Alice Walton hiện là vị nữ tỷ phú giàu nhất thế giới, sở hữu khối tài sản có giá trị hàng chục tỷ USD. Câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của tỷ phú này khiến mọi người luôn ví von bà như là "nàng Alice" trong thời đại hiện nay. Hãy cùng BATDONGSAN EXPRESS nắm thêm thông tin về nữ tỷ phú giàu nhất thế giới thời điểm hiện tại nhé !

Alice Walton là ai?

Tên đầy đủ của nữ tỷ phú này là Alice Louise Walton. Bà sinh ngày 7/10/1949 và là con gái diệu của Sam Walton - “ông vua bán lẻ ở Mỹ”. Bà cũng nằm trong danh sách người thừa kế của Tập đoàn Walmart - tập đoàn bán lẻ hàng đầu nước Mỹ.

Chân dung của nàng "Alice thời hiện đại"

Tiểu sử của nữ tỷ phú

Từ bé, Alice Walton đã ở cùng với các anh trai của bà ở Arkansas. Sau này, bà học ở trường Đại học Trinity, San Antonio, bang Texas, Mỹ và cũng đã tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành kinh tế và tài chính .

Không giống với những anh em khác của mình, Alice Walton lại chưa 1 lần chủ động tham gia, quan tâm tới việc điều hành Tập đoàn Walmart. Thay vào đó, bà lại dành phần lớn thời gian với niềm đam mê nghệ thuật.Từ bé, Alice Walton đã cùng mẹ của mình thường xuyên vẽ các bức tranh từ những lần cắm trại cùng gia đình.

Dù cho xuất thân từ một gia đình giàu nhất nhì thế giới, nhưng theo như được biết, hầu hết các thông tin về đời sống cá nhân của Alice Walton và những thành viên của nhà Walton đều rất bí ẩn.

Tiểu sử của nữ tỷ phú

Sự nghiệp của Alice Walton

Alice Walton đã từng có 1 khoảng thời gian gắn bó với thị trường chứng khoán. Đặc biệt, Alice Walton quyết định không đi theo những gì mà gia đình có sẵn mà khởi nghiệp ở First Commerce Corporation. Bà giữ vai trò là nhà phân tích vốn đồng thời cũng nhận trách nhiệm quản lý tiền tệ ở đó. Bên cạnh đó, bà còn là người đứng đầu và chỉ đạo các hoạt động đầu tư tại Arvest Bank Group.

Đến năm 1988, Alice Walton lần đầu mở 1 công ty riêng của mình mang tên Llama. Nhưng công ty này đã phải đóng cửa chỉ sau thời gian ngắn 2 năm hoạt động. Sau thất bại đó, bà Alice Walton đã chuyển về để sống ở 1 trang trại mang tên Walton’s Rocking W Ranch ở Millsap thuộc bang Texas.

Niềm đam mê nghệ thuật của tỷ phú Alice Walton

Năm 2011, để thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật, bà chi 1 số tiền lên đến 50 triệu USD để mở ra bảo tàng Crystal Bridges tại Arkansas - nơi bà sinh ra và lớn lên, để có thể trưng bày hết được bộ sưu tập cá nhân có trị giá vào khoảng 500 triệu USD của bà. Sau này, bảo tàng này còn được biết đến như một địa điểm hàng đầu để tổ chức hàng loạt các buổi triển lãm nghệ thuật với quy mô quốc gia dành riêng cho những nghệ sĩ nổi tiếng ở Mỹ.

Niềm đam mê nghệ thuật của tỷ phú Alice Walton

Hay như thời điểm vào năm 2014, bà Alice Walton cũng không tiếc khi chi ra đến 44,4 triệu USD để mua lại một bức họa của Georgia O’Keeffe. Tất cả những điều trên cho ta thấy được niềm đam mê nghệ thuật không màng đến vấn đề tiền bạc.

