Thị trường BĐS Đông Sài Gòn đón lượng kiều hối lớn

Bên cạnh các tác động tích cực từ nền kinh tế toàn cầu khi Việt Nam tham gia hàng loạt các hiệp định thương mại và trở thành thành viên của cộng đồng kinh tế ASEAN (APEC). Những chính sách điều tiết từ phía Chính phủ nhằm khuyến khích các doanh nghiệp và cá nhân nước ngoài về Việt Nam đầu tư đã khiến cho thị trường BĐS TP.HCM cũng như khu Đông ngày càng khởi sắc.

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia kinh tế, tỷ lệ vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực BĐS sẽ đạt khoảng 30-40% tổng vốn FDI đăng ký trong năm nay. Trong đó khu Đông Sài Gòn sẽ là khu vực nhận được rất nhiều ưu ái từ nhà đầu tư ngoại.

Khu Đông Sài Gòn có sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư ngoại đến triển khai những dự án chất lượng cao

Thời gian gần đây, hàng loạt nhà đầu tư tên tuổi, “sừng sỏ” trên thế giới đã đổ hàng tỷ đô la vào khu Đông. Như Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc); Mitsubishi và Toshiba (Nhật Bản); Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts, Steelman Partners,.. (Hoa Kỳ). Tạo ra lực đẩy cực lớn cho thị trường BĐS khu vực này.

Hạ tầng phát triển đồng bộ và hiện đại

Khu Đông Sài Gòn bao gồm các quận: quận 2, quận 9, Thủ Đức, Bình Thạnh,… giờ đây có thể liên kết dễ dàng với khu vực trung tâm cũng như địa phương lân cận trong vùng Đông Nam Bộ. Hiện nay, rất nhiều công trình hạ tầng đã được thành phố đầu tư cả nghin tỷ đồng để triển khai. Với mong muốn biến khu Đông trở thành một khu đô thị mới và hiện đại.

Theo quy hoạch phát triển của TP.HCM định hướng 2030 thì khu Đông sẽ là khu vực xuất hiện rất nhiều dự án hạ tầng trọng điểm. Những tuyến đã được đưa vào thời gian gần đây là minh chứng cho tham vọng của TP.HCM: đại lộ Võ Văn Kiệt, Mai Chí Thọ, hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2, tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Vành Đai 2…

Đây cũng là một yếu tố đã thúc đẩy thị trường BĐS nóng lên trong thời gian qua. Hạ tầng phát triển đã thu hút làn sóng những công trình, những dự án chung cư quận 2 cũng như các dự án tầm trung phục vụ nhu cầu lớn trên thị trường hiện tại.

Hạ tầng phát triển đồng bộ và hiện đại tại quận 2

Thị trường căn hộ phân khúc cao cấp diễn biến lạc quan tại khu Đông

Theo nhận định của nhiều chuyên gia BĐS, trong năm 2018, thị trường khu Đông sẽ có những diễn biến rất khả quan. Nhiều công trình hạ tầng được đầu tư mới hoặc đưa vào sử dụng sẽ đều có tác động kích thích giá thị trường BĐS khu vực.

Đối với thị trường căn hộ, tổng lượng cung và nguồn cầu trên thị trường đều có dấu hiệu tăng so với năm trước. Cụ thể, trong quý này, tổng lượng căn hộ cung cấp ra thị trường khoảng 9.326 căn hộ, tăng 31% so với quý trước (7.130 căn); trong khi đó lượng hấp thụ cũng tăng khoảng 33%.

Lý giải về nguyên nhân gia tăng tổng lượng nguồn cung và tổng lượng tiêu thụ ở trên thị trường so với năm trước. Ông Phạm Lâm – Tổng giám đốc DKRA cho rằng, sự trở lại ấn tượng của phân khúc căn hộ cao cấp đã góp phần làm xoay chuyển cục diện của thị trường.

Theo đó, tỷ lệ tiêu thụ của phân khúc căn hộ cao cấp đạt đến 87% và chiếm 36% toàn thị trường căn hộ. Đẫn đến tỷ lệ tiêu thụ của quý này tăng mạnh so với quý trước.Tương tự, nguồn cung căn hộ cao cấp trong quý này cũng gia tăng đáng kể (29% so với 12% của năm trước). Đặc biệt khu Đông còn đang có rất nhiều dự án cao cấp đang triển khai hoặc sẽ mở bán các giai đoạn 2 và 3 trong thời gian tới. Có thể kể đến là dự án căn hộ cao cấp Gem Riverside của Đất Xanh ở quận 2. Dự án này sẽ mở bán đợt 2 trong thời gian tới với số lượng hơn 1000 căn chung cư cao cấp.

Nguồn cung căn hộ trên thị trường khu Đông được dự báo sẽ tăng mạnh và đáp ứng nhu cầu đang rất lớn của người dân

Xét về lượng tiêu thụ trên địa bàn thành phố, thì khu đông vẫn là địa bàn đứng đầu. Và luôn là sự lựa chọn số một của khách hàng khi tỷ lệ hấp thụ phân khúc căn hộ lên đến 92%. Điều này chứng tỏ cả khách hàng và những nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng rất lớn về sự tăng trưởng BĐS ở khu vực này.

Dự án đi trước đón đầu thị trường căn hộ cao cấp- Gem Riverside quận 2

Gem Riverside là dự án của Đất Xanh Group triển khai trên vị trí đẹp nhất của quận 2. Dự án nằm ngay trung tâm hành chính Quận 2 và có 2 mặt giáp sông Sài Gòn. Dự án này cũng có hướng view tuyệt đẹp hướng ra công viên và dòng sông lãng mạn. Như một Châu Âu thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp.Ngày 22/4 vừa qua, chủ đầu tư Đất Xanh đãc giới thiệu đến khách hàng Block 4 của dự án – Block đẹp nhất tại Ruby Riverside của dự án Gem Riverside.

Tầm nhìn của dự án là công viên cây xanh, hồ nước cảnh quan và dòng sông Sài Gòn lãng mạn. Tạo một không gian thoáng đãng, yên ả

Sự kiện ra mắt block 4 trên tổng số 12 block của dự án cũng đã đạt được thành công lớn như đợt mở bán 3 block cao cấp trước. Khoảng 1.000 khách hàng đã đến tham dự và quan tâm sự kiện này, điều đó cho thấy sức hút rất lớn từ thị trường dành cho một dự án đang làm mưa làm gió tại quận 2 trong năm 2018.Theo chủ đầu tư, block 4 được giới thiệu vừa qua chính là blocl đẹp và chứa nhiều điểm nổi bật nhất phân khu Ruby Riverside.

Để biết thêm thông tin các thông tin về vị trí, diện tích, quy mô, phương thức thanh toán cũng như thông tin chủ đầu tư dự án Gem Riverside. Quy khách hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi.