Với sự tăng trưởng mạnh của cổ phiếu PDR, tài sản của ông Nguyễn Văn Đạt tăng lên 26 nghìn tỷ đồng. Chủ tịch Phát Đạt hiện đang xếp thứ 6 trong danh sách những người giàu nhất của sàn chứng khoán Việt. Với sự thành công từ dự án đầu tiên The EverRich 1 giúp cho ông Đạt nổi lên như cồn trong thị trường BĐS. Cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu thêm về ông nhé!

Tiểu sử ông Nguyễn Văn Đạt:

 • Họ tên: Nguyễn Văn Đạt

 • Ngày sinh: 16/12/1970

 • Nơi sinh: Quảng Ngãi

 • Sinh sống: T.P Hồ Chí Minh

 • Trình độ: Cử nhân Quản trị Kinh doanh

 • Gia đình:

  • Bố: Nguyễn Tấn Tài

  • Mẹ: Đoàn Thị Tráng

  • Vợ: Nguyễn Thị Diệu Hiền

  • Con trai: Nguyễn Tấn Danh

  • Con gái: Nguyễn Thị Anh Thư và Nguyễn Thị Minh Thư


Chủ tịch HĐQT CTCP Phát Đạt - Ông Nguyên Văn Đạt

Quá trình công tác:

 • Từ năm 1988 – 1996: Kinh doanh tại TP.HCM.

 • Từ năm 1996 – 2008: Chủ tịch HĐQT đồng thời là Giám đốc Công ty Tân Việt Phát.

 • Từ năm 2002 – 2007: Chủ tịch HĐQT Công ty Tân Quốc Tế.

 • Từ Năm 2003 – 2005: Chủ tịch HĐQT Công ty Đại Phát Thịnh.

 • Từ năm 2004 – 04/2020: Chủ tịch HĐQT đồng thời là Tổng Giám đốc CTCP Phát Đạt.

 • Từ ngày 04/2020 – nay: Chủ tịch HĐQT CTCP Phát Đạt.

Phát Đạt có gì trước The EverRich

Trước The EverRich, CTCP Phát Đạt là một cái tên còn rất mới mẻ trong ngành BĐS TP.HCM. Nhưng ông đã làm tất cả mọi người phải ngạc nhiên khi ngay từ dự án đầu tiên, anh đã bỏ tiền đầu tư rất lớn. Chia sẻ về dự án đầu tiên ông cho biết:

Cả ông và vợ đều có mạng thổ đại trạch nên ông tin mọi thứ đều sẽ có nhân duyên. Hồi đấy, ông buôn bán xe, tình cờ mua được miếng đất ở Bình Dương, bán lại mà lời tận mười mấy tỷ. “Vụ” này đã mở đầu duyên phận của ông đối với bất động sản. The EverRich là một nhân duyên. Ban đầu, mọi người cho rằng ông sẽ gặp rủi ro lớn nhưng ông vẫn quyết tâm làm đến cùng.


Tỷ phú bất động sản đứng thứ 6 hiện tại trên sàn chứng khoán Việt Nam - Chủ tịch Nguyễn Văn Đạt

Nhưng ông xác định đây chắc chắn phải là một công trình đẳng cấp và ấn tượng, nên đã bắt tay hợp tác với các đối tác danh tiếng nhất. Quản lý dự án, giám sát chất lượng, thiết kế đều là công ty nước ngoài. Không phải chuộng ngoại, nhưng rõ ràng là các công ty đó có kinh nghiệm giúp ông làm nên một sản phẩm tốt.

Ngoài lợi nhuận về tài chính, ông cũng “lời” lớn ở thương hiệu và rút ra được nhiều kinh nghiệm triển khai dự án, giúp ông bước sâu vào lĩnh vực đầu tư từ các mối quan hệ xã hội cũng như tầm nhìn kinh doanh. Ông là vậy, không muốn kiếm tiền bằng mọi giá, mà phải được kiếm tiền một cách “sung sướng” thì mới làm.

Dấu ấn The EverRich – bước ngoặt đánh dấu sự thành công

Mới đầu, Ông Nguyễn Văn Đạt làm việc kinh doanh và buôn bán ô tô nhưng nhờ có The EverRich là bước ngoặt của sự nghiệp từ đó tên tuổi của ông gắn bó sâu sắc với Phát Đạt. Sự thành công không tưởng của dự án đưa tên tuổi của ông “nổi như cồn” đồng thời đưa Tập đoàn Phát Đạt có vị trí nhất định trên thị trường BĐS.


