SHOPHOUSE LÀ GÌ ? GIỚI THIỆU LOẠI HÌNH SHOPHOUSE

icon line

Shophouse hiện đang có dấu hiệu nở rộ và trở thành xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản. Vậy thực hư về mô hình nhà ở này là gì? Có nên nót vốn vào phân khúc bất động sản này hay không? Hôm nay, batdongsanexpress.vn sẽ chia sẻ đến quý độc giả những thông tin thú vị về chủ đề này nhé! Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay thôi nào!

Có nên đầu tư vào shophouse?

Có nên đầu tư vào shophouse?

Shophouse là gì?

Shophouse hay còn gọi nhà phố thương mại là một loại hình nhà ở kiểu mới: nhà ở kết hợp với kinh doanh thương mại. Mô hình này tuy không còn quá mới lạ trên thế giới nhưng chỉ mới xuất hiện gần đây tại thị trường bất động sản Việt Nam và nhanh chóng tạo nên cơn sốt đầu tư mạnh mẽ do mô hình thiết kế đa tính năng và thông minh.

Thế nào là Shophouse?

Thế nào là Shophouse?

Sở hữu một căn nhà phố thương mại sẽ được cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận quyền lợi ở và cả kinh doanh, có thể thoải mái làm điều mình muốn. Thay vì phải bỏ thêm phí thuê mặt bằng đắt đỏ hàng tháng, nhà phói thương mại có thể giúp bạn thỏa đam mê kinh doanh với vị trí được lựa chọn đắc địa.

Bên cạnh đó, loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh này cũng được tính toán kỹ lưỡng về diện tích, vị trí không gian,... tập trung tại các khu dân cư đông đúc, sầm uất của thành phố lớn tạo nên nhiều lợi thế về mặt bằng nhà ở và cả kinh doanh. Từ đó, giúp sở hữu được lượng đông đảo khách hàng tiềm năng như là một sự đảm bảo về doanh thu.

Ưu điểm nổi bật của nhà phố thương mại là gì?

Đầu tư vào nhà phố thương mại đang là xu thế hiện nay

Đầu tư vào nhà phố thương mại đang là xu thế hiện nay

Bên cạnh việc tìm hiểu nhà phố thương mại là gì thì nắm rõ được các ưu điểm của nó giúp chúng ta có kế hoạch khai thác tối đa lợi ích từ đây. nhà phố thương mại đang là một loại hình được đông đảo các nhà đầu tư ưa chuộng với nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Vị trí đặc địa: chủ đầu tư thường ưu tiên chọn vị trí tại những tuyến đường trọng điểm, có nhiều dân cư qua lại để thiết kế làm khu vực nhà phố thương mại. Do đó, gia chủ dễ dàng thu hút được khách hàng tiềm năng từ chính khu dân cư xung quanh, góp phần đảm bảo hoạt động kinh doanh tại đây hiệu quả hơn.
  • Số lượng có giới hạn: hầu hết nhà phố thương mại đều nhằm phục vụ cho cư dân trong dự án là chính nên số lượng thiết kế cũng phụ thuộc vào số dân cư dự đoán. Thông thường, số lượng nhà phố thương mại chỉ chiếm khoảng từ 3-5% tùy vào dự án tầm trung hay lớn.
  • Thiết kế thông minh và tiện lợi: hầu hết nhà phố thương mại đều được thiết kế 2 tầng tách biệt để có thể sử dụng với đa dạng chức năng. Chẳng hạn như mở cửa hàng, cho thuê làm văn phòng,...
  • Thuận tiện di chuyển: nhà phố thương mại thường sở hữu vị trí tại gần lối lên xuống của chung cư, thiết kế thêm chỗ gửi xe tăng sự thuận tiện cho việc kinh doanh, thậm chí chủ đầu tư còn chủ động bãi đỗ xe trước khu vực cửa hàng shophouse.
  • Tính thanh khoản tốt: các yếu tố về vị trí, thiết kế thông minh cùng với số lượng có giới hạn giúp loại hình này dễ dàng chuyển nhượng hay cho thuê.
  • Tỷ lệ sinh lời cao: tỷ lệ khái thác của nhà phố thương mại được ước tính lên đến 8-12%/năm, tức cao hơn nhiều só với việc cho thuê chung cư, gửi ngân hàng lấy lãi và còn ít rủi ro phải đối mặt hơn khi đầu tư vào thị trường chứng khoán,
  • Cơ hội tăng giá trị tài khoản: có thể tự chủ kinh doanh với đa dạng lĩnh vực ngành nghề mà không phải lo về chi phí thuê mặt bằng đắt đỏ hàng tháng.

Mặt hạn chế của shophouse là gì?

Tiềm năng sinh lời từ việc đầu tư nhà phố thương mại vô cùng hứa hẹn

Tiềm năng sinh lời từ việc đầu tư nhà phố thương mại vô cùng hứa hẹn

Loại hình nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng và để có chính sách đầu tư hiệu quả, cần năm bắt được những đặc điểm này. Bên cạnh những ưu điểm vô cùng nổi bật, shophouse cũng có một số hạn chế riêng, cụ thể như:

  • Vốn đầu tư lớn: giá của nhà phố thương mại thường cao hơn căn hộ thông thường nên cần một số vốn lớn hơn để sở hữu được nó.
  • Cộng đòng dân cư phải đông: sử dụng cho mục đích kinh doanh là chính nên nhà phố thương mại cần sở hữu cộng đồng dân cư tiềm năng đủ lớn để đảm bảo khả năng sinh lợi nhuận.
  • Hạn chế quyền sở hữu: khi sở hữu 1 căn shophouse, bạn có thể nhận được cấp quyền sử dụng là sổ đỏ hoặc sổ hồng, nhưng thời hạn sử dụng hầu như chỉ lên đến 50 năm.

Hiện nay, thị trường giao dịch bất động sản nhà phố thương mại diễn ra vô cùng sôi nổi do tỷ lệ sinh lợi được đánh giá rất cao. Với những ưu điểm và hạn chế này, cần cân nhắc các chính sách đầu tư chính xác để đảm bảo khả năng sinh lợi nhận đạt mức rối ưu.

Lời kết,

Trên đây là một số thông tin về nhà phố thương mại mà batdongsanexpress.vn muốn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng với bài viết bổ ích này, các bạn đã giải đáp được thắc mắc Shophouse là gì và có những ý tưởng đầu tư bất động sản thật tiềm năng. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn đào sâu hơn về chủ đề này cùng với các thông tin bất động sản bổ ích khác, hãy quy cập website: batdongsanexpress.vn ngay nhé!

 

DANH SÁCH DỰ ÁN SHOPHOUSE TẠI VIỆT NAM

icon line
0868 968 799