6 LƯU Ý TIÊN QUYẾT NHÀ ĐẦU TƯ PHẢI BIẾT
KHI ĐẦU TƯ CONDOTEL TẠI VIỆT NAM

icon line

Có thể nói condotel là một kênh đầu tư siêu lợi nhuận tại Việt Nam trong thời gian gần đây.
Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ kênh đầu tư nào, đầu tư condotel cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nguy hiểm.
Để tránh gặp phải các rủi ro này, trước khi đầu tư condotel, bạn sẽ cần cân nhắc 6 điều sau đây

Vị trí dự án ảnh hưởng rất lớn đến tiềm nằng sinh lời và lợi nhuận của căn hộ mà bạn đầu tư. Cụ thể hơn, một vị trí dự án tốt, đắc địa, thuận tiện giao thông thì khả năng cho thuê sẽ cao hơn ít nhất 2 lần, công suất lấp kín phòng luôn là một con số lơn và giá thuê phòng cũng thế, chính vì vậy mà lợi nhuận thu về sẽ cao hơn.

Khi nhà đầu tư bỏ vốn thì không có lý nào lại không chọn một dự án có pháp lý vững vàng, condotel có quyền sở hữu lâu dài không chỉ đem lại sự an tâm cho chủ nhân mà còn đảm bảo mọi hành động đối với căn hộ đều diễn ra suôn sẻ. Trong tương lai khi khung pháp lý được hoàn thiện đúng như nhà đầu tư ký vọng

Chính sách bán hàng và những đặc quyền mà chủ sở hữu nhận được từ chủ đầu tư là yếu tố then chốt để lựa chọn một sản phẩm đầu tư. Đặc biệt vấn đề hỗ trợ vay vốn và bảo lãnh tiến độ từ phía ngân hàng là những điều sẽ ảnh hưởng nhất đến quyết định đầu tư của những nhà đầu tư còn băn khoăn về dự án.

Một chủ đầu tư uy tín sẽ là yếu tố đảm bảo cho giá trị và tiềm năng sinh lời của sản phẩm đầu tư, trước hết là đảm bảo về chất lượng sản phẩm, sự tin cậy của thị trường và dảm bảo về khung pháp lý. Uy tín chủ đầu tư đồng thời tỷ lệ thuận với phép cộng gia tăng lợi nhuận khi chủ nhân căn hộ muốn chuyển nhượng.

Chỉ số số ROI (Return On Investment – Hệ số thu nhập trên đầu tư) hay gọi đơn giản là chỉ số hoàn vốn được quyết định bởi tất cả những yếu tố nêu ở trên, vì thế nhà đầu tư khôn ngoan sẽ không chỉ chọn một dự án sở hữu một vài ưu điểm mà sẽ là quan tâm đến dự án tốt ở nhiều mặt để đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Để đảm bảo hiệu suất căn hộ cho thuê và mang lại giá trị như mong đợi, cũng như việc bảo trì và quản lý căn hộ một cách tốt nhất, khách hàng nên lựa chọn các dự án với các đơn vị quản lý uy tín và danh tiếng. Điều này không chỉ đảm bảo một dịch vụ tốt nhất và công suất tốt nhất cho căn hộ, sự minh bạch trong kiểm toán.

Câu hỏi thường gặp

Condotel là mô hình căn hộ kết hợp giữa căn hộ (condominium) và khách sạn (hotel). Xuất hiện đầu tiên tại Mỹ vào những năm 1980, mô hình này đã chứng minh được sức mạnh vượt trội khi vừa lý tưởng để ở, lại vừa ưu việt để đầu tư. Tại Việt Nam, thị trường cũng không còn xa lạ với condotel và thực tế chứng minh thành công từ đầu tư condotel vượt trội hơn hẳn so với những kênh đầu tư khác. Các nhà đầu tư cũng sẽ đặt lê bàn cân nhiều yếu tố để có thể chọn ra một sản phẩm đắc lợi giữa thị trường đang nở rộ loại hình này.

Theo Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), condotel là một loại hình mới và hiện chưa có dự án nào được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (hay còn gọi sổ hồng), chỉ được chứng nhận quyền sở hữu lâu dài. Tuy nhiên hiện khung pháp lý đang được tiến hành hoàn thiện vì thế nên các nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào việc được nhận sổ đỏ cho condotel vào thời gian tới đây.

Tại Điều 126 Luật nhà ở có quy định: Đối với cá nhân nước ngoài thì phải có hộ chiếu còn giá trị có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam và không thuộc diện được quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao theo quy định của Pháp lệnh về quyền ưu đãi, miễn trừ dành cho cơ quan Đại diện ngoại giao, cơ quan Lãnh sự và cơ quan Đại diện của Tổ chức quốc tế tại Việt Nam thì được mua nhà ở tại Việt Nam. Như vậy, người nước ngoài được phép kí kết hợp đồng và sở hữu nhà ở tại Việt Nam (condotel cũng thuộc loại hình này) và được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở tối đa không quá 50 năm.

GỬI CÂU HỎI VỀ CONDOTEL

Có thắc mắc gì về Condotel hãy gửi câu hỏi của bạn về Bất Động Sản Express theo form bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.

0868 968 799