Bắt đầu từ ý tưởng xây dựng nên một trang MXH có thể kết nối tất cả mọi người ở khắp mọi nơi trên hành tinh. Sự ra đời của Facebook đã giúp cho Mark Zuckerberg trở thành một tỷ phú trẻ nhất trên thế giới. Ngoài ra ông còn có cuộc hôn nhân đáng mơ ước bên cạnh người vợ gốc Á và những đứa con đáng yêu, lanh lợi cũng là những thông tin được rất nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu với BATDONGSAN EXPRESS nhé!

Tỷ phú Mark Zuckerberg là ai?

Mark Zuckerberg họ tên đầy đủ: Mark Elliot Zuckerberg. Ông sinh năm 1984 tại bang New York, nước Mỹ. Ông được biết đến với vai trò lập trình viên vô cùng xuất sắc, đồng thời cũng là người sáng lập kiêm là giám đốc điều hành Facebook. Hiện tại, Facebook đã có 5 công ty là thành viên: WhatsApp, Instagram, Beluga, Oculus VR, Onavo. Facebook chủ yếu tập trung kinh doanh vào mảng công nghệ và truyền thông kỹ thuật số.

Mark Zuckerberg- cha đẻ của mạng xã hội Facebook.

Tiểu sử tóm tắt tỷ phú Mark Zuckerberg:

  • Họ tên : Mark Elliot Zuckerberg

  • Ngày sinh: 14/5/1984

  • Quê quán: New York

  • Học vấn: Tốt nghiệp Đại học Harvard

  • Chức vụ hiện tại: Người sáng lập kiêm Chủ tịch và CEO Facebook

  • Vợ: Priscilla Chan

Khối tài sản vô cùng đồ sộ của Mark Zuckerberg

Tính đến tháng 7 năm 2021, khối tài sản đồ sộ của Mark Zuckerberg hiện tại khoảng 123,1 tỷ USD. Ông nằm trong top 10 tỷ phú đang giàu nhất trên thế giới và đang đứng ở vị trí thứ 5. Đáng chú ý hơn, Mark Zuckerberg là người trẻ nhất ở trong số đó. Hai vợ chồng ông đã từng tuyên bố rằng họ sẽ quyết định trao tặng tới 99% cổ phần Facebook đóng góp một phần tích cực cho xã hội.

Chia sẻ của tỷ phú người Mỹ

Thời niên thiếu xuất sắc của Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg sinh ra ở trong gia đình tri thức. Mẹ ông là bà Karen - là bác sĩ tâm thần còn cha ông là ông Edward Zuckerberg - là một nha sĩ. Ông Mark Zuckerberg là người đạo Do Thái. Ngay từ khi còn nhỏ, Mark đã rất nhanh nhẹn, hoạt bát và còn có niềm yêu thích với lập trình máy tính.

Khi chỉ vừa tròn 12 tuổi, Mark đã có thể tạo ra chương trình nhắn tin mang tên Zucknet, nó được triển khai như thể là một hệ thống thông tin liên lạc cho các văn phòng và phòng khám của cha ông.

Ở trường trung học ông đã có những biểu hiện vô cùng xuất sắc, Mark được nhà trường trực tiếp ghi danh để cho ông theo học tại trường ở New Hampshire. Sau đó Mark đã đăng ký vào Đại học Harvard.

Vì ông đã bỏ học ngay sau khi kết thúc năm 2 của đại học nên cho đến mãi năm 2017, Mark Zuckerberg mới có được tấm bằng danh dự do trường Đại học Harvard trao tặng.

Mark Zuckerberg đã đạt được nhiều thành tích và giải thưởng đáng nể ở Đại học Harvard

4. Sự nghiệp đồ sộ với trang MXH lớn nhất hành tinh

4.1. Khởi nghiệp thành công vang dội với Facebook

Ở Đại học Harvard không hề thiếu các sinh viên vừa thông minh vừa tài năng nhưng Mark Zuckerberg vẫn rất nổi tiếng và nhanh chóng được mọi người biết đến như là một lập trình viên vô cùng xuất sắc ở trong trường. Vào năm thứ 2 của đại học, ông đã lập trình được 2 chương trình cực kỳ phổ biến là CourseMatch và FaceMash.

