Ông Jiang Rensheng - Chủ tịch Công ty Chongqing Zhifei Biological Products về vắc-xin ngừa dịch Covid-19 cũng là người giàu nhất thế giới trong lĩnh vực y tế, sức khỏe con người theo Tạp chí Forbes. Đồng thời ông còn là vị tỷ phú có khối tài sản tăng mạnh nhất trong năm nay trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, với mức tăng mạnh lên đến 221%. Hiện được biết tổng tài sản của ông và gia đình trị giá khoảng hơn 24,4 tỷ USD. Hãy cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu về chủ tịch Jiang Rensheng nhé!

Cổ phiếu của Công ty Zhifei tăng mạnh

Kể từ khi nhà sản xuất vắc-xin này tiết lộ với truyền thông rằng Cơ quan quản lý thuốc của chính quyền Trung Quốc đã phê chuẩn việc thử nghiệm lâm sàng trên người đối với vắc-xin Covid-19, thì cổ phiếu của Công ty Sản phẩm Sinh học Trùng Khánh Zhifei đã tăng đến 80%.

Tính đến ngày thứ Tư 5/8, cổ phiếu của Zhifei đã có mức tăng lên đến hơn 250%, và cũng là cổ phiếu thể hiện tốt nhất trong Chỉ số ChiNext. Dù các con số là vậy, thế nhưng cổ phiếu này đã giảm 7,6% tại thời điểm nghỉ giữa phiên giao dịch ngày thứ Năm 6/8.

Chân dung ông Jiang Rensheng

Lợi nhuận từ cổ phiếu đã đưa Chủ tịch Zhifei bước chân vào câu lạc bộ độc quyền 10 người giàu nhất

Với giá trị tài sản lên tới con số 19.4 tỷ USD , tỷ phú này đang từng bước tham gia câu lạc bộ độc quyền 10 người giàu nhất Trung Quốc mà vốn được thống trị bởi các ông trùm trong ngành công nghệ hay bất động sản. Chỉ trong tháng 7 này, Chủ tịch Zhifei đã tăng hơn gấp đôi giá trị tài sản của mình, đây là mức tăng nhanh nhất trong số 500 người giàu nhất thế giới hiện nay. Khi qua tuổi 65, ông đang nắm quyền sở hữu khoảng 56% cổ phần Zhifei.

Theo ông thì “Sự giàu có không phải là thước đo cho thành công thực sự, mà là trách nhiệm đối với xã hội”. Công ty của ông chuyên bán các loại vắc-xin chữa trị các bệnh như cúm và viêm màng não, đồng thời cũng là nhà tiếp thị duy nhất của Trung Quốc trong việc điều trị và ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.

Trong 6 tháng đầu năm 2020 khi đại dịch bùng lên, thu nhập của công ty ông lên đến con số 1,5 tỷ Nhân dân tệ, tăng lên 30% so với năm ngoái. Được biết, đến giờ vắc-xin Covid-19 của họ đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2.

Top 10 lĩnh vực xuất hiện nhiều tỷ phú nhất năm 2021.

1. Tài chính và đầu tư

Số tỷ phú hiện đang hoạt động là: 371, con số chiếm hơn 13% danh sách.

Người giàu nhất trong lĩnh vực này là ông Warren Buffett ( với khối tài sản ròng: vào hơn 96 tỷ USD).Hiện ông đang giữ vị trí Chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway, tập đoàn này hiện nắm giữ cổ phần tại hơn 60 công ty, trong đó có cả công ty Duracell và Dairy Queen.


Ông Warren Buffett - Chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway

2. Công nghệ

Số tỷ phú hiện đang hoạt động là: 365, gần 13% danh sách

Người giàu nhất hành tinh, Jeff Bezos cũng nằm trong lĩnh vực này. Được biết, ông là người sáng lập ra đế chế thương mại điện tử hiện giờ Amazon, đồng thời ông cũng sở hữu công ty đã khai phá vũ trụ Blue Origin và cả tờ báo Washington Post.


Người sáng lập ra đế chế thương mại điện tử hiện giờ Amazon - Ông Jeff Bezos

3. Sản xuất

Số tỷ phú hiện đang hoạt động là: 331, chiếm 12% danh sách của chúng ta.

