Tây tứ mệnh hợp hướng nào - Thế nào là hợp phong thủy? Cách chọn hướng nhà hợp phong thủy? Là câu hỏi của rất nhiều người khi xây nhà hoặc mua nhà. Bởi phong thủy là yếu tố quan trọng tác động đến sinh khí, có thể mang lại may mắn hoặc thậm chí điềm gở cho gia chủ nếu chọn phải hướng nhà không hợp. Trong bài viết hôm nay, BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS sẽ giới thiệu các hướng hợp để xây nhà, cụ thể cho người thuộc Tây tứ mệnh.

Tây tứ mệnh là gì?

Trả lời cho câu hỏi Tây tứ mệnh là gì? Tây tứ mệnh xuất phát từ bản đồ Phong thủy Bát trạch. Bát trạch sẽ gồm 8 cung phi và 2 nhóm, gồm Tây tứ mệnh và các cung phi Càn, Khôn, Cấn, Đoài; Đông tứ mệnh gồm các các cung phi: Chấn, Tốn, Ly, Khảm.

Tây tứ mệnh là gì

Tây tứ mệnh là gì?

Cách xác định Tây tứ mệnh

Cách xác định Tây tứ mệnh dễ dàng nhất là theo quái số năm sinh. Dựa trên các quy luật (1) Nhất Khảm, (2) Nhị Khôn, (3) Tam Chấn, (4) Tứ Tốn, (5) Ngũ Trung (Nam Khôn, Nữ Cấn), (6) Lục Càn, (7) Thất Đoài, (8) Bát Cấn, (9) Cửu Ly. Tương ứng người thuộc Tây tứ mệnh sẽ có quái số là 2,6,7,8 và 5 trong trường hợp đặc biệt.

Các bước xác định Tây tứ mệnh theo quái số như sau:

- Bước 1: Xác định năm sinh của gia chủ theo lịch âm.

- Bước 2: Cộng hai số cuối năm sinh. Nếu kết quả lớn hơn 10 thì tiếp tục cộng hai số với nhau để ra kết quả là số có một chữ số.

- Bước 3: Tiếp theo lấy 10 trừ đi số vừa tính được với nam gia chủ. Nữ gia chủ thì lấy 5 cộng với số vừa tính được. Nếu kết quả ra lớn hơn 10 thì tiếp tục cộng hai chữ số để cho ra kết quả một chữ số. Đó chính là quái số cần tìm.

- Bước 4: So sánh đối chiếu kết quả vừa tính được:

+ Nếu quái số là 2, 6, 7, 8: Người đó thuộc Tây tứ mệnh

+ Nếu quái số là 1, 3, 4, 9: Người đó thuộc Đông tứ mệnh

+ Trường hợp đặc biệt, kết quả ra 5 thì nữ sẽ thành số 8, nam thành số 2, thuộc Tây tứ trạch.

Cách xác định Tây tứ mệnh

Cách xác định Tây tứ mệnh

Hướng hợp của Tây tứ mệnh

Hướng hợp của Tây tứ mệnh chính là các hướng hợp các cung trong Tây tư trạch. Các cung của Tây tứ trạch bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn. Tương ứng với các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

Nếu xây nhà theo hướng hợp mệnh thì gia chủ sẽ được hưởng các luồng khí tốt đến từ sao cát tinh như Sinh khí, Thiên y, Phục vị, Phúc Đức. Trái lại nếu chọn nhà hướng không hợp thì sẽ sinh ra sinh khắc, gia chủ sẽ phải hứng chịu những điềm gở, không may mắn.

Chọn hướng nhà cho Tây tứ mệnh

Cách chọn hướng nhà cho Tây tứ mệnh nói riêng và các cung mệnh khác nói chung khá phức tạp. Cần phải có kinh nghiệm và hiểu biết về thuyết phong thủy mới có thể đưa ra kết quả chính xác. Việc lựa chọn các căn hộ nhà ở mặt đất trong các dự án bất động sản lớn như The NovaWorld, The Manhattan,... sẽ giảm bớt gánh nặng phần nào cho bạn. Vì các dự án bất động sản quy mô được đầu tư đều được nghiên cứu kỹ lưỡng, nên luôn sở hữu hướng đất đẹp, phong thủy hài hòa.

