Sunshine Group - cái tên hiện đang nổi bật đình đám đang nổi lên là đối thủ đáng gờm và cạnh tranh của nhiều đại gia BĐS khác. Cùng với việc sở hữu hàng loạt dự án BĐS giá trị nghìn tỷ, ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch bí ẩn đằng sau của tập đoàn Sunshine từ một công chức nhà nước đã sở hữu khối tài sản nghìn tỷ. Hãy cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu về vị chủ tịch bí ẩn của Sunshine Group nhé!

Đại gia Đỗ Anh Tuấn là ai?

Ông Đỗ Anh Tuấn sinh năm 1975 tại Thanh Hóa, ông tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông Tuấn được biết đến trên cương vị Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group). Năm 2016, ông Tuấn quyết định thành lập Công ty cổ phần Tập đoàn Sunshine, và đầu tư nhiều dự án bất động sản quy mô như Sunshine Center, Sunshine Garden, Sunshine City...

Đỗ Anh Tuấn - chủ tịch tập đoàn Sunshine Group

Ông Đỗ Anh Tuấn Gây dựng Sunshine Group từ niềm đam mê công nghệ

Trên thị trường BĐS, Sunshine Group đang là một trong những thương hiệu BĐS hàng đầu. Có lẽ vì thế mà chân dung của vị lãnh đạo của Tập đoàn này cũng nhận được nhiều quan tâm đến từ công chúng và giới đầu tư. Tuy nhiên, Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch của Tập đoàn Sunshine là người ít xuất hiện trước công chúng và báo giới, khiến nhiều người không phải tò mò và đa phần đều có chung một nhận định: Đây là người đàn ông kiệm lời, kín tiếng và trầm tính. Tìm hiểu kĩ hơn về vị Chủ tịch 7x này mới thấy, giai đoạn khởi nghiệp của ông ban đầu từ một kỹ sư công nghệ, trở thành công chức nhà nước sau đó “dứt” công việc này ra làm kinh doanh có lẽ là câu chuyện để lại khá nhiều ấn tượng.

Được biết, ông Đỗ Anh Tuấn đã tham gia và tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội và được đào tạo bàn bản về công nghệ.

Điều này có thể phần nào lý giải những bước ngoặt trong sự nghiệp của ông dường như đều có một chất xúc tác đến từ công nghệ, từ việc làm phần mềm tại CTY khởi nghiệp cho tới khi xây dựng Sunshine Group – Tập đoàn đa ngành áp dụng nhiều giải pháp 4.0 tân tiến nhất vào sản phẩm và dịch vụ.

Chủ tịch Sunshine Group đã từng xuất thân từ một cán bộ nhà nước

Một trong những điều gây bất ngờ nhất về Chủ tịch Sunshine Group chính là việc ông đã từng xuất thân từ một cán bộ công chức nhà nước. Ông Đỗ Anh Tuấn từng công tác tại Ban thi đua khen thưởng của Trung ương với vị trí Trưởng phòng Công nghệ thông tin ở một lứa tuổi có thể nói là khá trẻ.

Chủ tịch Sunshine Group đã từng xuất thân từ một cán bộ nhà nước

Trái ngược so với quan điểm và nhận xét của số đông khi cho rằng khu vực nhà nước là “vùng an toàn”, thậm chí có những hạn chế và khó khăn không kích thích được sự sáng tạo của bản thân, thì dường như đối với ông Đỗ Anh Tuấn, chính môi trường này lại đã giúp ông tìm thấy những giá trị đặc biệt tốt đẹp để phát triển bản thân và gây dựng một Tập đoàn lớn mạnh sau này.

Công nghệ làm nên dấu ấn khác biệt trên thương trường

Xuất thân là “dân công nghệ”, lại được tôi luyện rèn luyện qua môi trường Nhà nước, ông Tuấn đã mang theo hành trang như thế khi bước ra làm kinh doanh?

