Một nhân vật thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện đặc biệt quan trọng của Masterise Homes được coi là đại diện cho giới chủ đứng sau CTY BĐS mới nổi Masterise Group. “Bóng hồng” này chính là bà Nguyễn Hương Liên - vợ của ông Hồ Anh Ngọc (em trai của ông Hồ Hùng AnhChủ tịch HĐQT Ngân hàng Techcombank).

Với khối tài sản có giá trị khổng lồ, bà Nguyễn Hương Liên - em dâu tỷ phú Hồ Hùng Anh cũng lọt 10 người phụ nữ giàu có và quyền lực nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Hãy cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu một vài thông tin về cô em dâu tỷ phú của ông Hồ Hùng Anh nhé!

Bà Nguyễn Hương Liên là ai?

Nguyễn Hương Liên - Em dâu của tỷ phú Hồ Hùng Anh

Bà Nguyễn Hương Liên sinh năm 1985, từng làm đại diện chính thức phần vốn góp tại 6 CTY con của Masterise Group, bao gồm:

CTY TNHH Thương mại Dịch vụ Masterise Center

CTY TNHH Dịch vụ Khách sạn Masterise Hotels

CTY TNHH Dịch vụ nghỉ dưỡng Masterise World

CTY TNHH Môi giới Masterise

CTY TNHH Dịch vụ và Quản lý BĐS Masterise Services

CTY TNHH Môi giới Masterise Agents.

Cả 6 CTY trên đều được thành lập vào tháng 2/2020, với vốn điều lệ khởi tạo ban đầu 20 tỷ đồng. Sau đó, trong khoảng thời gian từ 4/2020 đến 5/2020, vị trí của bà Hương đã được chuyển sang cho ông Trần Quốc Hoài (Phó tổng giám đốc Masterise Homes, đang làm công tác pháp chế liên quan đến pháp luật bán thời gian tại Techcombank AMC).

Nữ doanh nhân này thường xuyên có mặt, xuất hiện và đại diện cho HĐQT Masterise Group

Trong khi đó, chồng của bà - ông Hồ Anh Ngọc cũng đã từng giữ chức Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Masteries Group trong giai đoạn 2011 – tháng 7/2012. Hiện tại, vị doanh nhân này đã thôi các chức vụ tại CTY này và được bầu vào HĐQT của ngân hàng Techcombank cách đây không lâu.

Như đã đề cập ở trên, nữ doanh nhân này thường xuyên có mặt, xuất hiện và đại diện cho HĐQT Masterise Group trong các buổi lễ ký kết, liên kết hay hợp tác hay ra mắt dự án. Ngoài ra, các thông tin khác về người phụ nữ này rất ít và hạn chế, bà cũng không xuất hiện hay phát ngôn trước truyền thông.

Xuất hiện tại các sự kiện đình đám của Masterise Group

Trong cả hai sự kiện mở màn của dự án Grand Marina của CTY BĐS Masterise Homes là buổi chào bán tại Hong Kong (16/3) và lễ động thổ cho dự án (24/3), bên cạnh đội ngũ quản lý và điều hành Materise Homes, còn có sự xuất hiện của một nhân vật cực kỳ đặc biệt – bà Nguyễn Hương Liên với vai trò là người đại diện cho HĐQT Masterise Group.

Bà Nguyễn Hương Liên cùng với ông Trần Quốc Hoài (Phó TGĐ kiêm Giám đốc khối pháp chế) và ông Jason Turnbull (Phó TGĐ kiêm Giám đốc tài chính)

Bà Nguyễn Hương Liên cùng với ông Trần Quốc Hoài (Phó TGĐ kiêm Giám đốc khối pháp chế) và ông Jason Turnbull (Phó TGĐ kiêm Giám đốc tài chính) cũng là những người đến đại diện Masterise Homes ký kết hợp tác chiến lược với Marriott International hồi đầu năm nhằm thúc đẩy mạnh phát triển phân khúc BĐS có thương hiệu tọa lạc tại trung tâm các TP lớn.

“Bóng hồng” 8X nắm giữ khoảng gần 3.000 tỷ đồng giá trị cổ phiếu Techcombank - Nguyễn Hương Liên

Nói đây là nhân vật đặc biệt là bởi bà Liên chính là vợ của ông Hồ Anh Ngọc (em trai của ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Techcombank). Chi tiết này thể hiện rõ hơn về tính mật thiết của mối quan hệ giữa thương hiệu BĐS Masterise và nhà băng Techcombank. Hay nói cách khác, một nhân vật trong gia đình của ông Hồ Hùng Anh đã chính thức lộ diện trong HĐQT Masterise Group.

