Phạm Thúy Hằng được biết đến là nhà đồng sáng lập kiêm Phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn VinGroup. Bà nhiều lần góp mặt trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản lên đến gần 9.500 tỷ đồng. Bà còn có vai trò rất lớn trong sự thành công của VinGroup. Vậy thì cuộc đời và sự nghiệp của doanh nhân Phạm Thúy Hằng ra sao? Để tìm hiểu thêm, hãy đến với bài viết dưới đây cùng BATDONGSAN EXPRESS !

Doanh nhân Phạm Thúy Hằng là ai?

Phạm Thúy Hằng hiện là phó chủ tịch của tập đoàn Vingroup. Bà Hằng là một trong số những “nữ tướng” tài giỏi của Vingroup như Nguyễn Diệu Linh, Mai Hương Nội, Lê Thị Thu Thủy,… Phạm Thúy Hằng đã tham gia Technocom từ những ngày đầu trước khi Technocom trở thành tập đoàn VinGroup hùng mạnh, hàng đầu Việt Nam như ngày hôm nay.


Nhà đồng sáng lập kiêm Phó chủ tịch HĐQT Vingroup - Bà Phạm Thúy Hằng

Tập đoàn Vingroup có sự ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực như bất động sản, y tế, đến cả các lĩnh vực rộng hơn như sản xuất điện thoại, kinh doanh điện máy, lĩnh vực giáo dục và sản xuất xe ô tô. Và, mảng kinh doanh bất động sản là mảng đem lại doanh thu chính cho tập đoàn. Hiện nay, tập đoàn Vingroup được tất cả mọi người công nhận như một trong những tập đoàn có tiềm lực về tài chính kinh tế và doanh thu lớn nhất của Việt Nam. Cho đến cuối năm 2019, Vingroup đã 3 lần đứng số một trong top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Đồng hành cùng sự phát triển và thành công của tập đoàn Vingroup, Phạm Thúy Hằng cũng trở thành một tỷ phú trên sàn chứng khoán Việt Nam. Hiện nay, bà sở hữu hơn 100,000,000 cổ phiếu của VIC và giá trị tài sản được ước tính đến hơn 9,000 tỷ đồng. Năm 2013, với việc sở hữu hơn 23 triệu cổ phiếu của VinGroup, nữ doanh nhân đã vươn lên nằm trong top 5 người giàu nhất Việt Nam.

Quá trình công tác của doanh nhân Phạm Thúy Hằng

Từ năm 1998 đến nay: Cổ đông của Công ty TNHH Technocom, Ukraina (nay là Tập đoàn Technocom).

Từ 2001 đến 2010: Cổ đông Công ty CP Vincom ( nay là Tập đoàn Vingroup)

Từ 2010 đến 2011: Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (nay là Tập đoàn Vingroup)

Từ 2011 đến nay: Phó Chủ tịch thứ nhất Tập đoàn Vingroup.


Chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng

Con đường sự nghiệp của nữ doanh nhân Phạm Thúy Hằng

Năm 1993, bà cùng chị gái Phạm Thu Hương, anh rể Phạm Nhật Vượng và cộng sự cùng nhau sáng lập tập đoàn Technocom tại thành phố Kharkov (Ukraina). Thời điểm ban đầu bà không giữ chức vụ quan trọng ở trong ban lãnh đạo, nhưng bà vẫn tham gia vào quá trình vận hành của tập đoàn.


Vinfast nhanh chóng chiếm thị phần lớn trong thị trường ô tô Việt Nam

Ban đầu, Technocom chủ yếu kinh doanh và sản xuất, chế biến các loại thực phẩm đóng gói như mì tôm. Sau này với sự phát triển lớn mạnh từ việc kinh doanh, công ty đã bắt đầu tiến hành các thương vụ đầu tư bất động sản. Năm 2001, bà Phạm Thúy Hằng được bổ nhiệm cho vị trí phó Chủ tịch HĐQT Technocom nhờ những đóng góp lớn lao trong quá trình làm việc.

Những năm 2000, Technocom quay về đầu tư tại Việt Nam, bà Hằng thường xuyên bay đi bay lại giữa 2 nước để có thể điều hành công việc.Và đến năm 2010, khi tập đoàn Technocom chính thức được bán lại cho Nestle, bà mới về nước cùng vợ chồng chị gái và tập trung gây dựng tập đoàn Vingroup.

Thành công với tên tuổi tập đoàn Vingroup.

Vào tháng 11 năm 2011, Vincom và VinPearl sáp nhập trở thành công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Việt Nam ( tập đoàn VinGroup) và phát triển không ngừng. Từ năm 2001 cho đến nay bà Hằng vẫn luôn đảm nhiệm chức vụ phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VinGroup.


Những lĩnh vực Vingroup đang ​hoạt động.

Cho đến nay, VinGroup đã có hơn 80 công ty con và có doanh thu những năm gần đây đạt hơn 130.000 tỷ đồng và gần 16.000 tỷ đồng lợi nhuận. Và sau khi Vingroup được niêm yết trên sàn chứng khoán, bà Phạm Thúy Hằng đã nâng mức sở hữu cổ phiếu VIC lên đến hơn 100 triệu cổ phiếu.

