Mệnh kim và mộc có hợp nhau không? - Mỗi người sinh ra đều mang một mệnh và phải gắn bó với cả đời. Mỗi một mệnh sẽ tương sinh và tương khắc với nhau. Chúng ta không được lựa chọn mệnh của mình nhưng có thể tránh với những mệnh không hợp với mình. Vậy để tìm hiểu về những thông tin liên quan và trả lời chi tiết về câu hỏi mệnh Kim, mệnh Mộc có hợp với nhau không, BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS mời mọi người theo dõi bài viết dưới đây.

Sơ lược về mệnh Kim và mệnh Mộc

Trước tiên cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về mệnh Kim và mệnh Mộc:

Tìm hiểu về Mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim sẽ là những người có năm sinh như sau: 1924, 1925, 1932, 1933, 1940, 1941,1954 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985 ,1992, 1993, 1955, 2000, 2001, 2014 2015, 2022, 2023, 2030, 2031.

Tìm hiểu về Mệnh Kim

Tìm hiểu về Mệnh Kim

Những người mệnh Kim sẽ có tính cách đa phần là giỏi sắp xếp, thông minh, có tính kiên định, dễ thích nghi và có khả năng giao tiếp tốt. Tuy nhiên họ vẫn thường rất cố chấp, hay cáu gắt đã là người toan tính.

Màu sắc hợp với mệnh Kim khi xây nhà hoặc lựa chọn nội thất đó chỉ là màu trắng ánh kim và màu vàng. Tính cách người mệnh Kim: Thông minh, giỏi sắp xếp.

Tìm hiểu về Mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc là những người mang năm sinh bao gồm: 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1981, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019, 2032, 2033, 2041

Tính cách của người mệnh Mộc sẽ thường vui vẻ, hướng ngoại và có nhiều ý tưởng. Tuy nhiên người mệnh Mộc lại thường rất thiếu kiên nhẫn và không duy trì được lâu.

Khi mua nhà hãy lựa chọn phong cách vui nhà, người mệnh mộc nên lựa chọn màu sắc đó là màu xanh, màu thần kỳ gỗ và màu xanh lá đậm.

Tìm hiểu về Mệnh Mộc

Tìm hiểu về Mệnh Mộc

Mệnh Kim và Mộc có hợp nhau không ?

Trong vũ trụ, sự liên kết giữa các mối liên hệ về Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thường tồn tại theo quy luật ngũ hành. Quy luật này được xem là một quy luật bất di bất dịch và là một yếu tố quan trọng để vận dụng trong cuộc sống.

Các mối quan hệ tương sinh sẽ là hỗ trợ nhau và mang lại sự phát triển. Vậy ngũ hành tương sinh của Kim và Mộc như sau:

- Kim sinh Thủy: Kim (kim loại) khi nung hóa thành dạng lỏng giống Thủy (nước).

- Thủy sinh Mộc: Thủy (Nước) giúp cho Mộc (cây cối) phát triển và sinh sôi

- Mộc sinh Hỏa: Mộc (gỗ) khi cháy sinh ra Hỏa (lửa).

- Hỏa sinh Thổ: Hỏa (lửa) đốt cháy Mộc (gỗ) hóa thành Thổ (đất).

- Thổ sinh Kim: Thổ (đất) hóa thành Kim (kim loại).

Nếu là ngũ hành tương khắc, mối quan hệ sẽ thường bị cản trở và gây họa lẫn nhau không thể phát triển được. Ngũ hành tương khắc của Kim và Mộc sẽ là:

- Kim khắc Mộc: Kim loại chặt đổ được cây cối.

- Hỏa khắc Kim: Kim bị Hỏa (lửa) nung chảy.

- Thổ khắc Thủy: Thổ (đất) hút nước, làm cản trở các dòng chảy của nước.

Thủy khắc Hỏa: Thủy (nước) dập tắt Hỏa (lửa)

- Mộc khắc Thổ: Mộc (cây cối) hút chất dinh dưỡng từ Thổ (đất)

Ngũ hành không phải là dạng hữu hình mà ta có thể nhìn thấy và sờ thấy được. Tuy nhiên nó lại làm trong tâm thức của mỗi người chúng ta. Theo quy luật ngũ hành, mệnh Kim, mệnh Mộc sẽ có mối quan hệ tương tác. Hai mệnh này sẽ cản trở sự phát triển của nhau và có mang tính chất tiêu diệt. Có nghĩa là kim loại chặt đứt cây.

