TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN TÂN BÌNH

icon line

Bất động sản Tân Bình đã ghi nhận sự phát triển nhanh chóng, liên tục gia tăng giá và tạo thành mặt bằng giá mới theo sự phát triển ổn định kinh tế vĩ mô.

 Các chuyên gia nghiên cứu, tư vấn của tại CTY BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS đã đưa ra những phân tích, đánh giá thị trường cũng như các sản phẩm tại quận Tân Bình và cho hay rằng khu vực này sẽ tiếp tục chu kỳ tăng trưởng và trong đó nổi bật nhất chính là các dự án có vị trí tọa lạc thuận tiện; hệ thống hạ tầng đồng bộ; vị trí tọa lạc nằm tại các tuyến đường huyết mạch như: Trường Chinh; Cộng Hòa; Hoàng Hoa Thám;… có sự gia tăng giá nhanh chóng vì nguồn cung khu vực này khá khan hiếm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin tư vấn, chi tiết thị trường, danh sách các sản phẩm nổi bật của thị trường giúp khách hàng, nhà đầu tư có góc nhìn khách quan nhất về toàn cảnh thị trường dự án căn hộ tại Tân Bình.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi sẽ cung cấp dưới đây sẽ hỗ trợ tốt nhất cho mọi khách hàng và nhà đầu tư trong việc lựa chọn nơi an cư, kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn, tốt nhất.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ QUẬN TÂN BÌNH

 Thị trường bất động sản quận Tân Bình có sự phát triển nhanh chóng nhờ vào sự lớn mạnh, thay đổi mạnh mẽ của hệ thống hạ tầng giao thông đã đóng vai trò chính trong việc quyết định giá trị của các sản phẩm BĐS tại khu vực liên quan.

Quận Tân Bình có sự thay đổi nhanh chóng từ khi Thủ tướng chính phủ đã đưa ra quyết định mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất với tổng vốn đầu tư dự kiến vào khoảng 18.000 tỷ đồng. Theo đó, nhiều trục đường giúp nối thẳng vào ga T3 sẽ được lên kế hoạch cải tạo, xây mới. Điển hình như đoạn đường Hoàng Hoa Thám và đoạn nối giữa sân bay tới đường Cộng Hoà; đoạn từ ga T3 nối ra đường Trường Chinh – Cộng Hòa cũng sẽ được xây mới.   

Sự thay đổi của hạ tầng giao thông đồng bộ đã tạo sức hút giúp cho việc thúc đẩy giao thương khu vực quận Tân Bình phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tiến độ thi công nhanh chóng của sân bay Tân Sơn Nhất như hiện nay đã khiến cho nhiều chuyên gia nhận định rằng BĐS quận Tân Bình sẽ trở nên nóng sốt trong thời gian tới.

căn hộ quận tân bình

Bên cạnh lợi thế vế hạ tầng giao thông như kể trên thì vị trí là quận nội thành tại phía Tây Bắc thành phố đã giúp cho quận Tân Bình trở thành cầu nói cho vùng lõi của thành phố cũng như các khu vực khác. Cư dân khi sinh sống tại đây sẽ dễ dàng di chuyển tới các khu vực khác như: Gò Vấp; quận 12; Phú Nhuận; quận 3; quận 10; Tân Phú.

Đồng thời, khu vực này cũng nằm gần các đầu mối giao thông lớn như: đường Hoàng Văn Thụ; đường Phạm Văn Đồng; sân bay Tân Sơn Nhất. Và ngoài ra, quận Tân Bình cũng là một khu vực tập trung đông đúc cư dân, có hệ thống tiện ích dịch vụ đẳng cấp; tiện nghi hàng đầu đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân như: bệnh viện; trường học; ngân hàng; các tòa cao tốc; văn phòng công ty… tất cả giúp tạo nên không gian sống đầy đủ, tiện nghi nhất cho mọi người.

 Nhờ những lợi thế như trên đã khiến cho các sản phẩm BĐS tại khu vực Tân Bình luôn nằm trong tầm ngắm của người dân với mong nhu cầu an cư tại thành phố Hồ Chí Minh. Có nhiều khách hàng là hộ gia đình với mong muốn tìm kiếm một noei an cư lý tưởng, tiện nghi nhất để phục vụ tốt cho việc đi lại, học tập cũng như là nơi sinh sống lý tưởng đều đã lựa chọn quận Tân Bình.