Tài sản kếch xù của nữ doanh nhân Phạm Thúy Hằng

Hiện nay, bà sở hữu trên 100,000,000 cổ phiếu VIC, có giá trị ước tính lên đến hơn 9.000 tỷ đồng. Cuối năm 2019, bà Hằng đứng thứ 7 trong top 10 người giàu nhất Việt Nam, với giá trị tài sản đạt hơn 11 nghìn tỷ đồng.

Mặc dù không thường xuyên xuất hiện trên truyền thông hay báo chí, tên tuổi của “nữ tướng” tài ba này vẫn rất nổi bật trên thương trường. Để đạt được những thành tựu như bây giờ đó bên cạnh sự may mắn còn là sự cố gắng không ngừng nghỉ của bà trong thời gian qua. Kín tiếng, bí ẩn là thế nhưng những gì bà đã làm cho VinGroup là không thể bỏ qua.

Những nữ tướng tài giỏi của Tập đoàn Vingroup

Sự thành công của Tập đoàn Vingroup không thể không kể đến sự đóng góp của các nữ CEO tài ba . Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn các nữ doanh nhân nổi bật nhất của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.


Những nữ tướng góp phần tạo nên sự thành công của Tập đoàn Vingroup

Phó Chủ tịch của Tập đoàn Vingroup - Nguyễn Diệu Linh

Năm 1974, bà Nguyễn Diệu Linh sinh ra ở Hà Nội. Thời điểm trước khi tham gia tập đoàn Vingroup thì bà là 1 luật sư của Ngo Migueres & Partners ở Hà Nội. Bên cạnh đó bà còn là cộng sự của hãng luật Loyrette Nouel, Hà Nội.


Chủ tịch HĐQT CTCP Vinhomes - Bà Nguyễn Diệu Linh

Tháng 1/2005, bà Nguyễn Diệu Linh gia nhập CTCP Vincom và đến tháng 9/2008 bà được giao chức vụ Phó Tổng giám đốc Vingroup. Tới năm 2011, bà trở thành Phó Chủ tịch HĐQT đồng thời là người công bố thông tin của tập đoàn.

Năm 2018, bà lại tiếp tục được đề cử cho vị trí Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch HĐQT của Vinhomes. Và đến cuối tháng 2/2019 bà Linh chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT CTCP Vinhomes.


Vinhome Central Park Tân Cảng - TP Hồ Chí Minh

Chủ tịch HĐQT CTCP Vincom - Thái Thị Thanh Hải

Thái Thị Thanh Hải là cái tên không mất xa lạ với giới tài chính của Việt Nam, khi bà đã có hơn 20 năm làm việc tại Công ty TNHH Deloitte, được công nhận là một trong hai công ty kiểm toán lớn nhất Việt Nam. Lúc bấy giờ bà Hải từng đảm nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc tại công ty này.


Chủ tịch HĐQT CTCP Vincom - Doanh nhân Thái Thị Thanh Hải

Như được biết, trước khi tham dự HĐQT Vincom Retail đợt vừa rồi bà Hải đã giữ chức danh Tổng giám đốc của Công ty Vincommerce. Đồng thời bà còn là chủ đầu tư của hệ thống VinMart & VinMart+

Chưa hết, cũng chính bà là người thực hiện kế hoạch xây dựng hệ thống chuỗi cửa hàng tiện lợi Vinmart+ từ những ngày đầu. Và cho tới nay, đã có tới 65 siêu thị và hơn 1.000 cửa hàng Đây đã trở thành chuỗi bán lẻ quy mô lớn nhất tại Việt Nam.


Trung tâm thương mại Vincom Hà Nội

Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - Phạm Thúy Hằng

Bà Hằng là em vợ của ông Phạm Nhật Vượng. Hiện tại bà đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Vingroup, trước đây bà cũng từng nắm quyền tại Technocom. Bà Hằng là nữ doanh nhân trẻ nhất trong top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán tại Việt Nam.

Năm 2013, trong bảng xếp hạng này, với việc sở hữu gần 33 triệu cổ phiếu VIC, tương đương tới 2.300 tỷ đồng, bà đã đứng vững tại vị trí số 5.

Gia đình bà với chị gái là Phạm Thu Hương, anh rể là tỷ phú Phạm Nhật Vượng, được coi là gia đình giàu nhất sàn chứng khoán năm 2012.Một đặc điểm khá giống với chị gái Phạm Thu Hương của mình đó là bà Hằng không xuất hiện trước truyền thông.

Một số nữ tướng khác của Tập đoàn Vingroup

STT

Tên

Chức vụ

1

Phạm Thu Hương

Phó Chủ tịch Vingroup

2

Bà Mai Hương Nội

Phó Tổng giám đốc Vingroup

3

Bà Nguyễn Thị Dịu

Tổng giám đốc của VinID

4

Bà Lê Thị Thu Thủy

Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch của Vinfast

5

Bà Dương Thị Hoàn

Phó Tổng giám đốc Vingroup

6

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền

Kế toán trưởng của Tập đoàn Vingroup

7

Bà Lê Mai Lan

Phó chủ tịch của Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinUni

8

Bà Trương Lý Hoàng Phi

Tổng Giám đốc của VinTech City

9

Thái Vân Linh

CEO Vingroup Ventures

Cùng ban biên tập Batdongsan Expresstham khảo thêm thông tin vềdanh sách doanh nhân việt nam.