con trai của Sam Walton - nhà sáng lập Tập đoàn Walmart, Rob Walton đã thành công kế thừa tài năng của cha khi dẫn dắt Tập đoàn bán lẻ hàng đầu nước Mỹ. Hãy tìm hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của doanh nhân người Mỹ này cũng BATDONGSAN EXPRESS nhé !

Rob Walton là ai?

Sau khi người cha Sam Walton qua đời, Rob Walton chính thức thừa kế lại khối tài sản của cha mình là Tập đoàn bán lẻ Walmart.

Giai đoạn những năm 1992 đến 2015, Rob Walton đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT ở Walmart. Sau khi về hưu, chức vụ của ông được con rể của ông là Greg Penner thay thế.

Chân dung cực chủ tịch Tập đoàn Walmart

Theo thống kê trong năm 2020 vừa qua, tốc độ tăng trưởng doanh thu của Tập đoàn Walmart vẫn rất ấn tượng. Và kéo theo đó là sự thiếu hụt về nhân công, do đó Walmart quyết định thuê thêm hơn 400.000 nhân viên để có thể đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thời gian lãnh đạo ở Walmart của Rob Walton đã kéo dài trong suốt 23 năm. Và trong khoảng thời gian này, Walmart cũng đã có những thành tích kinh doanh vô cùng nổi bật.

Cho tới năm 2015, Chủ tịch Rob Walton quyết định nghỉ hưu.

Gia đình và sở thích

Rob Walton là con trai cả trong gia đình, các người em của ông lần lượt là Jim Walton, John Walton và Alice Walton. Bố ông là nhà sáng lập ra Tập đoàn bán lẻ hàng đầu nước Mỹ - Sam Walton. Theo đánh giá ở thời điểm bây giờ, gia đình Walton được coi là gia đình giàu có nhất nhì ở Mỹ. Nhưng cũng vì vậy, cuộc đời và sự nghiệp của Rob vẫn thường xuyên bị mọi người so sánh với cha của ông.

Sau này, Rob Walton có tình cảm và kết hôn với bà Patricia Rawlings Walton. Hai vợ chồng ông 3 người con trong đó có bà Carrie Walton Penner sinh năm 1970. Hiện nay, Greg Penner - chồng của bà, đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch của Tập đoàn Walmart.

Rob Walton và vợ

Sau khi cuộc hôn nhân đầu tan vỡ, Rob Walton đi thêm bước nữa với bà Carolyn Funk. Thế nhưng, cuộc hôn nhân thứ hai này cũng chỉ kéo dài đến năm 2000.

Năm 2005, Rob Walton kết hôn với bà Melani Walton cho đến bây giờ. Trước đây, bà Melani Walton đã từng làm 1 huấn luyện viên thể thao và cũng có kinh nghiệm trong việc kinh doanh bất động sản.

Tuổi thơ và giáo dục

Tuổi thơ Rob Walton khá êm đềm với các người em của mình. Ông cũng có điều kiện cao trong việc học hành. Và không phụ sự kỳ vọng khi từ nhỏ, anh cả nhà Walton đã thể hiện được khả năng học hỏi nhanh cùng với trí thông minh đáng nể của mình.

Rob Walton và các em

Bên cạnh việc học, Rob Walton cũng tích cực tham gia việc kinh doanh ở 1 số cửa hàng của gia đình. Giai đoạn những năm 1957 - 1961, ông học ở trường trung học Tulsa. Đến năm 1966, Rob Walton tốt nghiệp bằng cử nhân ngành quản trị kinh doanh của trường đại học Arkansas. Thời sinh viên của ông cũng phần lớn được dành cho việc tham gia hội Lambda Chi Alpha. Sau này, Rob Walton nhận được tấm bằng Tiến sĩ luật học của trường đại học Luật Columbia vào năm 1969.

Chặng đường sự nghiệp của Rob Walton

Sau khi hoàn thành việc học cao học, Rob Walton quyết định sẽ không trực tiếp làm việc ở Tập đoàn Walmart.

Công việc đầu tiên của Rob Walton là tại công ty luật Tulsa Conner & Winters. Trong suốt thời gian này, Rob vẫn luôn hỗ trợ cho công việc kinh doanh của Walton Enterprises về mặt pháp lý. Vào năm 1978, Chủ tịch Sam Walton mong muốn con trai quay về làm việc tại Walmart. Và Rob đã nghe theo cha mình khi quay lại Walmart với vai trò là Phó chủ tịch kiêm thư ký.

Chặng đường sự nghiệp của tỷ phú nhà Walton

Dù có làm việc ở Walmart, thì ông cũng được đối xử hoàn toàn bình thường. Ông chính thức tham gia HĐQT của Walmart với tư cách thành viên vào năm 1982. Ngoài ra, chính Rob Walton là người đã đề xuất việc Walmart mở rộng kinh doanh sang thị trường các quốc gia khác. Bên cạnh đó, Rob Walton mở đầu cho việc kêu gọi Walmart tăng cường các dòng sản phẩm nhập từ các địa phương như sản phẩm về rau quả và ngũ cốc.

Nhà sáng lập Sam Walton qua đời vào ngày 5/4/1992. Ngay sau đó, Rob Walton chính thức được kế thừa vị trí Chủ tịch tập đoàn Walmart. Chức vụ này gắn bó với ông cho đến năm 2015.

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tintiểu sử doanh nhânnhé !