Không nổi tiếng và phải sống dựa hơi bố mẹ, Trần Phương Ngọc Thảo - con gái Phó chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ ngân hàng Đông Á và bà chủ của PNJ tự khẳng định mình hoạt động kinh doanh theo cách riêng. Hãy cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu một vài thông tin về ái nữ của 2 vợ chồng quyền lực nhất Việt Nam này nh

Trần Phương Ngọc Thảo là ai?

Trần Phương Ngọc Thảo, con gái ông trùm ngành ngân hàng Trần Phương Bình - Phó chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ ngân hàng Đông Á và bà chủ CTY vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) Cao Ngọc Dung được biết đến từ khi tham gia ngành ngân hàng, vàng bạc tại Việt Nam chưa sôi động.

Trần Phương Ngọc Thảo - Con gái của TGĐngân hàng Đông Á và chủ tịch củaPNJ

Trần Phương Ngọc Thảo nổi tiếng vì thành tích học tập vượt trội

Thảo nổi tiếng không phải bởi vì là con của 2 vị đại gia lừng lẫy trong ngành tài chính ngân hàng, mà bởi thành tích học tập siêu việt và vượt trội của cô, kể từ khi còn là học sinh THCS.

Trần Phương Ngọc Thảo nổi tiếng là học sinh tại Mỹ bởi thành tích học tập siêu việt và cực kỳ nổi trội. Cô là một trong những sinh viên Việt Nam hiếm hoi được cả 5 trường đại học lớn của Mỹ và Anh muốn trao học bổng toàn phần.

Trần Phương Ngọc Thảo với thành tích học tập vượt trội

Ấn tượng của Trần Phương Ngọc Thảo khác biệt so với những người khác không phải là vẻ ngoài duyên dáng và xinh đẹp mà chính bởi thành tích và những tài năng tích gặt hái được trong quá trình tham gia học tập. Du học tại New Zealand từ tháng 7/1999, khi vừa hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp lớp 9, Trần Phương Ngọc Thảo đã tạo ấn tượng mạnh mẽ với bạn bè và thầy cô khi đăng ký theo học chương trình kỳ hai của lớp 10. Sau đó, đang học lớp 11, cô lại đăng ký tham gia học dồn lớp 12. Do đó, thay vì trải qua khoảng thời gian 3 năm học THPT như người khác, Thảo chỉ mất 1/2 thời gian kể từ khi bắt đầu tham gia vào lớp 10 đến khi tốt nghiệp lớp 12.

Thảo được tuyển thẳng vào đại học Oxford Anh

Đứng thứ bảy trong kỳ thi học sinh giỏi toàn quốc gia của New Zealand, Thảo được tuyển thẳng vào trường đại học Oxford Anh danh giá. Sau khoảng thời gian học tại đại học này, Thảo tốt nghiệp chương trình học với thành tích loại ưu và lọt vào top 5 trường học này. Cô cũng là một trong những sinh viên Việt Nam hiếm hoi được các giáo sư tại trường đại học Oxford viết thư giới thiệu để có thể tham gia học tại Harvard - trường học danh tiếng nhất tại Mỹ.

Chưa tốt nghiệp nhưng cô đã được 5 trường tuyển thẳng làm nghiên cứu tiến sĩ

Một trong những thông tin nổi bật khác về cô gái sinh năm 1984 khiến cho nhiều sinh viên Việt đã và đang học tập ở nước ngoài không khỏi ngạc nhiên, nức lòng và tự hào, là ngay từ khi cô chưa tốt nghiệp, Thảo đã được 5 trường học chấp nhận tuyển thẳng làm nghiên cứu sinh cho học vị tiến sĩ. Đó là các trường Harvard, Northwestern (Mỹ), Cambridge, London Economic School và Oxford (Anh).

Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng đã đồng ý tài trợ học bổng toàn phần cho toàn bộ khóa học cho Ngọc Thảo. Thời kỳ đó, ông Trần Phương Bình còn đang là Ủy viên HĐQT ngân hàng Đông Á, còn bà Cao Thị Ngọc Dung mới được bổ nhiệm vào chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ PNJ.