Đời sống của Alice thời hiện đại

Sau khi trải qua 2 lần đổ vỡ, cộng thêm việc không có con, Alice Walton dần thích nghi và hưởng thụ cuộc sống của 1 người phụ nữ độc thân giàu có.

Đã từng có thời điểm, Alice Walton đã dành ra phần lớn thời gian để sống một cuộc sống vô cùng thôn dã, đồng thời bà cũng làm các công việc như cắt cỏ và nuôi ngựa hàng ngày.

Ngoài ra, dù rằng xuất thân từ một gia đình mà phần lớn đều theo Đảng Cộng hòa nhưng đến năm 2016, Alice Walton đã quyên góp đến hơn 350.000 USD vào quỹ Hillary Victory Fund của của đảng Dân chủ.

“Nàng Alice" của thời hiện đại

Theo nhiều người nhận định, "Alice ở xứ sở diệu kỳ" lại có nhiều sự tương đồng với vị tỷ phú Alice Walton ở đời thực đến mức đáng kinh ngạc.

Với ngòi bút tuyệt vời của Lewis Carroll, người đọc đã theo chân cùng với cô bé Alice khám phá khắp xứ sở diệu kỳ và gặp nhiều điều bất ngờ như: một chiếc phòng dị biệt hay những món ăn với công dụng kỳ lạ, đặc biệt là một chú mèo nhăn nhở cùng với một con sâu bợm nhậu...

Còn với tỷ phú Alice Walton, chặng đường mà bà xây dựng lên cơ đồ của riêng mình cũng như cuộc sống hưởng thụ đáng mơ ước của bà cũng phải khiến nhiều người choáng ngợp. Tỷ phú 72 tuổi này không như những anh trai của mình , bà chưa từng tham gia vào việc điều hành, quản lý đế chế bán lẻ hùng mạnh Walmart của gia đình. Thay vào đó, Alice Walton đã quyết định rằng bà sẽ trở thành 1 nhà đầu tư nghệ thuật kể từ khi còn nhỏ.

Bảo tàng Crystal Bridges tại Arkansas.

Được biết, bà Alice Walton đã từng trải qua nhiều khóa đào tạo bài bản về lĩnh vực kinh tế. Bà tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Tài chính & kinh tế tại trường Đại học Trinity ở San Antonio, bang Texas, Hoa Kỳ. Sau khi tốt nghiệp, bà cũng từng làm việc ở Walmart nhưng với chức vụ không cao. Ngoài ra, bà cũng từng giữ vai trò là 1 chuyên viên phân tích chứng khoán trong một thời gian ngắn.Thậm chí, nữ tỷ phú này cũng đã từng thử sức bản thân khi thành lập ra Ngân hàng đầu tư của riêng mình mang tên Llama Company trong năm 1988. Nhưng niềm đam mê sâu đậm nhất của bà là nghệ thuật.

Cuộc sống độc thân đầy hạnh phúc và hưởng thụ của nữ tỷ phú giàu nhất thế giới.

Vào những năm 70 của thế kỉ XX, Alice Walton bắt đầu cho mua lại hàng loạt bức họa màu nước có tiếng. Sau đó, bộ sưu tập của bà có thêm các tác phẩm hội họa nguyên gốc, đặc biệt là các tác phẩm của các danh họa theo trường phái cổ điển của Hoa Kỳ.

Triển lãm tại Bảo tàng Crystal Bridges tại Arkansas.

Bên cạnh đó, nữ tỷ phú Alice Walton còn có sự hứng thú và gắn bó với ngựa và môn đua ngựa cũng như cuộc sống thôn dã. Trang trại Rocking W Ranch với diện tích rộng gần 6.000m2 nằm bên bờ sông thơ mộng Brazos thuộc quyền sở hữu của bà. Phần lớn thời gian của bà được dành để sống tại đây với việc cắt cỏ nuôi ngựa và đắm mình vào cuộc sống thôn quê như bà vẫn luôn mong muốn.

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tinhồ sơ doanh nhân thế giớinhé !