Thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn phát triển quá nhanh

Ở đâu có hệ thống hạ tầng giao thông phát triển thì ở đó tất yếu sẽ là “điểm nóng” của thị trường BĐS. Điều cũng không sai với khu Đông Sài Gòn trong vòng 2 năm qua. TP.HCM giờ đây đã bắt đầu lo ngại khu vực này sẽ trở nên quá tải.Cụ thể, những dự án giao thông đáng kể nhất hình thành trong thời gian qua là xa lộ Hà Nội, đại lộ Mai Chí Thọ và tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây,..Tất cả các dự án này đang phải chịu một sức ép cực lớn từ những dự án chung cư, căn hộ mọc lên san sát hai bên đường.

Các dự án đang chạy theo hạ tầng giao thông. Hình ảnh dễ thấy ở khắp mọi nơi, các đại lộ quan trọng của khu Đông cũng không nằm ngoại lệ

“TP.HCM đang đi ngược quy trình quy hoạch với các nước trên thế giới. Theo đó, các thành phố trên thế giới đã có bản đồ quy hoạch tổng thể các khu đô thị mới, đô thị vệ tinh để giãn dân vùng trung tâm trước đó 20 năm. Tuy nhiên, chúng ta không đưa ra những bản đồ quy hoạch cụ thể, với mật độ dân số tương ứng trên hệ thống hạ tầng cơ sở. Điều này đã tạo ra những khu vực phát triển quá dày đặt, những chỗ khác thì lại thưa thớt”, TS. Lê Bá Trí Nhân, nói.

Trong đó, công tác quy hoạch đô thị, quản lý quy hoạch và tổ chức thực hiện quy hoạch tại khu Đông Sài Gòn chưa đáp ứng được sự phát triển. Dẫn đến tình trạng quy mô dân số ở khu vực này gia tăng quá nhanh vượt qua quy hoạch. Trong khi đó, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội chưa phát triển tương xứng với nó.Một chuyên gia khác đánh giá rằng, lúc này thành phố đang tiến hành quy hoạch lại ở khu Đông. Những ngay trong địa bàn quận 2 hiện nay, mật độ xây dựng đang rất cao, quỹ đất đã hạn hẹp dần theo thời gian. Đã có quá nhiều dự án mọc lên tại quận 2 trong những năm qua.

Thị trường khu Đông và đặc biệt là quận 2 có nhiều dự án mới

Theo thống kê của CBRE Việt Nam, dự kiến đến hết năm 2018, tốc độ có mặt mới của các sản phẩm căn hộ quận 2 có thể sẽ tăng ở mức 60%. Tương tự, trong vòng 3 năm tới tổng diện tích sàn xây dựng các trung tâm thương mại ở quận 2 dự kiến sẽ tăng 10%.

Diện tích sàn trung tâm thương mại ở quận 2 cũng sẽ tăng mạnh trong 3 năm tới. Chứng tỏ tốc độ phát triển của các dự án là cực nhanh

Trong tương lai, khu vực này sẽ có hàng loạt cao ốc hoành tráng, hiện đại phổ biến từ 20-65 tầng được hình thành. Khi đó thì hệ thống trung tâm thương mại mua sắm sẽ xuất hiện với mật độ dày hơn nữa. Khi các dự án đưa vào khai thác, sẽ thu hút thêm hàng trăm nghìn người dân đến khu vực này để an cư. Đòi hỏi hệ thống tiện ích nội khu cũng nhu ngoại khu cần được hình thành nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt.

Một số nghiên cứu cho thấy giai đoạn 2012-2020, khu Đông TP.HCM sẽ có 11 dự án hạ tầng lớn nhỏ được triển khai, tổng kinh phí thực hiện lên đến gần 250.000 tỷ đồng. Trong đó “khủng” nhất phải kể đến các tuyến vành đai 2, 3, 4 và tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên. Điều này sẽ kéo theo sự phát triển tương ứng và giá trị gia tăng tương ứng của thị trường BĐS trong khu vực.

Nổi bật trong thời gian qua với sự cộng hưởng của các dự án hạ tầng là dự án Gem Riverside quận 2. Được hình thành tại khu đất của ngõ quận 2 cũng như là khu Đông Sài Gòn bởi chủ đầu tư Đất Xanh Group. Sau rất nhiều sự thành công ở nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM thì lần này Đất Xanh đã chọn quận 2 để phát triển dự án của mình. Cho thấy được, thị trường khu Đông đang thực sự là “miếng mồi” tuyệt vời được nhiều nhà đầu tư BĐS nhắm đến.

Thị trường quận 2 với nhiều dự án mới

Dự án căn hộ Gem Riverside đậm nét thiết kế và kiến tạo

Ý tưởng thiết kế được Đất Xanh hướng đến cho dự án căn hộ Gem Riverside Quận 2 đó là một “châu Âu thu nhỏ trong lòng Sài Gòn”. Sở hữu một khung cảnh thiên nhiên sông nước tuyệt vời. Cộng với bàn tay thiết kế của nhũng kiến trúc sư hàng đầu đã tạo nên một không gian sang trọng và tân tiến tại Gem Riverside. Khách hàng có thể sở hữu cho mình một căn hộ không chỉ đẹp về mặt hình thức mà còn tiện nghi về cơ sở vật chất, chất lượng về công tác triển khai thi công.

Theo đánh giá của Masteri An Phú, dự án cao cấp Gem Riverside mang đường nét thiết kế hiện đại, thông minh. Nhưng rất đặc biệt với sự kết hợp hài hòa của lối phong cách cổ điển Chấu Âu và lối kiến trúc hiện đại. Dự án căn hộ Gem Riverside có 1 tầm view thẳng vào lòng khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng như trung tâm thành phố và sông Sài Gòn lãng mạn. Hơn thế nữa, dự án còn nằm trọng khu vực sẽ trở thành cụm đô thị trường tương lại với 3 siêu đô thị vệ tinh đang hình thành là: Sai Gon Sports City, Himlam City và Nam Rạch Chiếc.

Khách hàng sẽ nhận được rất nhiều điều tuyệt hảo nếu sở hữu cho mình một căn hộ trong dự án Gem Riversdie của Đất Xanh

Hướng các căn hộ cũng được bố trí khoa học để có thể đón nhận được các yếu tố tự nhiên là nắng và gió. Khung view thoáng đẹp khi đứng tại hệ thống ban công thoáng mát, rộng rãi để tận hưởng một sự bình yên và an lành cuộc sống.Như vậy, trong tương lai khi hoàn thành toàn bộ công trình đây sẽ hình thành nên một khu dân cư thông mình với lối sống hiện đại và thân thiện.

Một dự án như vậy có là sự lựa chọn của quý khách hàng. Hãy theo dẽo những bài viết tiếp theo của chúng tôi để thấy được tiềm năng to lớn của dự án. Để nhanh tay đầu tư sở hữu nếu không muốn bỏ lỡ một cơ hội an cư lí tưởng