Mua nhà có cần phải xem tuổi không? Khi xem thì xem tuổi chồng hay tuổi vợ là đúng nhất? Mua nhà là một sự kiện trọng đại trong đời người, do đó, mọi người nên tiến hành một cách thận trọng. Hơn nữa, người Á Đông tin rằng việc tôn vinh yếu tố phong thủy sẽ mang lại may mắn cho gia đình trong tương lai. Hãy cùng BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS tìm hiểu về thủ tục này ngày hôm nay.

Tại sao mua nhà cần xem tuổi?

Tại sao mua nhà cần xem tuổi?

Tại sao mua nhà cần xem tuổi?

Nhiều người băn khoăn về việc có nên tính đến chuyện mua nhà hay không. Theo quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt Nam từ xưa đến nay, đây là vật dụng cần thiết phải quan tâm để an tâm và tránh làm những điều không vui.

Ông cha ta có câu “Có thờ, có kiêng có lành” nên khi tìm mua bất động sản họ cũng thường xem tuổi. Mỗi giai đoạn của cuộc đời mỗi người đều có cung hoàng đạo và hướng nhà riêng.

Tất cả chúng ta đều nhận thức được rằng việc mua nhà là một sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người và việc mua một ngôi nhà để ở có ảnh hưởng đáng kể đến tương lai của mỗi người. Xem tuổi để tránh phạm phải những điều cấm kỵ, xui xẻo và cách chọn tuổi mua nhà chính xác để cuộc sống bình yên, ấm êm, phúc lộc đầy nhà, con cháu sum vầy. Điều quan trọng là phải có một nơi cư trú trong một địa điểm tài sản phù hợp với lứa tuổi.

Ngoài việc xác định xem có nên mua nhà dựa vào tuổi hay không, gia chủ nên tìm kiếm thêm ngày, tháng đẹp, xông nhà, hướng nhà hợp với mệnh phong thủy của gia chủ. Mỗi chủ sở hữu đều tận tâm với việc thực hành của mình và có tầm nhìn của riêng mình đối với ngôi nhà. Do đó, bạn nên kiểm tra để xác minh xem hướng đi có chính xác hay không.

Mua nhà nên xem tuổi vợ hay chồng đúng nhất?

Mua nhà nên xem tuổi vợ hay chồng đúng nhất?

Mua nhà nên xem tuổi vợ hay chồng đúng nhất?

Nhiều cá nhân sau khi quyết định mua nhà hay không đều muốn xem tuổi vợ hoặc chồng; thật khó để nghĩ về tuổi của vợ hoặc chồng. Từ xưa đến nay, việc xem tuổi làm nhà theo phong thủy được ví von là “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”.

Do đó, việc xét tuổi của người đàn ông là bố chồng trong gia đình khi mua nhà sẽ tính đến tuổi của người đàn ông đó là chồng trong gia đình. Anh chàng luôn là trụ cột chính trong gia đình, gánh vác mọi trách nhiệm. Do đó, để mua được căn nhà ưng ý, tuổi của một người đàn ông phải được xem xét kỹ lưỡng.

Cụ thể như tuổi chồng năm nay có tương hợp với nhau để đem lại may mắn hay không, hay tuổi này xung khắc với tuổi của chồng. Ngoài việc xem tuổi, việc xem hướng nhà đất cũng như chọn ngày lành tháng tốt theo phong thủy nhà ở theo bát trạch cũng rất quan trọng.

Khi mua nhà, gia chủ nên tránh những năm đại kỵ như Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Tất niên dễ gặp hạn, có nhiều xui xẻo đeo đuổi.

Đặc biệt, trong năm Kim Lâu, gia chủ có thể bị thiệt hại không nhỏ về đường con cái, tình cảm, công việc. Khi đối đầu với Hoang Ốc, ngôi nhà mới có thể phạm phải những tội ác tày trời, khiến gia chủ phải chịu nhiều tai họa khôn lường. Khi gia chủ gặp phải Tam Tai, người đó dễ gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống, chẳng hạn như thiên tai xâm hại đến người và tài sản.

