Tuổi ngọ 1978 mệnh gì? - Không còn là những niềm tin vô căn cứ mà niềm tin của con người về phong thủy đã được nghiên cứu và trở thành một lĩnh vực được xã hội công nhận. Vì vậy, không ít người có xu hướng tìm hiểu về phong thủy của bản thân vừa có thêm kiến thức cho mình vừa tránh được những điềm xấu không đáng có. Trong bài viết hôm nay, cùng BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESStìm hiểu Tuổi ngọ 1978 mệnh gì và lưu ý về phong thủy của tuổi này nhé.

Tuổi ngọ 1978 mệnh gì?

Những người sinh năm 1978 là thuộc Ngọ và thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là Thiên Thượng Hỏa - Lửa ở trên trời.

Như chúng ta đã biết, Hỏa tượng trưng cho lửa, cho mùa hè, cho sức nóng của mặt trời. Hỏa có khả năng đem lại hơi ấm, ánh sáng và hạnh phúc đến cho người khác. Nhưng ở thái cực khác Hỏa có khả năng đốt cháy, hủy diệt mọi thứ.

Cũng vì vậy mà những người mệnh Hỏa luôn có đam mê và niềm tin cực kỳ mãnh liệt nếu như họ cố gắng và đạt được mục tiêu của mình đề ra. Họ luôn tràn đầy nhiệt huyết, căng tràn nhựa sống và luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách của người đời.

Bên cạnh đó, họ cũng khá thẳng thắn, quyết đoán với mọi việc thậm chí là tham lam và có chút ích kỷ cho lợi ích của bản thân.

Tuổi ngọ 1978 mệnh gì?

Tuổi ngọ 1978 mệnh gì?

Tính cách của người tuổi Ngọ

Yêu thích sự tự do

Đối với người tuổi Ngọ, tự do là trên hết, đúng với tính cách của loài ngựa, họ cần rất nhiều không gian để lang thang. Họ tin rằng mình được sinh ra để khám phá những vùng đất mới, để “ngao du thiên hạ”, tìm kiếm những điều tốt đẹp và luôn sẵn sàng cho những cuộc hành trình mới.

Cũng chính vì vậy mà du lịch là một trong những sở thích trong nét tính cách của người tuổi Ngọ và những công việc có thời gian biểu rõ ràng, chặt chẽ dễ gây cho họ cảm giác chản nản và gò bó.

Kiên định và trung thành

Người tuổi Ngọ rất năng động, luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết, vì vậy họ luôn kiên định với mục tiêu của chính mình, dù có bao nhiêu khó khăn, mệt mỏi họ cũng nỗ lực để vượt qua và hoàn thành nhiệm vụ.

Trong tất cả 12 con giáp, Ngọ cũng là con giáp dũng cảm và trung thành nhất, giống như những chú ngựa can đảm bao đời giúp đỡ con người di chuyển trên những chặng đường dài và sẵn sàng đối mặt với kẻ thù trên chiến trường khốc liệt của cha ông ta. Đối với người tuổi Ngọ, không bao giờ có chuyện dừng bước, ngay cả khi phải đối đầu với khủng hoảng và khó khăn, họ vẫn tiến lên phía trước. Họ luôn muốn dốc hết sức lực của mình để thử thêm một lần cuối. Đó cũng là biểu hiện của sự tự tin to lớn trong họ. Tuổi Ngọ sẵn sàng đối đầu với thử thách ngày càng khó khăn hơn, tràn đầy dũng khí, họ sốt sắng vượt qua dòng sông trở ngại.

Tình duyên của người tuổi Ngọ 1978

Tính cách của người tuổi Ngọ

Nổi loạn và ương ngạnh

Nhưng cũng vì tính yêu thích tự do bên trên mà đôi khi tuổi Ngọ thường bướng bỉnh và cứng đầu. Họ sẽ trở nên nổi loạn và ương ngạnh khi có bất kỳ sự kiểm soát hay tạo áp lực hoặc khi bị ép đến đường cùng. Đây cũng là một trong những nét tính cách của người mệnh Hỏa, sẵn sàng thiêu rụi mọi thứ xung để bảo vệ bản thân.

Người tuổi Ngọ năm 1978 hợp màu gì?