Do vậy, những người mang mệnh Mộc nên lưu ý không sử dụng các vật phong thủy thuộc hành Kim. Vì đa số nó sẽ mang lại vận xui và nhiều tai họa ập đến. Ngược lại người mệnh Kim cũng không nên sử dụng những vật phong thủy thuộc hành Mộc. Đặc biệt trong làm ăn và hôn nhân không nên kết giao với những bản mệnh Kim.

Mệnh Kim và Mộc có hợp nhau không ?

Mệnh Kim và Mộc có hợp nhau không ?

Cách hóa giải mệnh Kim khắc mệnh Mộc như thế nào?

Thông thường những cặp vợ chồng không may là người mệnh Mộc hoặc người mệnh Kim. Có thể là chồng mệnh Kim, vợ mệnh Mộc hoặc ngược lại. Hoặc hai mối quan hệ thân thiết với anh em, làm ăn hoặc bạn bè. Thuộc hai mệnh này, hầu như mọi người sẽ thường xung khắc với nhau. Vậy cách hóa giải Kim khắc Mộc như thế nào? Cách đơn giản nhất đó là tìm người hoặc vật trung gian để có thể hợp với hai người.

Chúng ta sẽ lấy ví dụ về hai vợ chồng khác nhau và mang mệnh Kim và mệnh mộc. Theo phong thủy, mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh Kim và mệnh Mộc. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, vợ chồng khác nhau nên lựa chọn màu sắc và đồ vật theo mệnh thủy. Nếu sinh con là mệnh Thủy sẽ để tăng thêm sự hòa hợp giữa hai vợ chồng và gia đình.

Do vậy, mọi người có thể hóa giải mệnh Kim khắc Mộc bằng lựa chọn một người mệnh thủy để kết hợp. Đặc biệt trong mối quan hệ làm ăn, mọi người có thể lựa chọn mệnh Thuỷ đáng tin cậy để lập nghiệp và cùng chí hướng.

Người mệnh Kim nên mua nhà, xây theo hướng nào?

Khi lựa chọn mua nhà, xây nhà, người mệnh Kim nên lựa chọn hướng nhà và hướng làm việc sao để may mắn, cuộc sống thuận lợi và thêm nhiều tài lộc. Vậy những người mệnh Kim hợp hướng nhà nào?

Nhà dưới tầng hầm, nhà mặt đất

Đối với nhà dưới tầng hầm mặt đất sẽ cực kỳ tốt cho người mệnh Kim. Cụ thể là những ngôi nhà mặt đất hay căn hộ tầng một của chung cư. Bởi vì nó vô cùng phù hợp với người mệnh Kim khi đất thuộc hành Thổ, Thổ sinh Kim, gia chủ sẽ được thăng tiến và gặp nhiều thuận lợi hơn.

Những căn nhà có yếu tố thổ vượng sẽ giúp người mệnh Kim giảm bớt được sự mạnh mẽ và cố chấp trong tính cách. Từ đó sẽ giúp con đường công danh sự nghiệp thuận lợi hơn. Hiện nay có rất nhiều dự án khu đô thị xây dựng theo dạng nhà mặt đất có nghĩa là biệt thự với hệ thống cây xanh xung quanh để tạo được tính phong thủy và gần gũi với thiên nhiên, Ví dụ như dự án: CĂN HỘ MASTERI PARKLAND QUẬN 2, CĂN HỘ MASTERI PARKLAND QUẬN 2,...

Người mệnh Kim nên mua nhà, xây theo hướng nào?

Người mệnh Kim nên mua nhà, xây theo hướng nào?

Nhà hướng Chính Tây, Đông Bắc

Hướng nhà phù hợp với mệnh Kim sẽ là những hướng chính Tây và hướng Đông Bắc. Tuy nhiên đối với người Việt Nam và hướng xây nhà thì hướng Tây sẽ thường không thích hợp với điều kiện khí hậu. Bởi vì mùa hè sẽ thưởng nóng lực và mùa đông tính sẽ gặp gió lạnh.

Đối với hướng Đông Bắc, đây là hướng vô cùng thích hợp nhất cho người mệnh Kim. Hướng này sẽ thuộc hành Thổ và sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người mệnh Kim. Nó cũng phù hợp vào điều kiện thời tiết ở Việt Nam.

Người mệnh Kim không nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Vậy người mệnh Kim không nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào? Đó là hướng chính Nam và hướng chính Bắc. Người xưa thường có câu lấy vợ hiền làm nhà hướng Nam nhưng không hề đúng với người mệnh kim. Bởi vì theo phong thủy, người mệnh Kim nếu sống trong nhà có hướng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh và hủy hoại một số điều tốt đẹp đang sở hữu.

