Hội An được đánh giá là thiên đường nghỉ dưỡng tại Việt Nam, nơi đây thu hút được rất nhiều dự án đầu tư bất động sản trong và ngoài nước không chỉ vì vị trí địa lí đẹp mà bao hàm trong đó là những tiềm năng phát triển kinh tế bền lâu.

Việt Nam đang ngày càng tạo được sức hút đối với những nhà đầu tư nước ngoài do dự nới lỏng quy định về quyền sở hữu nhà của người nước ngoài của người Việt Nam, cùng vơi sự phát triển của nền kinh tế và sự hoạt động trở lại đầy sôi nổi của thị rường bất động sản Việt Nam đã làm nên một Việt Nam đầy sức hút trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài.

  1. Nhận định của các chuyên gia nước ngoài

Nhận định về thị trường nghỉ dưỡng ở Việt Nam, ông Rudolf, Giám đốc điều hành của Alternaty nhận xét: “Xét về điểm đến nghỉ dưỡng, Hội An vẫn đang dẫn đầu danh sách do sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây và triển vọng tích cực về nguồn cầu ngày một lớn dần. Đặc biệt Đà Nẵng đang trên đà trở thành một trong những điểm đến hàng đầu sau khi vượt qua các tỉnh ven biển khác. Về trung hạn, Đà Nẵng được đánh giá là một đối thủ tiềm năng cạnh tranh với Phuket và Bali, tuy nhiên, những tiện nghi giải trí và F&B cần được nâng cấp để đảm bảo thời gian lưu trú dài hơn cũng như lượng du khách quay lại nhiều hơn.”Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc điều hành của Công ty Tư vấn BĐS Alternaty cho rằng: “Những dự án được khai thác tìm hiểu chủ yếu vẫn là những bất động sản đang hoạt động, bao gồm khách sạn, văn phòng, các khu đất giáp biển tại những khu vực có điều kiện về cơ sở hạ tầng, căn hộ mua để cho thuê với chất lượng tốt và quyền sở hữu rõ ràng”.

Mot-goc-Hoi-An

Phố cổ Hội An

Ông Mauro cũng cho rằng: “Sau một vài năm khi sự quan tâm lắng xuống, các nhà điều hành quốc tế đang quay trở lại Việt Nam tìm kiếm dự án. Mục tiêu của các nhà điều hành hiện nay là những chủ đầu tư đáng tin cậy có hồ sơ năng lực tốt. Trong những tháng gần đây, một số hợp đồng quản lý đã được ký kết hoặc đang đi đến giai đoạn hoàn tất, bao gồm: JW Marriott ở Phú Quốc, Sheraton ở Đà Nẵng, Eastin ở TP.HCM, Dusit Thani ở Cam Ranh, Sol House ở Phú Quốc. Một số dự án khác hiện đang trong quá trình đàm phán.”

  1. Hoạt động của các nhà đầu tư trong nước

Những nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam đang từng bước hội nhập cùng với xu thế đầu tư bất động sản của các nước trong khu vực. Ví dụ như khi bạn đầu tư vào khu biệt thựVinpearl Hội An bạn phải trả mức đóng lần đầu là 1 tỷ chẳng hạn. Ngay lúc đó bạn sẽ được tặng 1 cây vàng vì chấp nhận mức thanh toán cao ngay lần đầu. Như vậy với việc đánh vào tâm lý nhận quà của khách hàng, nhà đầu tư đã tạm thời trích lợ nhuận của mình để chuyển sang cho khách hàng. Việc làm này vừa có tác dụng giữ chân khách hàng ở lại với dự án vừa tăng thêm uy tín cho chủ đầu tư.

Đối với những dự án “hot” như dự án Vinpearl Hội An Việt Namcác chủ đầu tư thường khuyến khích khách hàng đặt cọc trước để giữ chỗ và tạo được niềm tin từ phía khách hàng. Họ có thể giảm một phần nào đó về chi phí trang trí Vf chi phí hoàn thiện cho khách hàng khi họ đồng ý đặt cọc mua nhà tại khu biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Hội An, hoặc giảm giá thuê nhà khi họ quyết định thuê lâu dài tại khu chung cư Vinpearl Hội An

Ông Mauro Gasparotti chia sẻ thêm: “Ngay cả khi sự quan tâm của những nhà đầu tư khách sạn và resort cùng với số lượng khách du lịch hiện tại đang đi xuống không phải là một thông điệp tích cực cho thị trường, tôi muốn nhấn mạnh rằng các dự án bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những thành phần dễ chịu biến động nhất trong lĩnh vực bất động sản. Sự tăng hay giảm trong ngắn hạn về nguồn cầu là điều hoàn toàn bình thường và nên được dự tính đưa vào nghiên cứu khả thi cho việc phát triển”.

Phong-cach-thiet-ke-sang-trong-tai-can-ho-Vinpearl-Hoi-An

Phong cách thiết kế sang trọng tại căn hộ Vinpearl Hội An

“Hơn nữa, khi lên kế hoạch phát triển một dự án, chủ đầu tư khách sạn và resort không chỉ nên tập trung vào triển vọng dài hạn của quốc gia, mà cũng nên nhìn vào xu hướng du lịch toàn cầu, sự tăng trưởng của cơ sở hạ tầng, cách thức tiếp cận, cũng như các lựa chọn giải trí và tiện nghi ngày một nhiều hơn. Việt Nam vẫn là một trong những điểm đến tiềm năng hàng đầu trên thế giới về phát triển du lịch, điều mà các chủ đầu tư khách sạn và resort chuyên nghiệp đều biết rõ.” ông Mauro Gasparotti nói.

Trên đây là một vài đánh giá của các chuyên gia nước ngoài về thị trường bất động sản tại Việt Nam, nếu có ý định đầu tư bạn hãy lưu ý nhé. Chúc bạn đầu tư thành công.

XEM THÊM:

PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN HỘI AN

Tập đoàn Vingroup chính thức mở bán dự án Vinpearl Hội An