Nguyễn Quốc Cường hay thường được biết đến với cái tên “Cường đô la”, từng là chồng của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Hiện nay vị doanh nhân này đang là chồng của ca sĩ, người mẫu Đàm Thu Trang. Bên cạnh đó, Nguyễn Quốc Cường còn là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của CTCP C-Holdings. Hãy tìm hiểu thêm vài nét độc đáo về vị doanh nhân đình đám này cùng BATDONGSAN EXPRESS nhé!

Cường Đô la đã từng là học sinh chuyên Toán

Cường đô la lúc còn nhỏ

Không chỉ xuất thân từ 1 gia đình giàu “nứt đố đổ vách”, Nguyễn Quốc Cường còn từng theo học tại ngôi trường cấp 3 danh giá nhất của tỉnh Gia Lai - trường THPT chuyên Hùng Vương. Ở đây, chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất ở mức cao nên đồng nghĩa với việc mỗi năm, số lượng thí sinh nộp hồ sơ để đăng ký thi vào trường luôn rất đông.

Cường Đô la từng là học sinh chuyên toán tại trường THPT chuyên Hùng Vương

Sau khi hoàn thành chương trình THPT, Cường sang Mỹ rồi đến là Australia để du học. Cuối cùng, ông tốt nghiệp bằng Cử nhân chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Đại học New South Wales ở Sydney (Úc)

Chặng đường sự nghiệp của Cường Đô la

Trở về quê hương vào năm 22 tuổi, Nguyễn Quốc Cường nhậm chức Phó TGĐ của Doanh nghiệp Tư doanh Quốc Cường (hiện nay là tập đoàn Quốc Cường Gia Lai).

Năm 2006, Nguyễn Quốc Cường tiếp nhận Phó TGĐ của một trong những công ty bất động sản lớn nhất Việt Nam tại thời điểm đó - CTCP Quốc Cường Gia Lai.

Và Chủ tịch của CTCP Quốc Cường Gia Lai lúc bấy giờ là “bà trùm” Nguyễn Thị Như Loan – mẹ của Nguyễn Quốc Cường. Cũng có lẽ việc đảm nhận 1 vị trí quan trọng như Phó TGĐ từ khi còn rất trẻ - ở tuổi 24, là việc ngoài khả năng của ông nên rất nhiều người cho rằng có lẽ việc này là do ông là con trai của Chủ tịch công ty ở thời điểm đó.

Mẹ con Chủ tịch của Quốc Cường Gia Lai - Nguyễn Thị Như Loan và Nguyễn Quốc Cường

Đến năm 28 tuổi, Cường đô la lại củng cố quyền lực hơn tại Quốc Cường Gia Lai khi ông trở thành Thành viên của HĐQT. Tại thời điểm đó, nhiều dự đoán cho rằng rằng Nguyễn Quốc Cường sẽ thay thế mẹ của ông ông là bà Nguyễn Thị Như Loan vào cương vị người điều hành Quốc Cường Gia Lai sau 1 thời gian nữa.

Đầu năm 2014, Nguyễn Quốc Cường đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của CTCP Đầu tư Quốc Cường Land (1 thành viên trong Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai).

Ngoài ra, ông Nguyễn Quốc Cường cũng giữ vai trò Chủ tịch của Hội đồng thành viên Công ty TNHH Khai thác đá Hưng Thịnh Phát và đồng thời cũng là Thành viên trong HĐQT của CTCP Đầu tư Phát triển Địa ốc Sài Gòn Xanh.

Cường Đô la từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT kiêm Phó TGĐ CTCP Quốc Cường Gia Lai

Vào ngày 16/11/2018, sau hơn 10 năm làm việc, Cường đô la quyết định nộp đơn từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT và Phó TGĐ CTCP Quốc Cường Gia Lai . Lý do mà ông đưa ra là vì ông muốn tìm cho mình một hướng đi riêng biệt, có thể tạo nên dấu ấn của chính ông, đồng thời, ông cũng đi tìm những thử thách mới cho bản thân ở trong một môi trường mới.

Nghị quyết miễn nhiệm Thành viên HĐQT – Phó TGĐ đối với ông Nguyễn Quốc Cường

Chia sẻ của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường về quyết định bất ngờ của mình.

Chuỗi nhà hàng C-Tao và hành trình tái khởi nghiệp.

Sau 1 thời gian dài được rèn luyện và trau dồi, Quốc Cường muốn phát triển cho mình một con đường, một sự nghiệp riêng và muốn tìm cho mình những thử thách mới.

Và theo đó, Cường đô la đã tự mình xây dựng lên một hệ thống chuỗi nhà hàng ẩm thực Hồng Kông có tên là C-Tao. Đến thời điểm hiện tại chuỗi nhà hàng này đã mở rộng thêm nhiều chi nhánh ở các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ..

Sau khi có tình yêu mới, Quốc Cường và người yêu Đàm Thu Trang đã cùng nhau chung sức để hoàn thiện chuỗi nhà hàng sang trọng này. Nhà hàng chuyên phục vụ cho các thực khách có gu ẩm thực độc đáo.

Lễ khai trương C.Tao có sự góp mặt của dàn siêu xe của Cường Đô la

Theo như được biết trước đó, phu nhân mới của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường đảm nhiệm chức vụ TGĐ kiêm người đại diện pháp luật của Công ty The Only Way - công ty có quyền quản lý chuỗi nhà hàng C-Tao.

Vào tháng 6/2020, Cường Đô la cũng đã hé lộ cho giới truyền thông một ngành nghề kinh doanh khá là mới mẻ ở Việt Nam - hệ thống chuỗi rửa xe đúng cách được gọi là AeroWash.

Aerowash - Hệ thống chuỗi rửa xe đúng cách

Với các dự án được nêu trên, Nguyễn Quốc Cường đã và đang cho công chúng thấy được bản thân là một doanh nhân chân chính, có tài năng của mình, chứ không phải chỉ là 1 tay chơi hay chỉ là 1 “người thừa kế” trong 1 gia đình giàu có.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường và dấu mốc với C-Holdings.

Quá trình hình thành và phát triển của C-Holdings

Tiền thân của CTCP C-Holdings là CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường – 1 công ty con của tập đoàn Quốc Cường Gia Lai. Được thành lập vào ngày 25/9/2018 ở TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương với tổng số vốn điều lệ lên đến gần 1.170 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tới đầu năm 2019, vị trí TGĐ và người đại diện của công ty theo pháp luật đã được giao lại cho con trai của bà Loan - ông Nguyễn Quốc Cường .

Nguyễn Quốc Cường hiện đang là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của CTCP C-Holdings

Năm ngoài CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường chính thức được đổi tên thành CTCP C-Holdings. Hành động này đã cho thấy khát vọng có thể được công nhận sự cố gắng, thành quả của bản thân đối với 1 người lâu nay luôn mang tiếng là một thiếu gia được bao bọc bởi người mẹ giàu có.

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tindoanh nhân thế giớinhé!