TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 4

icon line

Thị trường bất động sản căn hộ quận 4 đã bắt đầu sôi động lại kể từ thời điểm năm 2016, có hàng loạt các thương hiệu lớn lựa chọn nơi đây để phát triển dự án của mình.

Tuy nhiên, quỹ đất tại khu vực này không nhiều và phần lớn nằm dọc Bến Vân Đồn nên có thể là trong tương lai sẽ khiến cho nguồn cung tại khu vực này khan hiếm.

Trong bài viết dưới đây, chuyên gia phân tích thị trường của CÔNG TY CP BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS sẽ đưa ra những chia sẻ, đánh giá riêng của mình về htij trường căn hộ chung cư quận 4 cũng như tổng hợp danh sách các dự án nhà đã hoàn thiện, sắp triển khai xây dựng tại khu vực quận 4. Hi vọng quý khách hàng đang tìm hiểu thông tin về dự án tại nơi đây để an cư, đầu tư sinh lời sẽ có thêm thông tin tham khảo, đưa ra quyết định có nên sở hữu căn hộ tại nơi đây để sinh sống hay không.

TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ QUẬN 4

 Quận 4 đã được ví như một cù lao giữa lòng Sài Gòn, có vị trí tiếp giáp với cả ba mặt sông nước. Điều này cũng tạo nên sự bất tiện cho cư dân khi sinh sống tại đây đó chính là bị ngăn cách với các quận xung quanh.

 Thời điểm trước những năm 2000 thì giá trị thị trường BĐS tại đây không được chú trọng, có phần trầm lắng hơn so với các khu vực khác của thành phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng trong vòng 20 năm trở lại đây thì khu vực này liên tiếp được quy hoạch, mở rộng và nâng cấp, xây dựng mới các cây cầu, tuyến đường đã khiến cho diện mạo đô thị thay đổi chóng mặt.

căn hộ quận 4

Sự xuất hiện của các cây cầu như: Khánh Hội; Ông Lãnh; Calmette; Nguyễn Văn Cừ;...đã giúp kết nối quận 4 với các quận trung tâm cũng hư các quận, huyện phía Nam của thành phố. Yếu tố này đã tạo nên sự giao thương thuận tiện, gia tăng diện mạo đô thị của khu vực.

 Điểm nổi bật nhất cho thị trường BĐS với phân khúc căn hộ quận 4 phải kể tới là trục đường Bến Vân Đồn sau khi được tiến hành chỉnh trang, mở rộng và cải tạo thì con đường này đã trở thành con đường huyết mạch của quận 4 tương đương như đại lộ Võ Văn Kiệt tại quận 1.

Chính tầm nhìn đẹp, vị thế liền kề quận 1 và quận 5 đã khiến cho tuyến đường Bến Vân Đồn thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành BĐS cùng hàng loạt các dự án khu căn hộ trải dọc theo tuyến đường huyết mạch này.

Thời gian trước, hàng loạt các dự án căn hộ chỉ xuất hiện tại phía cuối con đường thì hiện nay đã có cả những dự án cao cấp nằm dọc tuyến đường, cùng với đó là xu hướng dồn về phía khu trung tâm của thành phố. Chính sự xuất hiện ngày một nhiều của các dự án căn hộ đa dạng phân khúc đã khiến quận 4 trở thành vùng đất tiềm năng đối với các nhà đầu tư BĐS trong hiện tại cũng như tương lai.

Đi cùng với sự phát triển của tuyến đường Bến Vân Đồn thì nơi đây còn hai tuyến ven sông là đường Nguyễn Tất Thành và Tôn Thất Thuyết cũng được đông đảo các nhà đầu tư tìm kiếm săn lùng để triển khai các dự án lớn.

Cùng với đó, quận 4 hiện nay đang thực hiện chương trình chỉnh trang đô thị, phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, giảm ngập nước trong giai đoạn 2016-2020 với các hạng mục như: xây mới đường số 1; xây dựng đường D3…Tất cả sẽ giúp tăng thêm sự kết nối giữa khu vực quận 4 và các quận lân cận.

Xu hướng sống xanh, gần gũi thiên nhiên và tầm view nhìn sông nước tại các dự án căn hộ quận 4 đã bừng sáng giữa vùng đất “hòn ngọc Viễn Đông” khiến cho nhiều khách hàng, nhà đầu tư lựa chọn an cư, đầu tư tại đây.

LỢI THẾ CỦA CÁC DỰ ÁN CĂN HỘ QUẬN 4

Phân khúc căn hộ tại quận 4 có những điểm mạnh nhất định như sau:

+ Mức giá bán tốt: Quận 4 thuộc khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh nhưng thực tế là giá bán chung cư tại nơi đây chỉ dao động trong khoảng từ 35- 40 triệu đồng/ m2. Khi đem so sánh với giá bán tại các khu vực như quận 1, quận 3 hay quận 2 thì chúng ta có thể thấy được rằng mức giá bán này hợp lý và phù hợp với nhu cầu an cư, đầu tư của khách hàng hơn nhiều.

căn hộ quận 4

 + Khả năng kết nối, đi lại thuận tiện: Quận 4 giáp với các quận trung tâm như quận 1; quận 2;7;8 nhờ hệ thống hạ tầng là các tuyến đường huyết mạch như: Nguyễn Hữu Thọ; Nguyễn Văn Linh; Mai Chí Thọ… Vì thế mà cư dân sẽ dễ dàng di chuyển tới các khu vực khác nhau trong thành phố.

+ Chuỗi tiện ích dịch vụ cao cấp, hiện hữu: Thực tế hiện nay thì các căn hộ tại quận 4 đều nằm trên trục đường Bến Vân Đồn. Bởi thế mà cư dân sẽ chỉ cần vài bước chân là đã có thể từ căn hộ của mình tới khu vực trung tâm thành phố, dễ dàng tiếp cận với các tiện ích dịch vụ cao cấp hiện hữu của khu vực.

+ Tỷ suất cho thuê được đánh giá cao: Tỷ suất cho thuê căn hộ của các dự án tại quận 4 được đánh giá tốt, dao động trong khoảng từ 4 – 6%/năm. Đối tượng khách hàng cho thuê phần lớn là người nước ngoài đang làm việc tại quận 4 cũng như các quận lân cận.

 HẠN CHẾ CỦA PHÂN KHÚC CĂN HỘ TẠI QUẬN 4

Hiện nay, không chỉ riêng quận 4 mà dường như là các khu vực trung tâm thành phố đều gánh chịu tình trạng chung như: tắc đường, bị kẹt xe vào giờ cao điểm. Điều này đem lại nhiều phiền phức cho cư dân tại nơi đây.

Ngoài ra, quận 4 với sự bao bọc của 3 mặt giáp sông, nền đất của quận 4 lại thấp nên tình trạng ngập nước do triều cừng, ngập nước vào mùa mưa cũng thường xuyên xảy ra, gây ảnh hưởng tới đi lại của người dân.

Khi tìm hiểu các sản phẩm căn hộ tại dự án thì chúng ta có thể thấy được rằng số lượng căn hộ không có nhiều. Vì thế mà khách hàng có ít sự lựa chọn hơn so với các khu vực khác.

Sự xuất hiện của hàng loạt các dự án rầm rộ tại quậ 4 như hiện nay đã tạo nên sức ép cho hạ tầng của khu vực. Một khi hàng loạt các dự án tại nơi đây hoàn thiện và đưa vào sử dụng thì sẽ có tới hàng trăm nghìn người đổ về đây sinh sống, và khi đó thì sẽ xảy ra tình trạng chật chội, cuộc sống của người dân trở nên đông đúc, ngột ngạt hơn.

Đặc biệt, hiện nay toàn quận có 17 trường mầm non + 16 trường tiểu học + 6 trường THCS. Nhưng một khi các căn hộ tại đây được đưa vào sử dụng với số lượng khoảng 5.000 căn hộ thì sẽ tạo nên áp lực về chỗ học cho con em cư dân. Vì trong khoảng 2 năm tới, quận này chưa có kế hoạch xây dựng thêm trường.

DIỄN BIẾN GIÁ BÁN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI QUẬN 4

Quận 4 trong thời gian những năm gần đây đã trở thành trung tâm kinh tế - văn hóa – chính trị mới của thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây xuất hiện hàng loạt các dự án lớn, hệ thống công trình giao thông được nâng cấp đã đẩy giá BĐS gia tăng chóng mặt. 

+ Mức giá bán căn hộ tại các tuyến đường chính, nằm ngay mặt tiền chính bao gồm Bến Vân Đồn; Hoàng Diệu; Khánh Hội thì mức giá xung quanh khoảng giá từ 350 triệu/m2 trở lên.

+ Các tuyến đường mặt tiền chính nằm ngay tại trung tâm của quận bao gồm Lê Quốc Hưng; Lê Thạch; Nguyễn Trường Tộ; Đoàn Văn Bơ (đoạn cầu Calmette); Tôn Đản; Nguyễn Khoái thì có mức giá bán trong khoảng từ  250- 300 triệu đồng/m2.

+ Các tuyến đường mặt tiền khác như hệ thống đường số tại phường 4 – quận 4 bao gồm đường Tôn Thất Thuyết; Tân Vĩnh; Vĩnh Hội có giá trong khoảng trên tưới 200 triệu đồng/m2.

+ Tại các khu vực hẻm có xe hơi vào được tại quận 4 tính trên đầu ngón tay thì có giá chào bán trong khoảng xung quanh 200 triệu đồng/m2.

 + Giá căn hộ chưa bàn giao được ghi nhận tại quận 4 được ghi nhận khá chậm chỉ có một vài giao dịch sôi động tại dự án Sunshine Horizon. Còn các dự án đã bán ít có khách hàng quan tâm như Charmington Iris; De La Sol; Lacaster Lincoln. Các giao dịch với nhiều mảng như căn hộ officetel, căn hộ 1-2 PN có giá bán trong khoảng từ 2.68 tỷ – 8 tỷ đồng/ căn.

Đối với các căn hộ đã bàn giao và căn hộ cao cấp đã có sổ hồng, trang bị tiện ích dịch vụ đầy đủ chỉ có hai dự án Icon 56; Galaxy 9 có mức giá bán từ 3.1– 3.4 tỷ đồng/m2

 + Các căn hộ đã bàn giao khoảng từ 10 năm trước, đã có sổ hồng tại các dự án Orient apartment; Copac; Vạn Đô; Khánh Hội 1.2.3, H1.2.3; Tôn Thất Thuyết được nhiều khách hàng lựa chọn với vị trí trung tâm có mức giá bán từ 2 – 2.2 tỷ đồng/ căn

+ Căn hộ được bàn giao trên dưới 20 năm thuộc các dự án chung cư Phường 3; Phường 6; Khu cư xá Vĩnh Hội có giá bán từ 3.7 tỷ đồng/ căn.

(Số liệu giá bán trên được ghi nhận thực tế mang tính chung để khách hàng tham khảo. Từng trường hợp cụ thể về dự án, căn hộ, diện tích, tầng sẽ được chúng tối báo giá cụ thể cho mọi khách hàng)

TOP 6 DỰ ÁN CĂN HỘ QUẬN 4 NỔI BẬT NHẤT 2020

icon line

Thị trường bất động sản quận 4 hiện đang phát triển sôi động, nóng sốt thu hút đông đảo nhà đầu tư là những tên tuổi lớn, có uy tín trên thị trường. Trong bài viết này, CÔNG TY MÔI GIỚI NHÀ ĐẤT EXPRESS xin gửi với quý khách hàng các dự án căn hộ được đánh giá tốt nhất từ nhiều góc độ để khách hàng tìm hiểu, tham khảo và sở hữu.

DANH SÁCH CĂN HỘ CHUNG CƯ QUẬN 4 ĐANG MỞ BÁN

icon line

Các dự án căn hộ quận 4 đang được khách hàng, nhà đầu tư chú ý hàng đầu dưới đây giúp quý khách hàng dễ dàng tìm hiểu, tiện theo dõi, lựa chọn an cư, đầu tư.

 Các dự án đang triển khai xây dựng

 + Dự án Charmington Iris: có mức giá bán từ 31 triệu đồng/m2

+ Dự án Saigon Royal Residences: Giá bán tham khỏa từ 60 triệu đồng/m2

+ Dự án Lacaster Lincoln: Giá bán từ 53 triệu đồng/m2

+ Dự án Masteri Millennium: Giá bán từ từ 56 triệu đồng/m2

+ Dự án Ascent Riverside: Mức giá bán từ từ 28 triệu đồng/m2

+ Dự án E.town Central: Giá bán từ 20 triệu đồng/m2

+ Dự án River Gate: cung cấp 418 căn hộ có giá bán từ 49 triệu đồng/m2

+ Dự án Grand Riverside: có tổng số 320 căn hộ có mức giá bán từ 37 triệu đồng/m2

Nhìn chung, các dự án đang trong giai đoạn triển khai xây dựng đều năm tại trục chính của quận 4 bao gồm Bến Vân Đồn; Tôn Thất Thuyết; Nguyễn Tất Thành;… Tùy thuộc vào vị trí tọa lạc, quỹ đất của dự án đã được sử dụng cũng như tiện ích dịch vụ mà CĐT cung cấp thì mức giá nắm trong khoảng từ 20 - 60 triệu đồng/m2.

 

Bàn giao
CĂN HỘ LANCASTER LINCOLN QUẬN 4

CĂN HỘ LANCASTER LINCOLN QUẬN 4

428 – 430 Nguyễn Tất Thành, P. 18,...

Trung Thủy Group chính thức mở bán căn hộ chung cư Lancaster Lincoln Quận 4 – Tiếp nối chuỗi thành công của các Sản...

 • icon dien tich 46-134m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
40 – 50 triệu/m2
Bàn giao
CĂN HỘ AQUA LUXURY QUẬN 4

CĂN HỘ AQUA LUXURY QUẬN 4

Số 76 Tôn Thất Thuyết, P. 16, Quận...

Aqua Luxury Quận 4 cung cấp đưa ra mắt thị trường căn hộ với giá bán chỉ từ 26 triệu đồng/m2 có vị trí tọa lạc...

 • icon dien tich 50-70m2
 • icon phong ngu 2-3
 • icon phong tam 1-3
26 – 27 triệu/m2.
Đang triển khai xây dựng
SUNSHINE HORIZON QUẬN 4

SUNSHINE HORIZON QUẬN 4

Số 78 Tôn Thất Thuyết- P.16 – Q.4...

Căn hộ Sunshine Horizon Quận 4 của chủ đầu tư Sunshine Group chuẩn bị mở bán. Bảng giá bán Dự án Sunshine Horizon Q4 từ...

 • icon dien tich 45 – 110m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam `1-3
65 – 80 Triệu/m2
Đang mở bán
DE LA SOL CAPITALAND QUẬN 4

DE LA SOL CAPITALAND QUẬN 4

Số 1 đường Tôn Thất Thuyết,...

Dự án Delasol Capitaland Quận 4 thuộc phân khúc cao cấp đã mở bán, cung cấp cho thị trường đa dạng loại hình căn hộ...

 • icon dien tich 60-100 m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 2-3
Từ 90 Triệu đồng/m2
Đã bàn giao
CHUNG CƯ H1 HOÀNG DIỆU

CHUNG CƯ H1 HOÀNG DIỆU

đường Hoàng Diệu – P.9 – Q.4 -...

Căn hộ chung cư H1 Hoàng Diệu Quận 4 cung cấp sản phẩm cao cấp với thiết kế sang trọng; hiện đại, nội thất đẹp...

 • icon dien tich 50m2-90m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
từ 1 tỷ đồng/căn
Đã bàn giao
CHUNG CƯ H2 HOÀNG DIỆU

CHUNG CƯ H2 HOÀNG DIỆU

số 196 Đường Hoàng Diệu – P.8 –...

Căn hộ cao cấp H2 Hoàng Diệu có vị trí tọa lạc tại ngay mặt tiền đường Hoàng Diệu cung cấp đa dạng loại hình...

 • icon dien tich 41 m2 - 250 m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
31 - 35 triệu đồng/m2.

DANH SÁCH & GIÁ BÁN CÁC DỰ ÁN CĂN HỘ QUẬN 4

icon line

Các dự án căn hộ quận 4 đang được khách hàng, nhà đầu tư chú ý hàng đầu dưới đây giúp quý khách hàng dễ dàng tìm hiểu, tiện theo dõi, lựa chọn an cư, đầu tư.

 Các dự án đang triển khai xây dựng

 + Dự án Charmington Iris: có mức giá bán từ 31 triệu đồng/m2

+ Dự án Saigon Royal Residences: Giá bán tham khỏa từ 60 triệu đồng/m2

+ Dự án Lacaster Lincoln: Giá bán từ 53 triệu đồng/m2

+ Dự án Masteri Millennium: Giá bán từ từ 56 triệu đồng/m2

+ Dự án Ascent Riverside: Mức giá bán từ từ 28 triệu đồng/m2

+ Dự án E.town Central: Giá bán từ 20 triệu đồng/m2

+ Dự án River Gate: cung cấp 418 căn hộ có giá bán từ 49 triệu đồng/m2

+ Dự án Grand Riverside: có tổng số 320 căn hộ có mức giá bán từ 37 triệu đồng/m2

Nhìn chung, các dự án đang trong giai đoạn triển khai xây dựng đều năm tại trục chính của quận 4 bao gồm Bến Vân Đồn; Tôn Thất Thuyết; Nguyễn Tất Thành;… Tùy thuộc vào vị trí tọa lạc, quỹ đất của dự án đã được sử dụng cũng như tiện ích dịch vụ mà CĐT cung cấp thì mức giá nắm trong khoảng từ 20 - 60 triệu đồng/m2.

 

Bàn giao
CĂN HỘ LANCASTER LINCOLN QUẬN 4

CĂN HỘ LANCASTER LINCOLN QUẬN 4

428 – 430 Nguyễn Tất Thành, P. 18,...

Trung Thủy Group chính thức mở bán căn hộ chung cư Lancaster Lincoln Quận 4 – Tiếp nối chuỗi thành công của...

 • icon dien tich 46-134m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
40 – 50 triệu/m2
Bàn giao
CĂN HỘ AQUA LUXURY QUẬN 4

CĂN HỘ AQUA LUXURY QUẬN 4

Số 76 Tôn Thất Thuyết, P. 16, Quận...

Aqua Luxury Quận 4 cung cấp đưa ra mắt thị trường căn hộ với giá bán chỉ từ 26 triệu đồng/m2 có vị...

 • icon dien tich 50-70m2
 • icon phong ngu 2-3
 • icon phong tam 1-3
26 – 27 triệu/m2.
Đang triển khai xây dựng
SUNSHINE HORIZON QUẬN 4

SUNSHINE HORIZON QUẬN 4

Số 78 Tôn Thất Thuyết- P.16 – Q.4...

Căn hộ Sunshine Horizon Quận 4 của chủ đầu tư Sunshine Group chuẩn bị mở bán. Bảng giá bán Dự án Sunshine...

 • icon dien tich 45 – 110m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam `1-3
65 – 80 Triệu/m2
Đang mở bán
DE LA SOL CAPITALAND QUẬN 4

DE LA SOL CAPITALAND QUẬN 4

Số 1 đường Tôn Thất Thuyết,...

Dự án Delasol Capitaland Quận 4 thuộc phân khúc cao cấp đã mở bán, cung cấp cho thị trường đa dạng loại...

 • icon dien tich 60-100 m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 2-3
Từ 90 Triệu đồng/m2
Đã bàn giao
CHUNG CƯ H1 HOÀNG DIỆU

CHUNG CƯ H1 HOÀNG DIỆU

đường Hoàng Diệu – P.9 – Q.4 -...

Căn hộ chung cư H1 Hoàng Diệu Quận 4 cung cấp sản phẩm cao cấp với thiết kế sang trọng; hiện đại, nội...

 • icon dien tich 50m2-90m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
từ 1 tỷ đồng/căn
Đã bàn giao
CHUNG CƯ H2 HOÀNG DIỆU

CHUNG CƯ H2 HOÀNG DIỆU

số 196 Đường Hoàng Diệu – P.8 –...

Căn hộ cao cấp H2 Hoàng Diệu có vị trí tọa lạc tại ngay mặt tiền đường Hoàng Diệu cung cấp đa dạng...

 • icon dien tich 41 m2 - 250 m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
31 - 35 triệu đồng/m2.
Đã bàn giao
CHUNG CƯ H3 HOÀNG DIỆU

CHUNG CƯ H3 HOÀNG DIỆU

Số 301 Hoàng Diệu – Q. 4 - TP Hồ...

Dự án căn hộ chung cư H3 Hoàng Diệu đa dạng loại hình sản phẩm với giá bán cũng như diện tích nhiều...

 • icon dien tich 38 - 86m2.
 • icon phong ngu 1-4
 • icon phong tam 1-4
27 – 32 triệu đồng/m2
Đang triển khai xây dựng
LANCASTER RESIDENCES D4

LANCASTER RESIDENCES D4

Đường Tôn Thất Thuyết – P.16 –...

