Empire City Thủ Thiêm – Khu đô thị mới Thủ Thiêm mang chất lượng vàng đến cuộc sống của bạn

Khu đô thị mới Thủ Thiêm, vùng đất đang được nhà nước đầu tư mạnh để trở thành trung tâm mới của thành phố Hồ Chí Minh, là khu phức hợp hành chính, thương mại, dịch vụ mang hơi thở của sự thịnh vượng. Cho đến nay, tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, các dự án khu căn hộ cao cấp đang ngày một tăng lên, đi kèm với đó là những tiện ích về giao thông thuận lợi.

Một trong những dự án tiêu biểu có thể kể đến là việc xây dựng cây cầu Thủ Thiêm 1, cây cầu hiện đại đáp ứng nhu cầu đi lại, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cư dân

quy hoach thu thiemQuy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2

Bạn biết gì về cây cầu Thủ Thiêm 1? Hãy cùng tìm hiểu về dự án này nhé:

Đi liền với sự đô thị hóa mới của đảo Thủ Thiêm, đó là việc tăng lên đáng kể của công trình xây dựng. Cầu Thủ Thiêm được xây dựng nối hai bờ sông Sài Gòn: Một bờ thuộc quận 2, một bên thuộc quận Bình Thành của Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng đầu tư xây dựng cầu là tổng công ty xây dựng số 1 thuộc Bộ xây dựng với chi phí khủng lên đến 1.099,6 tỷ đồng.

>>>>>>Xem thêm: Empire City Thủ Thiêm và những điều bạn chưa biết ?

Với mục đích kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm tới các trung tâm của thành phố, cầu được xây với sáu làn xe, tổng chiều dài là 1.250m, điểm đầu được đặt tại nút giao thông giữa đường Ngô Tất Tố và đường Nguyễn Hữu Cảnh thuộc phường 22 quận Bình Thạnh, điểm cuối kết nối đường Lương Định Của thuộc quận 2. Về tương lai sẽ nối với đại lộ Đông Tây hướng theo tuyến đường Ngô Tất Tố vượt sông Sài Gòn.

Cầu Thủ Thiêm sẽ được xây dựng với 5 nhịp cầu. Bốn nhánh cầu là phần cầu dẫn phía Bình Thạnh, mỗi nhánh gồm 2 làn xe. Cầu dẫn về phía quận 2 rộng tương đương với sáu làn xe, dài đến 160m. Nút giao quận Bình Thạnh với hầm chui thông dài 460m trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, độ rộng 4 làn xe. Đường đến quận 2 dài 280m, mặt cắt ngang dày 47m. Đường gom sẽ có chiều dài đến 1460 m, phía quận 2 rộng 9.5m và phía quận Bình Thạnh rộng 10,5m.

cau-thu-thiem-1Cầu thủ thiêm 1 lung linh giữa Sài Gòn về đêm

Xây dựng cầu Thủ Thiêm 1 đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho sự phát triển của khu đô thị Thủ Thiêm. Vậy thì khu đô thị Thủ Thiêm sẽ có quy hoạch như thế nào ?

Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được quy hoạch thành khu phức hợp thương mại- tài chính- dịch vụ nằm ven sông, hài hòa với không khí thiên nhiên. Khu đô thị mới Thủ Thiêm được đánh giá cao về địa lý và tiềm năng phát triển vô cùng lớn.

Quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm tạo nên sự tăng lên đáng kể trong số lượng. Về đô thị, diện tích sàn xây sẽ tăng lên thành 7.6 triệu m2/sàn , tăng từ 5,4 triệu so với số liệu ban đầu. Dân số sẽ tăng lên thành 160.000 ( tăng 40.000 người, trước đây là 120.000 người), lượng người lao động cũng tăng lên đáng kể. Trước đây lượng lao động được tính là 350.000, nay tăng 100.000 lên 450.000. Khách vãng lai sẽ tăng lên thành một triệu lượt khách.

Khu đô thị Thủ Thiêm sẽ được xây dựng với nhiều khu như: quảng trường trung tâm, công viên bờ sông, công trình công cộng, khu căn hộ dân cư, khu trường học bệnh viện, khu giải trí, khu nghiên cứu đa sinh học. Hạ tầng sẽ được tổ chức ngầm hóa với không gian ngầm ở lõi trung tâm đô thị. Hạ tầng viễn thông tốt với đường truyền mạng không dây tốc độ cao đáp ứng nhu cầu sử dụng cư dân.

Các trung tâm tài chính quốc tế và giao dịch thương mại là một phần cũng vô cùng quan trọng của dự án. Theo kế hoạch, ý tưởng và giải pháp đang dần được hoàn thiện với nhà đầu tư chính là Vietinbank. Dự án này có thể xem là một trong những chìa khóa quan trọng dẫn đến sự thành công dự án, mở ra một tương lai phát triển mạnh mẽ, không ngừng của thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình hội nhập.

Và một điểm nhấn vô cùng ấn tượng của dự án chính là tháp chức năng cao 86 tầng thuộc dự án Empire City. Tháp chức năng được xây dựng với sân vận động, phòng tập, câu lạc bộ, văn phòng làm việc cao cấp, trường học.. đáp ứng mọi nhu cầu tiện ích của cư dân sinh sống tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tòa tháp sẽ vượt qua tòa Bitexco để trở thành tòa tháp cao nhất Việt Nam, nâng tầm của thành phố lên một tầm cao mới.

Chính vì sự phát triển này, mà hạ tầng giao thông của dự án cũng theo đó phải nâng cấp lên một chất lượng mới. Hệ thống bốn tuyến giao thông sẽ là : đại lộ vòng cung, đường ven sông Sài Gòn, đường trên cao qua khu lâm viên sinh thái, đường ven hồ trung tâm. Tổng số vốn đầu tư lên đến 10.000 tỷ đồng. Bốn tuyến đường này sẽ là bốn tuyến đường chính, tạo điều kiện thuận lợi cho sự kết nối từ khu đô thị mới Thủ Thiêm đến các khu vực trung tâm khác trong thành phố.

Có thể thấy được một tiềm năng vô cùng lớn của dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm. Và một trong những điều làm nên sự phát triển đó là sự đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm. Khu đô thị mới Thủ Thiêm hứa hẹn là điểm sáng mới trong sự phát triển thịnh vượng của thành phố Hồ Chí Minh

>>>>>>>Xem thêm: Dự án Eco Smart City Thủ Thiêm đẳng cấp thượng lưu