Với sự sáng tạo, năng động, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm trong mọi điều hành doanh nghiệp đồng thời cũng liên tục áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào trong sản xuất và phát triển thương hiệu uy tín gắn liền với du lịch. Doanh nhân Nguyễn Thùy Hương đã và đang đưa hình ảnh và thương hiệu Ngọc trai Hạ Long trở thành sản phẩm du lịch độc đáo bậc nhất của tỉnh Quảng Ninh.

Doanh nhân Nguyễn Thùy Hương với thương hiệu Ngọc trai Hạ Long

Người mà BATDONGSAN EXPRESS nhắc đến hôm nay là doanh nhân Nguyễn Thùy Hương – Giám đốc Công ty CP Ngọc Trai Hạ Long, sau gần 10 năm gây dựng, xây dựng và phát triển doanh nghiệp trải qua nhiều biến động và thăng trầm. Đến nay, Ngọc trai Hạ Long đã và đang dần dần khẳng định vị thế nổi trội ở trong nước và nuôi hoài bão vươn ra thế giới..

Hành trình dẫn đến thành công của ngọc trai Hạ Long

Vịnh Hạ Long, nơi được UNESCO công nhận và quyết định là một trong những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới, nổi bật với hệ thống đảo lớn nhỏ, đảo đá và hang động tuyệt đẹp gắn với nhiều những truyền thuyết lâu đời. Ngoài vẻ đẹp của tự nhiên, thiên nhiên kỳ thú, nơi đây còn được tạo hóa và thiên nhiên ưu ái tạo điều kiện thuận lợi và vô cùng lý tưởng để có thể nuôi cấy ngọc trai.

Năm 2009, sau sự kiện đối tác Nhật Bản rút toàn bộ nhân viên về nước Doanh nhân Thùy Hương và chồng là anh Lê Nam Trung (hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ngọc Trai Hạ Long), một trong số rất ít những người Việt Nam được các chuyên gia người Nhật Bản đào tạo về nghề nuôi trai cấy ngọc tại Nhật Bản đã liều mình tự tạo và xây dựng công ty CP ngọc trai Hạ Long để có thể nghiên cứu và nuôi ngọc trai lấy ngọc. Thứ duy nhất mà 2 vợ chồng anh chị có được là vốn kiến thức và những kinh nghiệm trong suốt thời gian hợp tác với đối tác Nhật Bản và có lẽ quan trọng nhất chính là tình yêu dành cho Ngọc trai Hạ Long.

Tình yêu ấy đã thúc đẩy, lôi cuốn 2 vợ chồng chị nghiên cứu và tìm tòi mọi giải pháp, phương thức công nghệ đã được học từ phía đối tác Nhật Bản. Sau một thời gian nghiên cứu, đến thời điểm hiện tại CTY CP Ngọc trai Hạ Long đã là doanh nghiệp đi đầu, đầu tiên và duy nhất tại Quảng Ninh khép kín và chủ động về kỹ thuật hiện đại cao trong các quy trình nuôi trai cấy ngọc như khâu sinh sản đối với con giống, nuôi trồng, cấy ghép, chế tác và kinh doanh sản phẩm Ngọc trai. Ngoài ra, Doanh nghiệp của chị là một trong 5 doanh nghiệp hàng đầu đã áp dụng thành công khoa học và công nghệ của tỉnh Quảng Ninh trong sản xuất.

Thương hiệu Ngọc trai Hạ Long - Quảng Ninh

Những ngày đầu xây dựng thương hiệu Ngọc trai Hạ Long

Nhận thức được việc kinh doanh sản xuất áp dụng khoa học công nghệ phải đi liền với việc phát triển và xây dựng thương hiệu. Chính vì thế, doanh nhân Thùy Hương đã xây Ngọc trai Hạ Long như để có thể khẳng định chất lượng và sự chuyên nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Chia sẻ về quyết định tập trung phát triển và xây dựng thương hiệu Ngọc trai Hạ Long, Doanh nhân Thùy Hương cho biết: “Là người con của Quảng Ninh, với sự tự trọng tự ái của 1 người Quảng Ninh khi mà những năm về trước sản phẩm ngọc trai Hạ Long bị mất uy tín trong lòng du khách, tôi đã suy nghĩ phải quyết tâm xây dựng bằng được thương hiệu ngọc trai Hạ Long để lấy lại lòng tin của du khách.

Bước đầu xây dựng thương hiệu ngọc trai Hạ Long

Dù không phải là quãng thời gian quá dài, thế nhưng sau gần 10 năm thương hiệu Ngọc trai Hạ Long đã đang dần dần trở thành thương hiệu ngọc trai uy tín và chất lượng đồng thời cũng là nơi xây dựng hình ảnh của du lịch Quảng Ninh thân thiện trong mắt du khách Quốc tế“.