Đạt nhiều thành tự trong học tập và làm việc

Trần Phương Ngọc Thảo được gọi là thủ lĩnh khi học tại Mỹ

Thời điểm những năm 2004-2005, khi cô còn học tại Mỹ, Trần Phương Ngọc Thảo được tổ chức cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Boston coi là thủ lĩnh, vì không chỉ có thành tích học tập vượt bậc, Thảo còn là một trong những người đầu tiên tạo lập và khởi xướng và vận hành các nhóm từ thiện Nam ở vùng Boston. Nhận xét về Trần Ngọc Phương Thảo, một sinh viên nằm trong Hội thanh niên, sinh viên Việt, làm việc ở Mỹ, cho biết cô gái này đã từng là một thần tượng của hầu hết du học sinh tại đây, bởi trình độ học hành giỏi giang đi kèm với đó là sự năng động trong các hoạt động cộng đồng, từ thiện. Cô cũng là một trong những sinh viên Việt Nam có thành tích học tập nổi trội và tốt nhất trong cộng đồng những thanh niên đang theo học tại Mỹ.

Thể hiện tố chất lãnh đạo

Học tập tại Mỹ, nhưng mùa hè năm nào Thảo cũng quay về Việt Nam thực tập. Năm 2005, khi cô vẫn còn đang học dở bằng tiến sĩ ở trường Harvard, Ngọc Thảo đã khởi động và đặt nền móng cho dự án thu hút người trẻ cho ngân hàng Đông Á - nơi cha mình là ông Trần Phương Bình đang là TGĐ kiêm Phó chủ tịch HĐQT.

Nói về Ngọc Thảo, một lãnh đạo tài tình của ngân hàng Đông Á cho biết, ngay từ khi còn là sinh viên và quay trở về thực tập tại đơn vị này, cô gái sinh năm 1984 đã rất năng động hoạt bát trong các hoạt động của DongABank. Thời điểm đó, nhiều kiến thức liên quan đến các lĩnh vực ngân hàng và tài chính học được từ nước ngoài được Thảo áp dụng triệt để và linh hoạt với hiệu quả tối đa đối với dự án về nhân sự tại DongABank. Vai trò Điều phối viên cho dự án đầu tư nhân lực tại DongABank của Trần Phương Ngọc Thảo đã phát huy hiệu quả và đạt được những thành công rõ rệt từ năm 2005, khi cô gái trẻ 21 tuổi đã “săn” được 10 người giỏi có chuyên môn và kinh nghiệm cho ngân hàng do cha mình làm TGĐ.

Ba chị em nhà Trần Phương Ngọc Thảo

Doanh nhân Trần Phương Ngọc Thảo giàu cỡ nào?

Thông tin mới nhất theo báo cáo và phân tích tình hình quản trị 6 tháng đầu năm 2013, ở DongABank, Trần Phương Ngọc Thảo hiện đang sở hữu 3,4 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ cổ phần sở hữu 0,68%. Cùng với cha, mẹ, 2 em gái là Trần Phương Ngọc Giao và Trần Phương Ngọc Hà, số cổ phiếu hiện tại của đại gia đình họ Trần nắm giữ tại Đông Á lên đến hơn 33,6 triệu, tương đương tỷ lệ sở hữu cổ phần trên 9,6%.

Gia thế và tài sản siêu khủng của gia đình họ Trần

Trong đó, ông Bình nắm 15 triệu cổ phiếu, có tỷ lệ sở hữu lên đến 3%, bà Cao Thị Ngọc Dung 1,88%. Sau ông Bình, hai thành viên họ Trần sở hữu nhiều cổ phiếu nhất là Trần Phương Ngọc Giao và Trần Phương Ngọc Hà, với tỷ lệ lần lượt là 2% và 2,06%.

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tindanh sách doanh nhânnhé!