Ông Huỳnh Uy Dũng, hay còn được mọi người gọi với cái tên là ông Dũng Lò vôi. Ông nằm trong lứa doanh nhân 6x kinh doanh từ những ngày đầu tiên khi đất nước bắt đầu mở cửa. Đến giờ ông đã là một đại gia có tiếng trên thương trường và sở hữu một khối tài sản khổng lồ nằm trong top những khối tài sản lớn nhất Việt Nam. Theo dõi bài viết của BATDONGSAN EXPRESS để nắm thêm thông tin về ông nhé!

Huỳnh Uy Dũng là ai?

Huỳnh Uy Dũng hiện đang là chủ tịch HĐQT CTCP Du lịch Đại Nam. Ngoài ra, Dũng “lò vôi” cũng là nhà đầu tư chính trong hàng loạt các dự án lớn. Đến giờ, Huỳnh Uy Dũng vẫn là một trong những doanh nhân giàu nhất Việt Nam.

Trước khi tham, ông từng có thời gian dài hoạt động trong quân ngũ. Ngoài ra, ông cũng tích cực tham gia hoạt động chính trị. Ông Dũng lò vôi cũng từng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hiệp hội điều Việt Nam (VINACAS) ( nhiệm kỳ 1994 - 1996).

Huỳnh Uy Dũng hiện đang là chủ tịch HĐQT CTCP Du lịch Đại Nam

Trước đó, doanh nhân Huỳnh Uy Dũng cũng đã có một khoảng thời gian khá dài hoạt động ở trong Tổng Cty Thanh Lễ - doanh nghiệp nhà nước trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Gia đình và cuộc đời của Dũng Lò vôi

Huỳnh Uy Dũng được sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở tỉnh Bình Định. Sau này, dù rằng chưa hoàn thành chương trình phổ thông nhưng ông Dũng đã phải tham gia quân ngũ.

Sau khi xuất ngũ, Ông Dũng đã kết hôn cùng với con gái ông ba Thu - nguyên là giám đốc Sở nông nghiệp tại tỉnh Sông Bé. Sau cùng, chính ông Dũng là người đã chấm dứt cuộc hôn nhân đầu này và cũng chính ông là người đã tự thỏa thuận về việc phân chia tài sản cho vợ cũ và các con.

Dũng Lò vôi và vợ Nguyễn Phương Hằng

Sau đó, ông Dũng bước thêm bước nữa với bà Nguyễn Phương Hằng. Tên thật của bà là Nguyễn Thanh Tuyền, đồng thời bà còn là một Việt kiều Canada.

Được biết, trước khi về với Huỳnh Uy Dũng, bà Hằng cũng đã có một đời chồng. Nhưng chồng cũ của bà đã qua đời trong 1 tai nạn và sau đấy, bà được thừa kế lại khoản tiền 18 triệu đô.

Ông Dũng “lò vôi” đã phát triển sự nghiệp như thế nào?

Huỳnh Uy Dũng đã từng có một khoảng thời gian rất dài làm việc trong quân đội. Sau đó ông xuất ngũ, trở quê vợ tham gia công tác tại phòng hậu cần của Công an txThủ Dầu Một.

Khu du lịch Đại Nam

Thời điểm này, cuộc sống hai vợ chồng ông rất khó khăn. Ông Dũng đã quyết định từ bỏ công việc này để chuyển hướng sang kinh doanh lò vôi. Xí nghiệp của ông chuyên sx và kinh doanh tất cả các loại vôi quét tường và vôi bột. Nhờ khả năng trời phú cùng với sự chăm chỉ, xí nghiệp nhanh chóng thành công và từ đó thì biệt danh Dũng “lò vôi” cũng ra đời.

Giai đoạn từ năm 1990 đến 1993, ông Dũng đã tham gia vào dự án xây dựng thí điểm KCN Bình Đường và KCN Sóng Thần 1. Ông cũng đã thực hiện rót vốn đầu tư vào các dự án thông qua Công ty CP phát triển KCN Thanh Lễ.

Huỳnh Uy Dũng và các dự án khu du lịch

Từ năm 1993 đến năm 1996, ông tiếp tục rót vốn đầu tư và cho xây dựng thành công KCN Sóng Thần 2. Năm 1999, Công ty CP phát triển KCN Thanh Lễ được đổi tên thành Công ty CP Phát Triển KCN Sóng Thần. Cũng năm 1999, dự án khu du lịch Đại Nam đã được triển khai thi công với quy mô lớn và số vốn ban đầu là 6000 tỷ đồng.

Năm 2005, doanh nghiệp này lại tiếp tục cho xây dựng KCN Sóng Thần 3. Đến năm 2007, Công ty CP phát triển KCN Thanh Lễ đã đổi tên thành Công ty CP Đại Nam. Ông Dũng “lò vôi” đảm nhận vị trí chủ tịch HĐQT kiêm là TGĐ của cty.

Ngày nay, Công ty CP Đại Nam đang là một trong những doanh nghiệp sở hữu tốc độ tăng trưởng tố. Cty đã thực hiện được nhiều dự án lớn thành công. Khu du lịch Đại Nam cũng đã phát triển không kém đã có thêm nhiều du khách cả trong và ngoài nước đến đây tham quan. Năm 2020, ông đã tuyên bố với truyền thông báo chí sẽ chuyển giao hết quyền quản lý các doanh nghiệp cho vợ.

Một vài sự kiện đáng chú ý

Mặc dù thành công ông Huỳnh Uy Dũng cũng vướng phải những tin đồn thất thiệt. Một vài sự kiện đáng chú ý đó là:

  • Năm 2001: Nghi vấn ông sử dụng quyền quản lý đất đai chuyển nhượng rồi chuộc lợi.

  • Tranh chấp tài sản cùng với ông Trần Văn Thìn.

  • Tin đồn nợ nần rất lớn và còn mắc bệnh tâm thần. Ông tuyên bố sẽ tặng 100 tỷ VND cho ai chứng minh rằng ông sắp phá sản.

  • Để lại quyền thừa kế vô cùng khổng lồ cho người con trai Huỳnh Hằng Hữu khi cậu bé chỉ mới 1 tuổi.

  • Vụ kiện tụng với UBND tỉnh Bình Dương về vấn đề chậm phê duyệt cho dự án Sóng Thần 3 và cả khu du lịch Đại Nam.

Buổi phát sóng trực tiếp của ông Dũng cùng bà Nguyễn Phương Hằng

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tin tiểu sử doanh nhân nhé!