Ngọc trai của bà Thùy Hương được công nhận là sản phẩm OCOP của TP.Hạ Long

Năm 2015, sản phẩm Ngọc trai của CTY CP Ngọc trai Hạ Long được thị trường Ngọc trai công nhận là sản phẩm OCOP của TP.Hạ Long (Quảng Ninh) và chỉ sau 2 năm vào năm 2017 sản phẩm về Ngọc trai của CTY đạt giải thưởng sản phẩm OCOP 5 sao và là sản phẩm du lịch đặc biệt, độc đáo của tỉnh Quảng Ninh tạo được ấn tượng, yêu thích đối với du khách trong và ngoài nước.

Ngọc trai của bà Thùy Hương được công nhận là sản phẩm OCOP của TP.Hạ Long

“Để có được sự thành công như hiện tại không chỉ là nỗ lực của một cá nhân mà còn là sự cố gắng của cả một tập thể” đặc biệt khi doanh nghiệp của chị và chồng đa phần là nữ cho nên chị đã cố gắng tạo nên một môi trường thuận lợi và khuyến khích cán bộ công nhân viên của CTY luôn luôn đổi mới và học hỏi tính sáng tạo; Chị luôn xây dựng chiến lược kinh doanh và quy hoạch cán bộ quản lý, kỹ thuật xây dựng nòng cốt gắn kết, đoàn kết trong tập thể; Quan tâm tới đời sống thường ngày của cán bộ công nhân viên, đặc biệt là những nhân viên nữ; tạo điều kiện tối đa cho các nhân viên nữ trong thời kỳ mang thai và nuôi con nhỏ, hỗ trợ vay vốn không lãi suất đối với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn…

Doanh nhân Thùy Hương và công tác xã hội

Ngoài việc là một chủ doanh nghiệp kinh doanh và điều hành một thương hiệu sản phẩm nổi tiếng bậc nhất của tỉnh Quảng Ninh, Doanh nhân Thùy Hương cũng tham gia nhiều hoạt động, tích cực các hoạt động của cộng đồng Doanh nghiệp, tham gia vào ban chấp hành của các Hiệp hội, Tổ chức như: Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, Ủy viên BCH Câu lạc bộ Doanh nhân nữ Thành phố Hạ Long, Phó Chủ Tịch Chi hội VTOS Quảng Ninh

Chị cùng các hội viên trong hội đã và đang đến thăm các doanh nghiệp kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức cũng như những khó khăn thực tế trong quá trình điều hành doanh nghiệp; Tham gia các chương trình, sự kiện tại các huyện Hải Hà, Quảng Yên, Đầm Hà, Tiên Yên tìm kiếm cơ hội đầu tư, cho vay vốn để sản xuất kinh doanh vv….

Đồng thời, đóng góp ủng hộ từ thiện cho các hoạt động của địa phương như: Ủng hộ quỹ cho “Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý giáo dục thanh thiếu nhi học sinh năm 2016” do UBND P.Hà Khẩu phát động; Ủng hộ “Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Thành phố Hạ Long năm 2015” do Hội đồng Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Tp.Hạ Long phát động; Ủng hộ cho các Chương trình Đại hội của Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, Hội Phụ nữ Tỉnh Quảng Ninh, Chi hội VTOS Quảng Ninh, gửi tặng 151 suất quà cho các hộ dân ở Quảng Bình, hỗ trợ đồng bào vùng lũ; năm 2017 hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Mái ấm tình thương tại Ba Chẽ; ủng hộ 100 suất quà cho hộ nghèo Thành phố Hạ Long, 100 suất quà hộ nghèo huyện Vân Đồn…

Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2016 – Cúp Bông Hồng Vàng

Sau những cố gắng, chăm chỉ hết mình trong công tác điều hành, quản lý doanh nghiệp và tham gia công tác xã hội. Doanh nhân Thùy Hương đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý của cơ quan trung ương và tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt trong 2 năm liên tiếp 2016 và 2017 chị vinh dự được đánh giá là một trong 18 doanh nhân tiêu biểu của khu vực Duyên hải phía Bắc được phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tôn vinh. Một trong một trăm doanh nhân nữ đạt danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2016 – Cúp Bông Hồng Vàng”.

“Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2016 –Cúp Bông Hồng Vàng

Chia sẻ về hoạch định và kế hoạch Trong thời gian tới, Doanh nhân Thùy Hương cho rằng Ngọc trai Hạ Long sẽ cần nỗ lực, thúc đẩy và phát triển hơn nữa để đưa ra những sản phẩm ngọc trai chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của khách tham quan, mua sắm của du khách, khẳng định vị trí của sản phẩm trong lòng khách hàng, góp phần đưa CTY phát triển hơn nữa. Bên cạnh đó, CTY cũng đang nghiên cứu, thúc đẩy và mở rộng mảng nuôi trồng và các sản phẩm khác có nguồn gốc từ Ngọc trai. Đối với mảng hoạt động kinh doanh, CTY dự định mở một số văn phòng đại diện, văn phòng giới thiệu và bán sản phẩm tại một số địa phương trong cả nước.

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tin vềhồ sơ doanh nhân.