Niên mệnh năm sinh là gì - hiện nay vẫn còn rất nhiều người mơ hồ về vấn đề này như dùng niên mệnh để quyết định phong thủy về hướng nhà, màu sắc dẫn đến việc xung khắc trong gia đình. Hãy cùng BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS tìm hiểu, giải thích cho bạn về niên mệnh là gì và cách tính niên mệnh năm sinh chuẩn nhất nhé!

Tìm hiểu về niên mệnh năm sinh

Niên mệnh là gì ?

Niên mệnh là Bản mệnh ngũ hành được tính theo năm sinh để xem tử vi hoặc xem về độ hợp tuổi của các cặp đôi chuẩn bị tiến tới hôn nhân. Sinh mệnh của nam với nữ sẽ giống nhau nếu sinh cùng một năm âm lịch nhất định với chu kỳ 60 năm lặp lại 1 lần.

Tuy nhiên có nhiều người bị nhầm lẫn giữa niên mệnh và cung mệnh vì định nghĩa có phần giống nhau. Cung mệnh là cung phi khác với sinh mệnh, phụ thuộc chính vào năm sinh âm lịch và giới tính, nam nữ có thể cùng niên mệnh nhưng sẽ có cung mệnh khác nhau.

Trên Ngũ hành bát quái cung mệnh có nhiệm vụ phản ánh sự vật, hiện tượng toàn vũ trụ trong đó có nhân loại, nhìn nhận sự thay đổi phát triển qua từng thời kỳ nên được dùng để xác định tương sinh, khắc cũng như phương hướng nhà cửa cũng như phần mộ của họ hàng đời trước. Ngoài ra cung mệnh giúp bạn dự đoán được con đường công danh, sự nghiệp cũng như cuộc sống tương lai của bạn ở mức độ nào. Đây là yếu tố cơ sở để xem về mọi lĩnh vực như tứ bình, tử vi hay kinh dịch.

Nếu nhầm lẫn giữa Niên mệnh và Cung mệnh sẽ ảnh hưởng đến gia chủ cũng như phần âm dương kết nối với thế hệ trước. Vì vậy niên mệnh không được dùng để xem hướng nhà cũng như hướng đặt bàn hay màu sắc nên bạn phải chú ý tới chi tiết này.

Niên mệnh là bản lệnh ngũ hành

Niên mệnh năm sinh là gì ?

Theo quan niệm phong thủy mỗi năm sinh lại tương ứng với một hành trong 5 yếu tố của Ngũ hành âm dương là Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Khi xem tuổi, qua niêm mệnh có thể dự đoán về tính cách bên ngoài vui vẻ, hòa đồng hay dễ nổi nóng, cáu gắt. Xu hướng nội tâm hướng ngoại hay hướng nội và sở thích của họ là gì. Bạn có thể hiểu một người hơn nếu bạn biết niên mệnh năm sinh của họ, và liệu họ có phù hợp với mình hay không.

Bạn vẫn có thể chọn màu sắc nhưng phải sử dụng cả niên mệnh và cung mệnh thay vì phụ thuộc chủ yếu vào niêm mệnh bởi khi đó bạn chỉ nhìn được điểm đầu của cuộc hành trình thay vì dự đoán được cả điểm cuối. Không chỉ vậy, vì niêm mệnh giống nhau nếu cùng năm sinh âm lịch theo chu kì 60 năm/ lần. Như vậy số mệnh của họ sẽ có sự tương đồng tuyệt đối, đây là một điều trái ngược theo quan niệm phong thủy của ông cha ta từ thời xưa.

Muốn lựa chọn màu chính xác bạn cần xét cả 2 yếu tố để đảm bảo không có sự nhầm lẫn, trùng lặp và cải thiện cuộc sống, phù hợp với mỗi cá nhân.

Niên mệnh năm sinh có thể cho ta biết rõ về tính cách cũng như về độ phù hợp của các cặp đôi. Thông thường trước khi tính đến chuyện cưới xin, gia đình hai bên sẽ đi xem tuổi của các con để biết hai con có tương khắc với nhau hay không. Có rất nhiều cặp đôi đã gặp trục trặc khi biết tuổi của mình không hợp với đối phương, bởi nếu cứ cố tình cưới nhau có thể sẽ dẫn đến hậu quả như mâu thuẫn gia đình nảy sinh, không gặp may mắn trong sự nghiệp, công việc khiến tiền tài danh vọng gặp vấn đề.

Niên mệnh cho biết rõ về tính cách

Cách tính niên mệnh năm sinh chuẩn nhất

Niên mệnh dựa vào năm sinh và dựa vào thiên can, địa chi sẽ khác nhau.

Theo quan niệm về 5 yếu tố phong thủy trong Ngũ hành âm dương thì cứ 2 năm liền nhau sẽ cùng một niên mệnh như 1992, 1993 sẽ là mệnh Kim, 1974-1975 sẽ là mệnh Hỏa và các mệnh Mộc, Thủy, Thổ cũng được tính theo quy luật này. Tuy nhiên cú 12 năm sẽ có sự luân chuyển của một mệnh với tuổi đối xứng là Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc xong sẽ trở về mệnh Kim. Bạn cần ghi nhớ điều này để tính niên mệnh năm sinh chuẩn nhất bởi nếu tính sai sẽ có ảnh hưởng lớn tới kết quả xem tuổi của bạn.

Để đảm bảo tính chính xác, Bất Động Sản Express gợi ý bạn một mẹo nhỏ là bạn sẽ lấy năm sinh cùa mình cộng với 12 năm, sau đó xác định mệnh và suy ra mệnh của bạn. Ví dụ bạn sinh năm Tý, niên mệnh Kim + 12 thì 12 năm sau bạn sẽ có niên mệnh là Thủy.

Từ điều này có thể bạn có thể suy ra niên mệnh của bạn và đối phương, thông thường có tuổi có cùng mệnh sẽ xếp theo thứ tự của 12 con giáp như Tý - Sửu, Dần - Mão, Thìn - Tỵ,...

Còn nếu bạn muốn dùng xem tuổi để xác định hướng nhà hướng nơi làm việc thì bạn phải sử dụng đến cung mệnh. Cung mệnh giúp bạn xác định bạn hợp đầu tư về lĩnh vực nào, nếu mệnh của bạn hợp đầu tư về đất thì Bất Động Sản Express gợi ý cho bạn về dự án chung cư cao cấp Vinhomes Cầu Rào 2 với môi trường sinh thái bậc nhất, đảm bảo chất lượng về nhà cũng như các dịch vụ tiện ích tại đây.

Hai năm liền sẽ cùng một niêm mệnh

Hãy liên hệ hotline: 0886686898 để chúng tôi có thể cung cấp, cũng như tư vấn những địa điểm tiện nghi, thoải mái tăng chất lượng cuộc sống của bạn nhé.