Dự án The EverRich 1 tại TP Hồ Chí Minh của CTCP Phát Đạt

The EverRich I nằm ở một vị trí đắc địa tại khu Phú Thọ, trung tâm của TP.HCM xét theo vị trí địa lý và cũng là nút giao của các quận 11, 10, 6, 5 và quận Tân Phú. Khởi công từ cuối năm 2006, sau 3 năm thi công, dự án đã hoàn thành đúng thời hạn và được đưa vào sử dụng năm 2009 . Dự án cũng đã nhận được sự đánh giá cao từ phía các khách hàng lớn cũng như chuyên gia trong lĩnh vực phát triển BĐS.

Sau thành công ngay từ dự án đầu tay, Phát Đạt liên tục mở rộng đầu tư vào dự án The EverRich II, III, Millennium, The Everrich Infinity, và các dự án như Westin Hotels Resorts & Spa Cam Ranh, Marriott Hotels & Resorts Hội An…


Thành công của The EverRich đã đưa thương hiệu của Tập đoàn Phát Đạt lên một tầm cao mới trên thị trường BĐS.

Trong các dự án đó , The Everrich Infinity là một dự án đặc biệt nhất trên thị trường nhà ở. Đây có thể là dự án đầu tiên và cũng có thể là dự án duy nhất tại Việt Nam mà chỉ mất 2 năm từ lúc chính thức khởi công đến lúc bàn giao chứng nhận quyền sở hữu nhà.

CTCP Phát Đạt đã niêm yết 130,2 triệu cp chính thức trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM với mã chứng khoán là PDR với giá niêm yết trong ngày giao dịch đầu tiên là 36 nghìn đồng/ 1cp; PDR đã có một phiên giao dịch thành công đầu tiên với mức giá mở và đóng cửa đều >39.500 đồng/ 1cp. Điều đó đã đưa ông Đạt trở thành một người đứng trong top những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt.

Tỷ phú BĐS Nguyễn Văn Đạt dừng việc làm tổng giám đốc công ty

HĐQT Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt vừa thông qua nghị quyết về việc Chủ tịch Nguyễn Văn Đạt không còn là tổng giám đốc công ty từ ngày 27/4. Vị trí CEO thay thế ông Đạt là Bùi Quang Anh Vũ ông là người trước đó đã giữ chức phó tổng giám đốc.

Trong suốt 16 năm, ông Đạt giữ hai vị trí quan trọng nhất tại Phát Đạt là tổng giám đốc và chủ tịch HĐQT. Ông Đạt không làm CEO công ty nữa diễn tuân theo quy định của chủ tịch HĐQT có nội dung không kiêm các chức vụ tổng giám đốc của cùng một công ty đại chúng.

Tin đồn bỏ trốn do vỡ nợ vào năm 2011

Dù vướng tin vỡ nợ, bỏ trốn tuy nhiên Chủ tịch Nguyễn Văn Đạt vẫn luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan và chia sẻ: “Tôi mặc kệ tin đồn và giữ cho bản thân tinh thần thép,bình tĩnh để tìm cơ hội trong khủng hoảng”.

Tập đoàn Phát Đạt bị đồn là nợ nần chồng chất và phá sản trong năm qua,ông đã vượt qua áp lực đó như thế nào?


“Tôi mặc kệ tin đồn và giữ cho bản thân tinh thần thép, bình tĩnh để tìm cơ hội trong khủng hoảng”

Tôi đã phải chịu nhiều điều tiếng trong năm 2011, bị đồn thổi là vỡ nợ, phá sản hay thậm chí là bỏ trốn… Tôi chỉ đi Mỹ để thăm con thôi cũng bị đồn bỏ trốn. Song khi tôi về lại Việt Nam, những thông tin bịa đặt vô thưởng vô phạt cũng dần tắt theo.

Tôi thấy lời ong tiếng ve là điều bình thường và không mấy để tâm, nếu cứ lo giải thích tin đồn thì lấy đâu thời gian mà làm việc nữa. Làm cái nghề này phải có một tinh thần thép, luôn sẵn sàng chấp nhận mọi rủi ro và đương đầu với khó khăn để vượt qua nó. Với tình hình như hiện nay, các doanh nghiệp địa ốc có thể tồn tại được là đã giỏi lắm rồi.

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tin vềhồ sơ doanh nhân việt nam và thế giới