Là một người “kín tiếng” và lặng lẽ “ẩn mình” sau mỗi thương vụ tạo tiếng vang lớn

Là một người bí ẩn, kín tiếng, kiệm lời, ngay cả khi đã trở thành người đứng đầu của một Tập đoàn lớn và nhiều doanh nghiệp khác, ông Tuấn vẫn giữ thói quen kỹ lưỡng, chỉn chu, cẩn trọng trước khi cho ra đời một sản phẩm, một công trình dự án sao cho hoàn chỉnh, tối ưu, hiện đại nhất. Vì thế, người ta luôn thấy ở vị Chủ tịch Sunshine Group này trong tâm thế của một người “kín tiếng” và lặng lẽ “ẩn mình” sau mỗi thương vụ tạo tiếng vang trên thị trường.

Ông Đỗ Anh Tuấn xác định lấy công nghệ làm tiên phong để thay đổi cuộc chơi của các doanh nghiệp truyền thống.

Sunshine Group muốn hướng tới là lĩnh vực tài chính - ngân hàng

Sau khoảng thời gian gây dựng danh tiếng trong các lĩnh vực BĐS, công nghệ, giáo dục, xây dựng…, động thái gần đây của tập đoàn Sunshine Group khiến dư luận tò mò không khỏi đồn đoán về “nước cờ” tiếp theo mà lãnh đạo Tập đoàn này muốn thúc đẩy, phát triển và hướng tới là lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Giới phân tích đã nhìn thấy “bóng dáng” của Sunshine Group qua câu chuyện chuyển các phòng giao dịch của Kienlongbank về trụ sở của Sunshine Group (tòa Sunshine Center (số 16 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội) cùng một số thay đổi về thành viên HĐQT của ngân hàng này.

Sunshine Group muốn hướng tới là lĩnh vực tài ch​ính - ngân hàng

Như vậy, hẳn Sunshine Group phải có một vai trò cực kỳ đặc biệt đối với Kienlongbank trong thời gian tới, có thể thấy rằng để tạo ra nhiều thay đổi trong nội bộ cũng như ảnh hưởng của ngân hàng này đối với thị trường.

Cho dù đến nay, câu trả lời cho những đồn đoán, tiên lượng này vẫn đang để ngỏ, nhưng đây hẳn cũng là một tín hiệu mang tính lạc quan cho thị trường. Với năng lực quản lý doanh nghiệp và độ nhanh nhạy của một người có kiến thức và am hiểu về công nghệ như ông Đỗ Anh Tuấn, thì việc Sunshine Group chính thức “lấn sân” sang lĩnh vực tài chính và dự báo tạo ra một bước chuyển mình trong lĩnh vực này với việc ngân hàng số, hệ sinh thái tài chính số... không còn quá xa vời

Ông Đỗ Anh Tuấn vừa được đề cử vào danh sách bầu cử bổ sung thành viên HĐQT Ngân hàng Kiên Long

Ngân hàng Kiên Long (Kienlongbank, KLB) ngày 17/4 đã được công bố danh sách đề cử nhân sự bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018 – 2022. Theo đó, ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Sunshine Group là một trong 2 nhân sự được đề bạt lần này. Ngoài ông Tuấn, còn có bà Võ Thị Tuấn Anh, sinh năm 1976.

Cuộc sống giản dị của Chủ tịch 7x

Là một trong những doanh nhân bận rộn, nhưng Chủ tịch Đỗ Anh Tuấn lại được biết đến là một người yêu con mình hết mực. Nếu có cơ hội để có thể tiếp xúc với ông Tuấn trong cuộc sống thường ngày, nhìn cách ông chơi với con, chăm sóc và quan tâm đến người con, có thể cảm nhận được rất rõ nét điều này.

Thời gian rảnh rỗi của ông Tuấn là làm vài ván cờ với cha

Sau những giờ phút của công việc, của những hợp đồng hay dự án hàng nghìn tỷ, ông Tuấn còn có thú vui đánh cờ, chơi game, chơi golf..., những thú vui bình dị giống như nhiều đấng mày râu khác.

Đặc biệt, ông Tuấn được cho là dành khá nhiều thời gian để có thể “vi hành” xuống đến từng các dự án, công trường để thị sát công trình. Ông cũng có nhiều lần tiết lộ về thú vui đi dạo phố cổ, uống trà đá vỉa hè. Có lẽ, vị Chủ tịch này dùng những thú vui đơn giản bình dị đó để cân bằng cuộc sống, sau mỗi thương vụ bạc tỷ mà ông coi như những “ván game” trong chuỗi ngày bận rộn của mình.

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tintiểu sử doanh nhân Việt Nam và thế giớinhé!