Giải mã “bong bóng” giá nhà đất sẽ giúp người đọc hiểu rõ về khái niệm vô cùng quen thuộc này. Trước sự hoang mang, vô định và khó phán đoán của thị trường, bài viết sẽ định hình rõ tác động và giải pháp khắc phục cho bạn.

BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS sẽ cùng bạn tìm hiểu các thông tin quan trọng về giá “bong bóng” giá nhà đất trong bài viết dưới đây!

“Bong bóng” giá nhà đất có ảnh hướng như thế nào?

“Bong bóng” giá nhà đất có ảnh hướng như thế nào?

Chắc hẳn cụm từ này không còn xa lạ với tất cả chúng ta nữa. Người ta dùng từ “Bong bóng” để ám chỉ sự biến động giá trị của bất động sản, tăng quá mức so với giá trị thực sự của nhà đất.

Ngoài ra còn có một số từ như “thổi giá” một cách bất thường và không hợp lý gây hoang mang cho nhà đầu tư.

Ảnh hưởng của hiện tượng này ắt hẳn sẽ nhiều tác động tiêu cực hơn là tích cực.

Làm giảm tính thanh khoản của bất động sản, dẫn đến tụt giá, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chủ đất và những nhà đầu tư chính thống.

Gây nhiễu loạn thị trường, gây khó khăn cho công tác quản lý và quy hoạch của chính quyền địa phương

Tạo cơ hội cho giới đầu cơ, cò mồi, môi giới hoạt động mạnh

Nếu một bong bóng nhà đất xuất hiện về lâu dài nếu không quản lý sẽ tạo ra nhiều bong bóng lớn hơn. Vỡ bong bóng thì hậu quả tất yếu sẽ dành cho những ai nhẹ dạ cả tin và ôm đất đến cuối cùng vì tin rằng sẽ còn người phía sau mình.

Dù biết vậy nhưng nhiều người vì tham, vì muốn tranh thủ cơ hội để làm giàu chóng vánh. Nên nếu không cẩn thận thì chính bản thân họ cũng không thể bảo vệ được mình nếu bong bóng bị vỡ.

Lý do nào khiến “bong bóng” nhà đất tăng nhanh và vượt kiểm soát?

Lý do nào khiến “bong bóng” nhà đất tăng nhanh và vượt kiểm soát?

Tùy từng khu vực thì nguyên nhân giá nhà đất tăng cao sẽ do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trong khi các thành phố lớn thì dân số tăng mạnh đẩy nhu cầu mua đất lên cao. Đây vừa là trung tâm đầu nào, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân.

Đảm bảo được các điều kiện sống cơ bản và nâng cao như cơ sở hạ tầng tốt, vật chất tốt, cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Ngoài ta trong tâm lý của người tham gia luôn cho rằng bất động sản là một tài sản có giá trị và ít bị thay đổi. Nên họ luôn có xu hướng cất trữ và kinh doanh vì đây là biện pháp an toàn nhất.

Hiện trạng thị trường bất động sản tại Việt Nam đầu năm 2021

Nếu bạn thường xuyên theo dõi biến động thị trường nhà đất trong những tháng đầu năm 2021. Bạn sẽ thấy rõ giá nhà đất tại Việt Nam đang tăng rất nhanh và có dấu hiệu của thị trường bong bóng. Từ 10 năm trở lại đây thì mới có hiện tượng này xảy ra.

Đặc biệt tại 2 thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh có giá nhà đất cao đột biến. So với khả năng đi làm công ăn lương của một người bình thường thì khó mà có cơ hội mua nhà chung cư. Chưa kể đến mua nhà đất thì khả năng rất xa vời.

Một căn hộ trung bình có diện tích là 60m2, giá 50.000.000 VNĐ / 1m2. Vậy 1 người đi làm với thu nhập 15 triệu/ 1 tháng cần tới 17 năm để có thể sở hữu 1 căn nhà.

So với rất nhiều quốc gia khác thì giá nhà đất ở Việt Nam thuộc hàng” khủng” và “khó ăn” không kém. Có thể sánh ngang với các thành phố như Paris, Hongkong, …

Hiện trạng thị trường bất động sản tại Việt Nam đầu năm 2021

Làm thế nào để điều tiết giá nhà đất hiệu quả?

Điều tiết giá nhà đất không hề là điều đơn giản, đòi hỏi chính quyền có cái nhìn rõ ràng, quản lý sát sao triệt để tất cả. Nhằm tạo ra một môi trường cạnh tranh về giá theo đúng nghĩa và tuân theo quy luật cung - cầu.

Một số chính phủ thực hiện mở rộng thành phố vệ tinh nhằm phân tán thị trường bất động sản ra nhiều khu vực khác. Đồng thời thực hiện quy hoạch và xây dựng cơ sở hạ tầng để kết nối các khu vực dễ dàng hơn.

Do đó người dân không cần phải bắt buộc sống ở trung tâm. Mà vẫn dễ dàng để di chuyển đến trường học và cơ quan làm việc bằng nhiều phương tiện khác.

Làm thế nào để điều tiết giá nhà đất hiệu quả?

Tham khảo các dự án nhà đất và cập nhật giá bán cùng Bất động sản Express

Công ty CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS là một trong các đơn vị hàng đầu chuyên thực hiện các giao dịch nhà đất, đất nền lớn. Đối tác của chúng tôi là các tập đoàn lớn như Vingroup, Novaland, Sunshine,....

Các dự án đất nền, nhà đất, bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch, nhà phố, căn hộ nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư.

Nhận được sự tin tưởng và yêu quý của khách hàng chính là động lực giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ mỗi ngày. Để đem lại cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời trong các căn hộ cao cấp với tiện ích hàng đầu.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ tư vấn viên kịp thời giải đáp thắc mắc.

73 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:

+84 24 39749350

+84 24 39749351

batdongsanexpress@gmail.com

www.batdongsanexpress.vn