Dù rằng sở hữu khối lượng tài sản có phần kém cạnh so với các tỷ phú khác trên thị trường chứng khoán nhưng sự nghiệp của vị phu quân CEO Vietjet air cũng không hề thua kém vợ của mình là bà Nguyễn Phương Thảo. Hãy cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu thêm về vị doanh nhân quyền lực đứng sau hỗ trợ bà Thảo nhé !

Nguyễn Thanh Hùng là ai ?

Nguyễn Thanh Hùng sinh năm 1967 ở tỉnh Bến Tre. Ông hiện đang sinh sống và làm việc tại Bến Thành, Q.1, TP.HCM. Hiện tại, ông đang được biết đến với Chủ tịch tập đoàn Sovico. Ngoài ra, ông Hùng cũng là chồng của bà Nguyễn Thị Phương Thảo và đồng thời là co-founder hãng hàng không Vietjet Air.

Chân dung Chủ tịch HĐQT của Sovico Group

Ông Hùng cũng lựa chọn đường đi giống với thế hệ lập 6x,7x. Ngành điện tử là chuyên ngành mà ông lựa chọn học tại trường đại học Kharkov – Nga. Ngoài ra, ông cũng nghiên cứu cả ngành tự động hóa. Sau đó, ông được cấp bằng Tiến sĩ về ngành học này ở Viện Hàn lâm khoa học Nga.

Nguyễn Thanh Hùng đã kết hôn với bà Nguyễn Thị Phương Thảo trước khi về nước và vợ chồng ông cũng đã có một người con - Nguyễn Phước Hùng Anh. Sau đó, ông Hùng cùng bà Thảo trở về quê hương để xây dựng sự nghiệp.

Với tiềm lực kinh tế và tầm nhìn xa của mình, hai vợ chồng ông xây dựng 2 tập đoàn lớn gồm: Tập đoàn đa ngành Sovico và Vietjet air.

Nguyễn Thanh Hùng là ai ?

Vài nét đáng chú ý trong sự nghiệp Nguyễn Thanh Hùng

Nguyễn Thanh Hùng được đánh giá là khá kín tiếng so với thế hệ mặt bằng chung các chủ doanh nghiệp ở thời đó. Nhưng, sự nghiệp của ông lại đi lên nhanh chóng với nhiều dự án kinh doanh khác nhau khi cùng vợ về nước.

Trong đó:

  • Trở thành nhà đồng sáng lập của Sovico Holding (năm 1992) có lẽ là dấu mốc quan trọng nhất của ông.

  • Ngoài ra, nhìn thấy được tiềm năng to lớn của lĩnh vực hàng không giá rẻ, ông Nguyễn Thanh Hùng cùng vợ đã quyết định thành lập CTCP Vietjet Air.

  • Ngoài việc giữ vị trí lãnh đạo tại 2 tập đoàn trên, hai vợ chồng ông Hùng cũng là cổ đông chính và tham gia sáng lập của Techcombank và VIB.

Nguyễn Thanh Hùng cũng đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cao cấp ở 1 số doanh nghiệp khác như:

  • Phó Chủ tịch của HĐQT Ngân hàng HD Bank

  • Thành viên trong HĐQT của CTCP dầu khí Đông Đô

Vài nét về sự nghiệp ông Nguyễn Thanh Hùng

Tổng tài sản của doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng

Hiện nay, vị doanh nhân này đang sở hữu khoảng 1.02% cổ phần của VJC cộng thêm khoảng hơn 5 triệu cổ phiếu của HDB thông qua Tập đoàn Sovico Holding.

Dù rằng, tổng tài sản của vợ đang bỏ khá xa nhưng với tổng giá trị tài sản lên tới 724 tỷ đồng ông Hùng hiện vẫn nằm trong top 120 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tập đoàn Sovico

Đây là Tập đoàn do ông Nguyễn Thanh Hùng làm Chủ tịch HĐQT và đã thực hiện nhiều thương vụ đầu tư bất động sản lớn mang tính tầm cỡ ở cả trong và ngoài nước.

Lễ ký kết giữa Sovico và Liên hợp quốc

Dù cho là vị doanh nhân có vị trí quan trọng trong nhiều Tập đoàn lớn nhỏ, thế nhưng ông Hùng vẫn khá kín tiếng với truyền thông dư luận. Thường thì vợ ông là bà Nguyễn Thị Phương Thảo sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Cặp vợ chồng doanh nhân đình đám giới doanh nhân Việt - Hùng Thảo

Vợ chồng ông Hùng cũng nằm trong top những đại gia có tiếng trong lĩnh vực bất động sản ở trong và ngoài nước.

Vợ chồng Hùng Thảo

Nguyễn Thanh Hùng và vợ Nguyễn Thị Phương Thảo là những người đã sáng lập ra Tập đoàn Sovico Holdings, hoạt động ở rất nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng và cả trong lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam.

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tintiểu sử doanh nhânnhé!