Sau hơn một năm, khối tài sản của “thái tử” Trần Vũ Minh đã tăng hơn 3 lần với số vốn chi ra gồm 700 tỷ đồng để mua cổ phiếu của Hòa Phát. Hiện ông Long và gia đình của mình đang nắm giữ khoảng 62.402 tỷ đồng cổ phiếu của TĐ Hòa Phát, có giá trị vào khoảng hơn 2,7 tỷ USD. Cùng tìm hiểu thêm về tiểu sử cậu thiếu gia này cũng với BATDONGSAN EXPRESS nhé!

Thiếu gia Trần Vũ Minh là ai?

Thời điểm mới vào Hòa Phát, Trần Vũ Minh, một cậu sinh viên đại học năm 3 làm, công việc của 1 nhân viên bình thường.


Thiếu gia Trần Vũ Minh - con trai chủ tịch TĐ Hòa Phát ông Trần Đình Long

Với việc bỏ ra số tiền lên đến gần 700 tỷ đồng để mua lại cổ phiếu Hòa Phát, ông Trần Vũ Minh thu hút phần lớn sự chú ý trên thị trường cổ phiếu Việt. Tuy nhiên, khi được biết ông chính là con trai của ông Trần Đình Long – Chủ tịch Hòa Phát, thì đây lại là chuyện bình thường. Nhưng cho tới thời điểm hiện tại, hình ảnh nào của cậu ấm này vẫn còn rất bí ẩn trên internet.

Con trai ông Trần Đình Long – Chủ tịch thép Hòa Phát vô cùng kín tiếng.

Thậm chí rất ít người biết rằng ông Long có con trai ở thời điểm trước năm 2020. Nhưng ngay sau khi đã bỏ 1 số tiền lớn như vậy để vực dậy giá đang ở đáy của cổ phiếu Hòa Phát, thì mọi người đã biết đến ông rộng rãi hơn.


Ông Trần Vũ Minh gây chú ý khi bỏ số tiền khủng mua cổ phiết Hòa Phát

Cụ thể: con trai ông Long đã chi ra 1 số tiền lớn, không dưới 340 tỷ đồng để mua vào 20 triệu cổ phiếu Hòa Phát từ ngày 17/3 đến ngày 23/3; từ 27/3 đến 24/3, ông cũng đã chi ra số tiền tương đương để tiếp tục mua thêm 20 triệu cổ phiếu nữa.

Ngoài ra, ông Trần Vũ Minh còn giữ chức Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Đại Phong, công ty này sở hữu 1,3 triệu cổ phiếu HPG.Ngay sau khi thương vụ mua cổ phiếu HPG lần 2 của Trần Vũ Minh thành công, cổ phiếu HPG sáng nay đã tăng lên mức 20.050 đồng.

Giá của cổ phiếu HPG liên tục đi lên.

Vào cuối tháng 3 năm 2020, thời điểm mà thị trường chứng khoán dường như chịu tác động nặng nề nhất của đại dịch COVID-19, ông Minh lần đầu mua lại cổ phiếu HPG. Kể từ thời điểm đó, giá của cổ phiếu HPG liên tục đi lên.


Cập nhật tháng 5 năm 2021 giá cổ phiếu TĐ Hòa Phát

Số cổ phiếu HPG mà ông Trần Vũ Minh mua trước kia, nay đã tăng hơn gấp 3. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, tài sản ông Minh trực tiếp sở hữu có giá trị tương đương 2.611 tỷ đồng.

Ngày 22/4 tới đây, Đại hội cổ đông 2021 của Tập đoàn Hòa Phát được tổ chức thường niên. Có 1 nội dung đặc biệt đáng chú ý đó là việc xin được chấp thuận cho chủ tịch Trần Đình Long và những người có liên quan mua cổ phiếu sẽ có quyền biểu quyết của công ty mà không phải thực hiện các thủ tục chào mua công khai như trước.

Khối tài sản khổng lồ của gia đình ông Trần Đình Long

Hiện tại gia đình ông Trần Đình Long đang nắm giữ hơn 1.155.triệu cổ phiếu HPG, xấp xỉ 35% công ty. Cụ thể, tính đến thời điểm 30/11/2020, ông Trần Đình Long đang nắm giữ đến 864 triệu cổ phiếu HPG, tương đương hơn 26% cổ phần.


