Học cách kinh doanh bat dong san - Hoạt động kinh doanh bất động sản là một trong những ngành nghề rất hot trong những năm qua và nó vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Nếu bạn thích hình thức kinh doanh này, bạn mong muốn thu được lợi nhuận từ nó, nhưng gặp phải một vấn đề đó là, bạn là người mới bắt đầu, bạn chưa biết cách thức nó hoạt động ra sao.

Đừng lo, hôm nay BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS sẽ giúp bạn tìm ra những giải pháp nhé. Giờ hãy cùng chúng tôi đọc tiếp bài viết này nào.

Học cách kinh doanh bat dong san

Kinh doanh bất động sản là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy nghiên cứu khái niệm “Bất động sản là gì?” nhé.

Bất động sản (tên gọi khác là địa ốc hoặc nhà đất) bao gồm toàn bộ đất đai, nhà ở, và những công trình gắn liền với đất (nhà cửa, mỏ khoáng chất có ở dưới mảnh đất).

Vậy kinh doanh bất động sản là gì? Theo khoản 1 Điều 3 Luật KDBĐS (2014), kinh doanh bất động sản là việc chúng ta đầu tư vốn để thực hiện một hoặc nhiều hoạt động trong các hoạt động được liệt kê dưới đây:

- Xây dựng, mua, chuyển nhượng;

- Cho thuê mua bất động sản;

- Thực hiện dịch vụ môi giới và sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Hay có thể nói một cách dễ hiểu hơn, kinh doanh bất động sản sẽ bao gồm môi giới và đầu tư bất động sản.

- Đầu tư bất động sản là hành động hướng đến mục đích sinh lợi, bằng hình thức sở hữu, mua bán,... và cho thuê bất động sản.

- Môi giới bất động sản: Đây là một công việc trung gian giữa bên mua và bên bán trong hình thức cho thuê bất động sản, chuyển nhượng,...

Kinh doanh bất động sản là gì?

Những cách học kinh doanh bất động sản cơ bản nhất

Dưới đây sẽ là những kiến thức cơ bản nhất về kinh doanh bất động sản nhưng nó sẽ rất quan trọng đối với tất cả mọi người, cho dù bạn là nhà đầu tư hay bạn là người môi giới đi chăng nữa.

Kiến thức về thị trường

Yếu tố cốt lõi nhất của kinh doanh bất động sản là gì? Cái mà sẽ có khả năng tác động đến giá trị bất động sản nhất. Đó chính là thị trường. Khái niệm thị trường được nhắc đến ở đây có thể tạm hiểu theo ý nghĩa là nguồn cung và cầu, hay các tác động của nền kinh tế vĩ mô và kinh tế vi mô.

Có thể ví dụ đơn giản về nguyên tắc hoạt động của thị trường như sau:

Nếu nguồn cung cấp về bất động sản quá dồi dào, lớn hơn so với sức mua thực, thì các sản phẩm bất động sản này sẽ bị một hiện tượng, đó là “đóng băng”. Và ngược lại, nếu nguồn cung cấp sản phẩm bất động sản không đủ để đáp ứng kịp các nhu cầu của khách hàng, thị trường kinh doanh bất động sản sẽ rơi vào trạng thái nhiễu loạn, rất nhiều sản phẩm sẽ bị độn giá cực kỳ cao so với trước.

Vì vậy, việc hiểu được cách hoạt động của thị trường rất quan trọng, bạn có thể vừa nắm bắt được những cơ hội, thời cơ tốt nhất, vừa có thể phân tích được thị trường, những điều này sẽ phần nào giúp bạn đạt được sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh này.

Kiến thức về thị trường

Kiến thức về quản trị học

Cũng giống như các lĩnh vực kinh doanh khác, chúng ta có thể đầu tư vào bất động sản cho ngắn hạn hoặc dài hạn. Nhưng thường thì bản chất của kinh doanh bất động sản sẽ càng có lợi nhuận cao khi càng để lâu (nhưng không phải trong trường hợp nào cũng đúng). Vì vậy, việc chúng ta có thêm người đồng hành để cùng nghiên cứu, phân tích và đánh giá thị trường bất động sản là rất hữu ích. Vậy nên những kiến thức về quản trị học cũng rất quan trọng, đặc biệt nó sẽ giúp ích cho chúng ta trong các trường hợp đầu tư góp vốn.

Kiến thức về quản trị học

Kiến thức về Marketing

Hiện nay chúng ta đã và đang sống trong thời đại số, thời đại 4.0, nó cũng có những sự thay đổi và ảnh hưởng đến marketing trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Có thể kể đến đó là chúng ta đã có những phương tiện truyền thông online sẽ rất giúp ích hơn nhiều so với việc phát tờ rơi, treo băng rôn cho việc kinh doanh bất động sản.

Bây giờ việc theo học Marketing không còn khó khăn như trước nữa, chúng ta có thể theo học tại các trường đại học hoặc các trung tâm giảng dạy. Hãy cố gắng tìm hiểu về Markting nhiều nhất có thể nhé. Vì nó có thể coi là công cụ quan trọng không thể thiếu trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh hiện nay.

Kiến thức về pháp luật

Do đặc điểm đặc biệt của bất động sản là phải có nhiều giấy tờ chứng nhận, có nhiều điều khoản quy định trong các hợp đồng. Vì thế để có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh này, chúng ta nên trang bị thêm kiến thức về pháp luật.

Khi chúng ta hiểu rõ về những kiến thức pháp luật, nó sẽ giúp chúng ta tránh được những rủi ro không đáng có, cũng như những sự lừa đảo trong quá trình giao dịch. Không những thế, sự uy tín và chuyên nghiệp của bản thân cũng được nâng cao khi chúng ta am hiểu luật pháp.

Kiến thức về pháp luật

Kỹ năng giao tiếp

Bên cạnh những kiến thức không thể thiếu về thị trường, về quản trị học, Marketing hay pháp luật khi kinh doanh bất động sản nêu trên. Chúng ta không thể không nhắc đến một yếu tố hết sức quan trọng, đó chính là kỹ năng giao tiếp. Kỹ năng giao tiếp sẽ bao gồm cả 02 yếu tố, đó là nắm bắt được tâm lý của khách hàngkỹ năng ngoại giao.

Nếu như chúng ta đã biết được nhu cầu và mong muốn của khách hàng, nhưng chúng ta lại không thể thuyết phục được họ mua sản phẩm của mình thì thật là đáng tiếc. Cũng giống như việc nhiều trường hợp người tư vấn rất giỏi trong quá trình đàm phán nhưng họ lại không nắm rõ được nguyện vọng của khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp

Vì thế cả hai yếu tố này bắt buộc phải luôn song hành cùng nhau. Chúng ta hãy trau dồi thêm những kỹ năng còn yếu hơn để có thể thành công hơn trong tương lai.

Qua bài viết trên, BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS mong các bạn đã có những thông tin hữu ích cho mình. Đừng quên đón đọc các bài viết bổ ích khác của chúng tôi nhé!

CÔNG TY CP BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS

150 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 70000

+84 24 39749350

+84 24 39749351

www.batdongsanexpress.vn