Mệnh Tây tứ trạch - Những năm gần đây, phong thủy trở thành một trong những yếu tố quan trọng, cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xây nhà. Một ngôi nhà có phong thủy hài hòa được tin rằng sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ sống trong đó. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS tìm hiểu về phong thủy nhà ở và cách chọn nhà cho Mệnh Tây tứ trạch.

Tìm hiểu về Bát Trạch Phong Thuỷ

Khái niệm Mệnh Tây tứ trạch xuất phát từ Bát trạch phong thủy. Để hiểu rõ về các mệnh thì cần phải nắm được cơ bản về Bát trạch. Bát nghĩa là tám, trạch nghĩa là nhà. Bát trạch có nghĩa là 8 phương vị trên 8 thẻ bát quả. 8 thẻ đó gồm Càn, Chấn, Khảm, Cấn, Ly, Khôn, Đoài, Tốn.

Trên bản đồ bát trạch sẽ có 4 sao xấu và 4 sao tốt. Gia chủ có thể dùng vào để xác định hướng nhà đẹp, hướng cửa, hướng các phòng tốt dựa vào tuổi và cung mệnh của gia chủ. Một ngôi nhà có các hướng hợp được tin rằng sẽ giúp điều hòa không gian, mang lại may mắn, tài lộc, công danh, sức khỏe, cuộc sống gia đình đầm ấm đến với cuộc sống của gia chủ.

Tìm hiểu về Bát Trạch Phong Thuỷ

Tìm hiểu về bát trạch phong thủy

Mệnh Tây Tứ Trạch là gì? Các hướng hợp Mệnh Tây Tứ Trạch

Mệnh Tây tứ trạch hay Tây tứ cung, gồm 4 cung là Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

4 quẻ của Tây tứ trạch sẽ trả lời câu hỏi Mệnh Tây tứ trạch hợp các hướng nào, 4 quẻ đó gồm:

- Quẻ Càn ứng với hướng Tây Bắc.

- Quẻ Đoài ứng với hướng Tây.

- Quẻ Khôn ứng với hướng Tây Nam.

- Quẻ Cấn ứng với hướng Đông Bắc.

Theo thuyết phong thủy và quan niệm từ xa xưa của ông bà chúng ta, người thuộc mệnh nào thì nên xây nhà hướng đó. Người thuộc Mệnh Tây tứ trạch thì nên xây theo các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Tuy nhiên trong một số trường hợp cụ thể, Mệnh Tây tứ không thể xây nhà theo hướng các hướng thuộc Tây tứ trạch, cụ thể là các hướng Nam, Đông Nam và Bắc.

Mệnh Tây Tứ Trạch là gì? Các hướng hợp Mệnh Tây Tứ Trạch

Mệnh Tây Tứ Trạch là gì? Các hướng hợp Mệnh Tây Tứ Trạch

Cách tính và chọn hướng nhà cho Mệnh Tây Tứ Trạch

Cách tính tuổi Mệnh Tây tứ trạch

Cách tính tuổi Mệnh Tây tứ trạch rất đơn giản. Mục tiêu của cách tính này là tính ra được quái số, quái số sẽ là hàm số quan trọng để xác định bạn thuộc Mệnh Tây tứ trạch hay Đông tứ trạch:

- Bước 1: Xác định năm sinh theo lịch âm.

- Bước 2: Cộng hai số cuối năm sinh. Nếu kết quả ra lớn 10 thì tiếp tục cộng hai số với nhau cho đến khi được số 1 chữ số.

- Bước 3: Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tính được. Nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tính được, được số hai chữ số thì tiếp tục tối giản thành một chữ số. Kết quả cuối cùng sẽ là quái số cần tìm.