Quỹ đất của khu vực quận Tân Bình hiện nay không có nhiều, cùng với đó là hệ thống hạ tầng cơ sở đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây đã khiến cho giá đất tại đang trong chiều hướng đà tăng lên mạnh mẽ.

DIỄN BIẾN GIÁ BÁN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI QUẬN 9

Giá nhà đất của quận Tân Bình hiện nay được chia thành nhiều phân khúc và nằm trong khoảng từ 90 - 300 triệu đồng/m2 tùy vào diện tích sử dụng cũng như vị trí tọa lạc của dự án. Mức giá này với đa dạng loại hình sản phẩm đã đem lại nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Giá đất của quận Tân Bình trong thời gian này rất hợp lý, có phần khá rẻ khi thị trường bình ổn và giá không có sự dao động mạnh mẽ, tạo cơ hội tốt cho khách hàng mua để đầu tư BĐS tại nơi đây.

 Kể từ thời điểm năm 2016 tới nay thì thị trường BĐS đã có mức tăng trung bình từ  30-40%/năm. Sự gia tăng giá này đã cho thấy sự phát triển cũng như lột xác của quận với sự thay đổi và biến động liên tục.

Giá tăng của thị trường nhiều hay ít phụ thuộc vào từng khu vực khác nhau. Chính điều này đã tạo sự biến đổi về cơ sở hạ tầng, tính quan trọng của các tuyến đường giao thông. Tại các khu vực có dịch vụ tốt và thuộc trung tâm thì giá bán đất nền đã tăng 50-60%/năm, còn tại vùng xa trung tâm thì có giá bán tăng từ 30-40%/năm. Sự thay đổi, tăng trưởng mạnh mẽ này chắc chắn sẽ gia tăng nhanh chóng trong tương lai. Vì thế mà quý khách hàng nên đầu tư sớm từ bây giờ để được hưởng lợi từ bây giờ khi có điều kiện.

 Có sự thay đổi nhanh chóng về giá bán như kể trên chính là từ quá trình nâng cấp; cải tạo của hệ thống hạ tầng giao thông. Và cùng với đó là các dịch vụ tại đây đang tăng mạnh; vật chất tăng mạnh đã thu hút cư dân tới đây cũng như gia tăng nhu cầu về nhà ở. Điều này khiến giá nhà đất tại nơi đây ngày càng tăng lên nhanh chóng.

Hàng loạt các dịch vụ ăn uống; giải trí; vui chơi giải trí cũng như chăm sóc con người đã được cải thiện khiến cho các hoạt động mua bán nhà đất, kinh doanh trở nên phát triển hơn. Yếu tố này tác động mạnh mẽ tới phân khúc đất thổ cư giúp cho thị trường nhà đất mở rộng liên tục.

Giá phân khúc nhà thổ cư tăng lên cao nhưng phân khúc căn hộ chung cư không khởi sắc nếu như đem so sánh với đất nền. Giá bán tăng trong khoảng từ 10-15%/năm. Gần đây thì giá căn hộ đã dao động nhiều nhưng cũng không quá cao để khách hàng quan tâm sở hữu.

LỢI THẾ CỦA CÁC DỰ ÁN CĂN HỘ QUẬN TÂN BÌNH

Quận Tân Bình có lợi thế khi nằm ở vị trí Tây Bắc thành phố và là cầu nối của khu vực lõi thành phố với các khu vực lân cận, trung tâm thành phố. Từ dự án, cư dân sẽ dễ dàng tiếp cận với các quận khác nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian nhờ hàng loạt các tuyến đường huyết mạch.

Trong khoảng vài năm trở lại đây, quận Tân Bình đã có nhiều sự thay đổi nhanh chóng nhờ sự đầu tư lớn về hạ tầng giao thông trên toàn thành phố. Hệ thống công trình giao thông đã liên tục được đầu tư bài bản kiến tạo diện mạo mới cho khu vực này trở nên hiện đại, thông thoáng hơn rất nhiều.

Hệ thống hạ tầng của khu vực này nổi bật nhất phải kể tới là các hạng mục như nút giao thông Trường Sơn; đường Tân Sơn Nhất; Bình Lợi; Vành đai ngoài đã được hình thành.