Từ những thành công vang dội ngay từ lần đầu tiên và được mọi người biết đến vô cùng rộng rãi, ông đã cùng với bạn bè của mình tạo ra một trang MXH tiếp theo cho phép các sinh viên trong trường có thể kết nối với nhau. Trang web đã chính thức được đưa vào hoạt động từ tháng 6 năm 2004 với cái tên "The Facebook".

Ở năm học thứ hai, Mark Zuckerberg đã có quyết định táo bạo là bỏ học để có thể phấn đấu hết mình để hiện thực hóa ước mơ của mình. Cuối năm 2005, trang MXH Facebook đã chính thức được mở cửa cho phép học sinh, sinh viên theo học tạo các trường học khác và đạt tới 5,5 triệu người dùng. Kể từ đó, Facebook đã nhận được vô số lời đề nghị mua lại như Yahoo hay Microsoft.

Nhưng Mark Zuckerberg đã quyết tâm từ chối những lời đề nghị từ Yahoo nhưng lại thỏa thuận cùng với Microsoft vào năm 2007. Đến tháng 5 năm 2013, tỷ phú Mark Zuckerberg lần đầu tiên được góp mặt trong danh sách các tỷ phú Fortune 500 khi mới chỉ 28 tuổi. Ông đã trở thành một trong những vị tỷ phú và CEO tuổi trẻ nhất góp mặt ở trong danh sách này.

Sự thành công hết sức vang dội ở trong sự nghiệp Mark Zuckerberg cùng với Facebook

4.3. Những ảnh hưởng từ Mark Zuckerberg

Là một tỷ phú đã khởi nghiệp và thành công vang dội từ khi còn rất trẻ, tỷ phú Mark Zuckerberg đã truyền cảm hứng cho vô vàn những người trẻ sáng tạo và có một niềm đam mê ở trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông.

Ông cũng đã từng ký cam kết "Cho đi". Nó có nghĩa ông sẽ là người quyên góp ít nhất là 50% giá trị tài sản của bản thân cho những hoạt động thiện nguyện trước khi qua đời. Ví dụ điển hình là vào năm 2010, ông Mark đã từng quyên góp tới 100 triệu USD dành cho hệ thống các trường học Newark tại bang New Jersey.

Khi người con gái đầu lòng của 2 vợ chồng chào đời năm 2015, ông Mark và vợ mình đã viết bức thư ngỏ, trong bức thư đó họ đã cam kết sẽ cho đi 99% giá trị tài sản trong suốt cả cuộc đời mình.

Ảnh hưởng của vị tỷ phú trẻ

Tuy nhiên, đã có rất nhiều người chỉ trích những phương pháp mà ông Mark đang làm quyên góp bởi tổ chức thiện nguyện đó lại là một công ty TNHH, đó không thực sự được coi là một quỹ từ thiện. Có nghĩa 2 vợ chồng ông sẽ có thể làm được các công việc mà những quỹ từ thiện bình thường không được làm.

Tổ chức thiện nguyện của họ đã tìm cách tận dụng tối đa công nghệ để có thể khắc phục được các tệ nạn xã hội, ví dụ như là cải thiện các khả năng tiếp cận trong giáo dục và ngoài ra còn có nâng cao được chất lượng giáo dục. Hơn thế còn cải cách cả một hệ thống hình sự, tư pháp và cả hệ thống nhập cư Mỹ, cải thiện được khả năng chi trả tiền nhà ở, cuối cùng chính là xóa bỏ hết mọi bệnh tật.

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tin doanh nhân thế giới nhé!