Lancaster Residences D4 với CĐT là tập đoàn Trung Thuỷ Group triển khai xây dựng tại khu vực trung tâm quận 4,...

 • icon dien tich 58-114m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
từ 51 - 54triệu đồng/m2.
Đã bàn giao
RIVA PARK Q4

RIVA PARK Q4

504 Nguyễn Tất Thành – P. 18 – Q. 4...

Riva Park sở hữu vị trí tọa lạc chiến lược, tầm view nhìn đăt giá với mức giá bán hấp dẫn chỉ từ...

 • icon dien tich 58m2 – 111m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
từ 3.2 tỷ đồng/căn
Bàn giao
GALAXY 9 QUẬN 4

GALAXY 9 QUẬN 4

09 Nguyễn Khoái – phường 01 –...

Căn hộ Galaxy 9 Quận 4 có vị trí tọa lạc tại số 9 Nguyễn Khoái - quận 4, cung cấp đa dạng loại hình căn...

 • icon dien tich 48 – 122 m²
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-2
1,5-2,78 tỷ
Bàn giao
THE TRESOR NOVALAND Q4

THE TRESOR NOVALAND Q4

39 Bến Vân Đồn – Phường 6 –...

Tập Đoàn Novaland chính thức mở bán dự án căn hộ The Tresor quận 4. Căn hộ The Tresor quận 4 sở hữu vị...

 • icon dien tich 57,68-114,62 m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
từ 3,7 tỷ/ căn
Bàn giao
SAIGON ROYAL RESIDENCE

SAIGON ROYAL RESIDENCE

Số 34 – 35 Bến Vân Đồn, Phường...

Saigon Royal Residence – quận 4 là cung cấp đa dạng căn hộ nhà ở; thương mại, Office-tel hiện đại ngay khu...

 • icon dien tich 35.88-73.31 m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-2
1.7-12.7 TỶ

GIÁ TRỊ GIA TĂNG TỪ VỊ TRÍ & QUY HOẠCH HẠ TẦNG

icon line

Quận 4 được biết tới là quận có diện tích nhỏ nhất trong 24 huyện tại thành phố Hồ Chí Minh với diện tích chỉ 4,18 km2. Dân số của khu vực này trong đó có tới 95% là người Việt và 3.9% là người Hoa và đông đảo các dân tộc khác.

 Trong khoảng thời gian 20 năm nay, chính việc triển khai xây dựng các cây cầu, tiến hành mở rộng các con đường đã khiến cho khu vực này đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa của quận 4.

 Quận 4 được biết tới là khu vực tam giác vàng nằm giữa quận 1 và quận 7 là nơi tọa lạc của di tích Bến Nhà Rồng; Bảo tàng Hồ Chí Minh;… Ngoài ra được bao bọc bởi 3 dòng sông lớn là sông Kênh Tẻ; Sông Bến Nghé; Sông Sài Gòn. Cùng với đó, quận 4 có tiếp giáp với 3 quận lân cận có sự phát triển nhanh chóng nhất thành phố là quận 1, quận 2 và quận 7. Có thể thấy rằng quận 4 chính là mắt xích quan trọng giúp kết nối với các khu đô thị lớn của thành phố Hồ Chí Minh với:

 + Phía Nam nằm giáp với dòng sông kênh Tẻ và có hướng về quận 7 (Phú Mỹ Hưng)

+ Phía Tây Bắc của quận là kênh Bến Nghé nhộn nhịp có tầm view nhìn về quận 1

+ Phía Đông Bắc có vị thế gần với sông Sài Gòn hướng về phía KĐT Thủ Thiêm – quận 2.

+ Phía Tây giáp với trung tâm quận 5

+ Phía Tây Nam có địa thếgiáp Quận 8

Hiện nay, quận 4 có 15 phường hành chính bao gồm: 1; 2; 3; 4; 5; 6; 8, 9; 10; 12; 13; 14; 15; 16; 18. Trong đó thì phường 12 là khu vực trung tâm của quận.

 Cùng với sự phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ của kinh tế cả nước thì quận 4 hiện nay đang từng bước công nghiệp hóa – hiện đại hóa khi tiến hành giải tỏa hơn 20% đất cho quy hoạch chung cư cao cấp. 

