Thị trường bất động sản Việt Nam ngày một thu hút được nhiều vốn đầu tư không chỉ trong nước mà còn có rất nhiều vốn đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản nước ngoài.

Trong những năm trở lại đây, thị trường bất động sản Việt Nam đã và đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Chính sự đầu tư của các tập đoàn bất động sản nước ngoài đã góp một phần không nhỏ vào diện mạo mới của thị trường bất động sản Việt Nam.

1, Tại sao nhà đầu tư bất động sản lại chọn Việt Nam

Việt Nam là nước đang phát triển, dân số rất đông nên nhu cầu về nhà ở rất lớn, đồng thời pháp luật về nhà ở cũng mở cửa cho người nước ngoài được sở hữu theo thông lệ quốc tế, nên sức hút của thị trường rất lớn. Bên cạnh đó, việc mở cửa hội nhập sâu rộng đã giúp Việt Nam trở thành quốc gia năng động, tăng trưởng mạnh, thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế đến làm ăn, du lịch, định cư… Đặc biệt, làn sóng đón TPP sẽ khiến nhu cầu về nhà ở của các chuyên gia, doanh nhân, Việt kiều sẽ tăng lên đột biến.

Việt Nam là một thị trường trẻ và đầy tiềm năng trong lĩnh vực BĐS, có nhiều cơ hội phát triển tại các phân khúc văn phòng, nhà ở và BĐS bán lẻ. Kết quả từ những cuộc tổng hợp về tỷ suất sử dụng không gian văn phòng hạng A tại TP. Hồ Chí Minh trong quý IV/2016 đã vượt mức 95%, tỷ lệ sử dụng không gian bán lẻ lên đến hơn 92% trong cùng thời kỳ. Trên thị trường nhà ở, số lượng căn hộ được tung ra trong năm 2016 đã tăng 46% so với năm 2015.

Nha-dau-tu-bat-dong-san-tai-Viet-Nam

Nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản Việt Nam đã bắt đầu đi vào sự phát triển ổn định trong thời gian qua phần lớn là nhờ những nỗ lực thúc đẩy thị trường từ phía chính phủ trong việc nâng cao yêu cầu về năng lực, tiềm lực tài chính của các công ty bất động sản. Chính sách mở cửa cho người nước ngoài đầu tư bất động sản ở Việt Nam cũng đã tạo cho các nhà đầu tư nước ngoài tăng cường tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường bất đông sản Việt Nam và cải thiện rất tốt cái nhìn nhà đầu tư nước ngoài về môi trường đầu tư. Đây cũng là yếu tố giúp thị trường có sức hấp các nhà đầu tư tiềm năng.

2, Những ông lớn bất động sản đầu tư vào Việt Nam

Không chỉ là các nhà đầu tư mới tìm đến Việt Nam mà các nhà đầu tư có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án tại Việt Nam cũng rục rịch thâu tóm thêm dự án. Tập đoàn Vingroup là một trong nhiều doanh nghiệp kêu gọi được số vốn ngoại vô cùng “khủng”. Vingroup đã được chủ chủ đầu tư Chow Tai Fook rót số vốn khủng đầu tư vào chuỗi căn hộ dự án Vinpearl Hội An. Dự án Vinpearl Hội An Việt Namnhư một món quà tặng tri ân của Vingroup gửi tơí khách hàng thay cho lười cảm ơn sâu sắc nhất. Khu biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Hội An đem lại diện mạo mới không chỉ cho thị trường bất động sản Quảng Nam mà còn cho cả toàn thị trường bất động sản Việt Nam. Các chuyên gia đánh giá Vinpearl Hội An là dự án vàng của bất động sản phía Nam năm 2017.

Khong-gian-song-hien-dai-tai-Vinpearl-Hoi-An

Không gian sống hiện đại tại Vinpearl Hội An

Giới chuyên gia đã nhận định rằng sau khi hiệp định TPP được kí kết thì thị trường bất động sản tại Việt Nam sẽ được bước sang một trang mới đầy khởi sắc. Thay vì trước đây một số dự án chỉ bán lẻ tẻ cho người nước ngoài một vài căn, hay cao lắm cũng chỉ hơn 100 căn, đây là doanh nghiệp bán cho nhà đầu tư nước ngoài một lúc hàng ngàn căn hộ. Với việc cho phép cá nhân nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam, trong thời gian tới chắc chắn số lượng người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam sẽ tăng mạnh. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước “xuất khẩu” BĐS ra nước ngoài.

Tuy vậy, các nhà đầu tư đến từ nước ngoài bất kể đến từ đất nước nào họ đều nhìn xem chất lượng dự án, liên doanh mà họ sẽ làm việc cùng có chất lượng hay không, đối tác làm việc cùng đáng tin cậy hay không, thị trường đó có phải là đang có nhu cầu cao, nếu như đó là những sản phẩm đã xây sẵn thì chất lượng có đạt yêu cầu của họ hay không, nhà đầu tư nước ngoài sẽ tìm hiểu tất cả những yếu tố đó một cách rất kỹ lưỡng trước khi đi vào thị trường. Nhưng với những tiềm năng sẵn có và sự hỗ trợ hết mình của Đảng và lãnh đạo thì môi trường kinh doanh bất động sản tại Việt Nam hưá hẹn là một môi trường đáng để đầu tư.

XEM THÊM:

BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG TỎA SÁNG TẠI HỘI AN

BÀI TOÁN ĐẦU TƯ VÀO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN HỘI AN