Thị trường BĐS khu Đông hưởng lợi từ hạ tầng

Khu Đông Sài Gòn (gồm quận 2 và quận 9) được biết đến trong thời gian qua như một điểm nhấn về hạ tầng của TP.HCM. Với hàng loạt dự án “khủng” tiếp nối nhau hình thành. Bên cạnh đó, quy hoạch của thành phố cũng là yếu tố khiến BĐS khu Đông “một bước lên hương” trong 2 năm qua.

Trong kế hoạch đầu tư 250.000 tỷ đồng cho giao thông TP. HCM giai đoạn 2010 – 2020. Dự kiến khu Đông sẽ chiếm tới 70% tổng số vốn này. Đến nay, nhiều dự án hạ tầng đã được đưa vào sử dụng ở khu Đông như: hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2, đại lộ Mai Trí Thọ, xa lộ Hà Nội, đường Võ Văn Kiệt, cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây…

Hầm Thủ Thiêm qua sông Sài Gòn nối quận 1 với quận 2 là dự án hạ tầng nổi bật nhất trong thời gian qua giúp BĐS khu Đông tăng giá nhanh

Cùng với đó, tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên cũng được đẩy nhanh tiến độ. Dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020, hứa hẹn sẽ thay đổi diện mạo đô thị của khu Đông.Nói như ông Marc Townsend- nguyên giám đốc CBRE Việt Nam: “loại phương tiện vận tải hành khách mới này sẽ định nghĩa lại thị trường BĐS TP.HCM và quyết định sự thắng thua của các chủ đầu tư ở khu vực này trong tương lai”.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, việc phát triển các trạm tàu điện giúp mang lại diện mạo mới cho khu vực xung quanh. Khiến giá đất tăng, các dự án địa ốc bùng nổ, các đơn vị bán lẻ và dự án văn phòng được dịch chuyển ra xa trung tâm hơn.Một tòa nhà, một công trình nếu gần trạm trung chuyển công cộng sẽ có giá bán cao hơn những tòa nhà ở xa. Do việc di chuyển đến những hạ tầng công cộng dễ dàng hơn. Điều này đã được kiểm chứng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Ông Marc Townsend phân tích, lý do khu Đông đang trở thành điểm sáng trong thời gian qua tạị TP.HCM là bởi khu Đông rất gần trung tâm thành phố. Nên nhiều người muốn chọn đây là nơi an cư mới, một nơi hạ tầng đang phát triển mạnh. Vốn được xem là khu vực “nhà giàu xây biệt thự” và không dành cho tầng lớp bình dân. Nhưng với xu thế hiện tại, khu Đông sẽ là khu vực thu hút mọi tầng lớp, mọi phân khúc khách hàng.Thực tế thời gian qua, thị trường đã chứng kiến tín hiệu tốt về thanh khoản tại hầu hết các dự án mở bán. Cùng với các dự án hạ tầng đang triển khai, thị trường BĐS khu Đông dường như đang được “thổi bùng” một sức sống mới.

Thị trường BĐS khu Đông hưởng lợi từ hạ tầng

Không chỉ mỗi hạ tầng, chính sách phù hợp cũng là nguyên nhân thúc đẩy BĐS khu Đông tăng trưởng mạnh

Ông Lê Hoàng Châu- Chủ tịch hiệp hội BĐS TP. HCM (HoREA) cho rằng. Việc thị trường BĐS khu Đông TP. HCM phát triển mạnh trong thời gian qua, một phần có do chính sách của thành phố. Mà chính sách nổi bật chính là giãn dân ra vùng ven. Đây là chính sách trọng tâm của thành phố trong nhiệm kỳ 2016-2020, mà chính quyền đã đưa ra.

Theo chủ tịch HoREA, quy hoạch này được cho là đã thành công. Với biểu hiện chính là việc dân số của khu Đông đang tăng mạnh theo từng ngày. Hiện nay, khu Đông là khu vực có nhiều dân và dự án BĐS nhất TP.HCM.Một quy hoạch nữa được cho là nhân tố thúc đẩy thị trường BĐS khu Đông là việc phát triển quy hoạch khu công nghiệp, cụm công nghiệp ra khu Đông. Mục đích là để kết nối với hệ thống cảng sông, kết nối Quốc lộ 1 và tam giác công nghiệp 4 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu với TP. HCM.

TP.HCM đang có chính sách giãn dân ra vùng ven. Và khu Đông chính là định hướng phát triển mới của thành phố

Phải thừa nhận rằng, việc thị trường BĐS khu Đông phát triển mạnh trong thời gian qua là một tín hiệu mừng từ việc những chính sách của thành phố đã phát huy tác dụng tốt.Còn theo nhận định của giới kinh doanh địa ốc, sự tăng trưởng nhanh và mạnh cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhiều dự án đua nhau hình thành sẽ tạo nên tính cạnh tranh mạnh trên thị trường. Và sự “đào thải” sẽ là tất yếu đối với những dự án kém chất lượng.

Một dự án chất lượng cao,tính cạnh tranh mạnh đang hình thành tại khu Đông mang tên Gem Riverside

Dự án Gem Riverside Quận 2 có chủ đầu tư là tâp đoàn Đất Xanh- Một thương hiệu triển khai BĐS uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và phát triển BĐS. Cho đến hiện nay Gem Riverside là dự án có tổng số vốn đầu tư lớn nhất của tập đoàn này (tổng vốn đầu tư lên đến 5.500 tỷ đồng).

Dự án quận 2 Gem Riverside hứa hẹn sẽ là điểm nhấn đầu tiên của tập đoàn Đất Xanh cho tham vọng trở thành một trong 20 nhà phát triển BĐS hàng đầu Đông Nam Á đến năm 2030.

Dự án Gem Riverside là con bài chiến lược của Đất Xanh Group để khẳng định thương hiệu cũng như vươn tầm khu vực của đon vị này

Gem Riverside là hệ thống gồm hàng ngàn căn hộ cao cấp có view sông Sài Gòn.Căn hộ Gem Riversidesẽ đem đến không gian sống tuyệt vời, những trải nghiệm tiện ích hoàn hảo nhất cho cư dân sống của nó.Ngoài ra, dự án căn hộ cao cấp Gem Riverside còn được thiết kế theo phong cách cổ điển đặc trưng kiến trúc châu Âu. Đảm bảo tận dụng tối đa lợi thế về sông nước, ánh nắng và gió tự nhiên.

Giá bán dự kiến của căn hộ Gem Riverside dao động từ 40 triệu – 50 triệu/m2. Đây là mứa giá được các chuyên gia đánh giá là giá rất hời cho người đầu tư. Với tiềm năng sinh lời cao và vị trí nó đang tọa lạc là đẹp nhất khu Đông.

Một mức giá quá hời như thế có là lựa chọn của quý vị hay không? Hãy theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thể cập nhật giá bán và thời gian mở bán chính xác nhất từ chủ đầu tư. Từ đó, đảm bảo rằng quý khách không bỏ lỡ một dự án thực sự hoàn hảo và sinh lời cao.