Thị trường quận 2 và khu Đông Sài Gòn có nhiều tiềm năng để phát triển các dự án bất động sản.

Hiện nay, Khu Đông Sài Gòn đang được nhà nước và thành phố triển khai xây dựng và phát triển nhiều hạ tầng giao thông cùng với nhiều tiện ích đồng bộ. Chính những điều này đã góp phần làm thay đổi bộ mặt của toàn bộ khu Đông và trong tương lai không xa, khu vực này sẽ trở thành khu vực phát triển nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Nổi bật ở thị trường khu Đông là sự phát triển của quận 2, khu vực cũng đang sôi động với rất nhiều dự án bất động sản nổi bật.

Thị trường khu Đông Sài Gòn nổi bật với cơ sở hạ tầng cùng nhiều tiện ích phong phú

Khu đông Sài Gòn có nhiều triển vọng để phát triển bất động sản.

Hạ tầng cơ sở đang được đẩy mạnh đầu tư và phát triển.

Hạ tầng cơ sở cùng với nhiều tiện ích đồng bộ đang được tập trung phát triển ở Khu vực phía Đông, Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, những tiện ích này chiếm đến 70% trong tổng số vốn đầu tư phát triển hạ tầng của toàn thành phố trong giai đoạn 2010-2020. Mới đây, ủy ban nhân dân của thành phố vừa chấp thuận các dự án đầu tư, phát triển hạ tầng giao thông và đô thị mới với tổng vốn đầu tư lên đến 3000 tỉ đồng tại khu Đông.

Từ nay cho đến hết năm 2017, tại khu vực này sẽ tiến hành khởi công hơn 10 tuyến đường, xây dưng thêm nhiều hệ thống cầu ở các cửa ngõ ra vào của khu vực này.Với kỳ vọng rằng, sau khi các dự án này hoàn thành sẽ góp phần làm giảm ùn tắc giao thông, tạo điều kiện di chuyển dễ dàng cho cư dân và tạo động lực cho phát triển kinh tế – xã hội của khu vực.

Nhiều tuyến đường huyết mạch cùng với hệ thống hầm cầu đang được xây dựng và hoàn thành tại khu Đông

Một số công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng như: Đại lộ Mai Chí Thọ, hầm Thủ Thiêm, cầu vượt Cát Lái, cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh -Long Thành, xa lộ Hà Nội… đã nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng. Bên cạnh đó cũng có nhiều dự án sắp triển khai hy vọng sẽ giúp cho giao thông ở khu vực phía Đông thêm thuận tiện như:

Đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, hai hầm chui trên tuyến song hành xa lộ Hà Nội, dự án cầu qua đảo Kim Cương kết nối với đường Mai Chí Thọ và đặc biệt là tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên. Các công trình giao thông này đang được đẩy nhanh tiến độ, dự kiến đi vào hoạt động năm 2020 hứa hẹn sẽ thay đổi diện mạo của toàn bộ thành phố.

Khu Đông có nhiều triển vọng để phát triển các dự án căn hộ cao cấp.

Trong bối cảnh quỹ đất sạch trung tâm ở Thành phố Hồ Chí Minh đang dần cạn kiệt, giá bất động sản ngày càng được đẩy lên cao. Thế nhưng bất động sản ở khu Đông vẫn chưa bao giờ hết nóng và luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư và khách hàng. Đã có rất nhiều dự án đất nền, căn hộ cao cấp tại khu Đông khi đưa ra thị trường đều nhận được sự phản hồi rất tốt của khách hàng. Điều này chứng tỏ những khách hàng mua để ở và những nhà đầu tư vẫn luôn kỳ vọng rất lớn vào sự tăng trưởng ở khu vực này.

Qua khảo sát cho thấy giá bán các căn hộ thứ cấp tại quận 2, quận 9 đã tăng nhanh khoảng 20% – 40% so với cách đây một năm. Tính thanh khoản luôn đạt tỉ lệ hơn 90%, đặc biệt là các dự án nằm dọc các trục đường chính: xa lộ Hà Nội, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, đại lộ Mai Chí Thọ… càng có tiềm năng tăng giá cao trong tương lai. Đây cũng là một động lực thôi thúc các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản chủ động phát triển các dự án ở khu vực này.

Quận 2 ở khu Đông có nhiều dự án căn hộ cao cấp góp phần làm tăng giá trị bất động sản của khu vực này

Một dự án mới được phát triển ở quận 2 mang tên Dự án Gem Riverside Quận 2.

Dự án Gem Riverside Quận 2 được dự đoán sẽ là dự án ăn khách nhất ở khu Đông trong năm nay nhờ vào những lợi thế về giao thông cũng như nhiều tiện ích mà khách hàng tận hưởng được nhờ dự án. Gem Riverside Quận 2 là dự án được đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của Tập đoàn Đất Xanh, toàn bộ dự án bao gồm 12 block căn hộ, khi hoàn thành sẽ cung cấp ra thị trường hơn 3175 căn hộ.

Toàn bộ Dự án Gem Riverside Quận 2 hiện đại, sang trọng và đẳng cấp hiện hữu ngay quận 2, khu Đông, Thành phố Hồ Chí Minh

Khi đến với căn hộ quận 2, quý khách hàng không những tận hưởng được không gian sống vô cùng tuyệt hảo mà còn có cơ hội tận hưởng nhiều tiện ích đa dạng của khu vực quận 2 nói riêng và khu Đông Sài Gòn nói chung. Những tiện ích nổi bật có thể kể đến như: chỉ cần ít phút di chuyển là khách hàng có thể tiếp cận với nhiều trung tâm thương mại, nhiều trường học và bệnh viện quốc tế, khu công viên cây xanh,…Tiện ích cao cấp này sẽ làm thỏa mãn tất cả mọi nhu cầu của khách hàng và cũng có khả năng trở thành 1 kênh đầu tư sinh lời cho mọi nhà đầu tư.

Dự đoán trong vài năm tới, khu Đông Sài Gòn sẽ còn phát triển và nhiều tiềm năng hơn nữa so với thời điểm bấy giờ. Dự án Gem Riverside Quận 2 hứa hẹn sẽ là điểm đến của nhiều khách hàng và nhà đầu tư.