Dù “sinh ra ở vạch đích” nhưng không vì lý do đó mà Trần Hùng Huy cho phép bản thân mình được sa đà, ăn chơi, hưởng thụ cuộc sống xa hoa mà các cậu ấm cô chiêu khác. Chính điều đó đã giúp ông có được kết quả thành công như ngày hôm nay, đưa ngân hàng ACB giữ vững vị trí ngân hàng TMCP lớn trên thị trường Việt Nam. Hãy cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu một vài thông tin về vị chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam này nhé!

Trần Hùng Huy là ai?

Trần Hùng Huy là doanh nhân, Chủ tịch HĐQT của ngân hàng TMCP Á Châu (ACB). Anh là vị chủ tịch ngân hàng trẻ nhất hiện tại ở Việt Nam, nắm giữ chức vụ này khi ông mới 34 tuổi. Trần Hùng Huy còn được biết đến là chủ tịch NH đầu tiên “kế nghiệp” cha của mình. Bên cạnh khối tài sản có giá trị khổng lồ, anh còn được có khả năng kinh doanh đáng nể.

Chân dung vị chủ tịch ngân hàng ACB (nguồn: internet)

Đôi nét về tiểu sử của doanh nhân Trần Hùng Huy

Doanh nhân Trần Hùng Huy sinh ngày 04/12/1978 tại TP.HCM. Anh sinh ra trong một gia đình có lịch sử và truyền thống làm ngân hàng. Bố của anh là ông Trần Mộng Hùng – đại gia ngân hàng lão làng và kỳ cựu, một trong những người sáng lập ngân hàng ACB. Mẹ anh bà Đặng Thị Thu Thủy hiện là một thành viên HĐQT của ngân hàng ACB.

Anh tốt nghiệp thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Chapman (Mỹ) năm 2002. Đến năm 2011, anh bảo vệ xong luận án hoàn thành Tiến sĩ kinh tế tại Đại học Golden Gate (Mỹ). Anh được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT vào tháng 9 năm 2012 sau khi ngân hàng ACB có sự biến động, thay đổi lớn về nhân sự cấp cao. Khi được bổ nhiệm chức chủ tịch ngân hàng ACB anh mới 34 tuổi. Trần Hùng Huy chính là vị CEO trẻ nhất của ngành NH Việt Nam hiện tại.

Chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB - Trần Hùng Huy

Quá trình hoạt động

  • Năm 2002: giữ chức chuyên viên phân tích nghiên cứu thị trường tài chính tại ACB

  • Năm 2004: giữ chức vụ Giám đốc Marketing ngân hàng ACB

  • Năm 2008: thành viên HĐQT ngân hàng ACB

  • Năm 2010: trở thành Phó TGĐ ngân hàng ACB

  • Năm 2012 – đến nay: Chủ tịch HĐQT ngân hàng Thương mại CP Á Châu

Hành trình đưa ACB thoát khỏi “khủng hoảng” của CEO “trẻ”

Trần Hùng Huy - Chủ tịch của ngân hàng ACB

Thời điểm mà ông tiếp quản và quản lý chiếc “ghế nóng” của ACB là giai đoạn ngân hàng đang gặp khó khăn và khủng hoảng nghiêm trọng. Tuy nhiên, với những kiến thức đã được học cùng sự hỗ trợ lớn phía sau đến từ người cha của anh cùng các cộng sự đã đưa ACB dần thoát khỏi khó khăn.

Chỉ sau 6 tháng nhậm chức, anh đã đưa ngân hàng ACB dần dần từng bước thúc đẩy và phát triển. Chính điều này đã giúp cho anh tiếp tục ngồi vững trên “ghế nóng” trong sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên HĐQT. Hiện nay, anh Huy còn đảm nhiệm vai trò Chủ nhiệm UBNS, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quản lý rủi ro, thành viên Ủy ban Chiến lược và thành viên Ủy ban Đầu tư.

Năm 2017 – 2018 là 2 năm mà ngân hàng ACB liên tiếp có những kết quả kinh doanh thăng tiến và nhảy vọt. Lợi nhuận năm 2018 của ngân hàng đạt gần 6.400 tỷ đồng, tăng 2,4 lần so với năm 2017. Trong năm 2017, mức doanh thu của ngân hàng cũng tăng gấp 1,6 lần so với năm trước đó. Bên cạnh đó, ACB còn có tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp nhất trên toàn hệ thống NH tại Việt Nam với 0,69% vào cuối năm 2018.

Theo báo cáo tài chính của ngân hàng quý II năm 2018, lợi nhuận tăng trưởng mạnh nhất từ hoạt động khác với hơn 700 tỷ đồng. Mức lợi nhuận này đã tăng gấp 73% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, thu nhập từ lãi thuần và các hoạt động dịch vụ của ACB đều tăng, mang về lần lượt 4.862 tỷ đồng và 747 tỷ đồng trong nửa đầu năm.

Tổng số tài sản thời điểm cuối quý II năm 2018 đạt giá trị xấp xỉ 310.000 tỷ đồng tăng 9% so với đầu năm. Lợi nhuận sau thuế chưa qua phân phối của ACB cuối quý II năm 2018 đạt 4.836 tỷ đồng, tương đương với 43% vốn điều lệ ngân hàng.

