Tỷ phú Larry Page – một doanh nhân, người đồng sáng lập ra công cụ tìm kiếm nổi tiếng toàn cầu Google. Ông đã có công nghiên cứu và phát triển một công cụ tìm kiếm có sức ảnh hưởng và tác động lớn trên phạm vi toàn thế giới.

Thế nhưng, rất ít người biết đến Larry Page là ai? Hãy để BATDONGSAN EXPRESS giúp cho bạn trả lời điều đó trong bài viết dưới đây nhé!

Larry Page là ai?

Larry Pagecó tên họ đầy đủ là Lawrence Edward Page, sinh ngày 26/3/1973 tại Michigan, Mỹ. Ông là một doanh nhân, kỹ sư phần mềm nổi tiếng. Larry Page là người đồng sáng lập tạo nên công cụ tìm kiếm nổi tiếng Google.

Đồng sáng lập của Google - Larry Page

Hiện tại, ông giữ chức vụ GĐĐH (CEO) của Alphabet Inc. – CTY mẹ của Google. Tính đến tháng 3/2020, Larry Page đang sở hữu khối tài sản giá trị lên đến 63,7 tỷ USD. Ông cùng với Sergey Brin – người đồng sáng lập ra công cụ tìm kiếm Google hiện vẫn làm việc tại Tập đoàn mẹ Alphabet với tư cách thành viên HĐQT và cổ đông kiểm soát.

Trong suốt quá trình làm việc tại CTY Google, Page đã nhiều lần giúp CTY gặt hái được những thành tựu lớn. Ông từng có nhiều đóng góp lớn trong việc sáng tạo và phát minh ra thuật toán PageRank. Thuật toán này đã góp phần tạo và xây dựng nên sự thành công của Google, giúp ông nhận được giải thưởng danh giá Marconi vào năm 2004.

Larry Page cùng vớiSergey Brin sáng lập ra Google

Thời niên thiếu của Larry Page

Cha của anh, Carl Page, là người đã đi đầu và tiên phong trong phát triển trí tuệ nhân tạo và khoa học máy tính, và mẹ anh, bà Gloria dạy lập trình hệ thống máy tính.

Tiếp bước họ, Larry Page cũng theo và tham gia học ngành kỹ sư máy tính tại trường Đại học Michigan, và sau đó ông đã học lên Thạc sĩ tại Đại học Stanford.

Ngoài ra, Page còn có một người anh đó chính là Carl Victor Page, Jr., là một nhà đồng sáng lập ra eGroups, sau này tập đoàn này đã được bán lại cho Yahoo! Với giá cỡ nửa tỷ đô.

Ở tuổi 12, Page đã phải bật khóc khi ông đọc một cuốn tiểu sử viết về nhà sáng chế Nikola Tesla, người đã chết trong cuộc sống bần hàn vì nợ nần.

Trong thời gian dài học tập tại trường Đại học Michigan, Page khởi đầu với việc nghiên cứu về phương thức vận tải tương lai.

Anh đã than gia nhóm nghiên cứu về ô tô và năng lượng mặt trời của trường và đề nghị Michigan nên xây dựng một “hệ thống đi lại và di chuyển nhanh cá nhân” giữa các khu vực với nhau.

Sau khi tốt nghiệp, Page đến Stanford để tham gia học bằng Thạc sĩ. Năm 1995, anh gặp Sergey Brin, một học viên cũng đã tốt nghiệp và nhanh chóng trở thành một người bạn thân, cùng nhau nghiên cứu vàkhám phá về khoa học máy tính.

Bước đầu hình thành nên Google

Sau khi gặp Sergey Brin và nhận ra sự phù hợp, đồng điệu trong suy xét, Larry Page đã bắt đầu lên ý tưởng xếp hạng, đánh giá các trang Website và nhờ sự trợ giúp từ Brin.

Bước đầu hình thành Google

Một khi nhận được bằng Thạc sĩ, họ đã cùng nhau phối hợp và cộng tác để thiết kế một công cụ tìm kiếm, gọi là BackRub, ngay sau đấy đã rất nhanh được đổi tên thành Google.

Năm 1997, Page và Brin đã chính thức đăng ký tên miền Google.com. Năm 1998, hai ông thành lập CTY tư nhân Google và chuyển các hệ thống thiết bị máy chủ từ phòng KTX của Page đến nhà để xe của một người bạn tại TP Menlo Park, bang California.

Sự nghiệp của Larry Page

Vòng huy động nguồn vốn tiếp theo chính là bước ngoặt của Google khi đã kêu gọi đến 25 triệu đô la từ các quỹ và các nhà đầu tư. Năm 1999, Page đã thử nghiệm hệ thống lưu trữ dữ liệu của Google với các hệ thống máy chủ nhỏ hơn để có thể phù hợp với CTY mà họ đang thuê máy chủ.

Sự cải tiến và quy hoạch rõ ràng này đã dẫn đến sự hình thành công cụ tìm kiếm của Google chạy với tốc độ nhanh hơn so sánh với các đối thủ cạnh tranh ở thời điểm đấy.

Tính đến thời điểm tháng 6/2000, Google đã lập chỉ mục lên đến con số 1 tỷ Url Web. Điều này đã biến Google trở thành một trong những công cụ tìm kiếm lớn mạnh và hoàn thiện nhất tại thời điểm đó.

Đến năm 2004, Google đã thực hiện quá trình IPO thành công. Tuy nhiên, Larry Page không thể giữ vị trí CEO.

Dưới áp lực của các NĐT lớn, Google đã thuê Schmidt để có thể đảm nhiệm vị trí CEO thay cho ông. Larry Page lúc này chỉ có thể đảm nhiệm vị trí giám đốc sản phẩm.

Tập đoàn lớn mạnh nhất thế giới - Google

Những năm tiếp theo, Google phát triển và thúc đẩy với tốc độ chóng mặt, nhiều đợt IPO lớn liên tiếp xảy ra thành công. trong số đó, Larry Page đã giúp sức to lớn trong những kết quả thành công của Google.

Ông cũng chính thức quay lại vị trí CEO của google vào năm 2011. Năm 2015, tập đoàn hùng mạnh Alphabet .Inc (CTY mẹ của Google) được thành lập và Larry được bổ nhiệm vào vị trí CEO.

Thành tích tỷ phú Larry Page đạt được

Vào tháng 9 năm 2013, ông được tạp chí thống kê uy tín Forbes xếp hạng thứ 13 trong danh sách 400 người giàu có nhất nước Mỹ.

Cũng tháng 10 năm đó ông đã được xếp hạng thứ 17 trong danh sách “Những người quyền lực nhất” năm 2013 của trang thống kê Forbes.

Với những cống hiến và đóng góp của ông và Sergey Brin cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0 ông xứng đáng được xếp vào hàng ngũ của những người tài năng và ảnh hưởng nhất cùng với Steve Jobs, Bill Gates, Jeff Bezos, Mark Zuckerberg đưa thế giới bước vào kỷ nguyên mới kỷ nguyên của AI và công nghệ.

Dù đã rút khỏi vị trí CEO trong Google, tuy nhiên với khối tài sản khổng lồ của người người đồng sáng lập công cụ kiếm tìm nổi tiếng này vẫn rất “đồ sộ”. Theo số liệu thống kê, ông hiện nắm giữ khối tài sản giá trị lên đến 63,7 tỷ USD.

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tindoanh nhânnhé !