Empire Thủ Thiêm: Điều Gì Đem Lại Cho Thủ Thiêm Trở Nên Đắt Giá Như Vậy

Thành phố Hồ Chí Minh đang chuyển mình đổi thay từng ngày, mạnh mẽ hơn, hiện đại hơn và tràn đầy sức sống. Không còn là Sài Gòn xưa với những con đường cũ kĩ và những gánh hàng rong qua từng ngách phố nhỏ. Giờ đây Sài Gòn đã khác xưa nhiều rồi.

Xem thêm

Đô Thị Thủ Thiêm Một Bước Chuyển Mình Ngoạn Mục.

Thành Phố Đầy Mạnh Đầu Tư Khu Đô Thị Thủ Thiêm.

Khu Đô Thị Thủ Thiêm Một Trung Tâm Mới Của Sài Gòn.

ben-do-thu-thiem-xuaBến đò Thủ Thiêm xưa chan chứa nhiều kỷ niệm của người dân Sài Gòn

Những tòa nhà cao tầng mọc lên sang trọng và hiện đại, những đại lộ thông thoáng và rộng rãi, những tuyến đường cao tốc tiện nghi.

Tất cả đã thay đổi đã làm nên một thành phố Hồ Chi Minh rực rỡ hiện đại nhưng vẫn rất Á Đông, rất Việt Nam xứng đáng với danh hiệu “Hòn Ngọc Viễn Đông” lừng danh một thời.

Vậy thì những yếu tố nào đã tạo nên sự đắt giá của Thủ Thiêm như vậy ?

Có điều gì mà lại khiến nó nhận được nhiều sự quan tâm đến thế ? Ngay sau đây chúng ta cùng tìm hiểu và giải đáp thắc mắc này nhé !

Khu đô thị mới Thủ Thiêm nằm bên bờ Đông sông Sài Gòn. Đó là một trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của thành phố Hồ Chí Minh, với các chức năng chính là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, văn hóa, dịch vụ cao cấp của thành phố, khu vực và trên trường quốc tế.

Thủ Thiêm là một khu đô thị mới bền.Các điều kiện cảnh quan tự nhiên của vùng đất Thủ Thiêm đã tạo ra những không gian mở, tiện ích, công trình công cộng phục vụ cho đời sống cư dân và người lao động nơi đây.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm bao gồm thành 8 khu chức năng. Mỗi khu chức năng mang trong mình những đặc điểm riêng về công năng sử dụng hỗn hợp, điều đặc biệt hơn đó là không gian công cộng và các công trình điểm nhấn trọng điểm.

ha-tang-thu-thiemThủ thiêm đang được UBND Thành Phố đẩy mạnh, phát triển đầu tư

Khu chức năng số 1 – trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng

Nằm nửa phía bắc Khu Lõi Trung tâm Gồm Các tòa tháp cao nhất được bố trí dọc theo cạnh các đại lộ Vòng cung và Quảng trường Trung tâm. Các công trình điểm nhấn và công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 1 đó là : Trung tâm Hội nghị Triển lãm, Nhà Bảo tàng và Trung tâm Thông tin Quy hoạch. Trong bộn bề cuộc sống ngày nay thì còn gì tuyệt vời hơn khi điều kiện về giá trị tinh thần ngày càng được chú trọng phong phú và giàu có.

Khu chức năng số 2 – một khu phức hợp mật độ cao với các chức năng như thương mại, dân cư đa chức năng và giải trí

Nằm ở phía Nam của Khu Lõi Trung tâm, đây là một khu phức hợp mật độ cao. Và gồm Các công trình cao tầng bố trí dọc theo Đại lộ Vòng cung.Đặc biệt Các công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng là Nhà thi đấu đa năng, Trường học, Sân vận động, Công trình Khu Phức hợp Tháp Quan sát.