 Sự thay đổi chóng mặt của hạ tầng giao thông như trên đã khiến cho các chủ đầu tư nhanh chóng di chuyển về đây để triển khai xây dựng các dự án bất động sản đa dạng loại hình sản phẩm, cung cấp cho khách hàng và nhà đầu tư nhiều lựa chọn để an cư cũng như đầu tư sinh lời cho tương lai.

HẠN CHẾ CỦA CÁC DỰ ÁN CĂN HỘ QUẬN TÂN BÌNH

Các dự án tại quận Tân Bình hiện nay ngoài sở hữu các ưu thế như kể trên thì sẽ gặp phải một số hạn chế như sau:

 Việc thành phố hạn chế việc xây dựng các dự án tại khu vực trung tâm đã khiến cho số lượng dự án tại đây thiếu hụt, kéo theo nhu cầu gia tăng nhanh chóng. Từ đó, các khách hàng có nhu cầu đã dịch chuyển ra các khu vực lân cận để sở hữu cho mình một căn hộ để an cư, đầu tư sinh lời. Và từ đó tạo nên một áp lực cho các khu vực lân cận.

Quân Tân Bình hiện đang phát triển nhanh chóng, vì thế mà việc ồn ào và khói bụi từ các dự án hạ tầng cũng như những khó khăn vướng mắc là điều không tránh khỏi.

Vì đang trong quá trình phát triển nên hệ thống hạ tầng của khu vực chưa được đồng bộ, chưa được quy hoạch, bố trí một cách hợp lý. Đây là điều khiến cho cuộc sống của cư dân trở nên thiếu đi sự tiện nghi.

 Nhiều chủ đầu tư triển khai xây dựng tại dự án ngoài việc cung cấp đa dạng loại hình, sự lựa chọn cho khách hàng và nhà đầu tư thì khu vực này phải chịu áp lực từ sự phát triển nhanh chóng, tại một số khu vực thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe, ùn tắc trong thời gian gần đây.

TOP 6 DỰ ÁN CĂN HỘ QUẬN TÂN BÌNH NỔI BẬT NHẤT 2020

icon line

Tại quận Tân Bình đang có đông đảo nhà đầu tư uy tín, có thương hiệu lựa chọn để triển khai các dự án như: Hưng Thịnh; Novaland với các dự án đã đi vào hoạt động tại tuyến đường Phổ Quang. Khách hàng, nhà đầu tư có thể lựa chọn các sản phẩm đa dạng loại hình cho gia đình an cư, đầu tư sinh lời.

Dưới đây là danh sách 6 dự án được các chuyên gia, nhà đầu tư đánh giá cao và tốt nhất với nhiều góc độ như: CĐT; vị trí tọa lạc; tình trạng pháp lý; mức giá bán; đối tác xây dựng; hệ thống hạ tầng giao thông; tiện ích dịch vụ… giúp khách hàng có sự đánh giá, nhận định về các sản phẩm để an cư, đầu tư sinh lời.

 

DANH SÁCH CĂN HỘ CHUNG CƯ QUẬN TÂN BÌNH ĐANG MỞ BÁN

icon line

 Khách hàng khi tìm hiểu dự án tại quận Tân Bình để an cư có thể lựa chọn các loại hình sản phẩm như sau:

+ Căn hộ La Cosmo: giá bán từ 2,82 tỷ đồng/căn

+ Căn hộ dự án Palacio Garden: giá bán từ 1,16 tỷ đồng/căn

+ Khu căn hộ Golf View Palace: giá bán 1,20 tỷ đồng/căn

+ Căn hộ Carillon 3: Giá bán trong khoảng từ 1,42 tỷ đồng/căn

+ Khu căn hộ cao cấp Phúc Yên: giá bán thấp nhất 1,18 tỷ đồng/căn

+ Khu căn hộ trung tâm Bảy Hiền Tower: Giá bán từ 1,26 tỷ đồng/căn

+ Cộng Hòa Garden: giá bán từ 1,86 tỷ đồng/căn

+ Carillon Apartment: Giá bán trong khoảng từ 3,62 tỷ đồng/căn

+ Botanica Premier Novaland: Giá bán từ 40 triệu đồng/m2

+ Cộng Hòa Plaza: Giá bán từ 30 triệu đồng/m2

+ Republic Plaza: Giá bán 35 triệu đồng/m2

+ Sky Center: Giá bán tăng trong khoảng từ 35 triệu đồng/m2

+ Botanica Apartment: Giá bán trong khoảng từ 30 triệu đồng/m2

+ Bàu Cát II: Giá bán chỉ từ 25 triệu đồng/m2

 

Đã bàn giao
CĂN HỘ TÂN BÌNH APARTMENT

CĂN HỘ TÂN BÌNH APARTMENT

Số 32 Hoàng Bật Đạt, P. 15, Quận...

