Kinh nghiệm mua nhà đất hà nội - So với những địa phương hay tỉnh thành khác trên toàn quốc, thì việc mua nhà ở Hà Nội rất khác biệt. Đặc biệt là kinh nghiệm mua nhà tại thành phố này cũng sẽ không giống với kinh nghiệm mua nhà ở địa phương khác.

Đây là trung tâm chính trị của quốc gia sẽ là câu trả lời hợp lý cho câu hỏi tại sao kinh nghiệm mua nhà đất ở Hà Nội lại khác biệt đến như vậy. Tại nơi đây có tập hợp những nhà đầu tư bất động sản vô cùng “máu lửa” và cũng có rất nhiều sự thay đổi. Vậy nếu chúng ta muốn mua nhà đất ở Hà Nội, phải làm như thế nào để có thể tối ưu được về cả chất lượng lẫn yếu tố chi phí?

Hãy để BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS chia sẻ với các bạn kinh nghiệm mua nhà đất ở Hà Nội nhé.

Không nên bị phụ thuộc nhiều vào giá thành

Chúng ta là vị trí khách hàng trong cuộc giao dịch mua nhà đất, chắc hẳn yếu tố hàng đầu để lựa chọn và mua sản phẩm nhà đất là giá thành. Tuy nhiên đối với kinh nghiệm mua nhà đất tại Hà Nội thì lại không như vậy. Chúng ta sẽ không nên quá phụ thuộc vào giá thành. Mà yếu tố quan trọng hơn phải cân nhắc đó chính là chất lượng, điều này sẽ đảm bảo được trải nghiệm trong cuộc sống hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta sẽ không tính toán về yếu tố giá thành, mà kinh nghiệm mua nhà đất ở Hà Nội sẽ phải cân nhắc và tính toán sao cho hợp lý giữa yếu tố giá và chất lượng của mảnh đất đó.

Không nên bị phụ thuộc nhiều vào giá thành

Không nên bị phụ thuộc nhiều vào giá thành

Nếu một khu vực nhà đất có vị trí hay nhiều tiện ích đều tốt và hợp lý thì với mức giá cao chúng ta vẫn nên chấp nhận. Tiện ích đi kèm là những tiêu chí rất quan trọng để lựa chọn được nhà đất vì đây sẽ là những điều chúng ta sẽ nhận được sau khi đến sống tại đây hoặc là yếu tố để có thể thu hút khách hàng khác nếu chúng ta là người bán. Các tiện ích được đánh giá cao đối với một khu vực nhà đất đó chính là khu trung tâm thương mại, các trường học, khu vực bệnh viện, hệ thống các siêu thị, khu vui chơi giải trí,... Dự án CÁT TƯỜNG PHÚ HÒA là một ví dụ cụ thể, đây là một dự án nếu chúng ta đầu tư vào nó chắc chắn sẽ sinh lời trong tương lai.

Trải nghiệm xem nhà đất khi trời mưa

Đây có thể là việc làm khiến chúng ta vô cùng ngạc nhiên khi nhắc đến kinh nghiệm đi xem nhà. Đi xem nhà vào ngày mưa là một trải nghiệm mua nhà đất Hà Nội được đánh giá là vô cùng thú vị.

Trải nghiệm xem nhà đất

Trải nghiệm xem nhà đất

Nếu bạn là người dân đã và đang sinh sống tại khu vực miền Bắc thì hiện tượng trời mưa là chuyện rất bình thường. Chính vì chúng ta đều đã quen thuộc với điều này, cho nên nếu trường hợp đi xem nhà đất gặp phải cơn mưa thì cũng sẽ không mấy ai cảm thấy quá khó chịu cả.

Ngược lại, khi đi xem nhà đất vào ngày mưa thì chúng ta có thể đánh giá chính xác được chất lượng của khu bất động sản đó. Vì chính khi đó chúng ta sẽ thấy được ngôi nhà hoặc mảnh đất này liệu có bị ngập hoặc lụt hay không, đoạn đường gần đó có bị tắc đường khi trời mưa hay không. Đây đều là những điều sẽ ảnh hưởng nhiều tới quá trình sinh sống sau này của chúng ta. Nếu như ngôi nhà mà bạn đang xem có thể đảm bảo được sự thuận tiện về mọi mặt kể cả khi thời tiết đang mưa, thì đó sẽ là một khu vực bất động sản vô cùng đáng giá kể cả giá thành có cao hơn một chút thì chúng ta cũng nên cân nhắc về việc bỏ tiền ra để sở hữu nhà đất đó ngay lập tức.

Chọn mua nhà đất vào tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch còn hay được chúng gọi với cái tên khác, tháng ngâu. Theo như quan niệm từ xưa tới nay của người dân Việt Nam thì tháng 7 là thời điểm người ta sẽ hạn chế tối đa việc mua đất và mua nhà. Nhưng cũng chính vào lúc này, nhiều nhà đầu tư sẽ tung ra khối bất động sản của mình để kích cầu thị trường, giá thành của những khối bất động sản này sẽ khá là phù hợp. Quan niệm tránh mua nhà vào tháng 7 đã có từ rất lâu nên đôi khi chúng ta không nên quá tin tưởng. Thay vào đó, chúng ta nên nắm bắt thời cơ giá thành thấp như này để nhận thêm phần lời.

Theo kinh nghiệm mua nhà đất ở Hà Nội của nhiều khách hàng thì họ đã bỏ đi quan niệm kỵ tháng ngâu cho nên đã hốt được rất nhiều khối bất động sản cực kỳ tốt mà không hề lo sợ bị ép giá hoặc là bị mua phải những ngôi nhà, miếng đất có chất lượng kém.

Mua bán nhà ở tầng số 13

Theo quan niệm đến từ phương Tây thì số 13 sẽ mang tới sự không may mắn. Và nhiều chủ đầu tư cũng đã nghĩ vậy, họ cho rằng tầng 13 sẽ không được khách hàng chú ý tới. Vậy nên chúng ta vẫn hay thấy tại nhiều tòa nhà sẽ không có tầng 13, thang máy cũng không có xuất hiện số 13.

Nhưng chúng ta cũng nên suy nghĩ rằng đây chỉ là quan niệm mà thôi, bên cạnh đó chúng ta lại là người châu Á. Số 13 không phải là một con số bị nhiều người hắt hủi và chán ghét đến như vậy.

Mua nhà đất Hà Nội

Mua nhà đất Hà Nội

Như các bạn đã thấy qua bài viết trên, việc mua nhà đất Hà Nội sẽ có những điểm khác biệt so với ở những địa phương khác. Hà Nội sẽ là thành phố luôn có những nhà đầu tư, còn có những giao dịch bất động sản đã lâu đời. Vì thế các bạn cần phải trang bị đầy đủ các kiến thức để có thể bắt đầu thực hiện các giao dịch liên quan đến việc mua, bán nhà đất. Chúc các bạn thành công.