Số cổ phiếu ông Trần Đình Long và gia đình đang nắm giữ tại HPG

Trong khi đó, bà Vũ Thị Hiền - vợ ông Long nắm giữ đến 243,06 triệu cổ phiếu và con trai ông Long - Trần Vũ Minh đang trực tiếp sở hữu đến 48 triệu cổ phiếu. Như vậy, tổng giá trị cổ phiếu thuộc quyền sở hữu của gia đình ông Long ngày hôm nay, đạt con số 62.402 tỷ đồng, tương đương hơn 2,7 tỷ USD.

Quá trình bước chân vào tập đoàn Hòa Phát của ông Trần Vũ Minh

“Con tôi muốn đạt được thành công thì cũng phải tự mình giành lấy, chứ không thể nghiễm nhiên ngồi ngay vào vị trí cao cấp.” ông Long chia sẻ.

Ngoài ra, khi được hỏi về vấn đề “cha truyền con nối” ở 1 số doanh nghiệp Việt, ông cũng chia sẻ thêm: “Tôi rất ghét các trường hợp con ông, cháu cha. Nếu đã chấp nhận vào làm việc ở Hòa Phát thì theo đúng giờ, phải ăn cơm trưa như các nhân viên bình thường khác và sẽ không có bất cứ ưu tiên hay ưu đãi gì cả”.


“Muốn thành công thì phải tự mình nỗ lực giành lấy, chứ không thể nghiễm nhiên ngồi vào vị trí cao cấp.” ông Long chia sẻ.

Bởi vậy, trước đây, khi mới bước chân vào Hòa Phát, Trần Vũ Minh vẫn còn đang học năm thứ 3 đại học và cũng bắt đầu từ 1 nhân viên.

Được biết, thế hệ thứ hai ở Hòa Phát vẫn là những cá nhân đảm nhiệm vị trí phó giám đốc, giám đốc tại các công ty con của Tập đoàn, đã được đào tạo 1 cách bài bản và có gắn bó với công ty hơn chục năm nay.


Định hướng mô hình hoạt động năm 2021 của HPG

Chủ tịch Hòa Phát cũng bày tỏ tiếp: “Tôi hy vọng rằng thế hệ sau vẫn sẽ tiếp tục phát huy tốt nhất vai trò hòa hợp cùng phát triển khi chúng tôi đã rời khỏi đây”.

Với những quan điểm đã nêu trên của vị chủ tịch Hòa Phát, chúng ta có thể thấy rằng: các thế hệ lãnh đạo kế tiếp của Hòa Phát có thể là người nhà hoặc không, miễn sao họ có thể đảm đương được công việc và phát triển doanh nghiệp bền vững, ngày càng làm ra nhiều sản phẩm cho đất nước.

Trần Vũ Minh tiếp tục mua thêm 5 triệu cổ phiếu HPG trong thời gian gần đây.

Ông Trần Vũ Minh, con trai Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, mới đây đã đưa ra thông báo về việc đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu HPG từ ngày 18/8 đến 16/9, với phương thức giao dịch là mua thỏa thuận từ ông Nguyễn Văn Kiểu.

Nếu giao dịch thành công, ông Minh sẽ tăng số cổ phiếu thuộc quyền sở hữu của mình lên 74,8 triệu cổ phiếu. Đồng thời, tỷ lệ sở hữu của gia đình ông Trần Đình Long và tổ chức liên quan tăng lên con số 35,02%, tương đương với lượng cổ phiếu vào khoảng 1,57 tỷ đơn vị.


Ông Minh dự sẽ phải chi gần 250 tỷ đồng để mua về cho mình 5 triệu cổ phiếu HPG

Chốt phiên giao dịch ngày 13/8, giá cổ phiếu HPG vào khoảng 48.650 đồng/cổ phiếu, và có khối lượng giao dịch đạt 25,8 triệu cổ phiếu. Chỉ trong 1 tháng vừa qua, cổ phiếu HPG đã tăng đến 6,92% về giá trị. Nếu tính theo giá này, ông Minh dự sẽ phải chi gần 250 tỷ đồng để mua về cho mình 5 triệu cổ phiếu.

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tin danh sách doanh nhân thế giới.