Empire City Thủ Thiêm: Tại Sao Nên Chọn Sống Ở Khu Đô Thị Thủ Thiêm ?

Khu đô thị mới Thủ Thiêm tọa lạc ở bên bờ Đông sông Sài Gòn thơ mộng đối diện với Quận 1, với tổng diện tích 657 ha. Khu đô thị Thủ Thiêm được quy hoạch là một trung tâm mới, hiện đại, tiện nghi và mở rộng của thành phố Hồ Chí Minh, với các chức năng là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp nhất của thành phố, của khu vực và có vị trí quốc tế,Thủ Thiêm là trung tâm văn hóa, nơi nghỉ ngơi, giải trí lý tưởng.

Xem thêm:

Empire City Thủ Thiêm Khẳng Định Đẳng Cấp Cuộc Sống.

Dự Án Empire City Thủ Thiêm Với 5 Sức Hút Bất Ngờ.

quy hoach khu do thi thu thiemToàn cảnh quy hoạch khu đô thị thủ thiêm

Bạn có tin trung tâm mọi kết nối chính là đây – khu đô thị Thủ Thiêm

Theo tỷ lệ quy hoạch là 1/2000 được phê duyệt, khu trung tâm đô thị Thủ Thiêm thuộc địa bàn các phường, Thủ Thiêm, An Lợi Đông và một phần của phường Bình An, Bình Khánh.

Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm được chia làm 5 khu vực chính bao gồm khu vực Lõi trung tâm, khu dân cư dọc Đại lộ Mai Chí Thọ, khu dân cư phía Bắc, khu dân cư phía Đông, khu Châu thổ phía Nam.

Tọa đàm ở vị trí tiện lợi của thành phố Hồ Chí Minh, Thủ Thiêm quả là trung tâm của mọi kết nối.

Bạn đã tưởng tượng ra không gian sống của mình khi đến với Thủ Thiêm chưa ?

Khu đô thị Thủ Thiêm được chia thành 8 khu chức năng và mỗi khu lại có chức năng, có đặc điểm riêng về công năng sử dụng hỗn hợp, mật độ xây dựng riêng, không gian công cộng và các công trình điểm nhấn nổi bật riêng biệt.

Khu chức năng số 1 tại phía bắc khu Lõi trung tâm là khu trung tâm thương mại và dịch vụ đa chức năng mật độ cao. Bên cạnh đó là các công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng như Trung tâm Hội nghị Triển lãm với Cầu đi bộ kết nối với Nhà Bảo tàng; Nhà hát Giao hưởng .

Khu chức năng số 2 ở phía Nam của Khu Lõi Trung tâm, là một khu phức hợp mật độ cao với các chức năng thương mại, dân cư đa chức năng và thể thao giải trí phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng. Toàn khu được chia làm 3 khu nhỏ: Khu 2a nằm ở phía Bắc Đại lộ Đông Tây, Khu 2b – Khu Phức hợp Tháp Quan sát và Khu 2c – Khu Phức hợp Thể thao giải trí. Khu chức năng 2 giống như một thành phố thu nhỏ. Thủ Thiêm thực sự là nơi đáng sống, nơi mang đến cho bạn những trải nghiệm hàng đầu thế giới.

Khu 3 là khu thương mại đa chức năng cao tầng được bố trí dọc tuyến Đại lộ Vòng cung. Những công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu là Trường học và Nhà bảo tàng đối diện với Trung tâm Hội nghị Triển lãm.

Khu chức năng số 4 là khu dân cư hỗn hợp tọa đàm ở phía Bắc khu đô thị Thủ Thiêm với các công trình thương mại đa chức năng mật độ cao tập trung chủ yếu dọc theo Đại lộ Vòng cung. Và các chức năng dân cư hỗn hợp cùng với công trình công cộng có mật độ thấp dần về phía bờ sông Sài Gòn và rạch Cá Trê lớn với ba Trường học, Cơ quan Hành chính Địa phương, Trạm Cứu hỏa, Trung tâm sinh hoạt cộng đồng và Trạm cung cấp nhiên liệu.

Không kém phần thu hút, khu chức năng số 5 bao gồm khu công trình công cộng phía Bắc của đại lộ Đông Tây và khu dân cư mật độ thấp ở phía Nam đại lộ Đông Tây. Các công trình thương mại như Cung thiếu nhi, Trạm cung cấp nhiên liệu, hai trường học, Tòa nhà Cơ quan Hành chính Đô thị, Trung tâm sinh hoạt cộng đồng .

ngam nhin sai gon tu thu thiemBạn có thể ngắm toàn cảnh trung tâm Sài Gòn thơ mộng từ khu đô thị Thủ Thiêm

Khu chức năng số 6 là khu vực nằm dọc theo Đại lộ Đông Tây và giữa các kênh rạch của bán đảo Thủ Thiêm. Tại đây dự kiến là nơi tọa đàm của Công viên Phần mềm – đầu mối của các hoạt động về kinh tế và nghiên cứu công nghệ thông tin. Kế bên cạnh là Bệnh viện quốc tế, vị trí này giúp cho việc tiếp cận bệnh viện trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Tại phía Nam đại lộ Đông Tây là Khu chức năng bao gồm các khối thương mại hỗn hợp, phía sau là các khu ở yên tĩnh và mật độ thấp hơn. Toàn bộ khu vực được bố trí các tuyến giao thông công cộng tiện ích như xe buýt và tuyến tàu điện ngầm dẫn vào khu nhà ga nằm trong bệnh viện và Công viên Phần mềm. Khu chức năng 6 quả là nơi của thế giới công nghệ hiện đại và tiện nghi.

Cũng không chịu thua kém, khu chức năng số 7 bao gồm nhiều chức năng: Khu Khách sạn Nghỉ dưỡng Vùng Châu thổ phía Nam hòa quyện với điều kiện cảnh quan tự nhiên mộng mơ nơi Thủ Thiêm. Và khu Khách sạn được thiết kế đặc biệt nhằm đảm bảo sự riêng tư cũng như kết nối với phần còn lại của dự án. Bên cạnh là Khu Phức hợp Bến Du thuyền với đủ loại kích cỡ với chức năng cảng hành khách du lịch.

Khu chức năng số 8 là khu ngập nước ở phía Nam, được chọn là khu vực phát triển sinh thái phong phú đa dạng nhất tại khu đô thị Thủ Thiêm. Hầu hết ở khu vực này là đất trồng đước, có các tuyến giao thông đường thủy được nạo vét . Các dự án để phát triển nơi đây rất được cân nhắc nhằm bảo tồn khu vực quan trọng của bán đảo.

Có 3 dự án phát triển ảnh hưởng lớn đến khu vực này là Khách sạn nghỉ dưỡng vùng Châu thổ phía Nam , Công viên nước và khu nghiên cứu thực vật.

Các dự án này được thiết kế bền vững, bảo đảm khu ngập nước phía Nam phát triển ổn định và phục vụ đúng vai trò của nó đối với khu đô thị Thủ Thiêm nói riêng và đối với toàn thành phố nói chung.

Xem thêm: Dự Án Marina Bay Thủ Thiêm Cũng Không Kém Cạnh Gì Empire City