Nhà Ở Xã Hội Tân Bình cung cấp căn hộ được hỗ trợ gói vay 30.000 tỷ duy nhất quận Tân Bình

 • icon dien tich 58,5 – 83,14 m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
14,75 - 17,2 triệu đồng/m2
Đang triển khai xây dựng
LA COSMO TÂN BÌNH

LA COSMO TÂN BÌNH

350 Hoàng Văn Thụ - Phường 4 - Quận...

Căn Hộ La Cosmo Residences Tân Bình cung cấp cho khách hàng đa dạng loại hình sản phẩm với diện tích 57-91m2 với mức giá...

 • icon dien tich 62-92 m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
45 triệu/m2
Đã bàn giao
THÁI SƠN PLAZA

THÁI SƠN PLAZA

Cộng Hòa - Phường 12 - Tân Bình -...

Thái Sơn Plaza cung cấp đa dạng loại hình sản phẩm cho khách hàng theo phong cách Ý, từ đó đem lại phong cách sống mới,...

 • icon dien tich 38-80.77m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
25 triệu đồng/m2
Đã bàn giao
CHUNG CƯ PHÚC YÊN TÂN BÌNH

CHUNG CƯ PHÚC YÊN TÂN BÌNH

Số 33 Phan Huy Ích - Phường 15 –...

Căn hộ chung cư Phúc Yên cung cấp cho khách hàng đa dạng loại hình sản phẩm với mức giá bán từ 15 -16 triệu đồng/m2...

 • icon dien tich 79-107m2
 • icon phong ngu 2-3
 • icon phong tam 1-3
15 -16 triệu/m2
Đã bàn giao
CỘNG HÒA GARDEN TÂN BÌNH

CỘNG HÒA GARDEN TÂN BÌNH

Số 20 Cộng Hòa - P.12 – Q Tân Bình...

Dự án căn hộ Cộng Hòa Garden Tân Bình tọa lạc tại vị trí đắc địa, trung tâm quận Tân Bình, nằm ngay liền kề sân...

 • icon dien tich 43.39-87.98 m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
1.4-2.6 tỷ đồng
Đã bàn giao
PARK LEGEND TÂN BÌNH

PARK LEGEND TÂN BÌNH

251 Hoàng Văn Thụ - phường 2 - quận...

Park Legend cung cấp các sản phẩm dành cho giới khách hàng trung lưu với mức giá bán hấp dẫn chỉ từ 3,3 tỷ đồng/ căn...

 • icon dien tich 50 - 97 m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
60triệu đồng/m2

DANH SÁCH & GIÁ BÁN CÁC DỰ ÁN CĂN HỘ QUẬN TÂN BÌNH

icon line

 Khách hàng khi tìm hiểu dự án tại quận Tân Bình để an cư có thể lựa chọn các loại hình sản phẩm như sau:

+ Căn hộ La Cosmo: giá bán từ 2,82 tỷ đồng/căn

+ Căn hộ dự án Palacio Garden: giá bán từ 1,16 tỷ đồng/căn

+ Khu căn hộ Golf View Palace: giá bán 1,20 tỷ đồng/căn

+ Căn hộ Carillon 3: Giá bán trong khoảng từ 1,42 tỷ đồng/căn

+ Khu căn hộ cao cấp Phúc Yên: giá bán thấp nhất 1,18 tỷ đồng/căn

+ Khu căn hộ trung tâm Bảy Hiền Tower: Giá bán từ 1,26 tỷ đồng/căn

+ Cộng Hòa Garden: giá bán từ 1,86 tỷ đồng/căn

+ Carillon Apartment: Giá bán trong khoảng từ 3,62 tỷ đồng/căn

+ Botanica Premier Novaland: Giá bán từ 40 triệu đồng/m2

+ Cộng Hòa Plaza: Giá bán từ 30 triệu đồng/m2

+ Republic Plaza: Giá bán 35 triệu đồng/m2

+ Sky Center: Giá bán tăng trong khoảng từ 35 triệu đồng/m2

+ Botanica Apartment: Giá bán trong khoảng từ 30 triệu đồng/m2

+ Bàu Cát II: Giá bán chỉ từ 25 triệu đồng/m2

 

Đã bàn giao
CĂN HỘ TÂN BÌNH APARTMENT

CĂN HỘ TÂN BÌNH APARTMENT

Số 32 Hoàng Bật Đạt, P. 15, Quận...

