Bạn muốn xây được một ngôi nhà với chi phí thấp nhất nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS. Chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn xây nhà tiết kiệm chi phí nhất.

Trang bị kiến thức cơ bản về xây dựng nhà

Trang bị kiến thức cơ bản về xây dựng nhà

Trang bị kiến thức cơ bản về xây dựng nhà

Để có thể xây nhà tiết kiệm chi phí nhất, trước tiên, bạn cần tìm hiểu xem chi phí xây một ngôi nhà cơ bản sẽ gồm những gì.

Để có thể xây nhà tiết kiệm chi phí nhất, bạn cũng cần xác định thiết kế ngôi nhà của mình như thế nào.

- Dự kiến xây nhà hết bao nhiêu tiền?

- Số tầng mong muốn của gia đình (1, 2, 3 tầng ... hoặc tầng 4)

- Diện tích xây dựng là bao nhiêu để tránh thừa và lãng phí (tùy thuộc vào số lượng nhân - khẩu trong hộ gia đình).

- Ước tính tổng chi phí bao nhiêu tiền, bao nhiêu nhân công….

- Để hỗ trợ các gia đình ước tính số tiền đầu tư cần phải bỏ ra theo cách đơn giản nhất có thể. Dưới đây là một ví dụ giúp bạn có thể hình dung rõ nhất chi phí để xây một ngôi nhà bao gồm những hạng mục nào.

Lưu ý: Do mặt bằng xây dựng ở mỗi địa điểm sẽ có cách tính khác nhau nên cần hỏi kỹ thông qua bạn bè và người thân để có được mức giá chính xác nhất.

Ví dụ: Giá trị xây dựng nhà cấp 4 100m2 mái ngói được tính như sau: 100 x 1 tầng x 1.100.000 + 100 x 1.100.000 x 1/3.

Toàn bộ chi phí xây nhà cấp 4 hợp lý nhất sẽ dao động từ 560 triệu. Các gia đình có nguồn lực hạn chế có thể nộp đơn và lựa chọn các phương án nhà phù hợp.

Kiểu nhà cấp 4 diện tích 100m2 này có mức giá đầu tư khá hợp lý là 700 triệu đồng.

Ngoài ra, nếu các hộ có hoàn cảnh kinh tế khá giả và có nhu cầu đầu tư trang thiết bị hoặc vật liệu xây dựng hiện đại hơn thì chi phí xây dựng sẽ tăng lên, có thể lên tới 840 triệu đồng.

Theo công thức tính đã nói ở trên thì kỹ thuật xây nhà 2 tầng tiết kiệm chi phí cũng sẽ được áp dụng. Việc lựa chọn những mẫu nhà nhiều tầng sẽ nâng tầm chi phí cũng như mức đầu tư đối với những gia đình có diện tích đất nhỏ, hẹp.

Trên các mạng xã hội hiện nay, có rất nhiều các quảng cáo xây nhà giá rẻ. Tuy nhiên, độ uy tín của các dịch vụ này không cao. Vì thế, bạn cần chọn lọc kỹ càng tránh tiền mất tật mang.

Tính toán và lựa chọn nguyên vật liệu kỹ càng

Tính toán và lựa chọn nguyên vật liệu kỹ càng

Tính toán và lựa chọn nguyên vật liệu kỹ càng

- Xác định thời điểm tốt nhất để bắt đầu xây dựng cũng rất quan trọng. Nên chọn thời điểm xây dựng mà số lượng cơ sở kinh doanh vật liệu ít hơn và giá cũng thấp hơn so với các thời điểm khác trong năm. Xây nhà tiết kiệm chi phí sẽ giúp gia đình bạn thoải mái hơn trong khi và không gặp áp lực về tiền bạc

- Cần tính toán khối lượng thi công để có thể tự động gọi nhà cung cấp khi cần thiết, tránh tình trạng mua thừa, chất đống, mất kiểm soát dẫn đến khan hàng, tăng giá.

- Lấy đủ số lượng cần thiết cho từng hạng mục, hoặc có chỗ tập kết nguyên vật liệu để dễ bề quản lý, bảo vệ. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng các vật liệu như xi măng, cát, sỏi là yếu tố xây dựng cơ bản quyết định ngôi nhà có kiên cố hay không, vì vậy nếu ham rẻ bạn sẽ mua phải những vật liệu rởm, kém chất lượng. ảnh hưởng đến chất lượng của công việc.

- Bạn có thể mua nguyên vật liệu từ các cửa hàng gần nhà sẽ tiết kiệm và giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển nguyên vật liệu. Từ đó có thể tiết kiệm chi phí xây dựng nhà.

Lựa chọn các đơn vị thiết kế có uy tín

Lựa chọn các đơn vị thiết kế có uy tín

Lựa chọn các đơn vị thiết kế có uy tín

Khi xây nhà, nhiều gia đình chỉ dựa vào hiểu biết vốn có, kinh nghiệm của mình, thiếu kế hoạch chi tiết, bản vẽ cụ thể, không đánh giá đúng các khoản chi tiêu. Do đó, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, bạn phải đầu tư thời gian và công sức vào việc nghiên cứu và so sánh các báo giá.

Nếu bạn và gia đình thiếu thời gian, hãy sử dụng hoặc thuê các đơn vị thiết kế nhà trọn gói Bạn chỉ cần chi tiền và sẽ nhận được đầy đủ giấy tờ, cũng như bản vẽ thiết kế nhà toàn diện, do các kiến ​​trúc sư thiết kế để tối ưu hóa không gian nhưng vẫn đầy đủ công năng.