Người giàu nhất trong lĩnh vực sản xuất thế giới hiện giờ là vị tỷ phú người Trung Quốc, ông He Xiangjian, người sở hữu tài sản ròng lên đến 35 tỷ USD. Đồng thời, ông còn là người sáng lập ra hãng sản xuất đồ gia dụng Midea Group - công ty hiện đang có hơn 200 chi nhánh.

4. Thời trang và bán lẻ

Số tỷ phú hiện đang hoạt động là: 273, chiếm hơn 10% danh sách này

Vị tỷ phú người Pháp, ông Bernard Arnault đang sở hữu khối tài sản lên đến hơn 150 tỷ USD. Ông đang giữ chức vụ Chủ tịch kiêm CEO của đế chế thời trang xa xỉ LVMH - công ty đang đứng sau hơn hàng loạt các thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới như Louis Vuitton, Tiffany & Co. và Sephora.

5. Y tế

Số tỷ phú hiện đang hoạt động là: 221, chiếm vào khoảng 8% danh sách

Theo Forbes, tỷ phú Jiang Rensheng, Chủ tịch hãng sản xuất vaccine Chongqing ZFSW Biological Products, và gia đình ông hiện đang nắm giữ tổng tài sản 24,4 tỷ USD,, còn được gọi là Zhifei.


Tỷ phú Jiang Rensheng, Chủ tịch hãng sản xuất vaccine Chongqing ZFSW Biological Products

6. Thực phẩm và đồ uống

Số tỷ phú hiện đang hoạt động là: 219, chiếm 8% danh sách này.

Ông Zhong Shanshan, chủ hãng nước uống đóng chai Nongfu Spring, bất ngờ vươn lên trở thành một trong những người giàu nhất Trung Quốc vào cuối năm ngoái. Bên cạnh đó, ông còn sở hữu 1 hãng dược phẩm sinh học có tên Beijing Wantai. Vị tỷ phú này hiện sở hữu khối tài sản ròng lên đến 68,9 tỷ USD.

7. Bất động sản

Số tỷ phú hiện đang hoạt động là: 215, chiếm 8% danh sách này

Với tài sản ròng hơn 31,7 tỷ USD, ông Lee Shau Kee đang là người giàu nhất ngành bất động sản trên thế giới. Ông là 1 trong những người sáng lập ra hãng địa ốc Sun Hung Kai, đặt trụ sở tại Hồng Kông. Không chỉ vậy, năm 1976, ông Lee cũng thành lập công ty bất động sản Henderson Land Development, hiện đang chiếm phần lớn tài sản của ông.

8. Đa ngành

Số tỷ phú hiện đang hoạt động là: 188, chiếm hơn 7% danh sách này

Được biết người giàu nhất là: ông Mukesh Ambani (với tài sản ròng của ông vào khoảng 84,5 tỷ USD). Ông hiện đang ngồi trên ghế Chủ tịch của Reliance Industries. Tập đoàn chuyên đầu tư vào các ngành hóa dầu, dầu khí, bán lẻ và viễn thông.


Chủ tịch của Reliance Industries - ông Mukesh Ambani

9. Năng lượng

Số tỷ phú hiện đang hoạt động là: 100, chiếm khoảng 4% trong danh sách.

Người sáng lập và là Chủ tịch công ty sản xuất pin xe điện hàng đầu thế giới Contemporary Amperex Technology (CATL), ông Robin Zeng hiện đang có tổng tài sản ròng ước tính vào khoảng 28,4 tỷ USD. 1 số khách hàng lớn của ông là các hãng xe nổi tiếng thế giới như BMW, Volkswagen và Geely.

10. Truyền thông và giải trí

Số tỷ phú hiện đang hoạt động là: 95, chỉ chiếm 3% danh sách

Ông Michael Bloomberg, người đồng sáng lập ra công ty truyền thông và thông tin tài chính Bloomberg LP, hiện đang sở hữu khối tài sản lên đến 59 tỷ USD. Trước đây ông từng chi gần 1 tỷ USD để tranh cử tổng thống Mỹ nhưng cuối cùng ông lại quyết định rút lui.


Ông Michael Bloomberg, người đồng sáng lập ra công ty truyền thông và thông tin tài chính Bloomberg LP

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tin về tiểu sử doanh nhân thế giới