CEO ngân hàng ACB giàu thế nào?

Chủ tịch “trẻ” ngân hàng Á Châu

Giữ chức vị chủ tịch của một ngân hàng TMCP lớn khi tuổi còn rất trẻ, nhiều người cảm thấy tò mò về thông tin khối tài sản doanh nhân Trần Hùng Huy đang nắm giữ. Hiện tại, anh đang sở hữu 56,97 triệu cổ phiếu, chiếm 3,43%, có giá trị là 1.344 tỷ đồng.

Từ khi sở hữu một lượng lớn giá trị cổ phiếu của ACB, vị CEO trẻ này chưa từng có ý định trong tương lai sẽ mua thêm hay bán bớt. Mặc dù, giá có cổ phiếu của ngân hàng ACB có những thời điểm gặp biến động nhưng điều đó cũng không khiến anh muốn bán cổ phiếu mình sở hữu hữu. Vậy nên, anh luôn nằm ở vị trí cao trong danh sách những người giàu có và quyền lực nhất sàn chứng khoán Việt hiện nay.

Trong lĩnh vực ngân hàng cái tên Trần Hùng Huy thực sự rất nổi tiếng. Anh không chỉ được biết đến là một doanh nhân tài ba, đại gia sàn chứng khoán Việt mà còn là một người truyền cảm hứng những dự án lan tỏa lối sống xanh.

Dù “sinh ra ở vạch đích” nhưng không vì thế mà ông Trần Hùng Huy cho phép bản thân được đứng trên chiến thắng

Dù “sinh ra ở vạch đích” nhưng không vì thế mà ông Trần Hùng Huy cho phép bản thân được đứng trên chiến thắng, sa đà hưởng thụ cuộc sống xa hoa mà các cậu ấm cô chiêu khác. Chính điều đó đã giúp anh có được kết quả thành công như ngày hôm nay, đưa ngân hàng ACB giữ vững vị trí ngân hàng TMCP lớn trên thị trường Việt Nam.

Chủ tịch ACB lan tỏa tinh thần "sống xanh"

Được biết, ông Huy rất ủng hộ cho phong cách và lối sống xanh, và chính vị chủ tịch trẻ tuổi này đã xây dựng và phát động phong trào "nói không với đồ nhựa sử dụng một lần" tại ACB cách đó vài năm khi còn ít người quan tâm đến điều này.

Ông Huy rất ủng hộ cho phong cách và lối sống xanh,

Thời điểm ông đưa ra quy định về dùng đồ thủy tinh chứ không sử dụng các đồ dùng và thiết bị chai nhựa, cốc nhựa… tại ACB, ông Huy rất ít lộ diện trước truyền thông và công chúng. Facebook cá nhân của ông Huy cũng rất ít có những cập nhật.

Còn khi tung ra clip truyền thông quảng bá cho lối sống "nói không với đồ nhựa sử dụng một lần", ông Huy đã xuất hiện nhiều hơn và có ảnh hưởng nhất định trên mạng xã hội facebook. Nhiều status của Huy liên quan đến các ý tưởng về "sống xanh" có hàng nghìn lượt like và hàng trăm lượt share.

Chủ tịch ACB khởi xướng tặng bánh trung thu cho tuyến đầu chống dịch

Chương trình tặng bánh trung thu và dịp tết trung thu do ông Trần Hùng Huy khởi xướng, để giúp cho nhân viên nào muốn gửi phần bánh và viết thư gửi lời cảm ơn đến y bác sĩ, các chiến sĩ tuyến đầu, người chống dịch tuyến đầu thì có thể đăng ký và thực hiện. Ban tổ chức sẽ in thư của mọi người, bỏ thư ngẫu nhiên vào hộp bánh để gửi tặng.

Mới đây, trên trang cá nhân chính thức của mình, Chủ tịch ngân hàng ACB Trần Hùng Huy đã chia sẻ về chương trình, hoạt động đặc biệt của ngân hàng nhằm chia sẻ với tuyến đầu chống dịch.

Ông Hùng Huy viết: "Chỉ còn vài tuần nữa là đến tết trung thu, năm nay người ACB sẽ cùng nhau làm 1 việc rất riêng của nhà mình, chúng ta cùng nhau chia sẻ yêu thương và gửi lời cảm ơn đến với những người tuyến đầu chống dịch.

Huy đã tặng phần quà bánh trung thu ACB của mình đến với các y, bác sỹ

Huy đã tặng phần quà bánh trung thu ACB của mình đến với các y, bác sỹ, TNV tuyến đầu. Chỉ còn 24h nữa để tham gia chương trình này, các bạn nhà ACB ở HCM đã cập nhật chương trình này chưa nhỉ! Tết đoàn viên, vì chúng ta luôn có nhau".

Cách đây vài giờ, Chủ tịch ACB cho biết đã có hơn 10.000 người đã đăng ký tặng bánh đến các y, bác sĩ, tình nguyện viên.

Vị chủ tịch ngân hàng "nghìn like" cũng không quên chia sẻ những cảm xúc của mình khi nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ nhân viên : "Trong khoảng thời gian qua là những khoảnh khắc ngồi đếm số. Nhưng cũng tuỳ vào cách mình chọn những con số tích cực để hướng về phía trước.

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tindoanh nhânnhé!