Khu chức năng số 3 – một khu chức năng dân cư hỗn hợp nằm dọc Bờ Bắc Thủ Thiêm

Khu thương mại đa chức năng cao tầng được đặt dọc tuyến Đại lộ Vòng cung. Công trình điểm nhấn quan trọng trong Khu chức năng số 3 là Trường học và Nhà bảo tàng đối diện Trung tâm Hội nghị Triển.

Khu chức năng số 4 – khu dân cư hỗn hợp được đặt ở phía Bắc Thủ Thiêm

Các công trình thương mại với nhiều chức năng mật độ cao tập trung dọc Đại lộ Vòng

Cung với Các công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 4 đó là : Cơ quan Hành chính Địa phương ,Trường học, Trung tâm sinh hoạt cộng đồng, , Trạm cung cấp nhiên liệu và Trạm Cứu hỏa

Tích hợp đầy đủ các tiện nghi nổi trổi phục vụ cho đời sống dân cư và cộng đồng con người sống nơi đây thì đó quả là một nơi lí tưởng cho bất kì vị khách nào

Khu chức năng số 5:Gồm có khu dân cư mật độ thấp phía Nam đại lộ Đông Tây và khu công trình công cộng phía Bắc đại lộ Đông Tây Bên cạnh đó Các công trình công cộng, điểm nhấn quan trọng cũng đáng phải kể đến như là: Trạm cung cấp nhiên liệu, Cung thiếu nhi, hai trường học, Tòa nhà Cơ quan Hành chính Đô thị và Trung tâm sinh hoạt cộng đồng.

Khu chức năng số 6 – nằm dọc theo các Đại lộ Đông Tây và giữa những kênh rạch tự nhiên của Thủ Thiêm.

Được bố trí Công viên Phần mềm ở phía Bắc – tuyến Đại lộ Đông Tây. Nơi đây sẽ là đầu mối của các hoạt động kinh tế thương mại và nghiên cứu về công nghệ thông tin. Các Khu chức năng bao gồm các khối thương mại hỗn hợp, phía sau là các khu ở yên tĩnh và mật độ thấp hơn được đặt ở phía Tây – Một không gian hoàn hảo cho những ai thích hưởng thụ vẻ đẹp yên bình của cuộc sống .

Khu chức năng số 7 – Khu chức năng ở cực Đông của Thủ Thiêm mang nhiều chức năng sau

Tạo nên cửa ngõ phía Đông của Thủ Thiêm – Khu vực phát triển với tầng cao trung bình đến cao tầng với đầy đủ các hệ thống hạ tầng và dịch vụ công cộng tiện ích.

Sau những ngày học tập và làm việc căng thẳng tử thưởng cho bản thân mình một kì nghĩ dưỡng thì không còn gì hoàn hảo hơn ở đây có các Khu Khách sạn Nghỉ dưỡng Vùng Châu thổ phía Nam với thiết kế đặc biệt ấn tượng .Kết hợp hài hòa với những điều kiện cảnh quan tự nhiên của Thủ Thiêm cho bạn thỏa sức tận hưởng.

Khu chức năng số 8- Khu ngập nước phía Nam

Với địa hình Hầu hết là các khu vực đất trồng cây đước, với các tuyến giao thông thủy được nạo vét, các dự án phát triển phải được cân nhắc nhằm bảo tồn khu vực quan trọng này của bán đảo này.

Có 3 dự án phát triển có ảnh hưởng không nhỏ đến khu vực này đó là : Khách sạn Nghỉ dưỡng Vùng Châu thổ phía Nam nổi, Khu nghiên cứu thực vật và công viên Nước.

Tất cả được thiết kế và quản lý theo phương thức bền vững bảo đảm để phục vụ tốt các chức năng nó mang lại cho không chỉ người dân trong khu vực mà còn cả thành phố.

Với tất cả những đặc điểm nổi trội như thế – Thủ Thiêm – xứng đáng được mong chờ mang lại cuộc sống tuyệt vời nhất !

Xem thêm:Khám phá 8 khu chức năng tại khu đô thị Thủ Thiêm.