Đầu tư vào thị trường bất động sản là một loại hình đầu tư đem lại lợi nhuận cao tuy nhiên nhà đầu tư cần phải có tầm nhìn chiến lược, hiểu rõ thị trường và thị hiếu của khách hàng.

Đứng ở cương vị một nhà đầu tư bất động sản, trước khi đưa ra quyết định đầu tư bạn cần bạn phải hiểu rõ nhu cầu của khách hàng hiện nay là gì, những lợi thế của khu vực mà bạn quyết định rót vốn đầu tư và những rủi ro có thể xảy ra. Câu chuyện đầu tư bất động sản không đơn giản như việc mua bán một thứ hàng hóa thông thường, cần phải suy tính thật kĩ lưỡng trước khi quyết định.

1, Thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản là một thị trường kinh doanh đầy hấp dẫn. Đây là một trong những thị trường kinh doanh đặc biệt. Lợi nhuận mà nó mang lợi vô cùng lớn và đi kèm với đó là những rủi ro mà đôi khi người đầu tư không thể lường trước được bởi giá cả đất đai luôn biến đổi không ngừng.

Thị trường bất động sản Hội An mang trong mình những đặc điểm đặc trung của thị trường bất động sản nói chung. Thị trường bất động sản Hội An cũng có những giai đoạn như bao thị trường khác, khi thì đóng băng lúc lại sôi nổi và có cả khi trầm lắng. Có những lúc thị trường bất động sản hoạt động rất sôi nổi, hoạt động mua bán, trao đổi diễn ra liên tục nhưng ngược lại thị trường bất động sản cũng có lúc “đóng băng”. “Đóng băng” là từ mà giới chuyên môn thường dùng để chỉ về thị trường bất động sản khi các hoạt động mua bán diễn ra nhỏ lẻ, đó là thời điểm khó khăn nhất của các nhà đầu tư. Tại thời điểm đó những nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc thanh lý, nhượng bán, tạo ra nguồn vốn quay vòng. Khi không bán được các nhà đầu tư cần tính đến các biện pháp khác, tránh tình trạng đọng vốn lại tại một chỗ, các khoản mục đầu tư khác cũng bị hoãn lại vì không có vốn hoạt động.

Nhung-du-an-biet-thu-nghi-duong-tai-Hoi-An

Những dự án biệt thự nghỉ dưỡng tại Hội An

Có nhiều người cho rằng khi thị trường bất động sản đóng băng là lúc tất cả những hoạt động kinh doanh có liên quan tới bất động sản cũng đóng băng theo, nhưng đó là một quan niệm sai lầm. Nếu thị trường bất động sản có đóng băng, chúng ta không thể bán được nhà nhưng ngược lại chúng ta vẫn có thể cho thuê nhà để có thêm thu nhập hàng tháng. Trong kinh doanh bạn luôn phải đưa ra những phương án dư trù, để khi có xảy ra những sự cố bất thường bạn vẫn có thể đối phó lại, không bị thụ động bởi yếu tố thị trường, bạn phải xây dựng cho mình những phươn án kinh doanh thay thế. Chính sự chuẩn bị kĩ lưỡng này sẽ giúp bạn trở nên chủ động trong việc đầu tư. Ví dụ bạn đầu tư vào một biệt thự Vinpearl Hội Annhưng do tình hình thị trường bất động sản đóng băng, cùng với đó là sự suy thoái nền kinh tế nên bạn không thể bán được căn hộ mình đã đầu tư trong dự án Vinpearl Hội An này này, bạn có thể xoay sang cho thuê nhà để thu hồi vốn và có tiền xoay vòng đầu tư cho các sự án khác. Vẫn biết là khi chuyển sang cho thuê, thời gian chúng ta có thể thu hồi lại vốn sẽ lâu hơn nhưng như vậy chúng ta vẫn có thể thu được lợi nhuận từ việc cho thuê nhà còn hơn là khi chúng ta bỏ ra chi phí hàng hơn một tỷ đồng mà doanh thu thu về chỉ là con số 0.

2, Lựa chọn dự án bất động sản để đầu tư vào thị trường bất động sản Hội An

Trên đây là phương án dự trù khi thị trường bất động sản bất ngờ chững lại, nhưng khi bạn chọn quận Hội An để đầu tư thì bạn không còn phải lo lắng vấn đề nữa nhé. Với vị trí vô cùng thuận lợi cho việc giao thương buôn bán, cũng nhưu phát triển du lịch biển của Hội An thì nhu cầu tậu đất, tậu nhà không bao giờ thuyên giảm. Có rất nhiều người chọn đây là nơi nghỉ dưỡng an toàn và lí tưởng. Bạn có thể đầu tư vào hạng mục căn hộ cho thuê, ý kiến này khá ổn đây. Một mảnh đất trời phú, thiên thời địa lợi nhân hòa. Ngay cả những ông lớn trong ngành bất động sản cũng nhắm khu vực này làm nơi xây dựng những khu chung cư với số vốn hàng chục nghìn tỷ đồng như dự án Vinpearl Hội An Việt Nam, dự án lakeside Hội An, dự án Opal Ocean View…, còn chần chừ gì nữa bạn ơi, tìm dự án để đầu tư đi thôi.

Khong-gian-song-tien-nghi-tai-Vinpearl-Hoi-An

Không gian sống tiện nghi tại Vinpearl Hội An

Khi chọn dự án bất động sản để đầu tư bạn cũng cần lưu ý xem xét xem dự án đó phù hợp để ở hay phù hợp để cho thuê. Giống như ví dụ trên mình đang xét tới dự án Vinpearl Hội An – đây là một dự án có vị trí vô cùng thuận lợi, được thiết kế theo lối kiến trúc sang trọng cùng với không gian xanh mát bao trùm cả khu dân cư. Chính vì vậy mà dựu án này được đánh giá phù hợp cả để ở và cho thuê. Bạn có thể thuê để ở, để làm văn phòng công ty đều rất tiện lợi.

Công việc đầu tư bất động sản không dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần bỏ thời gian nghiên cứu thị trường, không ngừng học hỏi, thêm một chút mạo hiểm và may mắn là bạn có thể trở thành một nhà đầu tư bất động sản rồi.