Dự án Gem Riverside trong xu hướng thuê căn hộ cao cấp đang nổi lên ở TP.HCM

Dự án căn hộ cao cấp Gem Riverside là dự án do chủ đầu tư Đất Xanh Group phát triển. Với nhiều lợi thế về vị trí, giao thông thuận lợi, giá trị tăng cao, tiện ích đầy đủ,..nên có khả năng cho thuê rất lớn. Chúng ta hãy cùng nhau đi qua một vài phân tích của chuyên gia về tiềm năng cho thuê của dự án căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2.

Khi nhắc đến loại hình cho thuê căn hộ cao cấp ở nước ta thì thị trường thuê căn hộ tại TP.HCM luôn được nhắc đến đầu tiên. Cả nhu cầu lẫn nguồn cung cho thị trường này lúc nào cũng rất dồi dào.

Nguồn cung căn hộ cao cấp cho thị trường TP.HCM lúc nào cũng dồi dào. Vì nhu cầu của thị trường này lúc nào cũng dẫn đầu cả nước

Theo như CBRE (đơn vị nghiên cứu và tư vấn BĐS hàng đầu tại Việt Nam). Nguồn cung cho thuê căn hộ cao cấp tại TP.HCM vào khoảng 6000 căn/năm.Giá thuê ổn định trung bình từ 25 – 35 USD/m2/tháng. Trong khi đó, nguồn cầu căn hộ cao cấp thì lớn hơn rất nhiều. Vì nhu cầu này chủ yếu đến từ các chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc ngày càng nhiều tại thành phố này.

Theo một số liệu thống kê không chính thức thì đến thời điểm này, có đến 80.000 chuyên gia đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Trong đó chỉ có chỉ có khoảng 10% là có thể mua được căn hộ. Từ đó, tạo ra thiếu hụt lớn về nguồn cung cho thuê căn hộ cao cấp cần được bổ sung. Đó chính là một thị trường rất lớn đang chờ đợi các nhà đầu tư Việt. Mở ra một thị trường cực kì lớn và giá trị cao.

Không những vậy, số lượng các chuyên gia vào Việt Nam làm việc và sinh sống sẽ ngày càng tăng cao vì nước ta sẽ tham ra rất nhiều các hiệp định hợp tác kinh tế trong thời gian tới. Và thành TP.HCM là đầu tàu kinh tế cả nước, nên số lượng này sẽ đổ về TP.HCM sẽ với số lượng lớn nhất cả nước. Một thị trường tiềm năng rất lớn đang chờ đợi các nhà đầu tư Việt đón đầu.

Gem Riverside trong xu hướng thuê căn hộ cao cấp đang nổi lên ở TP.HCM

Về vấn đề địa lý, nhu cầu thuê căn hộ cao cấp ở thành phố này đương nhiên tập trung ở một số quận trung tâm. Giá thuê căn hộ cao cấp ở các khu vực trên giao động từ 650 USD – 1800 USD/tháng. Với những hợp đồng thuê ngắn hạn (3 tháng – 6 tháng) thì giá thuê cao hơn từ 10% – 15%/ tháng.

Những đặc điểm chính ảnh hưởng đến tâm lý thuê căn hộ của khách hàng

Điều đầu tiên chúng ta có thể kể đến là vấn đề vị trí. Những dự án căn hộ cao cấp đương nhiên sẽ phải nằm ở vị trí đẹp. Thế nhưng như vậy là chưa đủ, với các chuyên gia nước ngoài thì nó phải gần với nơi làm việc của họ, đó mới là ưu tiên số một. Vậy nên, như đã nói ở trên những dự án căn hộ cao cấp tại thị trường này chủ yếu nằm ở các quận trung tâm và các quận có định hướng phát triển chiến lược của thành phố như quận 1,2,..

Thiết kế các căn hộ cũng sẽ là một yếu tố được đề cập đến. Đây cũng là một thử thách lớn đối với các nhà đầu tư. Vì những người thuê căn hộ cao cấp đều là những người có văn hóa cao, có tính thẩm mỉ và nghệ thuật. Vì vậy, việc đầu tư nội thất của chủ đầu tư cần được xem xét kĩ lưỡng.

Những dự án căn hộ cao cấp cần nằm ở một vị trí đắc địa. Và nếu muốn cho thuê thì nó còn cần phải gần những khu công nghiệp, khu công nghệ cao

Tiện ích và không gian sống. Đây là một yếu tố cũng rất quan trọng để có gia chủ có thể cảm thấy thoải mái trong căn hộ của mình. Thì hệ thống tiện ích nôi khu dự án phải đầy đủ và không gian cần được mở rộng thoáng đạt. Vì những người thuê căn hộ cao cấp thường có xu hướng chọn một nơi yên tĩnh sau ngày làm việc mệt mỏi.

Về vấn đề giá cả, đây đương nhiên là yếu tố quan trọng nhất của bất kì loại hình BĐS nào. Một mức giá hợp lí và thỏa mãn được nhu cầu của người đi thuê thì đương nhiên đó là một dự án thành công. Và giá cả sẽ là điểm mấu chốt để họ quyết định thuê ở đâu.

Căn hộ Gem Riverside có giá cho thuê ra sao? Có phù hợp và thu hút được khách hàng không?

Dựa vào thống kê giá thuê ở các căn hộ cao cấp xung quanh Gem Riverside thì có thể thấy:

  • Giá thuê căn 1 phòng ngủ tương đương Gem Riverside là 13 – 15 triệu/tháng
  • Giá thuê căn 2 phòng ngủ tương đương Gem Riverside là 18 – 20 triệu/tháng
  • Giá thuê căn 3 phòng ngủ tương đương Gem Riverside là 25 triệu/tháng

Với mức giá bán dự kiến là 40 triệu/m2, tỷ lệ lợi nhuận của dự án sẽ được tính như sau:

  • 1 phong ngủ: 10%/năm
  • 2 phòng ngủ: 8%/năm
  • 3 phòng ngủ: 8%/năm

Gía cho thuê của Gem Riverside được đánh giá là khá hợp lí trong khu vực. Hơn nữa đây là một dự án cao cấp, đáp ứng mọi yêu cầu nêu ở trên của một dự án cho thuê chất lượng

Có thể thấy việc thuê các căn hộ tại dự án Gem Riverside là một định hướng mang lại lợi nhuận cao trong tương lai của thị trường căn hộ quận 2. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư nhanh chân sở hữu căn hộ của dự án này để cho thuê. Tuy nhiên, số lượng sẽ là giới hạn, Gem Riverside không chờ đợi một ai!