của bà Thủy là vào năm 2019, Cổng thông tin Phật giáo cho biết, vào ngày 8/3/2019, ở tại chùa Huê Nghiêm, Hoà thượng Thích Trí Quảng đã có buổi trò chuyện, gặp gỡ với phật tử Hạnh Đặng - pháp danh của bà Nguyễn Thị Thanh Thủy . Vị doanh nhân này là vợ của tỷ phú Hồ Hùng Anh.

Hình ảnh vô cùng hiếm hoi của bà Thanh Thủy trong lần gặp gỡ tại chùa Huê Nghiêm.

Tại buổi gặp mặt, với tư cách là một phật tử bà Thanh Thuỷ đã cung đức số tiền 5 tỷ đồng vào quỹ đời sống Tăng Ni dành tặng cho các học sinh nội trú đang theo học tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM.

Đây cũng là lần thứ hai bà Thanh Thủy cúng dường với ý nghĩa như trên. Theo đó, vào tháng 3/2018, bà Thủy đã từng đóng góp 5 tỷ đồng cho quỹ Tăng Ni tại Học viện, với tâm nguyện là Tăng Ni sinh viên có thể chuyên tâm tu học.

Là một trong ba vị phu nhân giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt

Theo cập nhật tính đến ngày mùng 7/7/2021, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy đang sở hữu khối tài sản gần 10 nghìn tỷ đồng cp Techcombank và 630 tỷ đồng cp Tập đoàn Masan.. Nắm giữ tài khối sản lớn, bà Thủy cũng là người giàu đứng thứ 13 trong danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt.

  • Ngày 25/12/2018: Ứng cử viên sáng giá trong danh sách của tạp chí nổi tiếng Forbes về các tỷ phú thế giới.

  • Ngày 25/2/2019: Forbes chuẩn bị hồ sơ, danh sách tỷ phú USD có thêm bộ đôi Nguyễn Đăng...

  • Ngày 5/3/2019: Forbes chính thức công nhận danh sách 5 tỷ phú tại Việt Nam


Chủ tịch Ngân hàng Techcombank - Doanh nhân Hồ Hùng Anh

Năm 2019, ông Hồ Hùng Anh lần đầu tiên xuất hiện trong tạp chí Forbes và xếp thứ 1.349 trong danh sách các tỷ phú thế giới khi sở hữu khối tài sản trị giá 1,7 tỷ USD. Tại Việt Nam, ông đứng thứ 3 trong top 5 tỷ phú USD Việt Nam, sau Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup và Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO VietJet Air. Ông Hồ Hùng Anh là vị tỷ phú USD đầu tiên trong ngành ngân hàng Việt Nam.

Mặc dù giữ chức vụ Chủ tịch nhưng ông Hùng Anh chỉ trực tiếp nắm giữ khoảng 39 triệu cp Ngân hàng Techcombank , tương đương với 1,1% vốn cổ phần của ngân hàng này.

Những người phụ nữ nắm giữ lượng lớn cổ phiếu Techcombank.

Là Chủ tịch nhưng ông Hùng Anh chỉ trực tiếp nắm giữ khoảng 1,12% vốn điều lệ tại ngân hàng Techcombank. Trong khi các thành viên trong gia đình lại sở hữu lượng cổ phiếu khá lớn. Mẹ và vợ của ông Hùng Anh hiện đang có trong tay 4,98% cp Techcombank mỗi người. Con trai ông là Hồ Anh Minh cũng đang sở hữu 3,95% cp. Ngoài ra em dâu ông Hùng Anh là bà Nguyễn Hương Liên cũng nắm giữ gần 2% cp Techcombank.


Ngân hàng hàng đầu Việt Nam - Techcombank

Hầu hết phu nhân các tỷ phú tại Việt Nam đều khá kín tiếng. Họ đều sở hữu khối tài sản “khủng” lên đến hàng nghìn tỷ đồng và là những người phụ nữ thầm lặng đằng sau những người đàn ông thành công.

Ngoài bà Thanh Thủy ra, còn có tên tuổi của các phu nhân góp mặt cùng với chồng trong danh sách những người giàu nhất ở trên sàn chứng khoán Việt có thể kể đến như là bà Cao Thị Ngọc Sương (vợ ông Bùi Thành Nhơn), Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng), bà Hoàng Anh Minh (vợ ông Ngô Chí Dũng) hay bà Vũ Thị Hiền (vợ ông Trần Đình Long),...


Doanh thu của Ngân hàng Techcombank trong 9 tháng đầu năm 2020 sau ảnh hưởng của dịch Covid-19

Vợ chủ tịch Hồ Hùng Anh 'cúng' 5 tỷ VNĐ vào quỹ Tăng Ni sinh

Tại buổi gặp mặt, với tư cách là một phật tử bà Thanh Thuỷ đã cung đức số tiền 5 tỷ đồng vào quỹ đời sống Tăng Ni dành tặng cho các học sinh nội trú đang theo học tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM.

Tại buổi gặp mặt này, với tư cách cá nhân bà Nguyễn Thị Thanh Thuỷ đã cùng dường số tiền 5 tỷ đồng vào quỹ đời sông Tăng Ni sinh nội trú tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM- cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), thông tin từ Báo Giác Ngộ.

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tin vềtiểu sử tỷ phú nhé!