Cùng Bất Động Sản Express đếndự án Phú Quốcvà khám phá lễ hội Dinh Bà Ông Lang đầy thú vị và ý nghĩa mang đến cho du khách sự hiểu biết hơn về hòn đảo xinh đẹp này.

Lễ hội Dinh Bà Ông Lang là một lễ hội truyền thống của người dân trên đảo Phú Quốc, cũng giống như những lễ hội văn hóa khác, nó thể hiện những giá trị văn hóa lịch sự truyền thống của cha ông chúng ta để lại từ bao đời nay

Đến du lịch tại Phú Quốc và khám phá lễ hội Dinh Bà Ông Lang sẽ là một trong những chuyến du lịch đầy thú vị và vô cùng ý nghĩa, mang đến cho du khách thêm hiểu biết hơn về hòn đảo xinh đẹp này, cũng như biết thêm về văn hóa của dân tộc.

Lễ hội truyền thống Dinh Bà Ông Lang

Sinh hoạt kinh tế của những cư dân trên đảo Phú Quốc chủ yếu là các hoạt động đánh bắt thủy sản hay làm nghề biển nên thường gặp rất nhiều những nguy hiểm, bất trắc và cả những thách thức đến từ thiên nhiên. Đó chính là nguyên nhân hình thành nên những hình thức thờ tự, cúng bái, kiêng kỵ của người dân trên đảo.

Cúng bái và niềm tin vào các vị thần linh sẽ che chở, bảo vệ cho họ được bình an. Vì thế mà tôn giáo – tín ngưỡng và các lễ hội là nhu cầu to lớn và là chỗ dựa tinh thần không thể thiếu của người dân để chống lại tai họa từ thiên nhiên và cũng cầu mong cho những lần đi khơi về sẽ được những mẻ cả lớn, ngư dân được bội thu.

Theo như dân gian xưa kể lại thì Dinh Bà Ông Lang là sự tín ngưỡng của bà con nhân dân trên đảo dành cho bà Kim Giao (vợ của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực). Theo người dân kể lại thì tục thờ cúng này sẽ mang đến cho mọi người bình an, mang lại sức khỏe, an lành, hạnh phúc cho nhân dân trên đảo.

Dinh Bà Ông Lang được tọa lạc tại ấp Ông Lang, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiến Giang. Cách trung tâm thị trấn Dương Đông 7km, từ mặt lộ đến Dinh Bà khoảng 1km.Tại đây khi đứng trên Dinh Bà, du khách có thể nhìn ra xa phía sau hàng dương xanh chính là những bãi biển xanh ngắt với bờ cát trắng mịn.

lễ hội dinh bà ông lang tại phú quốc

Lễ hội Dinh Bà Ông Lang – Phú Quốc

Các nghi lễ diễn ra trong lễ hội

Hàng năm lễ hội Dinh Bà Ông Lang tại Phú Quốc lại được người dân địa phương tổ chức vào hai ngày 18 và ngày 19 tháng giêng âm lịch và đây cũng là một trong những lễ hội truyền thống ở đảo Phú Quốc thu hút rất đông các du khách thập phương đến để thắp hương, hành lễ cầu mong cho một năm mới an lành, hạnh phúc, mưa thuận gió hòa, làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió,…. Không chỉ đối với những người lớn tuổi, những đôi bạn trẻ hay những cặp đôi trai gái yêu nhau cũng thường đến đây cầu mong được sống chọn đời bên nhau.

Trước khi diễn ra lễ hội, người dân nơi đây đã có nhũng khâu chuẩn bị vô cùng chu đáo, kỹ lưỡng để đảm bảo cho du khách đến với một lẽ hội văn minh nhất.

Những du khách đến với lễ hội cũng sẽ thắp hương hành lễ để cầu bình an, hạnh phúc cho gia đình mình. Đặc biệt, đến vào ngày lễ hội người dân và du khách đến đây thắp hương hành lễ còn được thưởng thức các món ăn chay và mặn của Dinh, đây là một bữa ăn chay vô cùng thú vị và có ý nghĩa.

Ngoài ra du khách còn được tham quan toàn bộ khu Dinh và tham gia vào các trò chơi đang được tổ chức tại đây, được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng trên đảo Phú Quốc, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí được tổ chức trên đảo. Tất cả tạo nên một bức tranh sống động về những hoạt động và khám phá vô cùng thú vị dành cho những du khách cả trong và ngoài nước khi đến du lịch Phú Quốc vào dịp lễ hội độc đáo và có ý nghĩa này.

Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc

Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc

Vào ngày lễ hội, tất cả moi công việc đều đã được mọi người tấp nập chuẩn bị hoàn tất, từ khu hành hương, khu vui chơi, ăn uống, bãi đậu xe, an ninh bảo vệ,…tất cả đều được hoàn tất và đảm bảo một cách an toàn, thuận tiện nhất , sẵn sàng chào đón du khách bốn phương, bà con nhân dân trên đảo về tham dự, hòa cùng với không khí nào nhiệt vui tươi của lễ hội Dinh Bà Ông Lang ở Phú Quốc.

Lễ hội Dinh Bà Ông Lang là một lễ hội truyền thống, góp phần làm đa dạng nhu cầu cho ngành du lịch tại đảo Phú Quốc và là cơ hội để quý khách có thể khám phá, tìm hiểu và có cái nhìn mới hơn về vùng đất đầy tìm năng này. Đến đây du khách sẽ được tìm hiểu thêm về những nét đẹp truyền thống của người dân xứ đảo này.

Hãy đến dự án nghĩ dưỡng Phú Quốcvào ngày diễn ra lễ hội Dinh Bà Lang Ông, hòa mình vào không khí sôi động của buổi lễ sẽ mang đến cho du khách nhiều những trải nghiệm vô cùng thú vị, giúp du khách hiểu rõ hơn phần nào về truyền thống con người biển đảo nơi đây với những phút giây thư giãn, vui vẻ vô cùng ý nghĩa , hay thắp một nén hương cầu mong cho gia đình mình có một cuộc sống hạnh phúc, bình an cho năm mới.