Chính lợi thế về vị trí kim cương của quận 4 đã biến nơi đây trở thành khu vực trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, được giới đầu tư đánh giá cao khả năng phát triển trong tương lai và trở thành kênh đầu tư hấp dẫn. Hiện nay giá bán và giá cho thuê của các căn hộ tại quận 4 ở mức tốt nhất tạo cơ hội cho cư dân khi làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh mong muốn có được. 

QUY HOẠCH HẠ TẦNG GIAO THÔNG QUẬN 4

Bất động sản quận 4 thành phố Hồ Chí Minh hấp dẫn với hàng loạt các dự án hạ tầng mới được quy hoạch trong hiện tại và tương lai. Có thể thấy rằng điểm nhấn về hạ tầng tại quận 4 đó chính là bộ 3 vành đai bao quanh khu vực quận 4 bao gồm: đường Bến Vân Đồn, đường Nguyễn Tất Thành; đường Tôn Thất Thuyết. Chính 3 trục đường này đã thay đổi diện mạo của khu vực quận 4, tác động mạnh mẽ tới kinh tế của khu vực trong hiện tại và tương lai.

+ Đường Bến Vân Đồn hiện nay đã hoàn thiện rất rộng, có bờ kè với nhiều cây xanh

+ Đường Nguyễn Tất Thành: có kế hoạch được nâng lộ giới lên 37- 41m. 

+ Đường Tôn Thất Thuyết:  tuyến đường này có vị thế không khác gì đường Bến Vân Đồn. Vì thế mà sau khi lộ giới được nâng lên 25m, lafmb ờ kè dọc sông kênh Tẻ thì chắc chắn sẽ đẹp không thua kém gì Bến Vân Đồn hiện nay.

+ Đường Nguyễn Khoái: đã được nâng cấp lên với lộ giới 25m.

+ Đường Tôn Đản: có thiết kế với lộ giới được nâng cấp lên tới 30 – 46m. Từ nơi đây giúp nối thẳng qua cầu Thủ Thiêm 3 và qua KĐT Thủ Thiêm.

Khi nói tới hạ tầng của quận 4 thì không thể không nhắc tới là các cây cầu hiện đại được triển khai tại đây giúp cho việc di chuyển của cư dân nhanh chóng, thuận tiện hơn bao giờ hết.

+ Cầu Kênh Tẻ 2: Đang tiến hành xây dựng giúp nối đường Tôn Đản tới đường Lê Văn Lương – quận 7

+ Cầu Nguyễn Khoái: Kết nối từ đường Nguyễn Khoái tới quận 7 và hiện đang được triển khai.

+ Cầu Trần Đình Xu: Nối liền đường Trần Đình Xu của quận 1 và đường Nguyễn Khoái của quận 4.

+ Cầu Thủ Thiêm 3: Giúp kết nối Thủ Thiêm quận 2 và quậ 4

Ngoài ra là các trục đường được cải tạo mới như: Hoàng Diệu, đường Đoàn Văn Bơ đã được mở rộng, chỉnh trang đô thị đi kèm với đó là các khu thương mại dịch vụ, căn hộ cao cấp mọc lên như nấm sau mưa.

TIỀM NĂNG VÀ LÝ DO NÊN MUA & ĐẦU TƯ CĂN HỘ CHUNG CƯ QUẬN 4

icon line

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA CÁC DỰ ÁN QUẬN 4 TRONG TƯƠNG LAI

Thị trường nhà đất quận 4 thành phố Hồ Chí Minh hiện đang dành được sự quan tâm của đông đảo khách hàng, nhà đầu tư cũng như người mua nhà. Đặc biệt là trong giai đoạn kinh té phát triển nhanh chóng như hiện nay.

Các chuyên gia đã nhận định rằng giá nhà đất quận 4 đã tăng bình quân ít nhất 3 lần theo mỗi chu kỳ 10 năm. Với tình hình thị trường hiện nay thì nhiều người đã tiếp tục lo giá nhà đất tại TP Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu một chi kỳ mới kể từ khi bắt đầu năm 2020.

