Thị trường khu Đông có tính thanh khoản cao và giao dịch sôi động

Trong quý I này của năm 2018, tính thanh khoản của thị trường BĐS khu Đông đang đạt tỷ lệ cao. Cụ thể, các dự án ở phân khúc trung – cao cấp thuộc “phố nhà giàu” quận 2 và Bình Thạnh đều có lượng giao dịch lớn ngay từ những đợt mở bán đầu tiên, đa số những dự án đều có tỷ lệ hấp thụ từ 75% trở lên.

Giao dịch sôi động, giá bán một số dự án nằm gần các tuyến giao thông huyết mạch hoặc có vị trí đắc địa thuộc khu Đông TP.HCM tăng từ 5-10% từ đầu năm đến nay.

Gía BĐS ăn theo hạ tầng tại khu Đông có mức tăng từ 5-10% tùy vào vị trí cũng như hướng view của nó

Có 2 hình thức tăng giá phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Một là tăng giá theo giai đoạn do chủ đầu tư chủ động điều chỉnh (tăng giá sau mỗi đợt bán tùy thuộc vào mức độ chất lượng hoặc vị trí dự án). Hai là tăng giá do nhà đầu tư tác động, còn gọi là khoản tiền chênh lệch. Khoản tiền ăn chênh này không xuất hiện trong hợp đồng, mà do hai bên mua-bán tự trao đổi trên thị trường.

Giám đốc một doanh nghiệp BĐS trên địa bàn đánh giá: “Thanh khoản thị trường khu Đông đang cực kỳ tốt, các giao dịch đang cực kỳ sôi động. Nếu thực trạng này tiếp tục diễn ra thì tất yếu khu Đông sẽ thiết lập nên một mặt bằng giá mới”.

Lý do để các dự án quận 2 tại khu Đông ghi nhận lượng giao dịch lớn vì nhiều khách hàng tin tưởng vào tiến độ của các công trình hạ tầng giao thông đang được triển khai và sẽ đi vào sử dụng trong năm nay.Hạ tầng dần hoàn chỉnh sẽ mở ra một bức tranh tươi sáng hơn nữa cho thị trường BĐS khu vực này. Đây là yếu tố tinh thần tiếp thêm niềm tin và kỳ vọng cho khách hàng cũng như nhà đầu tư, đây sẽ là nguồn kích cầu hết sức hiệu quả.

Nguồn cung căn hộ của TP.HCM trong quý I vừa qua ở khu Đông đã chiếm trên 60% tổng nguồn cung. Cho thấy tốc độ bung hàng rất mạnh của khu vực này

Thị trường sẽ tiếp nhận thêm nhiều nguồn cung mới

“Thị trường khu Đông sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt từ giờ đến cuối năm. Số lượng nguồn cung mới tăng thêm đáng kể, đặc biệt là phân khúc cao cấp. Bên cạnh đó, sẽ có một lượng không nhỏ các dân cư dịch chuyển về khu vực này sinh sống”- giám đốc một doanh nghiệp BĐS ở địa phương đưa ra dự báo.Còn theo ông Lê Hoàng Châu- chủ tịch hiệp hội BĐS TP.HCM nhận xét: “Trong những tháng đầu này, thị trường sẽ nhận được nhiều sản phẩm từ phân khúc cao cấp từ các dự án phát triển giai đoạn 2 và 3 trong năm nay”.

Trao đổi với VnExpress, Giám đốc bộ phận Tư vấn công ty Savills Việt Nam, Nguyễn Thị Vân Khanh cho biết: “Trong hơn 5 tháng qua, BĐS khu Đông TP HCM đã tăng giá gần như trên toàn bộ thị trường, mức tăng trung bình 5-8%. Thanh khoản thị trường vẫn luôn duy trì ở mức cao”.Theo bà Khanh, cơ sở hạ tầng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến tình hình hoạt động của thị trường BĐS khu Đông. Việc những tuyến giao thông huyết mạnh và tuyến metro số 1 đã và đang dần hình thành chính là những yếu tốt chủ chốt đối với tính tăng giá của BĐS.

Các sản phẩm căn hộ cao cấp sẽ tiếp tục tăng thêm tại thị trường khu Đông Sài Gòn. Vì đây là khu vực có rất nhiều tiềm năng trong tương lai

Tuy đánh giá cao tác động của hạ tầng, bà Khanh còn cho rằng không thể bỏ qua các yếu tố chủ quan. Những yếu tố chủ quan đó phải kể đến như vị trí dự án, uy tín chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng, tiến độ triển khai công trình, chất lượng – cấu trúc sản phẩm và cả thời điểm mở bán.Một điển hình cho sự thành công ở khu Đông trong năm 2018 này mà nhờ nhiều vào yếu tố chủ quan chính là Gem Riverside của Đất Xanh Group. Một dự án chiến lược trong năm 2018 của đơn vị này và đã được đơn vị này quan tâm đến từng chi tiết trong đầu tư.

Một thành phố hiện đại giữa lòng Sài Gòn mang tên Gem Riverside

Gem Riverside được hình thành thành không chỉ đơn giản là một khu dân cư đô thị thông thường. Mà chủ đầu tư của nó muốn hướng đén một thành phố hiện đại bật nhất. Với các trung tâm mua sắm sầm uất, chuỗi nhà hàng khách sạn,hồ bơi,bến du thuyền cùng rất nhiều dịch vụ hoàn hảo đều mang đẳng cấp 5 sao,..

Dự án được hình thành tại trung tâm của Quận 2, một trong những quận có nhiều hoạt động thương mại, dịch vụ bậc nhất khu vực phía Đông thành phố. Nên nó sẽ mang lại cho cư dân của nó nhiều lợi ích về mặt thương mại, dịch vụ.Thiết kế căn hộ theo xu hướng mở, các phòng chức năng kết nối linh hoạt với nhau, tiện cho người sử dụng. Với không khí trong lành và cảnh quan đô thị hiện đại, dự án sẽ mang lại một không gian sống tuyệt vời cho cư dân.

Một khu đô thị hiện đại, thông minh chất lượng cao và mang giá trị lớn cho cư dân mới là mục đính chính mà Đất Xanh triển khai dự án Gem Riverside

Điểm vượt trội của dự án nằm nhiều ở phong cách thiết kế không gian cảnh quan tỉ mỉ, khoa học, mật độ xây dựng thấp, nhiều cây xanh. Tạo nên một tổng thể kiến trúc hài hòa, thống nhất và giá trị vững bền.Những tâm huyết và nỗ lực hết mình của chủ đầu tư đều thể hiện trong mỗi căn hộ của dự án Gem Riverside. Bên cạnh lợi ích hấp dẫn là mang tới cuộc sống chất lượng cao, đầu tư vào dự án còn là cơ hội với tiềm năng sinh lời lâu dài và ổn định.

Sỡ hữu phong cách sống thượng lưu, khác biệt với nhiều khu căn hộ chung cư cao cấp khác. Sở hữu chung cư Gem Riverside, bạn và gia đình sẽ được tận hưởng cuộc sống với không gian thư giãn, tận hưởng từng ngày tuyệt vời giữa lòng Sài Gòn.