Nếu bạn muốn tự xác định thì có thể theo các bước chọn hướng nhà sau đây:

- Đứng dóng theo tâm nhà 15 - 20 m và quay lưng lại với nhà.

- Đặt la bàn ở một địa điểm, nơi bằng phẳng không bị tác động của từ, kim loại để tránh bị lệch số.

- Chỉnh kim la bàn về 0 độ.

- Căng một sợi dây thẳng xuyên qua tâm la bàn theo hướng của công trình.

- Ghi lại số độ trên la bàn, vị trí sợi dây đi qua.

- Áp dụng Hậu thiên Bát Quái là 360 độ của la bàn thì mỗi quái số sẽ chiếm 45 độ. Có 8 cung phi, 8 hướng và mỗi hướng đi liền với Cửu tính. Kết quả tổng hợp sau khi đã đo đạc đối chiếu Bát Quái sẽ cho ra hướng nhà chính xác.

Chọn hướng nhà choTây tứ mệnh

Chọn hướng nhà cho Tây tứ mệnh

Chọn hướng bếp cho Tây tứ mệnh

Hướng bếp cũng là một hướng vô cùng quan trọng bên cạnh hướng nhà. Bởi vị trí bếp sẽ liên quan mật thiết với trạch và mệnh. Một số phương vị Đông tứ mệnh kỵ thì Tây tứ mệnh lại rất hợp. Dưới đây là cách chọn hướng bếp cho Tây tứ mệnh để sinh khí cát tinh, mang lại hòa hợp cho tổ ấm gia đình.

Cấn mệnh hoặc cấn trạch

Với vị trí bếp cho Cấn mệnh thì bếp đặt tại Đông Nam, nhìn về hướng Tây Bắc là đẹp nhất. Giúp gia chủ giàu có, sức khỏe trường thọ, của cải chảy vào trong nhà.

Bếp đặt tại Đông, nhìn về hướng Tây. Mang ý nghĩa diên niên, vợ chồng hòa thân, gia đình an ấm, phúc lộc khang ninh.

Đoài mệnh hoặc đoài trạch

Với vị trí bếp cho Đoài mệnh thì bếp đặt tại Đông Nam, nhìn về hướng Tây Bắc. Hướng sinh khí, tọa hung hướng cát, chủ nhà gặp nhiều may mắn, con cháu vinh hiển.

Bếp đặt tại Đông, nhìn về hướng Tây. Toạ tại tuyệt mệnh, hướng về phục vị, có ý nghĩa mang lại cuộc sống bình yên, gia đình hòa thuận.

Khôn mệnh hoặc khôn trạch

Với vị trí bếp cho Khôn mệnh, bếp đặt tại Đông, nhìn về hướng Tây. Tọa tại họa hại và nhìn về thiên ý, có ý nghĩa giàu có trường thọ, gia chủ nhận được nhiều phước lành may mắn.

Bếp đặt tại Đông Nam, nhìn về hướng Tây bắc. Tọa tại ngũ quỷ, hướng về diên niên, mang lại cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Càn mệnh hoặc càn trạch

Với vị trí bếp cho Càn mệnh, bếp đặt tại hướng Đông, nhìn về hướng Tây. Tọa tại ngũ quỷ, hướng sinh khí, có ý nghĩa tọa hung hướng cát, vượt qua khó khăn để có được vinh hiển, an nhàn.

Bếp đặt tại Đông Nam, nhìn về hướng Tây Bắc. Tọa tại họa hại, nhìn về phục vị, mang lại cuộc sống gia đình hòa thuận, bình yên.

Chọn hướng nhà bếp cho Tây tứ mệnh

Trên đây là một số thông tin về hướng xây nhà cho người Tây tứ mệnh. Quý khách có thể xem thêm các dự án nhà ở mặt đất hướng đẹp, biệt thự hướng hợp Tây tứ mệnh trên trang web của BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS.

------------------------------------------------

CTY CP BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS

Địa chỉ: 150 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 70000

Hotline:

+84 24 39749350

+84 24 39749351

Email: batdongsanexpress@gmail.com

Website: www.batdongsanexpress.vn