Tiềm năng phát triển của quận 4 có thể gói gọn trong những ý chính sau:

+ Vị trí tọa lạc đắc địa của quận 4 cùng thiên nhiên ưu ái: Với lợi thế nằm ngay tại vị trí trung tâm thành phố thay vì là khu vực nằm gần với trung tâm của quận 1 như trước kia thì đây chính là vị trí mà hiếm có quận nào có được.  

Chính bởi địa thế có 3 mặt giáp sông nước nên quận 4 đã trở thành đầu mối giao thương quan trọng cả đường thủy – đường bộ. Để có thể thực hiện kế hoạch này đã có hàng loạt các cây cầu được triển khai xây dựng phục vụ cho quá trình di chuyển của người dân sinh sống tại nơi đây mà không tốn quá nhiều thời gian. Nhờ dự phát triển hạ tầng giao thông đã khiến cho tỷ lệ tăng trọng dịch vụ thương mại tại quận 4 chiếm tới 70%. 

+ Sự gia tăng số lượng của cư dân thuộc tầng lớp thượng lưu: số lượng người siêu giàu tại Việt Nam gia tăng đáng kể trong vài năm gần đây. Điều này đã khiến cho thị trường BĐS phát triển nhanh chóng, đặc biệt là phân khúc hạng sang như: chung cư; biệt thự cao cấp.

 + Sự xuất hiện của hàng loạt các dự án hạ tầng: UBND Thành phố đã ra quyết định duyệt đồ án quy hoạch tiểu khu Cảng Quận 4. Dự án này là một dự án lớn, đang được nhiều người mong đợi, mang lại cơ hội đầu tư lớn và kiến tạo diện mạo mới cho quận 4 thành một KĐT sầm uất, đầy đủ mọi tiện ích dịch vụ đẳng cấp từ y tế, giáo dục, văn hóa nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân. 

 Cùng với đó là dự án triển khai các hạng mục hạ tầng giao thông như: cầu Thủ Thiêm 2; 3; 4; mở rộng tuyến đường Nguyễn Tất Thành; kế hoạch chỉnh trnag lại đô thị theo hướng hiện đại; khởi công đường số 1; đường D3…

Cùng với việc nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông thì quận 4 còn thực hiện việc trồng thêm hệ thống cây xanh, mảng sống xanh, công viên, khu vui chơi giải trí giúp cho người dân có cuộc sống văn minh, trong lành nhất.

Trên đây chính là các nguyên nhân khiến cho tiềm năng gia tăng bất động sản của quận 4 nhanh chóng. Sự phát triển này chắc chắn sẽ còn kéo dài hơn nữa trong thời gian tới bởi quỹ đất ngày càng khan hiếm mà nhu cầu về nhà ở của dân lại có xu hướng tăng lên.

LÝ DO NÊN MUA VÀ ĐẦU TƯ CĂN HỘ CHUNG CƯ QUẬN 4

Lý do khiến cho quận 4 trở thành nơi được nhiều khách hàng quan tâm, lựa chọn an cư đầu tư sinh lời gói gọn trong các yếu tố sau:

+ Khả năng kết nối giao thông thuận tiện, nhanh chóng tới với khu vực trung tâm quận 1; quận 7 và KĐT Thủ Thiêm chỉ mất tối đa 15 phút cùng với hệ thống hạ tầng giao thông đã hiện hữu qua những con cầu như: Nguyễn Văn Cừ; cầu Ông Lãnh; cầu Calmette; cầu Khánh Hội; cầu Kênh Tẻ; cầu Tân Thuận…

+ Sự phát triển mở rộng của các tuyến đường lớn, huyết mạch của khu vực đã gia tăng khả năng liên kết vùng cho cư dân cũng như tăng giá trị sản phẩm, khả năng thanh khoản của căn hộ.

+ Môi trường sống xanh của quận được đánh giá cao khi nằm giáp sông, kiến tạo môi trường sống thoáng đãng, mát mẻ và trong lành. 

+ Cộng đồng cư dân hiện hữu với sự xuất hiện của hàng loạt các tiện ích dịch vụ xung quanh giúp cư dân dễ dàng tiếp cận, đáp ứng nhu cầu của mọi cư dân như: trường học; bệnh viện…

Chính những yếu tố trên đã cho thấy tiềm năng gia tăng giá trị của sản phẩm nhanh chóng trong tương lai. Từ đó khiến khách hàng có cái nhìn tổng thể hơn về thị trường căn hộ tại khu vực này.

 

0868 968 799