Mệnh Thủy kị màu gì - Màu sắc khi mua vật phẩm phong thủy sẽ có ảnh hưởng lớn với tiền tài, sức khỏe của mỗi người. Bạn thuộc mệnh Thủy nhưng không biết nhiều về màu sắc để có lựa chọn chính xác. Hãy cùng BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS tìm hiểu về mệnh Thủy kỵ màu gì và tính cách của người mệnh Thủy nhé!

Tìm hiểu về người mệnh Thủy

Thủy là một trong 5 yếu tố phong thủy thuộc Âm dương Ngũ hành là Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, bởi mỗi Hành sẽ có nhiều nạp âm thể hiện được bản chất, ý nghĩa. Thủy tượng trưng, đại diện cho nước, mưa gió, mùa đông liên quan mật thiết đến đời sống con người. Nếu không có nước, nhân loại sẽ không thể tồn tại.

Mệnh Thủy sẽ có 6 Ngũ hành nạp âm là Giản Hạ Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy và Tuyền Trung Thủy biểu trưng cho nước dưới khe, nước khe lớn, nước biển lớn, nước chảy sông, nước mưa, nước trong suối.

Những người thuộc mệnh này sẽ xu hướng biết chăm sóc, quan tâm, lắng nghe đến mọi người. Tuy nhiên người mệnh Thủy hay để ý câu chữ cũng như hay suy đoán lung tung nên hãy thận trọng trong lời nói, tránh để mệnh Thủy hiểu lầm, mất lòng. Con gái mệnh Thủy thông thường sẽ dịu dàng, nhỏ nhẹ, nữ tính nên dễ có thiện cảm của người khác giới. Còn nam mệnh Thủy sẽ có xu hướng giữ trong lòng, hướng nội và không để ai nhìn thấu tâm tư, tình cảm. Ngoài ra, nước có thể chia ra nhiều ngã rẽ khác nhau nên mệnh Thủy là người không nhất quán, dễ thay đổi khi có vấn đề nào đó xảy ra.

Mệnh Thủy có 6 Ngũ hành nạp âm

Vận mệnh của người mệnh Thủy

Với khả năng thích nghi nhanh nên sự nghiệp của mệnh Thủy dễ thăng tiến, được bạn bè đồng nghiệp công nhận bởi tài ăn nói khéo léo, thuyết phục người khác. Mệnh Thủy sẽ có duyên với những công việc phải đi lại nhiều hơn là một chỗ, thích khám phá những điều mới mẻ và trải nghiệm nó theo những cách thức khác nhau. Vì vậy, họ có cái nhìn sâu sắc, chi tiết mọi sự vật hiện tượng hơn những mệnh khác nên hay được giao những nhiệm vụ quan trọng và có thể hoàn thành tốt với kỹ năng làm việc nhóm, lãnh đạo hay xử lý các tình huống bất ngờ.

Trong chuyện tình cảm thì họ đem lại cảm giác an toàn, tin tưởng cũng như thể hiện được sự ấm áp, quan tâm và coi trọng tới đối phương. Gia đình êm ấm, hòa thuận và hiếm khi xảy ra mâu thuẫn bởi tính cách biết lắng nghe, thấu hiểu của mệnh Thủy.

Sự nghiệp mệnh Thủy dễ thăng tiến

Mệnh Thủy kỵ màu gì?

Màu sắc là yếu tố quyết định cân bằng âm dương bởi dương là màu sắc ánh sáng có thể thay đổi sắc độ tùy vào môi trường, không gian, còn âm biểu trưng cho sắc tối với khả năng hấp thụ màu nên nếu bạn biết chọn màu phong thủy thì nó sẽ có tác dụng tăng cường may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Và ngược lại nếu chọn những màu sắc của mệnh tương khắc thì sẽ gặp khó khăn, bất lợi. Dù theo quan niệm phong thủy hay mua để trang trí thì cũng cần biết tới những nguyên tắc cơ bản để giữ được sự cân bằng, hài hòa cho căn phòng. Bạn nên xem xét, cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn màu sắc phù hợp để gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe.

Vì Thủy tương khắc với Hỏa nên mệnh Thủy kỵ màu nổi bật như đỏ, cam tím. Bạn cần tránh mua những vật phẩm phong thủy có chứa 3 màu này. Ngoài ra còn có màu vàng, nâu, thuộc cung Thổ khiến cho những người mệnh Thủy giảm thiểu sự may mắn, phát tài bởi Thổ cũng khắc Thủy.

Bởi Thủy sinh Mộc nên năng lượng của Thủy sẽ được chuyển hóa hết sang Mộc dẫn đến việc Mộc thì phát triển thuận lợi nhưng Thủy lại mất đi sinh khí. Vậy nên màu xanh lá cây cũng được coi là màu kỵ của những người mệnh Thủy bởi nó sẽ làm hao hụt năng lượng và cản trở con đường sự nghiệp của gia chủ.

Thuỷ tương khắc với Hỏa

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy

Để lựa chọn màu sắc phù hợp cho người mệnh Thủy thì bạn cần dựa theo nguyên tắc có 3 quy luật là tương sinh, tương khắc và ngũ hành. Vậy nên màu hợp phổ biến nhất là màu đen và xanh dương, đại diện cho phát nam nên thể hiện được sự mạnh mẽ, cứng rắn, sẵn sàng vượt qua mọi thử thách để thành công.

Ngoài ra còn có màu trắng, bởi theo quan niệm phong thủy thì màu trắng biểu trưng cho mệnh Kim mà Kim lại tương sinh với Thủy nên có thể thúc đẩy sự nghiệp, cuộc sống thăng tiến.

Chọn các mệnh hợp tuổi không chỉ giúp gia chủ gặp may mắn trong mọi việc mà còn có khả năng xua tan đi những âm khí xấu, tiêu cực làm ảnh hưởng đến trạng thái cảm xúc. Chọn được vật phẩm như ý có thể khiến bạn cảm thấy an tâm, tin tưởng vào tương lai hơn. Giúp không gian trong phòng làm việc, phòng khách trở nên tươi mới, ấm cúng. Gia đình cũng hòa hợp, không có nhiều xích mích mâu thuẫn trong nội bộ. Cũng như tránh được vận hạn của gia chủ và giúp điều hòa về ngưỡng ban đầu và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp, tiền bạc danh vọng từ đó có thể mở rộng tới nhiều lĩnh vực khác, ví dụ như đầu tư đất. Bất Động Sản Express có gợi ý cho bạn về căn hộ chung cư cao cấp Mulberry Lane với nội thất sang trọng cùng không gian sống xanh độc đáo đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất.

Ba quy luật tương sinh, tương khắc và ngũ hành

Hãy liên hệ hotline: 0886686898 để chúng tôi có thể cung cấp, cũng như tư vấn những địa điểm tiện nghi, thoải mái tăng chất lượng cuộc sống của bạn nhé.