Đối với hướng chính Bắc, các bạn có thể lựa chọn hướng khác. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng xấu với người mệnh Kim. Nó sẽ không hợp và khiến cho tiền tài gia sản dễ bị tiêu tán. Đặc biệt sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Người mệnh Mộc nên mua nhà, xây theo hướng nào?

Để mang lại thành công, may mắn và thịnh vượng, người mệnh Mộc nên lựa chọn nhà, mua nhà và xây nhà theo hướng như sau:

Hướng chính Bắc, chính Đông

Trước tiên hướng chính Bắc sẽ là tưởng tượng trưng cho hành Thủy và rất tốt đối với người mệnh Mộc. Người mệnh mộc nếu xây nhà theo hướng chính Bắc sẽ mang lại thuận lợi, tương lai phát triển. Trong công việc sẽ gặp nhiều quý nhân, con đường công danh sự nghiệp phát triển. Đặc biệt tình duyên tài vận sẽ không cần phải lo lắng.

Đối với hướng chính Đông, đây sẽ là hướng khác để mọi người lựa chọn phù hợp với người mệnh Mộc. Hướng Đông tượng trưng cho hành Mộc và mặt trời hướng đông sẽ mang tới nguồn dinh dưỡng và máy nóng để cây có thể phát triển. Căn nhà theo hướng chính Đông sẽ tràn đầy dương khí tốt cho người mệnh Mộc để phát triển trên con đường sự nghiệp, tình cảm và cuộc sống.

Người mệnh Mộc nên mua nhà, xây theo hướng nào?

Người mệnh Mộc nên mua nhà, xây theo hướng nào?

Đặc biệt khi lựa chọn mua nhà hoặc xây nhà, mọi người hãy lựa chọn hướng để phù hợp với mệnh của mình. Đây cũng là điều mà chúng tôi luôn muốn gửi gắm đến mọi người qua bài viết dưới đây. Để giúp mọi người lựa chọn một căn nhà ưng và phù hợp với vận mệnh của mình, hãy tham khảo một số dự án khu đô thị dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất:

- Dự án AQUA CITY SUN HARBOR 1 ở Đồng Nai

- Dự án THE FLORIDA NOVAWORLD PHAN THIẾT

- Dự án RISEMOUNT APARTMENT MOVENPICK ĐÀ NẴNG

Các hướng đại kỵ khi mua nhà, xây nhà người mệnh Kim nên chú ý?

Bên cạnh những hướng phù hợp, các bạn nên chú ý tới những hướng đại kỵ đối với người mệnh Kim. Cụ thể như sau:

Hướng chính Tây là hưởng không thích hợp để xây nhà đối với người mệnh Kim. Khi đi mua nhà hoặc xây nhà, hướng này sẽ xung khắc và dây hoàn toàn bất lợi cho người mệnh Mộc. Tiền tài, tình duyên và sức khỏe sẽ bị hao hụt và không được phát triển. Gia chủ hết sức lưu ý khi lựa chọn những căn nhà ở hướng Tây.

Hướng chính Nam cũng là hướng không dành cho người mệnh Kim. Bởi vì nó mang lại một nguồn sinh khí không tốt lành và ảnh hưởng tới vận mệnh cũng như người thân trong gia đình. Cuộc sống của người mệnh Mộc sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn trong công việc. Hãy nên chú ý về hướng này để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống trong tương lai.

Nhìn chung, người mệnh Mộc và người mệnh Kim có sự khác nhau không nên làm đối tác, hai vợ chồng. Nếu như muốn hóa giải sự xung khắc này thì nên tìm một người thứ ba thuộc mệnh Thuỷ để làm cầu nối và làm giảm sự xung khắc giữa cả hai. Đây là cách tốt nhất để hóa giải theo phong thủy.

Các hướng đại kỵ khi mua nhà, xây nhà người mệnh Kim nên chú ý?

Các hướng đại kỵ khi mua nhà, xây nhà người mệnh Kim nên chú ý?

Bất Động Sản Express - Cập nhật mới nhất về bất động sản hợp xu hướng, phong thủy

Lựa chọn hướng nhà hợp mệnh rất quan trọng, mọi người cần tim được căn nhà đẹp cả về thiết kế và phong thủy cũng như đầy đủ tiện ích ngoại khu, nội khu. Hãy để Bất Động Sản Express giúp bạn vì chúng tôi là cổng thông tin luôn cập nhật những xu thế về bất động sản, khu đô thị tiềm năng hiện nay.

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết về vấn đề sự xung khắc của mệnh Kim và mệnh Mộc. Nếu mọi người còn có thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm về mệnh tương sinh khắc và những dự án của bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://batdongsanexpress.vn/