Khách sạn Masterise Hotels

Bản thân bà Liên cũng là một cổ đông tại Techcombank, nữ doanh nhân sở hữu gần 70 triệu cổ phiếu TCB, tương đương 1,99% (31/12/2020) - hiện có giá trị trên thị trường lên đến gần 2.800 tỷ đồng. Bên cạnh đó, bà cũng nắm trong tay 6,75 triệu cổ phiếu Tập đoàn thực phầm Masan, tương đương 0,57% (dữ liệu tính đến 31/12/2017).

Doanh nghiệp Masterise Group

Về Masterise Group, đây là doanh nghiệp BĐS trẻ nhất được Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách 10 nhà phát triển BĐS nổi bật năm 2020. Tiền thân của Masterise Group chính là CTCP Đầu tư Thảo Điền (Thảo Điền Investment), thành lập năm 2007. Đến tháng 11/2019, Thảo Điền Investment đổi tên thành CTCP Tập đoàn Masterise (Masterise Group), dịch nôm na là "sự nổi lên của ông chủ".

Danh tiếng của nhà phát triển BĐS này được tạo dựng và thiết lập ngay sau khi dự án đầu tiên được ra mắt thị trường: Khu cư dân cao cấp Masteri Thảo Điền, thuộc phân khúc cao cấp. Vài năm trở lại đây, các dự án đã và đang triển khai của Masterise Group như D’. San Raffles, Grand Marina, One Central HCM, Spirit of Saigon luôn mang đến những ấn tượng gây sốc trên thị trường BĐS khi chào bán ở mức giá chưa từng có, dao động trong khoảng 460-700 triệu đồng/m2, tương đương mức giá lên đến vài chục tỷ đến vài trăm tỷ đồng cho một căn hộ. Cũng nhờ đó mà tập đoàn này đang trở thành nhà phát triển BĐS hạng sang lớn bậc nhất Việt Nam.

Doanh nghiệp Masterise

Chưa kể, Masterise cũng được coi là một trong những đơn vị, CTY đầu tiên “nhập khẩu” phân khúc BĐS hàng hiệu, bằng việc hợp tác với thương hiệu, nhãn hiệu quản lý nổi tiếng như Marriott International để phát triển dự án theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bà Nguyễn Hương Liên chính là “Bóng hồng” kết nối Masterise với Techcombank

Mối quan hệ “người nhà” giữa bà Nguyễn Hương Liên và gia đình của tỷ phú Hồ Hùng Anh cũng phần nào tác động và cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa Masterise và Ngân hàng Techcombank.

Từ những ngày đầu xây dựng và phát triển, Techcombank đã trở thành đối tác tài chính quan trọng của Masterise. Cụ thể, ngay khi dự án Masteri Thảo Điền vừa mới ra mắt (tháng 10/2014) - thời điểm Luật Kinh doanh BĐS quy định CĐT phải thực hiện việc mua bảo lãnh cho dự án còn chưa triển khai, thì Masteri đã hợp tác với chính Ngân hàng Techcombank để quản lý nguồn vốn, đảm bảo dòng tiền của khách hàng đóng vào dự án được đầu tư đúng mục đích, công trình triển khai đúng tiến độ.

Trong trường hợp căn hộ không được bàn giao đúng thời gian và thời hạn vào quý IV/2016, Techcombank cam kết sẽ chi trả toàn bộ các lợi ích theo quy định tại hợp đồng, bao gồm các khoản tiền khách hàng đã thanh toán, trả trước, tiền lãi và phí phạt liên quan mà chủ đầu tư có trách nhiệm thanh toán.

Sự kết nối Masterise với Techcombank

Hay gần nhất, Techcombank và Masterise cũng "bắt tay" nhau khởi động và xây dựng chính sách "Home for Home - Nhà đổi nhà". Theo giới thiệu, khách hàng chỉ cần đáp ứng đầy đủ điều kiện là đang sở hữu nhà, thu nhập ổn định và có 50 triệu đồng tiền tiết kiệm trong tài khoản NH Techcombank là đã có thể sở hữu căn hộ của Masterise mà không cần thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào cho đến khi nhận nhà. Trong đó, Techcombank sẽ là ngân hàng chịu trách nhiệm kiểm tra và thẩm định tài sản, thu nhập,... của khách hàng.

Bên cạnh đó, ngoài vị trí trong HĐQT Masterise Group, bà Nguyễn Hương Liên còn đang nắm giữ 70 triệu cổ tức, cổ phiếu Techcombank (TCB), tương ứng giá thị trường khoảng 3.843 tỷ đồng. Điều này giúp bà Hương lọt top 10 người phụ nữ giàu có và quyền lực nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Trước đó, bà cũng nắm trong tay 6,75 triệu cổ phiếu Tập đoàn Masan, tương đương 0,57% (dữ liệu tính đến 31/12/2017).

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tindoanh nhân Việt Namnhé!