Thủ tục mượn tuổi mua nhà chi tiết

Thủ tục mượn tuổi mua nhà chi tiết

Thủ tục mượn tuổi mua nhà chi tiết

Khi không đẹp tuổi theo tuổi của trụ cột trong gia đình thì bạn có thể mượn tuổi mua nhà. Việc mượn tuổi này không thể chọn bất cứ ai cũng được mà cần phải đảm bảo những quy luật sau:

Trước hết, tuổi của người vay mượn không thuộc một trong các tuổi hạn như Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai.

Thứ hai, nếu ai đó cho mượn tuổi thì người đó không được phép tiếp tục cho người thứ hai mượn tuổi để mua tài sản.

Thứ ba, chọn một thành viên trong gia đình bạn ở độ tuổi để vay để thao tác được rút ngắn hơn, đơn giản hơn và nói chuyện dễ dàng hơn. Và, vào thời điểm đó, người vay chưa bao giờ cho hộ khác thuê tuổi của mình.

Thứ tư, bạn nên dựa vào những cá nhân có cuộc sống tốt đẹp, thành đạt, gia đình êm ấm, vợ chồng hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, trường tồn trọn vẹn. Điều này cũng tạo ra không khí lành mạnh để truyền cho chủ nhân của ngôi nhà tiếp theo.

Thứ năm, gia chủ nên mượn tuổi của những người nhiều tuổi hơn mình và tuổi của họ hợp với năm mua nhà đó.

Thủ tục mượn tuổi mua nhà mới cụ thể

Các chi tiết cụ thể của buổi lễ được hiển thị dưới đây.

Gia chủ sẽ thay mặt người mình mượn tuổi giao kết hợp đồng mua bán nhà.

Cá nhân được hỏi tuổi sẽ thực hiện nghi lễ cúng thần linh, trong đó có công việc thay mặt gia chủ dâng hương, khấn vái.

Người vay sẽ thực hiện các yêu cầu trong khi tiếp cận nơi cư trú thay cho chủ nhà. Ngày nhập trạch cũng nên chọn vào ngày tốt lành và vào thời khắc dễ thương. Nghi lễ này đòi hỏi phải lên kế hoạch cẩn thận cho các lời khấn và lễ vật.

Mâm ngũ quả, xôi chè, rượu, thịt lợn / gà, thuốc bắc, các món xào, ...; Hoa; Bó hương / nhang, vàng mã; Trầu đã được sản xuất; Một bộ hai ngọn nến đỏ.

Sau lễ, gia chủ được tự do dọn về nhà mới như bình thường. Khi gia chủ đến tuổi thành niên, họ sẽ tiến hành các thủ tục để chuộc lại nơi ở.

Tiêu chuẩn chọn tuổi mua nhà, làm nhà

Trong hộ gia đình chỉ có hai vợ chồng, Dương là chồng và Âm là nữ, chúng ta phải chọn tuổi chồng khi mua sắm, sửa sang nhà cửa.

Theo thuyết “Dương trước Âm sau”, nếu trong gia đình có vợ chồng, con cái thì vợ chồng là dương, con cái là âm. Như đã nói ở trên, người chồng là Dương còn người nữ là Âm, do đó ta chọn tuổi chồng.

Trong trường hợp hộ gia đình nhiều thế hệ có ông bà, vợ chồng, con cái thì vẫn phải chọn cá thể Dương nhất, kể cả khi người đó đã cao tuổi, ốm yếu.

Nếu chỉ có bà và con trong gia đình, bà phải chọn tuổi của bà vì bà vẫn thuộc hành Dương so với con và cháu.

Mua nhà, dọn về nhà mới là những sự kiện trọng đại trong đời người, vì vậy hãy áp dụng những nguyên tắc phong thủy để gia đình trường thọ, sự nghiệp vững vàng, nhiều tài lộc, gia đình hạnh phúc. Yếu tố dương trạch của chồng sẽ tiếp tục là quan niệm đánh giá tuổi vợ, chồng khi quyết định mua nhà đất.

Một số lưu ý khi mua nhà sao cho hợp tuổi

Một số lưu ý khi mua nhà sao cho hợp tuổi

Một số lưu ý khi mua nhà sao cho hợp tuổi

Trước khi mua nhà, hãy tìm hiểu thông tin kỹ càng trước

Trước khi mua nhà, mọi người nên tìm hiểu kỹ về tài sản và căn nhà. Ví dụ như ai là chủ sở hữu, tài sản được quy hoạch như thế nào, nhà và đất có sổ đỏ không, có mâu thuẫn không, vân vân. Bạn nên đến chi cục quản lý đất đai ở đó hoặc xác định vị trí của người khác để hỏi về sổ đỏ của căn nhà. Đúng hay sai?