Nhà Ở Xã Hội Tân Bình cung cấp căn hộ được hỗ trợ gói vay 30.000 tỷ duy nhất quận Tân Bình

 • icon dien tich 58,5 – 83,14 m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
14,75 - 17,2 triệu đồng/m2
Đang triển khai xây dựng
LA COSMO TÂN BÌNH

LA COSMO TÂN BÌNH

350 Hoàng Văn Thụ - Phường 4 - Quận...

Căn Hộ La Cosmo Residences Tân Bình cung cấp cho khách hàng đa dạng loại hình sản phẩm với diện tích 57-91m2...

 • icon dien tich 62-92 m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
45 triệu/m2
Đã bàn giao
THÁI SƠN PLAZA

THÁI SƠN PLAZA

Cộng Hòa - Phường 12 - Tân Bình -...

Thái Sơn Plaza cung cấp đa dạng loại hình sản phẩm cho khách hàng theo phong cách Ý, từ đó đem lại phong...

 • icon dien tich 38-80.77m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
25 triệu đồng/m2
Đã bàn giao
CHUNG CƯ PHÚC YÊN TÂN BÌNH

CHUNG CƯ PHÚC YÊN TÂN BÌNH

Số 33 Phan Huy Ích - Phường 15 –...

Căn hộ chung cư Phúc Yên cung cấp cho khách hàng đa dạng loại hình sản phẩm với mức giá bán từ 15 -16...

 • icon dien tich 79-107m2
 • icon phong ngu 2-3
 • icon phong tam 1-3
15 -16 triệu/m2
Đã bàn giao
CỘNG HÒA GARDEN TÂN BÌNH

CỘNG HÒA GARDEN TÂN BÌNH

Số 20 Cộng Hòa - P.12 – Q Tân Bình...

Dự án căn hộ Cộng Hòa Garden Tân Bình tọa lạc tại vị trí đắc địa, trung tâm quận Tân Bình, nằm ngay...

 • icon dien tich 43.39-87.98 m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
1.4-2.6 tỷ đồng
Đã bàn giao
PARK LEGEND TÂN BÌNH

PARK LEGEND TÂN BÌNH

251 Hoàng Văn Thụ - phường 2 - quận...

Park Legend cung cấp các sản phẩm dành cho giới khách hàng trung lưu với mức giá bán hấp dẫn chỉ từ 3,3...

 • icon dien tich 50 - 97 m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
60triệu đồng/m2
Đã bàn giao
BÀU CÁT II TÂN BÌNH

BÀU CÁT II TÂN BÌNH

Hồng Lạc - phường 10 - Quận Tân...

Khu chung cư Bàu Cát II có tổng diện tích rộng 4.3 ha cung cấp 1553 căn hộ đa dạng loại hình đáp ứng mọi...

 • icon dien tich 34m2 – 98m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
1,05 tỷ đồng/ căn
Đã bàn giao
RUBY GARDEN TÂN BÌNH

RUBY GARDEN TÂN BÌNH

Nguyễn Sỹ Sách – P.15 – Q.Tân...

Chung Cư Ruby Garden Tân Bình cung cấp sản phẩm căn hộ hiện đại, độc đáo, tinh tế nổi bật với thiết...

 • icon dien tich 47,9m2 - 437,6m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
từ: 16 - 20 triệu đồng/m2
Đã bàn giao
CHUNG CƯ CARILLON 1

CHUNG CƯ CARILLON 1

Số 171A đường Hoàng Hoa Thám –...

Chung cư Carillon Apartment Hoàng Hoa Thám cung cấp các sản phẩm căn hộ đa dạng loại hình, diện tích với mức...