Lựa chọn nhà thầu thi công uy tín

Chi phí xây nhà

Các nhà thầu trước hết chỉ tập trung vào công trình của bạn trong thời gian đầu và sau đó thường lơ là vì nhận thêm các công trình khác. Kết quả là, họ sẽ chia nhỏ lao động, và tốc độ xây dựng sẽ bị chậm lại do thiếu người.

Trong giai đoạn xây dựng, bạn phải phân tích kỹ lưỡng việc lựa chọn nhà thầu xây dựng và quy trình xây dựng để đảm bảo chất lượng phù hợp với điều kiện của bạn. Các nhà thầu có kinh nghiệm có thể đưa ra các lời khuyên hữu ích, chắc chắn để giúp bạn có được một ngôi nhà với giá hợp lý.

Dù là trong quá trình xây dựng, đã có nhà thầu và đơn vị thi công để mắt đến tiến độ, bạn cũng nên lưu ý về tiến độ xây dựng. Nếu cần thiết, bạn có thể trao đổi với nhà thầu để bày tỏ quan điểm của mình để việc xây dựng có lợi theo ý kiến ​​của bạn.

Cần lưu ý rằng khung bê tông cốt thép cần được đặt lên hàng đầu trong khi lựa chọn phần thô. Bạn không nên ham rẻ mà chọn những nguyên liệu kém chất lượng. Ngược lại, nên chọn những vật liệu tốt nhất vì đây là thành phần quan trọng nhất, vì nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ chính ngôi nhà của bạn.

Để xây nhà tiết kiệm chi phí nhất cần xác định thời gian và địa điểm xây dựng

Nhiều người cho rằng nên xây nhà vào mùa khô. Thực tế, con người có thể xây nhà quanh năm, dù mưa hay nắng. Và mỗi mùa sẽ có những lợi ích và hạn chế so với những mùa khác.

Một kế hoạch bài bản, chi tiết sẽ giúp cho quá trình xây dựng được trơn tru và đi vào kế hoạch hơn.

Việc lựa chọn thời điểm xây nhà vào mùa khô cũng là vấn đề cần thiết. Bởi nếu được sự hẫu thuẫn của thời tiết nắng ráo sẽ làm cho tốc độ xây dựng nhanh chóng. Đồng thời sẽ không cản trở đến quá trình xây dựng.

Các định thời gian và địa điểm xây dựng

Các định thời gian và địa điểm xây dựng

Ưu nhược điểm khi xây nhà tiết kiệm chi phí nhất vào mùa khô

Ưu điểm

- Thời tiết nắng thì vật liệu, xi măng, gạch khô ráo, không bị ẩm ướt và dễ thi công hơn

- Vào mùa khô, cát sử dụng làm vật liệu xây nhà sạch và không lẫn tạp chất như mùa mưa. - Nên tốt cho quá trình thi công.

- Thi công dễ dàng, đạt được đúng tiến độ công trình

- Không lo bị ẩm tường hay sơn màu cũng an toàn

- Một số vật liệu bằng gỗ sẽ bị nứt và ẩm mốc mọt vào mùa mưa

Nhược điểm

- Mùa khô thường có nhiều người xây dựng. Do đó, phần giá vật liệu xây dựng sẽ tăng cao.

- Mùa khô nắng gắt, nếu xây dựng hoặc trát phải tưới nước để tạo độ ẩm, tăng độ kết dính của bê tông.

- Nắng gắt sẽ làm cho bề mặt tường bị rạn nứt, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Ưu nhược điểm khi xây nhà tiết kiệm chi phí nhất vào màu mưa

Ưu điểm:

- Nền móng được vững chắc hơn: Trời mưa đất sẽ mềm hơn, việc gia cố móng cũng thuận tiện hơn. Từ đó, móng nhà được chắc chắn và ngôi nhà thêm phần vững vàng hơn.

- Bê tông chắc và ít xảy ra tình trạng nứt: Khi mưa, nhiệt độ không khí giảm, độ ẩm tăng cao. Đây chính là điều kiện ký tường giúp bê tông thêm phần cứng chắc. Mùa nắng, nhiệt độ cao, độ ẩm thấp, bê tông khô nhanh, độ bám dính kém, dễ bị nứt rạn, độ chịu lực không cao.

- Dễ theo dõi và kiểm tra: Khi thời tiết ẩm ướt, có mưa, việc kiểm tra một số công đoạn như phần ngói có bị dột hay không, phần sàn tường có chống thấm tốt chưa, hệ thống thoát nước có bị tắc nghẽn ở đâu không,.. cực kỹ dễ dàng. Phát hiện lỗi sớm giúp sửa chữa kịp thời và không mất quá nhiều chi phí.

- Tiết kiệm nước và sức tưới nước: Nếu như xây nhà vào mùa khô thì cần thường xuyên tưới nước lên bề mặt tường, nền. Còn nếu như xây nhà vào mùa mưa, công đoạn này có thể được giảm tải thậm chí loại bỏ. Vừa tiết kiệm sức lao động, vừa tiết kiệm được nước.

Nhược điểm:

- Thời gian xây có thể bị kéo dài: Trời đổ mưa, thợ xây không thể làm những công việc ngoài trời, Từ đó, công việc bị trì hoãn, chi phí cho nhân công tăng lên. Ngoài ra, có thể phát sinh thêm một số chi phí khác.

- Nguyên vật liệu dễ bị hư hỏng: Một số vật liệu dễ thấm nước cây chống, xi măng,... khi dính nước dễ bị hư hỏng, trương nở, thậm chí không thể sử dụng được.