Như đã nói bên trên, người tuổi Ngọ năm 1978 thuộc mệnh Hỏa, vì vậy những màu sắc hợp với độ tuổi này là những màu bản mệnh như: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa, hoặc những màu tương sinh như: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. Màu sắc đặc biệt cấm kỵ với người mệnh Hỏa đó là Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

Vì theo thuyết tương sinh ngũ hành, mệnh tương sinh với mệnh Hỏa đó là mệnh Thổ và mệnh Mộc và mệnh tương khắc đó là mệnh Kim và mệnh Thủy.

Các nhà nghiên cứu phong thủy khuyên rằng mọi người nên mặc những màu sắc hợp mệnh của mình để đem lại may mắn và tránh những điềm xấu không đáng có trong cuộc sống hàng ngày.

Tính cách của người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ năm 1978 hợp màu gì?

Tuổi Ngọ năm 1978 hợp số gì?

Những con số hiện nay cũng là những con số tượng trưng cho công việc, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hiện nay như: biển số xe, số nhà, số điện thoại…

Đó là lý do mọi người luôn tìm kiếm con số phù hợp với độ tuổi của mình và cụ thể với người Ngọ năm 1978 hợp những số sau:

Nam hợp với các số như: 1, 3, 4

Nữ hợp với các số như: 2, 5, 8, 9

Cuộc sống của người tuổi Ngọ 1978

Những người tuổi Ngọ thường có cuộc sống yên ổn, giàu có khi đã về hưu vì tính kiên trì, , chăm chỉ trong công việc của họ. Tuy nhiên, với những bạn trẻ mệnh Hỏa do tính tình nóng nảy dễ bốc đồng nên dễ gặp đổ vỡ trong công việc cũng như làm ăn. Vì vậy, muốn thành công người mệnh Hỏa cần điều hòa tính tình của mình, rèn luyện tính kiên nhẫn và không ngừng cố gắng để đạt được cuộc sống sung túc.

Với người mệnh Hỏa con đường tài lộc thường được mở ra từ tuổi 49 và sẽ có được cuộc sống sung túc ở tuổi 50 đến 60 tuổi.

Tình duyên của người tuổi Ngọ 1978

Tuy cùng sinh vào cùng một năm nhưng những người tuổi Ngọ thường có đường tình duyên khác nhau tùy thuộc và tháng sinh khác nhau:

Người sinh vào tháng 2, 3, 9 Âm lịch, bạn sẽ có 3 lần thay đổi tình duyên, hạnh phúc.

Người sinh vào những tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 Âm lịch, bạn có thể phải thay đổi 2 lần về tình duyên

Người sinh vào tháng 1, 5 và 12 Âm lịch thì cuộc đời thường ít lo lắng và sẽ hạnh phúc.

Công danh sự nghiệp của tuổi Ngọ

Như đã nói bên trên, tính cách của người tuổi Ngọ tích tự do, không bị rập khuôn và những quy định nhàm chán, bên cạnh đó tính tình của họ cũng rất dễ nổi nóng và gây mất đoàn kết trong công việc. Vì vậy, công việc của người mệnh Hỏa lúc bạn đầu không được suôn sẻ cho lắm, thậm chí trong trường hợp xấu có thể bị mất tất cả và quay lại điểm xuất phát.

Tiền bạc có thể vào ra đều đặn nhưng lại thường xảy ra khó khăn về tài chính. Từ năm 45 tuổi trở đi, cuộc sống mới đi vào ổn định và thu nhập mới đều đặn.

Những lưu ý về việc mua nhà cho người sinh năm 1978

Hướng nhà

Nếu như gia chủ dự định xây nhà hoặc mua nhà, việc xác định hướng là một điều vô cùng quan trọng, đúng hướng với phong thủy sẽ mang đến cho gia đình nhiều phúc đức, mang lại nhiều may mắn.

Đối với Nam giới tuổi Mậu Ngọ 1978

Nam giới sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ hợp với: hướng Bắc – sinh khí, hướng Đông – Phúc Đức – hướng Nam – Thiên Y.