 • icon dien tich 80,59m2 - 110,26m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
28- 30 triệu đồng/m2.
Đã bàn giao
CHUNG CƯ CARILLON 3

CHUNG CƯ CARILLON 3

171C đường Hoàng Hoa Thám - P 13 –...

Căn Hộ Chung Cư Carillon 3 Tân Bình cung cấp 90 căn hộ, đa dạng sản phẩm cho khách hàng với mức giá bán...

 • icon dien tich 46 - 63 m²
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
từ 1,65 tỷ/căn
Đã bàn giao
SAIGON AIRPORT PLAZA

SAIGON AIRPORT PLAZA

Số 1 Bạch Đằng – P.2 - Quận Tân...

Saigon Airport Plaza với tổng diện tích 1,6 ha, tọa lạc tại vị trí ngay gần sân bay Tân Sơn Nhất đã cung...

 • icon dien tich 57 m² - 210m2
 • icon phong ngu 1-4
 • icon phong tam 1-3
từ 42 triệu đồng/m2
Đã bàn giao
SKY CENTER

SKY CENTER

số 10 Phổ Quang – Q.Tân Bình – TP...

Sky Center cung cấp căn hộ cao cấp tại đường Phổ Quang - Q.Tân Bình do Hưng Thịnh Corp làm CĐT với giá bán...

 • icon dien tich 33 - 69 m²
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
từ 32 triệu đồng/m2.
Đã bàn giao
91 PHẠM VĂN HAI

91 PHẠM VĂN HAI

91 Phạm Văn Hai – P. 3 - Q.Tân Bình...

Chủ đầu tư Hung Thinh Corp cung cấp 168 căn hộ tại dự án 91 Phạm Văn Hai tại quận Tân Bình, iện tích căn...

 • icon dien tich 54 m2 - 106.2 m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
từ 1,8 tỷ đồng/căn hộ.

GIÁ TRỊ GIA TĂNG TỪ VỊ TRÍ & QUY HOẠCH HẠ TẦNG

icon line

Tân Bình -  một quận thuộc khu vực nội thành của TP Hồ Chí Minh – Việt Nam có địa thế bằng phẳng và cao trung bình từ 4 – 5m, địa thế cao nhất của quận là tại khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào khoảng 8 – 9 m. Đặc biệt là trên địa bàn còn có rất nhiều hệ thống kênh rạch, đất nông nghiệp.

 Đây là quận nằm về phía Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh có tổng diện tích của quận rộng 22,38 km² với ranh giới vị trí giáp ranh với các khu vực như:

 + Phía Bắc: tiếp giáp với quận Gò Vấp và quận 12

+ Phía Tây nằm giáp với quận Tân Phú có ranh giới là đường Trường Chinh và Âu Cơ

+ Phía Đông: tiếp giáp với quận Phú Nhuận; quận 3; quận 10

+ Phía Nam: giáp với quận 11

 Quy hoạch của quận Tân Bình trong năm 2020 bao gồm có các phường: 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9; 10; 11; 12; 13; 14; 15.

Đi cùng với nhiều biến độ của lịch sử Việt Nam, quận Tân Bình mang trong mình luồng gió mới và góp phần quan trọng cho sự phát triển chung của toàn thành phố Hồ Chí Minh.   

Nơi đây đã có hai lần thay đổi về việc sắp xếp; tổ chức hành chính. Kể từ năm 1976, quận đã được tổ chức sắp xếp hành chính thành phố, quyết định tái lập quận bằng cách nhập Tân Sơn Hòa và Tân Sơn Nhì cũ. Và sau đó quận đã thuộc thành phố Hồ Chí Minh khi thành phố đổi tên từ Sài Gòn – Gia Định thành thành phố Hồ Chí Minh.

Vào năm 2003, quận Tân Bình đã tiếp tục điều chỉnh ranh giới hành chính, thành lập quận Tân Phú với cơ sở tách một số phường, điều chỉnh giữ ổn định cho tới hôm nay với 15 phường, diện tích đất tự nhiên vào khoảng 2.238,22 ha và 417.897 nhân khẩu.

căn hộ quận tân bình

 

Quận Tân Bình đã có sự điều chỉnh, quy hoạch của hệ thống hạ tầng của các tuyến đường như:

+ Quy hoạch điều chỉnh lộ giới từ 14m còn 8m tại hẻm 105 Bạch Đằng tại đoạn giúp kết nối từ đường Phạm Văn Đồng với nhánh vào sân bay Tân Sơn Nhất tới đường Bạch Đằng 2, nơi đây giáp ranh với sân bay Tân Sơn Nhất.

