Khi nhắc đến bầu Hiển, thì ta sẽ nhớ tớiCLB Hà Nội. Đôi khi người dân Việt vì quá yêu bóng đá mà đã quên mất rằng, những ông bầu quyền lực đứng sau các câu lạc bộ đình đám cũng là những doanh nhân thành đạt trong giới kinh doanh. Hãy để BATDONGSAN EXPRESS giải đáp 1 số thắc mắc về vị doanh nhân đam mê bóng đá này nhé !

Bầu Hiển là ai?

Tên thật của bầu Hiển là Đỗ Quang Hiển. Ông sinh năm 1962 tại Hà Nội. Ông là ông bầu của CLB bóng đá Hà Nội T&T. Trước đó, bầu Hiển cũng là 1 doanh nhân giàu có.

Chân dung ông Đỗ Quang Hiển

Ông chính là chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ T&T. Bên cạnh đó, ông còn là Chủ tịch HĐQT của nhiều doanh nghiệp khác như: Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), CTCP Quản lý Quỹ Sài Gòn - Hà Nội (SHF) .... Ngoài ra, ông cũng là Chủ tịch HĐQT của công ty Bảo hiểm BSH và công ty TNHH MTV T&T Đà Nẵng - HCM. Ông cũng là Chủ tịch của Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP. Hà Nội và Ủy viên UBTW Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam.

Gia đình của bầu Hiển

Bà Lê Thanh Hòa hiện là vợ của Bầu Hiển. Bà và ông Hiển quen nhau từ khi còn học cấp ba. Hiện nay, bà Hòa đang là Trưởng phòng kế toán làm việc tại Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật thuộc Bộ Công an.

Gia đình của bầu Hiển hiện có tổng cộng 2 người con. Anh trai cả trong gia đình là Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989 và Đỗ Vinh Quang sinh năm 1995 là con út của nhà. Con cả nhà bầu Hiển - anh Đỗ Quang Vinh đã có 3 năm du học tại Singapore và tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ngân hàng ở Anh Quốc. Người em Đỗ Vinh Quang cũng đang theo học và sinh sống tại Anh.

Gia đình của bầu Hiển

Sự nghiệp kinh doanh của bầu Hiển.

Như được biết lợi nhuận chủ yếu của bầu Hiển xuất phát từ Ngân hàng SHB cùng với Tập đoàn T&T. Chỉ tính riêng 2 nền tảng kinh doanh vô cùng vững chắc này, thì bầu Hiển cũng đã góp mặt trong số những người giàu nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Nhận xét về bầu Hiển của pgs.ts Trần Đình Thiên

Trong đó, Tập đoàn T&T đã được thành lập từ năm 1993. Khối tải sản của bầu Hiển cũng tăng vọt theo hàng năm nhờ sự phát triển không ngừng của Tập đoàn T&T.

Đến năm 2005, bầu Hiển thâm nhập vào 1 lĩnh vực vô cùng mới mẻ - lĩnh vực đầu tư tài chính. Và cũng không lâu sau đó, ông trở thành một cổ đông lớn của ngân hàng TMCP Sài Gòn. Năm 2008, ông đã ngồi vào vị trí chủ tịch. Một năm sau, bầu Hiển cho thành lập câu lạc bộ Hà Nội T&T mà sau đổi tên là CLB Hà Nội, việc này cũng để thỏa mãn mong ước khát khao được cống hiến hết mình cho nền bóng đá nước nhà.

Những rủi ro mà bầu Hiển đã phải trải qua

Vào năm 1998, khi một lượng lớn hàng lậu được nhập về nước và bán ra với giá rẻ bèo. T&T đã không thể bán ra được bất kỳ sản phẩm chính hãng nào trong thời điểm đó. Và kết quả là bầu Hiển đã phải ôm món nợ lên tới 7 tỷ đồng.

Quan điểm sống của bầu Hiển

Nhưng rồi những khủng hoảng cũng qua đi. Từ việc kinh doanh và sản xuất xe máy, ông cũng dần vực dậy T&T. Cuối cùng, chính niềm đam mê của ông đã giúp bản thân ông đạt được thành công.

Khối tài sản kếch xù của bầu Hiển

Tập đoàn T&T của gia đình ông với tổng vốn 15.000 tỷ đồng, nằm trong Top những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam. Ngân hàng SHB hiện sở hữu tổng số vốn điều lệ đạt đến 18.000 tỷ đồng đứng trong Top 5 ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Hình ảnh bầu Đức trong các buổi tọa đàm

Hiện tại, bầu Hiển đang sở hữu trực tiếp lên đến gần 49.000.000 cổ phiếu SHB, có giá trị hơn 800 tỷ đồng.

Ngoài ra bầu Hiển còn sở hữu nhiều công ty khác. Điều này khiến khối lượng tài sản bầu Hiển đang sở hữu lên đến con số khổng lồ.

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tinhồ sơ doanh nhân việt nam và thế giớinhé