Hướng Bắc – Sinh khí: Hướng này tốt cho công danh và tài lộc của gia chủ. Gia đình có địa vị xã hội tốt thì con cháu học hành giỏi giang, có nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Hướng Đông – Phúc Đức: Hướng này giúp cho việc làm ăn thuận lợi, công danh vang xa, con cháu đông đúc, thành đạt.

Hướng Nam – Thiên y: Xem hướng nhà theo tuổi, hướng này vượng khí, phú quý, người trong nhà có người tốt, nữ hơn nam.

Đối với nữ giới tuổi Mậu Ngọ 1978:

Nữ giới sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ hợp với: hướng Đông Bắc – sinh khí, hướng Tây Bắc Phúc Đức, hướng Tây – Thiên Y.

Hướng Đông Bắc – Sinh khí: Nhà này tuy vinh hoa, phú quý, có nhiều ruộng đất nhưng vì ảnh hưởng của sao Sinh Khí của ngũ hành nên về sau sẽ sa sút nhiều.

Hướng Tây Bắc – Phục vị: Hướng này vượng khí, làm ăn có của cải, phú quý sang; Con cháu thông minh thành đạt, gia đình hòa thuận hạnh phúc, trường thọ.

Hướng Tây – Thiên Y: Hướng này âm dương vượng, nhiều gái ít, gia đạo hòa thuận vui vẻ, lúc đầu làm ăn khá nhưng về sau sẽ chậm lại.

người tuổi Ngọ 1978

Những lưu ý về việc mua nhà cho người sinh năm 1978

Thiết kế nội thất trong nhà

Nội thất hợp tuổi cho người sinh năm 1978 thường rất đa dạng và có vô vàn những lựa chọn khác nhau để người dùng chọn mua cho ngôi nhà của mình. Vì người sinh năm 1978 là những người thuộc tuổi Ngọ và thuộc mệnh Hỏa, nên cần lựa chọn những nội thất liên quan đến yếu tố này để mang lại nhiều may mắn.

Người tuổi Ngọ nên chọn nội thất là các hoạ tiết tranh, đồ trang trí có hình con ngựa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, giàu sang phú quý, tượng trưng cho sinh khí sục sôi của ngựa đem lại thuận lợi trong kinh doanh và sức khỏe cho gia chủ.

Bên cạnh đó, những đồ nội thất nên để các màu hợp mệnh như: đỏ, cam, hồng, tím và các màu tương sinh như xanh lá cây, xanh nõn chuối, tuyệt đối nên tránh những màu kỵ với mệnh Hỏa như màu vàng, xám bạc cho các đồ đạc trong gia đình.

Màu sắc của căn nhà

Màu sắc nhà tuổi 1978 phù hợp sẽ mang lại nhiều niềm may mắn, tâm trạng vui tươi, cởi mở và dễ chịu cho gia chủ và những người thân trong nhà. Chính vì vậy chọn màu sắc phù hợp và đặc biệt là cho những tài sản lớn như trên sẽ giúp chúng có được tuổi thọ lâu hơn và đồng hành với gia chủ lâu dài.

Để chọn màu sắc cho ngôi nhà cần tuân theo những quy tắc của bản mệnh người sinh năm 1978, mệnh Hỏa. Những người mệnh Hỏa nên sơn nhà theo màu đỏ, hồng, tím, cam, vàng, nâu, là những màu bản mệnh để đem lại may mắn.

Cần tránh tuyệt đối những màu đại kỵ cho mệnh Thổ là những màu thuộc hành Mộc, Thuỷ như xanh lá, xanh dương, đen... Những màu này thường rất mạnh mẽ và dễ làm những người mệnh Thổ cảm thấy choáng ngợp, năng lượng dễ bị tiêu tán, dễ xảy ra sự không sáng suốt dẫn đến những quyết định sai lầm trong công việc, kinh doanh hoặc tình cảm.

Với những thông tin trên chúng tôi hy vọng đã cung cấp cơ bản những kiến thức về phong thủy cho người sinh năm 1978. Đây không phải là những suy đoán mang tính cá nhân mà đã được nghiên cứu và công nhận tính xác thực với hầu hết mọi người. Nếu như bạn đang có ý định làm nhà hoặc mua nhà, hãy xem những lưu ý thật kỹ trên để có căn nhà vừa đẹp vừa hợp với tuổi mà mang lại may mắn cho gia đình nhé.