Bạn nên tìm hiểu xem khu nhà có nằm trong quy hoạch bị đình chỉ hay không, nghĩa là bạn không được phép xây mới hoặc sửa chữa, phục hồi. Sau này, nếu bạn muốn cải tạo lại ngôi nhà theo ý muốn thì sẽ đòi hỏi một lượng thời gian và công sức khá nhiều.

Vị trí nhà đất

Khi mua một ngôi nhà, vị trí là một yếu tố cần thiết để xem xét. Nếu bạn muốn mua bất động sản để kinh doanh, buôn bán thì nên tìm vị trí có nhiều người qua lại, buôn bán sầm uất, dễ thu hút khách hàng. Vị trí đắc địa đồng nghĩa với việc tính thanh khoản của căn nhà sẽ cao hơn, giá trị căn nhà sẽ tăng theo thời gian.

Không nói thêm, nếu rủng rỉnh tiền có thể lưu ý vị trí nhà mới gần trường học để tiện đi lại, cũng như gần chợ mua bán. Xung quanh khu nhà ở có an ninh, an toàn, không có trộm cắp, trường hợp cực đoan thì yên tâm hơn ở.

Hàng xóm xung quanh

Khi mua nhà thì bạn sẽ có thể sống thời gian lâu dài hoặc trọn đời bên cạnh hàng xóm láng giềng. Cho nên bạn xem xét hỏi han hàng xóm là những ai, cuộc sống như thế nào là điều cũng quan trọng lắm. Bên cạnh đó, bạn có thể sang hỏi han hàng xóm về lịch sử ngôi nhà đó thế nào, có gặp điều gì đen đủi hay không nữa nhé.

Tường nhà

Khi mua một ngôi nhà, ngôi nhà hiếm khi được xem xét. Trên thực tế, nếu tường của ngôi nhà chắc chắn và không bị phá vỡ, thì việc khôi phục lại sẽ ít tốn kém hơn và bạn sẽ có thể sống yên tâm hơn. Và bạn cũng nên xem xét rằng bức tường có bản sắc riêng của nó; không chọn một bức tường mượn; tường chung dễ tranh cãi, sau này xây sửa lại đơn giản.

Có hợp phong thủy không?

Khi mua nhà, bạn nên xem xét kỹ yếu tố phong thủy. Việc xem hướng nhà nên tránh những năm tuổi như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc và các tuổi xung khắc. Tất cả những điều này sẽ góp phần tạo nên một cuộc sống bình lặng và vui vẻ hơn trong tương lai.

Lưu ý khi chọn ngày giờ để chuyển vào nhà mới

Lưu ý khi chọn ngày giờ để chuyển vào nhà mới

Lưu ý khi chọn ngày giờ để chuyển vào nhà mới

Muốn dọn nhà mới xây, nhà mới mua, cho thuê thì phải tiến hành trong 21 ngày may mắn tiếp theo: Nhâm Thìn, Nhâm Dần, Nhâm Tuất, Giáp Tý, Quý Sửu, Quý Tỵ, Quý Mão. ... hay bạn nên? Ngày Tốc Hỷ, ngày Đại An, kiêng kỵ chọn ngày để tiến hành phạm Chu Tước, ngày Kim Thân Thất Sát là những ví dụ cho những ngày như vậy.

Khi chuyển đến nhà mới, nên tránh những ngày xấu từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều; tốt hơn là không nên vào một ngôi nhà mới vào buổi tối. Vì thời điểm này không tốt cho vận may của gia đình, và các thành viên trong gia đình thường không tập trung và tỉnh táo, nhất là sau một ngày lao động vất vả nên thường xảy ra những sai sót và nhầm lẫn.

Mong rằng với những chia sẻ về vấn đề mua nhà có cần xem tuổi không, chúng tôi đã giúp bạn tìm được câu trả lời. Hy vọng bạn sẽ có được những bất động sản phù hợp với phong thủy và nhu cầu của bản thân.