Nhà tài phiệt Mukesh Ambani hiện đang làm chủ tập đoàn năng lượng Reliance - 1 tập đoàn về năng lượng hàng đầu thế giới. Năm 2020 vừa qua, ông được vinh danh là người đàn ông giàu nhất Châu Á và người giàu thứ 6 trên thế giới. Hãy cùng với BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu thêm thông tin về người đàn ông giàu nhất châu Á này nhé!

Tiểu sử của Mukesh Ambani

  • Tên đầy đủ của ông là Mukesh Dhirubhai Ambani

  • Ông sinh ngày 19/4/1957 tại Ấn Độ.

  • Gia đình ông là một gia đình tài phiệt mang truyền thống kinh doanh.

  • Hiện là ông đang là Chủ tịch kiêm Giám đốc quản lý của Reliance Industries. Doanh nghiệp của ông cũng lọt vào top 500 công ty lớn nhất trên thế giới.

Chân dung tỷ phú Mukesh Ambani

  • Ông nhận được bằng cử nhân chuyên ngành hóa kỹ thuật của trường đại học Mumbai, Ấn Độ. Thời gian sau đó, ông còn tốt nghiệp bằng MBA của trường Đại học Stanford danh tiếng. .

Con đường sự nghiệp và thành tựu rực rỡ của Mukesh Ambani

Con đường khởi nghiệp

Dù cho được sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình tài phiệt, Mukesh Ambani vẫn rèn luyện ý thức tự lập cho mình từ khi còn rất trẻ. Ông đã dành ra nhiều thời gian và tâm huyết để phụ giúp cho các hoạt động ở công ty gia đình ông trong suốt thời gian ở đại học Mumbai. Đến năm 1981 ông bắt đầu tham gia các hoạt động kinh doanh của Reliance Industries, bên cạnh đó, ông cũng được cha giao cho việc quản lý xí nghiệp sợi

Tài năng kinh doanh thiên bẩm của ông cũng dần được phô diễn khi ông tự mình quản lý cả 1 doanh nghiệp.

Tỷ phú Mukesh và gia đình.

Tập đoàn Reliance Industries đã có 1 hành được coi là mang tính chiến lược trong lịch sử khi chuyển hướng sang lĩnh vực dầu khí. Theo đó, ông Mukesh Ambani vừa là người đã đưa ra đề xuất và đồng thời cũng vừa là người trực tiếp thực hiện. Đặc biệt, ông còn là người trực tiếp chỉ đạo xây dựng và nắm quyền điều hành nhà máy lọc dầu lớn nhất thế giới - nhà máy Jamnagar.

Việc thành lập ra công ty Reliance Infocomm Limited (nay là công ty Reliance Communications Limited) của Mukesh Ambani 1 lần nữa đã thể hiện tầm nhìn của ông đối với thị trường trong tương lai. Hiện giờ công ty Reliance Communications Limited đang là một trong những trung tâm CNTT hàng đầu trên thế giới.

Tập đoàn Reliance Industries mang tính chiến lược

Hệ thống chuỗi các cửa hàng bán lẻ Reliance Retail được đi vào hoạt động vào năm 2006 với đối tượng chủ yếu là các khách hàng giới trung lưu đang ngày một đông đảo. Ngoài ra, ông Ambani cũng đã tiến hành việc mở thêm các chi nhánh ở những vùng nông thôn xa xôi nhằm tạo cầu nối giữa những khu vực nông thôn và những tầng lớp quý tộc ở thành thị.

Thành tựu đáng nể trong sự nghiệp.

Năm 2005, ông được trao quyền tiếp quản và điều hành tập đoàn của gia đình sau khi cha ông mất.

Thời điểm đầu, công ty ông dù là 1 công ty có tiếng ở Ấn Độ nhưng vẫn chưa được nổi bật trên thị trường quốc tế. Nhưng với sự dẫn dắt tài ba của Mukesh, tên tuổi của công ty ông dần trở nên nổi tiếng ở thung lũng Silicon.

Năm 2016, ông cho tiến hành dự án Jio – nhà mạng viễn thông. Đây có lẽ chính là dấu mốc lớn trong sự nghiệp lừng lẫy của ông.

Kỹ thuật số được xem là mảng kinh doanh mũi nhọn của tập đoàn trong tương lai.

Ngoài ra, Mukesh còn cũng đang hiện thực hóa tham vọng lấn sân sang 1 số lĩnh vực khác, đặc biệt là bán lẻ.

Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú giàu nhất Châu Á - Mukesh Ambani

Khối tài sản khổng lồ của doanh nhân người Ấn

Tổng giá trị tài sản của Mukesh Ambani đã đạt mức 72,4 tỷ USD, tính đến tháng 7 năm 2020. Với khối tài sản trên, ông chính thức vượt mặt nhiều huyền thoại trong giới đầu tư như: ông Warren Buffett (có tài sản vào khoảng 69,7 tỷ USD), hay như Iron man giới công nghệ - Elon Musk (với tài sản lên đến 68,6 tỷ USD) và là người giàu thứ 6 trên thế giới.

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tinhồ sơ doanh nhân thế giớinhé!