+ Điều chính quy hoạch lộ giới từ 12m còn 11,5m tại hẻm 99 Nguyễn Thái Bình với đoạn giúp kết nối từ đường Nguyễn Thái Bình tới khu đất dự kiến xây dựng mới tại số 350 đường Hoàng Văn Thụ.

+ Quy hoạch lộ giới điều chỉnh từ 14m còn 6m đoạn nối từ đường Lê Bình qua hẻm 368/904 đường Cách Mạng Tháng 8.

+ Điều chỉnh lộ giới từ 16m còn 8m tại tuyến đường dự phóng từ A4 ra hẻm 162 đường Trường Chinh.

+ Quy hoạch đường dự phóng Phan Huy Ích qua Cống Lở với lộ giới từ 12m còn 8m.   

Quận Tân Bình có tổng diện tích tự nhiên là 2.238,22ha được chia thành 4 cụm dân cư chính theo định hướng phát triển không gian; phân bố dân cư trên địa bàn bao gồm:

+ Cụm 1: Khu vực phường 15 có diện tích 192,16 ha với chức năng chính là khu TTTM dịch vụ; KDC hiện hữu.

+ Cụm 2: Gồm có các phường 11, 12, 13 và 14 với tổng diện tích rộng 412,33 ha, chức năng chính là khu trung tâm hành chính của quận và TTTM dịch vụ, khu dân cư.

+ Cụm 3: Gồm có các phường 6, 7, 8, 9 và 10 với tổng diện tích rộng 533,38 ha, chức năng chính là khu TTTM dịch vụ.

+ Cụm 4: chính là khu vực các phường 1, 2, 3, 4 và 5 có tổng diện tích dự kiến vào khoảng 533,38 ha với các khu chức năng chính là TTTM – dịch vụ; khách sạn; ngân hàng; trung tâm văn hóa; TDTT; khu dân cư.

Các công trình giao thông có chiều cao phụ thuộc vào vị trí của khu đất so với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng như theo ý kiến thỏa thuận của Cụm cảng hàng không phía Nam nhằm xác định các chỉ tiêu cụ thể của từng dự án.

Ngoài việc quy hoạch hạ tầng, khu dân cư thì quận còn có diện tích lớn cho hệ thống công trình công cộng nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu cho cư dân, đảm bảo nơi đây là khu chức năng của khu vực nằm ngay cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất. Các hạng mục có thể kể tới như:

+ Trung tâm triển lãm hội chợ quốc tế; chợ Tân Bình; chợ Phạm Văn Hai; TTTM CMC, Superbowl và siêu thị Maximart…

+ Khách sạn du lịch, tài chính ngân hàng như khách sạn Novotel…

+ Trung tâm văn hóa – thể dục thể thao tại các phường

+ Bệnh viện Thống Nhất; trường học các cấp;…  

+ Khu công viên sống xanh: công viên Hoàng Văn Thụ tại phường 4

Bên cạnh đó, CĐT còn triển khai xây dựng cũng như quy hoạch lại các khu vực tiểu thủ công nghiệp hiện hữu, bố trí tại các khu dân cư để tạo việc làm và hỗ trợ cho phát triển kinh tế.  

 Đối với các tuyến đường trong khu vực có lộ giới từ 20 - 30m thì khu vực này còn cần phải lưu ý các tuyến đường nội bộ giới lộ giới nhỏ 20 được thẩm định trong các đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000.

Quận quy hoạch lại đoạn kênh Tân Hóa, tuyến cống chính thuộc khu vực Tân Hóa – Lò Gốm cùng với kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè và các tuyến cống cấp khu vực 3 – 4 khác cũng như kể cả việc kết nối hai tuyến ống D800 thuộc phạm vi do Bộ Quốc phòng quản lý, cùng với đó là hệ thống thoát nước của khu vực cần phải được cụ thể hóa trong các đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng trong xây dựng 1/2000.

