Người thân, bạn bè, hoặc chính bản thân bạn đang vướng vào lùm xùm mang tên nợ xấu nhóm 4 và không phải giải quyết như thế nào. Thường khi những người đang gặp rắc rối về tài chính, nghi ngờ có điều không minh bạch, các ngân hàng sẽ từ chối cho vay. Bởi vì họ sẽ tính đến khả năng thanh toán thì thấp, khả năng mất vốn là rất cao.

Vậy thì trong trường hợp này, nợ xấu nhóm 4 có vay được không? Làm thế nào để xóa nợ xấu này khỏi lịch sử tài chính đen của bạn? BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS biết cách để hỗ trợ bạn. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Khái niệm nợ xấu nhóm 4


Nợ xấu nhóm 4 là gì?

Khái niệm

Khi nghe đến nợ xấu nhóm 4 hay nợ xấu nói chung, bạn sẽ biết đây không phải là điều gì tích cực. Nợ xấu nhóm 4 còn được gọi với cái tên là khoản nợ có khả năng mất vốn.

Nó xảy ra khi có một khách hàng trì hoãn thanh toán khoản vay tín dụng từ 180-360 ngày. Đó có thể là một khoản vay tín dụng hoặc thanh toán khoản dư nợ tín dụng.

Khi bạn chấp nhận vay từ ngân hàng hay bất cứ tổ chức tín dụng nào, đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận các điều khoản mà họ đưa ra, trong đó bao gồm cả việc thanh toán nợ đúng hạn.

Người vay nếu không hoàn thành nghĩa vụ trả nợ đúng hạn sẽ phải nhận thêm phí phạt. Đồng thời, tên của họ cũng được đưa vào danh sách nợ xấu - một vết nhơ trong lịch sử tài chính của bạn.

Chính vì thế, nợ xấu nhóm 4 được đưa vào là 1 trong những loại nợ tín dụng không nên mắc phải nhất.

Những tình huống mắc nợ xấu nhóm 4

- Các khoản vay tín dụng đã quá hạn trong khoảng thời gian 180-360 ngày.

- Các khoản vay được cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 1 nhưng vẫn quá hạn tối 90 ngày.

- Các khoản vay đã được cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 2.

Tại sao nợ xấu nhóm 4 không vay được vốn ở bất cứ đâu?

Lý do nợ xấu nhóm 4 không được vay vốn ở bất cứ đâu?


Một khí dính nợ xấu nhóm 4, bạn sẽ không thể tiếp tục vay vốn ở bất cứ đâu.

Như bài viết đã đề cập tới ở phần trên, khi bạn đã vi phạm hợp đồng vay sẽ có tên trong danh sách đen cần lưu ý.

Các thông tin nợ xấu của bạn sẽ được bên cho vay gửi đến tổ chức CIC. Một khi đã bị lưu tên, tất cả các hệ thống ngân hàng sẽ không làm việc với bạn nữa.

Dành cho những ai còn đang thắc mắc không biết đây là tổ chức gì mà quyền lực vậy. CIC là trung tâm lưu trữ thông tin tín dụng của quốc gia.

Tại đây lưu trữ tất cả các hồ sơ vay vốn và tình trạng của mọi khách hàng. Thông tin đã được lưu tại đây thì khả năng xóa đi là rất khó.

Có thể thanh toán trước hoặc đúng hẹn khi vay tín dụng là tốt nhất. Bởi vì nếu bạn còn làm ăn trong giới kinh doanh, tài chính, bất động sản thì không tránh khỏi các giao dịch với ngân hàng.

Nếu đã mắc nợ xấu 1 lần thì việc làm ăn của bạn chắc chắn sẽ không được thuận lợi.

Với những ai còn đang thắc mắc “ Nợ xấu nhóm 4 có vay được không?” thì sau bài viết này, hi vọng bạn đã có câu trả lời chính xác.

Thông tin tiếp theo đây chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc rất quan trọng. Đặc biệt là với những ai đang có ý định đầu tư dự án bất động sản. Đó là làm thế nào để xóa nợ xấu này?

Làm thế nào để xóa nợ xấu nhóm 4?

Có thể xóa nợ xấu vĩnh viễn không?

Chắc hẳn có rất nhiều bạn không biết nợ xấu nhóm 4 mất bao lâu thì được xóa vĩnh viễn ở trên CIC. Nhóm nợ xấu 4 là nhóm nợ khá nặng có thời gian trả nợ quá hạn dài ngày. Vì thế bên phía ngân hàng, tổ chức tài chính rất mạnh tay trong việc trừng phạt.

Cụ thể, nhóm nợ xấu 4 sẽ được xóa trong vòng 5 năm tức 60 tháng. Nhưng với điều kiện, bạn phải thanh toán hết cả khoản dư nợ gốc, phí phạt quá hạn, lãi suất quá hạn theo đúng quy định.

Và khi khoản vay về mức 0đ thì hệ thống CIC sẽ bắt đầu tính ngày xóa nợ xấu. Còn nếu như bạn không thanh toán các khoản nợ còn thiếu thì nợ xấu sẽ không được xóa, thậm chí còn tăng lên nợ xấu nhóm 5.

Nhưng nếu như tổng dư nợ của khoản vay dưới 10 triệu đồng. Lịch sử nợ xấu nhóm 4 của bạn sẽ được xóa ngay lập tức nếu như thanh toán đầy đủ tiền. Lúc này khách hàng không còn bị nợ xấu vào có thể vay tiền ở bất cứ đâu.

Xóa nợ xấu nhóm 4 như thế nào là đúng quy định

Cách xóa nợ xấu nhóm 4 duy nhất là các bạn phải tới đơn vị cung cấp khoản vay để thanh toán hết dư nợ. Tại phòng giao dịch, nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra dư nợ còn thiếu, các khoản phí phạt và lãi suất quá hạn cần phải chịu. Sau đó, bạn hãy nộp tiền cho nhân viên và ký giấy xác nhận đã thanh toán tiền.

Có nhiều bạn muốn xóa nợ xấu nhanh và tìm tới các dịch vụ xóa nợ xấu ở trên mạng. Việc này là không nên nhé, vì các dịch vụ này toàn lừa đảo mà thôi. Không có bất cứ tổ chức, cá nhân nào có thể xóa lịch sử nợ xấu nhóm 4 ở trên CIC ngoài bạn. Hãy lưu ý tới việc này để tránh bị mất tiền oan.

Hy vọng rằng với bài viết trên các bạn đã biết nợ xấu nhóm 4 bao lâu được xóa. Nếu còn câu hỏi nào khác liên quan tới các nhóm nợ xấu. Hãy gửi lại ở phía dưới, chúng tôi sẽ trả lời và tư vấn nhanh nhất.