Empire City Thủ Thiêm – Đô Thị Thủ Thiêm Một Bước Chuyển Mình Ngoạn Mục

Nằm ở bên kia sông Sài Gòn Thủ Thiên khá trống trải, với phần lớn là cây trần, hồ nước bao phủ. Trải qua hơn 300 năm lịch sử, nơi đây đã lại bao dấu ấn với những người dân chài Thủ Thiêm sông nước cần cù chăm chỉ đã dựng nên bức tranh nên thơ, hữu tình của Sài Gòn xưa. Do điều kiện địa lý tự nhiên không thuận lợi, sình lầy và ẩm thấp chính vì vậy đời sống nhân dân không được ổn định

Xem thêm

Thành Phố Đẩy Mạnh Phát Triển Khu Đô Thị Thủ Thiêm.

Khu Đô Thị Thủ Thiêm Một Trung Tâm Mới Của Sài Gòn.

Khám phá 8 khu chức năng tại khu đô thị Thủ Thiêm.

thu-thiem-xuaBến đò Thủ Thiêm xưa

Hằng ngày, họ tụ tập quanh những quán cà phê ven đường để nhớ,để hoài niệm về cuộc sống mới ở nơi ở mới, về công ăn việc làm sau ngày rời bỏ chốn cũ. Những lúc như thế, chẳng có gì khác họ lại ghi số điện thoại của nhau để dễ bề liên hệ. Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe tiếng thơ ai đó đọc bằng giọng đầy ưu tư:

“Ngày đi trăm hoa hẹn hò
Ngày về vắng bóng con đò Thủ Thiêm!’’

Đây chỉ là bóng dáng Thủ Thiên xưa kia thôi, giờ đây bước vào năm 2016, Thủ Thiêm – bán đảo đối xứng với quận 1 qua sông Sài Gòn, đang từng ngày lột xác với những phần khung sườn được dần tựa hình. Với sự ra đời của đô thị Thủ Thiêm Trung tâm tổng hợp chính của thành phố HCM. – Một bước chuyển mình ngoạn mục.

Điều Gì Đã Làm Cho Thủ Thiêm Bừng Sáng Như Vậy ?

Vậy dự án khu đô thị Thủ Thiêm có gì nổi trội , có gì đặc biệt mà lại nhận được nhiều sự quan tâm như thế ? Ngay sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc này nhé .

Khu đô Thị mới Thủ Thiên đánh thưc tiềm năng cho vùng đất này, xứng đáng với thành phố 10 triệu dân. Với dự án có số vốn đầu tư không hề nhỏ này đã có rất nhiều chuyên gia nước ngoài, chuyên gia trong nước, bộ xây dựng đã giúp chúng ta khai thác tốt quỹ đất mà cha ông ta để lại trong tương lai.

Chính vì điều này thành phố đã quy hoạch Thủ Thiêm thành một khu đô thị mới mang đầy đủ các chức năng tài chính, thương mại, dịch vụ, dân cư cao cấp và có các chức năng mà khu đô thị hiện hữu không có.

thu thiem trong tuong laiQuy hoạch Thủ Thiêm hiện tại đang được đẩy mạnh phát triển

Đặc biệt đó là những công trình đang được hình thành, ở quận nhất nhìn sang 4 tuyến đường chính đang được xây dựng đó là những đại lộ xương sống của đô thị. Và công trình đáng chú ý là tòa tháp văn phòng kỳ vọng sẽ là trung tâm tài chính và chứng khoán thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến làm việc.

Một ngày không xa Hồ Chí Minh trở thành một trong những trung tâm trọng điểm như tài chính, kinh tế, thương mại, khoa học – công nghệ hàng đầu của khu vực Đông Nam Á đây là một cơ hộ lớn cho nguồn lực sẵn có và bên ngoài.

Dự án là tổ hợp gồm một tòa tháp cao 70 tầng cùng nhiều tòa nhà thấp được tích hợp nhiều chức năng như: vui chơi giải trí, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại… xứng tầm là một khu đô thị hiện đại, mang tầm vóc quốc tế điều này sẽ thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến làm việc.

Khu đô thị Thủ Thiêm được quy hoạch trở một trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của thành phố Hồ Chí Minh (với tổng diện tích 657 ha). Gồm có các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp không chỉ của thành phố, khu vực mà còn có vị trí quốc tế.

Khu đô thị mới được chia làm 5 khu vực chính gồm : khu vực lõi trung tâm chính; khu dân cư phía Bắc; khu dân cư phía Đông; khu dân cư dọc đại lộ Mai Chí Thọ; khu châu thổ phía Nam cùng 8 khu chức năng. Mỗi khu mang trong nó chức năng và đặc điểm riêng về công năng sử dụng hỗn hợp, mật độ xây dựng riêng, các công trình điểm nhấn và không gian công cộng.

sa la trong khu do thi thu thiemKhu đô thị Sala nằm trong lõi khu đô thị Thủ Thiêm đang dần hoàn thiện và đưa vào sử dụng

Các công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng kết nối với bảo tàng; nhà hát giao hưởng và Trung tâm thông tin quy hoạch. Đặc biệt là hai không gian mở song song lớn nhất của Thủ Thiêm đó là Quảng trường Trung Tâm Công Viên Bờ sông và Công Viên ngập nước phía Nam sẽ là một bước tiến mới của thành phố trong tương lai, những công trình công cộng mới có thể thay đổi bộ mặt của thành phố.

Thủ Thiêm không chỉ có những công trình công cộng, văn hóa, giáo dục cấp thành phố mà còn có những công trình nhà ở với tiêu chuẩn quốc tế mang vóc dáng thế kỉ 21.

Các tòa nhà cao tầng sẽ tập trung ở đại lộ vòng cung – cong theo bờ sông Sài Gòn. Để đảm bảo cho các tòa nhà điều được nhìn thấy dòng sông, cũng như được nhìn thấy các công viên, chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên nhiên.

Nét độc đáo cầu thủ thiêm sẽ là sự hòa quyện rực rỡ của văn minh, của hiện đại với truyền thống đậm giá trị văn hóa.

Với những gì mà khu đô thị Thủ Thiêm mang lại hy vọng với sự đầu tư mạnh trong thời gian tới sẽ giúp thành phố Hồ Chí Minh lấy lại vị thế “hòn ngọc viễn đông” như quan điểm của các lãnh đạo thành phố.

Hãy đến với Thủ Thiên để tận hưởng cho mình những giá trị tuyệt vời của cuộc sống !

Xem thêm: Tại Sao Nên Chọn Sống Ở Khu Đô Thị Thủ Thiêm?