 

 

TIỀM NĂNG VÀ LÝ DO NÊN MUA & ĐẦU TƯ CĂN HỘ CHUNG CƯ QUẬN TÂN BÌNH

icon line

LÝ DO NÊN MUA VÀ ĐẦU TƯ CĂN HỘ CHUNG CƯ QUẬN TÂN BÌNH

 Có rất nhiều lý do để khách hàng quyết định xuống tiền để đầu tư sinh lời tại các dự án của quận Tân Bình như:

+ Tiềm năng phát triển của các dự án tại khu vực này tăng cao, có thể đầu tư được nhiều loại hình sản phẩm dịch vụ phát triển đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tình hình của quận Tân Bình hiện nay là đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ, quỹ đất rộng lớn.

+ Việc đầu tư vào các khu vực tại đây thì thời điểm này là vô cùng hợp lý khi mà mức giá không cao nhưng về lâu dài hiệu quả mang lại cự kỳ hợp lý. Bởi thế mà đầu tư tại quận Tân Bình hiện nay thì sẽ không sợ bị thua lỗ.

 + Khu vực quận Tân Bình đang tập trung nhiều khu dân cư với mức sống cao và điều kiện phát triển tốt; có thể phát triển các dịch vụ chăm sóc con người, phục vụ cho nhu cầu về giải trí. Mọi điều kiện an cư, sinh sống tại quận Tân Bình sẽ khiến cho người dân ở đây không khỏi thất vọng.  

+ Quận Tân Bình có sự nổi tiếng với số lượng KCN lớn, đa dạng loại hình đầu tư phát triển BĐS ăn theo các KCN cũng là hướng phát triển tốt tại thời điểm hiện tại cả về trong lâu dài.

 + Hệ thống hạ tầng giao thông và công trình tiện ích cũng như chính sách phát triển đồng bộ đã giúp cho quận Tân Bình thu hút được hàng loạt các dự án BĐS.

 + Vị trí tọa lạc của dự án nằm tại khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất nên thuận tiện cho việc đi lại, liên kết vùng tại khu vực, trung tâm và lân cận.

+ Thị trường BĐS của khu vực được hưởng lợi từ hệ thống hạ tầng giao thông chính là thế mạnh của quận Tân Bình ngoài việc kiến tạo diện mạo thông thoáng cho khu vực, giao thông nội khu được thông suốt.    

+ Khu vực này tập trung đông dân cư; hàng loạt tiện ích dịch vụ tạo không gian sống tiện nghi cho mọi cư dân, tạo động lực thúc đẩy quan trọng cho giá trị của BĐS của khu vực.  

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA CÁC DỰ ÁN QUẬN TÂN BÌNH TRONG TƯƠNG LAI

Quận Tân Bình đem lại cơ hội đầu tư sinh lời BĐS cho khách hàng, nhà đầu tư với các yếu tố tạo nên tiềm năng cho các dự án nhà đất, căn hộ tại khu vực.

 Sự thay đổi nhanh chóng trong hạ tầng giao thông đồng bộ đã tạo nên sức hút, và thúc đẩy cho giao thương của khu vực quận Tân Bình phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng. Nổi bật nhất chính là dự án tuyến cầu vượt tại các điểm nút giao thông quan trọng đã được đầu tư, chủ trương mở rộng sân bay đã giúp cho giao thông nội khu trở nên thông suốt.

Quận Tân Bình chính là khu vực tập trung đông dân cư có hệ thống hạ tầng giao thông phát triển nhanh chóng, tiện ích dịch vụ đầy đủ như: bệnh viện; trường học; tòa cao ốc; ngân hàng;… Tất cả giúp kiến tạo cuộc sống tiện nghi và đầy đủ cho mọi người. Đây chính là động lục thúc đẩy giá trị BĐS cho khu vực.

BĐS khu vực Tân Bình đã luôn nằm trong tầm ngắm của người dân khi muốn an cư tại thành phố Hồ Chí Minh. Có nhiều gia đình với nhu cầu tìm kiếm một nơi an cư lý tưởng, tiện nghi nhất phục vụ cho việc đi lại; học tập cũng như sinh sống chất lượng cho quận Tân Bình.

Nhiều nhà đầu tư đã nhận thấy tiềm năng từ việc đầu tư vào bất động sản tại nơi đây nên nhiều khách hàng, chủ đầu tư đã lựa chọn khu vực này để tìm cơ hội cho mình, sở hữu các quỹ đất cho việc quy hoạch, phát triển các dự án BĐS.

 

0868 968 799