Sinh lão bệnh tử là quy luật tự nhiên của đời người, chẳng ai thêm hay bớt đi được giai đoạn nào cả. Tuy nhiên ai mà không muốn cuộc đời trở nên viên mãn trước khi nhắm mắt xuôi tay, vậy bạn có biết quy luật này có nhiều điều thú vị mà bạn sẽ không ngờ đến được.

Hôm nay BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS.VN sẽ bật mí những điều đó cho bạn.

Sinh lão bệnh tử là gì ?

Sinh lão bệnh tử là một quy luật dĩ nhiên của cuộc đời con người mà chẳng ai có thể thay đổi được. Bạn được sinh ra, lớn lên theo năm tháng rồi già đi cơ thể yếu dần gặp phải các bệnh rồi không may trở về với cát bụi.

Ý muốn nhắc nhở chúng ta hãy cứ bình thản, thoải mái, hãy vui cười đón nhận quy luật tất yếu của cuộc sống, vì đời người ai chẳng phải trải qua quy luật sinh lão bệnh tử.

- Sinh: chính là bắt nguồn của sự sống, nơi ươm mầm nảy sinh một sinh linh mới. Cũng là quá trình đầu tiên của đời người. Đây là giai đoạn tươi đẹp, ngây thơ nét vô lo vô nghĩ tỏ rõ nhất.

- Lão: Mang ẩn ý cho tuổi già, cho buổi xế chiều của đời người. Thời kỳ bắt đầu cho giai đoạn yếu đuối, sức khoẻ suy giảm của một con người.

- Bệnh: Bệnh là thời kỳ ngay sau hoặc có thể đan xen với Lão. Già ốm thường đi đôi với bệnh tật. Bệnh tật khiến cho năng lượng con người suy kiệt và gây ra nhiều thương tổn cho sức khỏe con người.

Quy luật sinh lão bệnh tử là quy luật tất yếu xảy ra

Quy luật sinh lão bệnh tử là quy luật tất yếu xảy ra

- Tử: Đây chính điểm cuối cùng của quy luật này, là dấu hiệu của sự ra đi, thương vong mang nhiều u buồn nhưng cũng có thể là sự giải thoát cho nhiều người. Bởi cuộc đời chính là 1 bể khổ.

Tín hiệu cơ thể qua bệnh

Khi chúng ta mắc một chứng bệnh nào đó, chúng ta hãy đừng vội âu lo, giảm sút tinh thần, hay thấy cuộc sống của mình sẽ chấm dứt tại đây. Bệnh chính là một điều phải đối mặt khi chúng ta là con người, nên bệnh ắt sẽ đến ai rồi cũng phải mắc bệnh này bệnh khác, đừng tự trách bản thân hay âu lo vì gieo nhân sẽ gặp quả. Quy luật nhân quả sẽ để bạn mắc bệnh nhẹ hay nặng.

Bạn hãy lạc quan và nghĩ rằng bệnh chính là một dấu hiệu cho chúng ta biết cơ thể chúng ta cần nghỉ ngơi,đang cần được chăm sóc sau quãng thời gian làm việc mệt mỏi.

Ví dụ, khi bạn thấy tức ngực, bạn có thể chủ động đi khám, siêu âm và phát hiện được những căn bệnh có nguy cơ mắc phải như tim mạch hay nhiều bệnh nghiêm trọng khác. Bạn biết rằng cần phải nghỉ ngơi và xây dựng một chiếc đồng hồ sinh học hợp lý hơn.

Cách để vượt qua nỗi đau của sinh lão bệnh tử

Cách để vượt qua nỗi đau của sinh lão bệnh tử

Nếu chúng ta học được cách lắng nghe cơ thể mình để có thể kịp thời nhận được những tín hiệu thay đổi về sức khoẻ và từ đó có phương pháp khắc phục phù hợp, chúng ta sẽ phần nào giữ gìn được sức khỏe tốt cũng như đem lại niềm hạnh phúc cho chính bản thân mình, hay cho người thân và cho cả xã hội.

Một số căn bệnh hiểm nghèo hay gặp như ung thư thì vẫn có khả năng chữa khỏi nếu được phát hiện kịp thời ở giai đoạn đầu. Do đó, không có gì đáng buồn khi cơ thể báo hiệu cho bạn những thay đổi nhỏ để tránh những thay đổi lớn.

Thay vào đó, chúng ta hãy vui vẻ,học cách đón nhận những dấu hiệu của cơ thể và lắng nghe thông điệp mà nó gửi tới qua quy luật tứ cung sinh lão bệnh tử.

Ý nghĩa của sinh lão bệnh tử

Quy luật tự nhiên Sinh – Lão – Bệnh – Tử đã in sâu vào trong tiềm thức của con người Việt Nam từ bao đời nay.

Trong đó có rất nhiều việc dựa vào quy luật này để hoạt động như cách chọn số lượng hạt vòng trong phong thủy, chọn tuổi đối tác làm ăn, xây nhà, xây số bậc cầu thang...Trong đó, việc ứng dụng quy luật sinh lão bệnh tử vào xây dựng là phổ biến hơn cả.

Theo quan niệm và ý nghĩa về sinh lão bệnh tử, con người ta thường muốn tạo ra các con số cuối cùng phải rơi vào phần cung Sinh là cung khởi sắc và nhiều năng lượng nhất.

Tức là con số mà bạn lựa chọn khi chia cho 4 dư 1 là số ứng vào cung sinh. Đây là cung đẹp nhất trong 4 cung của quy luật sinh lão bệnh tử, cung sinh mang lại may mắn ngụ ý của tiền tài, lộc lá và những niềm vui khao khát của gia chủ.

Sinh lão bệnh tử trong phong thuỷ

Cầu thang khi xây nhà theo quan niệm sinh lão bệnh tử phong thủy sẽ là nơi dẫn dắt nguồn sinh khí trong nhà lưu thông, chính vì vậy gia chủ cần chú ý từ các chi tiết nhỏ như vị trí, số bậc thang, kết cấu hình dạng của cầu thang để tránh vận xui.

Nắm rõ quy luật sinh lão bệnh tử đê đời an yên hơn

Nắm rõ quy luật sinh lão bệnh tử đê đời an yên hơn

Khi chọn mua nhà hay chung cư hay biệt thự xây sẵn thì việc để ý tới số lượng cửa và số cầu bậc cầu thang là điều rất quan trọng. Trong phong thuỷ nhà cửa tránh mang số 4 hay số 7, vì theo quan niệm xưa số 4 ứng với chữ tử còn số 7 ứng với thất nghĩa là chết và mất tiền.

Khi xây cầu thang phải tính số bậc để nhằm đem vận khí tốt vào cho ngôi nhà của bạn, phòng tránh các căn bệnh hay điềm xui.

Trên đây là những chia sẻ của về quy luật sinh lão bệnh tử. Hẹn các bạn ở những bài viết sau.