- Bước 4: Dựa vào quy tắc để xác định cung mệnh:

+ Mệnh Tây tứ trạch sẽ gồm các số: 2, 6, 7, 8

+ Mệnh Đông tứ trạch sẽ gồm các số 1, 3, 4, 9

+ Trường hợp quái số là 5 thì với nữ thì quái số sẽ chuyển thành 8, nam sẽ chuyển thành 2.

- Lấy ví dụ nam sinh năm 1996.

9 + 6 = 16; 16 >10 nên tiếp tục cộng 1 + 6 = 7

Lấy 10 – 7 = 3 suy ra quái số bằng 3

Đây là mệnh Đông tứ trạch

Cách tính và chọn hướng nhà cho Mệnh Tây Tứ Trạch

Cách tính và chọn hướng nhà cho Mệnh Tây tứ trạch

Mệnh Tây tứ trạch nên chọn hướng nhà nào?

Như đã đề cập ở trên, Mệnh Tây tứ trạch thuộc các cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài thì chọn nhà trong các hướng của Tây tứ trạch gồm hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Người Mệnh Tây tứ tứ trạch thì không nên chọn hướng nhà theo Đông tứ trạch. Chọn sai hướng nhà có thể mang lại vận xui, điềm gở cho gia chủ sinh sống trong đó. Hướng nhà cần được xác định dựa trên nhiều yếu tố, ngoài cung mệnh thì còn nên dựa vào hướng sinh khí để có lựa chọn hướng nhà tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm các căn biệt thự tại TP HCM cho Mệnh Tây tứ trạch thì có thể tham khảo các dự án Jamona Home Resort, Khu biệt thự Greenfield,...

Mệnh Tây tứ trạch có nên chọn nhà hướng Nam không?

Nhiều người thường quan niệm hướng Nam là hướng tốt để xây nhà, rằng “nhà hướng Nam không làm cũng có ăn”. Theo thuyết phong thủy thì người thuộc mệnh Đông tứ trạch với hướng Nam nhất. Người thuộc mệnh Tây tứ trạch thì không hoàn toàn, nên phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Nếu thuộc mệnh Tây tứ trạch thì vẫn có thể xây hướng Nam nếu có thế đất, vị trí xây nhà đẹp. Bởi ông cha ta có câu “Nhất vị, nhị hướng”, khắc phục hướng nhà không đẹp thì có thể bố trí công năng, nội thất, phối hợp cảnh quan bên ngoài để vừa có một nơi ở đẹp, mang lại cảm giác thư thái, vừa đảm bảo được các yếu tố phong thủy.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đất nền hướng đẹp tại TP HCM thì hãy xem thêm các dự án trên trang web của BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS. Các dự án bất động sản nhà ở mặt đất, khu đô thị, biệt thự, chung cư đều được nghiên cứu kỹ trước khi thi công nên luôn sở hữu thế đất đẹp, hợp phong thủy. Bạn không phải quá đắn đo suy nghĩ về hướng nhà với các bất động sản nhà ở này.

Mệnh Tây tứ trạch có nên chọn nhà hướng Nam không?

Mệnh Tây tứ trạch có nên chọn nhà hướng Nam không?

Batdongsanexpress giới thiệu khu Đất nền hướng đẹp để xây nhà

Với sự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thi công, các khu đất nền thuộc các dự án tại Batdongsanexpress luôn sở hữu hướng đất đẹp. Không chỉ là khu đất nền hướng đẹp, các dự án còn được quy hoạch hạ tầng chỉnh chu. Mang lại cho cư dân một không gian sống đẹp, hợp phong thủy và vô vàn tiện ích hợp dẫn.

Quý khách xem thêm chi tiết các dự án trên website để chọn được nhà ở hướng đẹp nhất. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn các lựa chọn nhà ở cho người mệnh Tây tứ trạch.

------------------------------------------------

CTY CP BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS

Địa chỉ: 150 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 70000

Hotline:

+84 24 39749350

+84 24 39749351

Email: batdongsanexpress@gmail.com

Website: www.batdongsanexpress.vn